Thứ hai 20/04/2026 06:30
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

MU đại cải tổ, Lingard phải ra đi

12/10/2020 00:00
Từ đầu năm mới đến nay, Jesse Lingard không còn được đá chính ở MU. Đã đến lúc anh phải chủ động ra đi, nếu không sớm muộn MU cũng đẩy anh đi khỏi Old Trafford.

Dù chơi tiền vệ hay tiền đạo thì Lingard cũng xếp sau nhiều cầu thủ trong danh sách lựa chọn đá chính của Ole Gunnar Solskjaer một khi ông có đầy đủ các cầu thủ trong tay.

Ole và trước đó là Mourinho và Van Gaal đều đã cho Lingard cơ hội chứng tỏ tài năng của mình nhưng giờ thì không còn cơ hội cho anh nữa. Lingard chơi như một số 10? MU hiện đã có Bruno Fernandes đảm đương quá tốt vai trò đó. Mùa tới có thể họ sẽ bổ sung Jack Grealish cũng cho vị trí này.

Lingard thường chơi ở cánh phải? Daniel James tỏ ra phù hợp hơn anh ở vị trí này, chưa kể MU đã nhắm Jadon Sancho để nâng cấp khả năng tấn công từ cánh phải từ mùa giải tới.

Chú thích ảnhKhông còn chỗ cho Jesse Lingard ở MU

Nếu Lingard chơi tiền vệ tấn công? Làm sao anh sánh được với những cầu thủ đạt đẳng cấp thế giới như Fernandes và Pogba? Chưa kể Ole còn có trong tay những Scott McTominay và Andreas Pereira cũng có khả năng tham gia tấn công khá tốt.

Ngoài chuyện không chơi thực sự tốt ở bất cứ vị trí hay vai trò nào, Lingard còn khiến cả fan MU khó chịu bởi mối liên hệ của anh với Mino Raiola. Lingard sắp bước vào năm cuối của hợp đồng với MU và dù có thể lựa chọn gia hạn với anh đến 2022, Quỷ Đỏ gần như chắc chắn không làm chuyện đó.

Lingard bắt đầu đi xuống sau World Cup 2018 ở Nga. Mọi chuyện tiếp tục chống lại anh sau khi anh dính nhiều chấn thương cơ ở mùa trước. Chính Lingard đã nói về những khó khăn tâm lí anh gặp phải.

Không mấy ai còn nhớ Lingard từng góp công giúp kéo dài khởi đầu bất bại của Ole Gunnar Solskjaer ở MU như ghi 2 bàn ở Cardiff, như tỏa sáng trong chiến thắng trước Tottenham của Pochettino, như giúp MU loại Arsenal ở cúp FA hay san bằng tỷ số 2-2 trước Burnley sau khi bị dẫn 0-2.

Nhưng không mấy ai quên MU đã chơi không tốt trước PSG khi Lingard chấn thương gân khoeo. Không mấy ai quên Lingard đã trở lại quá vội vàng trước Liverpool và chỉ trụ được 18 phút trên sân. Không mấy ai quên Lingard mờ nhạt thế nào trong trận gặp Wolves ở tứ kết cúp FA.

Có quá nhiều thứ đang chống lại Jesse Lingard khi MU bước vào thời kỳ tái thiết để nâng cấp đội bóng nhằm phục vụ cho những tham vọng lớn hơn ở mùa tới và anh thì không thể cho thấy mình có cái mà MU cần hoặc mình xứng đáng được MU giữ lại. Những cơ hội đã đến và đã bị bỏ qua. Giờ thì không còn cơ hội cho anh nữa.

HT

Tin bài khác
Quảng Trị – Khánh Hòa thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống chính trị

Quảng Trị – Khánh Hòa thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống chính trị

Chiều 18/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức làm việc, trao đổi kinh nghiệm xây dựng Đảng và triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đồng thời thống nhất tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu dâng hương tại Khu di tích lịch sử bến phà Gianh (Quảng Trị)

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu dâng hương tại Khu di tích lịch sử bến phà Gianh (Quảng Trị)

Mới đây, tại Khu di tích bến phà Gianh thuộc Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh (tỉnh Quảng Trị), Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca trên sông”.
Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ hôm nay có mưa dông, trời mát

Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ hôm nay có mưa dông, trời mát

Thời tiết hôm nay 19/4, Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ hôm nay có mưa dông; Nam Bộ sáng và trưa nay trời nắng.
Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM mong muốn UEH đồng kiến tạo nghiên cứu dữ liệu chuyên sâu

Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM mong muốn UEH đồng kiến tạo nghiên cứu dữ liệu chuyên sâu

Trong bối cảnh các mô hình hợp tác truyền thống dần bộc lộ hạn chế, “đồng kiến tạo” đang nổi lên như một hướng đi chiến lược, giúp gắn kết sâu hơn giữa Nhà nước, Nhà trường, Doanh nghiệp và Cộng đồng. Không chỉ dừng lại ở việc kết nối nguồn lực, cách tiếp cận này nhấn mạnh việc cùng tham gia từ đầu đến cuối trong quá trình tạo ra giá trị chung, dài hạn và bền vững.
Phân luồng giao thông Quốc lộ 32C phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2026

Phân luồng giao thông Quốc lộ 32C phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2026

Công an tỉnh Phú Thọ ban hành phương án tổ chức giao thông tạm thời trên Quốc lộ 32C khu vực Đền Hùng từ 17–26/4/2026, nhằm đảm bảo an toàn, phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa Du lịch Đất Tổ.
Mưa dông gây thiệt hại gần 200 nhà dân tại Phú Thọ

Mưa dông gây thiệt hại gần 200 nhà dân tại Phú Thọ

Mưa dông kèm lốc, gió giật rạng sáng 17/4 gây thiệt hại diện rộng tại Phú Thọ, làm tốc mái 191 nhà, hư hỏng hạ tầng điện và ảnh hưởng sản xuất.
Thời tiết hôm nay 18/4: Bắc Bộ ngày có nắng, chiều tối có mưa

Thời tiết hôm nay 18/4: Bắc Bộ ngày có nắng, chiều tối có mưa

Thời tiết hôm nay 18/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dịu mát; các khu vực còn lại ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa dông.
Hành khách có nhiều lựa chọn bay dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026

Hành khách có nhiều lựa chọn bay dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026, hành khách có thêm nhiều lựa chọn bay khi nguồn cung được bổ sung đáng kể, nhu cầu đi lại phân bổ tương đối đồng đều và thị trường không xuất hiện tình trạng quá tải cục bộ.
Hà Nội ra mắt Cổng thông tin an toàn thực phẩm, mở thêm kênh minh bạch cho doanh nghiệp và người dân

Hà Nội ra mắt Cổng thông tin an toàn thực phẩm, mở thêm kênh minh bạch cho doanh nghiệp và người dân

Hà Nội vừa đưa vào vận hành Cổng thông tin an toàn thực phẩm tại địa chỉ antoanthucpham.hanoi.gov.vn, tạo đầu mối chính thức để công khai dữ liệu, tiếp nhận phản ánh và tăng tương tác giữa cơ quan quản lý với doanh nghiệp, người dân.
Thời tiết hôm nay 17/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông

Thời tiết hôm nay 17/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông

Thời tiết hôm nay 17/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm nhiệt, mát mẻ; Quảng Trị - Cà Mau chiều tối có mưa dông; Quảng Trị - Lâm Đồng và Nam Bộ trưa nay có nắng.
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cơ quan chức năng vừa phát đi cảnh báo về tình trạng rao bán, kinh doanh trên mạng xã hội loại thuốc tiêm dự phòng HIV mang tên “YEZTUGO” (lenacapavir) khi sản phẩm này chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người sử dụng.
TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

Quy định mới về tạm dừng đóng BHXH bắt buộc cho phép doanh nghiệp gặp khó khăn được hoãn đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất tối đa 12 tháng, kèm điều kiện cụ thể và cơ chế đóng bù nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động.
Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Theo thông tin từ Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, chi phí đầu vào và logistics gia tăng, trong quý I/2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực.
Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng, trong đó đáng chú ý là đề xuất thiết kế lại cơ chế thưởng theo hướng linh hoạt, gắn với hiệu quả công việc và không phụ thuộc vào hệ số lương. Chính sách dự kiến áp dụng từ ngày 1/7/2026, cùng thời điểm điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng.
Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với hai dự án lưới điện 110kV trên địa bàn. Tổng Công ty Điện lực miền Nam TNHH (EVNSPC) được giao làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hai dự án đạt gần 368 tỷ đồng.