Morikawa hạ gục Thomas trong trận playoff tại Workday Charity Open

Golf doanh nghiệp | 14:41:00 16/07/2020

Khán giả chưa từng nghĩ Collin Morikawa sẽ chiến thắng tại Workday Charity Open cho đến khi anh ghi được điểm par tại lỗ playoff thứ ba trên sân Muirfield Village.

Morikawa đã thành công đuổi theo sát Justin Thomas nhờ 69 (-6) gậy trong vòng cuối. Trải qua hai lỗ đấu phụ ngang tài ngang sức, nhưng bất ngờ sau đó, Thomas đã đưa bóng vướng vào cây ở lỗ số 10 và nhận phải bogey. Trong khi đó Morikawa đưa bóng rơi vào lỗ sau hai lần putt từ khoảng cách 10 feet, chính thức giành chức vô địch trên TOUR thứ hai trong sự nghiệp.

Đây là một cú sốc của Thomas khi vừa mới bắt đầu 3 lỗ đánh vào ngày Chủ Nhật, anh đã mất đi vị trí dẫn trước 2 gậy của mình nhưng anh đã nỗ lực kéo dài khoảng cách bằng 4 birdie liên tiếp từ lỗ số 8 đến 11 cùng một egle tại lỗ số 15. Tuy nhiên, anh lại mắc sai lầm khi đưa nhầm bóng  vào vùng mép green ở lỗ số 16 và rơi vào bunker ở lỗ số 18, kết thúc với tổng 269 (-19) gậy.

Đối với Morikawa, egle ở lỗ số 5 cùng với duy nhất 1 bogey cũng đã vừa đủ giúp anh cân bằng số gậy với Thomas. Golfer Viktor Hovland từ Na Uy ghi được 71 gậy và độc chiếm hạng 3. Kết hợp cùng 2 người dẫn đầu, Hovland tạo thành nhóm ba ngôi sao trẻ, tất cả đều có vị trí vượt trội trong vòng chung kết.

Đây là lần playoff thứ hai trong năm sự kiện tính từ khi PGA TOUR trở lại sau đại dịch COVID-19 và Morikawa đều tham gia vào cả hai sự kiện.

Ngọc Linh