Thứ sáu 27/03/2026 22:31
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Messi đã làm gì để trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020?

12/10/2020 00:00
Trong lúc cả thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Messi vẫn kiếm về hơn 100 triệu USD.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào?

Tuần này, Lionel Messi vừa trở thành tỷ phú USD thứ 2 trong lịch sử bóng đá thế giới. Tổng số tiền anh kiếm được kể từ lúc thi đấu chuyên nghiệp đã cán mốc 1 tỷ USD (chưa trừ thuế).

Mức lương khổng lồ Messi nhận ở Barcelona đóng góp một phần lớn vào con số trên. Nhưng trên thực tế, siêu sao người Argentina kiếm tiền không chỉ bằng công việc đá bóng hàng tuần. Anh là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng lớn, chủ nhân của nhiều hợp đồng quảng cáo béo bở và ông chủ của chuỗi khách sạn, cửa hàng thời trang,..

Dưới đây là chi tiết những khoản thu đổ về ví của Messi trong năm 2020.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 1.

Tiền lương ở Barcelona

Messi bất ngờ bày tỏ mong muốn rời Barcelona rồi rút lại khoảng 2 tuần sau đó. Nhiều khả năng anh muốn nhận nốt số tiền khổng lồ CLB sẵn sàng trả cho anh trong năm cuối hợp đồng.

Vào thời điểm mới bước sang tuổi 20, Messi nhận bản hợp đồng dài hạn, với mức lương 115.000 USD/tuần. Còn hiện tại, sau khi đã giúp CLB chủ sân Camp Nou giành 10 chức vô địch La Liga, 4 Champions League thì sao?

Con số ấy theo The Sun, lên đến 92 triệu USD. Nếu tính cả thưởng dựa theo số chức vô địch Messi đem về cho Barca một mùa, tổng số tiền Messi nhận được từ CLB này có thể vượt mốc 125 triệu.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 2.

Messi là một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới

Tiền tài trợ

Khi đã vươn mình trở thành một ngôi sao lớn, tầm ảnh hưởng của bạn sẽ không chỉ dừng ở hạn mức sân cỏ và trái bóng tròn. Messi là một ví dụ điển hình.

Rất nhiều công ty, nhãn hàng lớn trên toàn thế giới muốn Lionel Messi trở thành gương mặt đại diện của họ. Việc của Messi chỉ là chụp ảnh hoặc thực hiện video quảng cáo, trong đó anh sử dụng những sản phẩm của nhãn hàng tài trợ rồi đăng tải lên các phương tiện truyền thông.

Đơn giản vậy thôi nhưng theo Forbes, mỗi năm Messi bỏ túi hơn 31 triệu USD từ những bản hợp đồng tài trợ béo bở này.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 3.

Messi bỏ túi triệu USD sau những video quảng cáo cho nhãn hàng lớn

Thương vụ lớn nhất Messi từng nhận được là kèo quảng cáo trị giá 11,6 triệu USD mỗi năm anh ký với Adidas năm 2017. Những thương hiệu lớn mà Messi hiện vẫn có hợp đồng quảng cáo là Pepsi, Gatorade, Huawei, Budweiser và Mastercard.

Kinh doanh thời trang

Năm ngoái, theo bước Ronaldo, Messi đã chính thức bước chân vào ngành thời trang. Anh hợp tác với nhà tạo mẫu Ginny Hilfiger cho ra mắt nhãn hàng mang chính tên mình, The Messi Store.

Không lâu sau khi sản phẩm của The Messi Store chính thức lên kệ, Messi còn thuyết phục thành công Richard James, một trong những thợ may nổi tiếng nhất thế giới tham gia sản xuất.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 4.

Messi bên cạnh Ginny Hilfiger và chị gái Maria Sol, 2 nhà thiết kế chính cho The Messi Store

Đương nhiên vì sản phẩm được tạo ra từ những nghệ nhân hàng đầu nên giá thành sẽ không rẻ một chút nào.

Ngoài thời trang, Messi còn đang có ý định xây một công viên. Hiện thông tin về dự án này không nhiều, fan chỉ biết rằng địa điểm của công viên là ở Trung Quốc.

Kinh doanh du lịch

Năm 2017, Messi mua lại khách sạn MiM Sitges sang trọng bậc nhất vùng resort ở thành phố Barcelona với giá 33 triệu USD.

Khách sạn này nhìn thẳng ra biển, có đầy đủ nhà hàng, quán bar, bể bơi và nhiều hạng mục giải trí khác. Tổng số phòng của khách sạn Messi lên tới 77, mức giá rẻ nhất là 155 USD/đêm.

Ngoài MiM Sitges, Messi được cho là mới mua thêm nhiều khách sạn ở vùng Majorca và Ibiza. Anh có kế hoạch sống an nhàn hết phần đời còn lại bằng số lợi nhuận thu về từ việc làm dịch vụ.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 5.

Công viên của Messi đang trong quá trình xây dựng

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 6.

Còn đây là khách sạn Messi dùng 33 triệu USD mua về năm 2017

Phụng Hiếu

Tin bài khác
Hơn 5.000 vận động viên tham gia Vnexpress Marathon Green paradise Cần Giờ

Hơn 5.000 vận động viên tham gia Vnexpress Marathon Green paradise Cần Giờ

Hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam và chào mừng các ngày lễ lớn Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, hơn 5.000 vận động viên sẽ tham gia giải chạy VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ. Với cung đường “chạm biển – xuyên rừng” sinh thái độc đáo, sự kiện không chỉ cổ vũ cho lối sống khỏe – sống xanh mà còn khai mở điểm đến thể thao đẳng cấp quốc tế hoàn toàn mới - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ.
Thời tiết ngày mai 28/3/2026: Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/3/2026: Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Cấp phép 3 chuyến bay đặc biệt của Qatar Airways, giải tỏa hành khách mắc kẹt vì chiến sự

Cấp phép 3 chuyến bay đặc biệt của Qatar Airways, giải tỏa hành khách mắc kẹt vì chiến sự

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp phép cho Qatar Airways khai thác 3 chuyến bay theo hình thức kết hợp trên hành trình Doha (DOH) – Hà Nội (HAN) – TP. Hồ Chí Minh (SGN), nhằm kịp thời hỗ trợ vận chuyển hành khách trong bối cảnh không phận Trung Đông bị gián đoạn.
Đồ án quy hoạch Hà Nội 100 năm: Làm rõ sự cần thiết xây sân bay thứ hai

Đồ án quy hoạch Hà Nội 100 năm: Làm rõ sự cần thiết xây sân bay thứ hai

Chiều 26/3, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến thẩm định đồ án quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước khi trình HĐND thành phố xem xét, thông qua. Một trong những nội dung đáng chú ý được tiếp thu và làm rõ thêm là sự cần thiết xây dựng sân bay thứ hai của Hà Nội trong dài hạn.
Thời tiết hôm nay 27/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 27/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 27/3, Hà Nội sang tuần nắng nóng; Trung Bộ trời nắng, khá nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng mạnh; Nam Bộ vùng nắng nóng mở rộng.
Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân, trong đó đề xuất nhiều chế tài mạnh nhằm tăng tính răn đe, đặc biệt với các hành vi lừa đảo trực tuyến.
Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường sắt, đồng thời bãi bỏ Nghị định 100/2019/NĐ-CP kể từ ngày 15/5/2026.
Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng bệnh, trong đó đề xuất cơ chế bồi thường của Nhà nước đối với các trường hợp gặp tai biến nặng sau tiêm chủng bắt buộc. Điểm đáng chú ý là mức bồi thường có thể lên tới 30 lần lương cơ sở đối với trường hợp để lại di chứng.
CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

Chiều 25/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại với hơn 40 doanh nghiệp vận tải nhằm triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng đang được triển khai trên địa bàn.
Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Việc nhiều loại hình vận tải đồng loạt tăng giá trong tháng 3/2026 phản ánh sức ép có thật từ biến động nhiên liệu. Nhưng từ câu chuyện vé tàu tăng 3% từ ngày 26/3, vấn đề không còn là chuyện tăng hay không tăng, mà là tăng thế nào, tăng đến đâu và khi giá đầu vào giảm thì cước có giảm đủ nhanh hay không. Đó mới là điểm quyết định niềm tin của thị trường và cảm nhận công bằng của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh dẫn đầu đã trao 20 bộ máy tính cho thôn, bản và chính quyền cơ sở tại xã Con Cuông (Nghệ An), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số địa phương.
UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

Ngày 24/03/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố chính sách toàn diện nhằm thu hút và giữ chân đội ngũ nhà giáo có học hàm, học vị cao, bao gồm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) và Tiến sĩ (TS), với mức hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng/người.
Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3, Bắc Bộ chiều trời nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, nóng dần; Nam Bộ nhiều nơi nắng mạnh.
TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

Trong bối cảnh du lịch nội địa tăng tốc và thị trường quốc tế dần ổn định, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của ngành du lịch cả nước khi đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng cả năm.