Thứ sáu 21/08/2026 18:37
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Messi đã làm gì để trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020?

12/10/2020 00:00
Trong lúc cả thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Messi vẫn kiếm về hơn 100 triệu USD.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào?

Tuần này, Lionel Messi vừa trở thành tỷ phú USD thứ 2 trong lịch sử bóng đá thế giới. Tổng số tiền anh kiếm được kể từ lúc thi đấu chuyên nghiệp đã cán mốc 1 tỷ USD (chưa trừ thuế).

Mức lương khổng lồ Messi nhận ở Barcelona đóng góp một phần lớn vào con số trên. Nhưng trên thực tế, siêu sao người Argentina kiếm tiền không chỉ bằng công việc đá bóng hàng tuần. Anh là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng lớn, chủ nhân của nhiều hợp đồng quảng cáo béo bở và ông chủ của chuỗi khách sạn, cửa hàng thời trang,..

Dưới đây là chi tiết những khoản thu đổ về ví của Messi trong năm 2020.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 1.

Tiền lương ở Barcelona

Messi bất ngờ bày tỏ mong muốn rời Barcelona rồi rút lại khoảng 2 tuần sau đó. Nhiều khả năng anh muốn nhận nốt số tiền khổng lồ CLB sẵn sàng trả cho anh trong năm cuối hợp đồng.

Vào thời điểm mới bước sang tuổi 20, Messi nhận bản hợp đồng dài hạn, với mức lương 115.000 USD/tuần. Còn hiện tại, sau khi đã giúp CLB chủ sân Camp Nou giành 10 chức vô địch La Liga, 4 Champions League thì sao?

Con số ấy theo The Sun, lên đến 92 triệu USD. Nếu tính cả thưởng dựa theo số chức vô địch Messi đem về cho Barca một mùa, tổng số tiền Messi nhận được từ CLB này có thể vượt mốc 125 triệu.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 2.

Messi là một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới

Tiền tài trợ

Khi đã vươn mình trở thành một ngôi sao lớn, tầm ảnh hưởng của bạn sẽ không chỉ dừng ở hạn mức sân cỏ và trái bóng tròn. Messi là một ví dụ điển hình.

Rất nhiều công ty, nhãn hàng lớn trên toàn thế giới muốn Lionel Messi trở thành gương mặt đại diện của họ. Việc của Messi chỉ là chụp ảnh hoặc thực hiện video quảng cáo, trong đó anh sử dụng những sản phẩm của nhãn hàng tài trợ rồi đăng tải lên các phương tiện truyền thông.

Đơn giản vậy thôi nhưng theo Forbes, mỗi năm Messi bỏ túi hơn 31 triệu USD từ những bản hợp đồng tài trợ béo bở này.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 3.

Messi bỏ túi triệu USD sau những video quảng cáo cho nhãn hàng lớn

Thương vụ lớn nhất Messi từng nhận được là kèo quảng cáo trị giá 11,6 triệu USD mỗi năm anh ký với Adidas năm 2017. Những thương hiệu lớn mà Messi hiện vẫn có hợp đồng quảng cáo là Pepsi, Gatorade, Huawei, Budweiser và Mastercard.

Kinh doanh thời trang

Năm ngoái, theo bước Ronaldo, Messi đã chính thức bước chân vào ngành thời trang. Anh hợp tác với nhà tạo mẫu Ginny Hilfiger cho ra mắt nhãn hàng mang chính tên mình, The Messi Store.

Không lâu sau khi sản phẩm của The Messi Store chính thức lên kệ, Messi còn thuyết phục thành công Richard James, một trong những thợ may nổi tiếng nhất thế giới tham gia sản xuất.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 4.

Messi bên cạnh Ginny Hilfiger và chị gái Maria Sol, 2 nhà thiết kế chính cho The Messi Store

Đương nhiên vì sản phẩm được tạo ra từ những nghệ nhân hàng đầu nên giá thành sẽ không rẻ một chút nào.

Ngoài thời trang, Messi còn đang có ý định xây một công viên. Hiện thông tin về dự án này không nhiều, fan chỉ biết rằng địa điểm của công viên là ở Trung Quốc.

Kinh doanh du lịch

Năm 2017, Messi mua lại khách sạn MiM Sitges sang trọng bậc nhất vùng resort ở thành phố Barcelona với giá 33 triệu USD.

Khách sạn này nhìn thẳng ra biển, có đầy đủ nhà hàng, quán bar, bể bơi và nhiều hạng mục giải trí khác. Tổng số phòng của khách sạn Messi lên tới 77, mức giá rẻ nhất là 155 USD/đêm.

Ngoài MiM Sitges, Messi được cho là mới mua thêm nhiều khách sạn ở vùng Majorca và Ibiza. Anh có kế hoạch sống an nhàn hết phần đời còn lại bằng số lợi nhuận thu về từ việc làm dịch vụ.

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 5.

Công viên của Messi đang trong quá trình xây dựng

Trở thành tỷ phú USD thứ hai của làng bóng đá trong năm 2020, Messi đã làm điều này như thế nào? - Ảnh 6.

Còn đây là khách sạn Messi dùng 33 triệu USD mua về năm 2017

Phụng Hiếu

Tin bài khác
Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Trước thực trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe kinh doanh vận tải chiếm 37,3% tổng số vụ, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát từ điều kiện phương tiện, người lái đến hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời nghiên cứu xếp hạng chất lượng, an toàn và xem xét giảm tốc độ tối đa của một số loại xe kinh doanh vận tải vào ban đêm.
Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Sáng 20/8, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hồ An Phong đã chủ trì Hội nghị "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong phát triển du lịch bền vững", quy tụ đông đảo đại diện cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp lữ hành, đặt ra những định hướng quan trọng cho ngành du lịch trong giai đoạn chuyển đổi số.
SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

Ngày 20/8/2026, tại Hà Nội, Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á - Việt Nam (SEARAV) tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (1996 - 2026) với chủ đề “30 năm SEARAV - Hành trình tri thức và kết nối”.
Thời tiết hôm nay 21/8: Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa – Nghệ An có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 21/8: Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa – Nghệ An có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 21/8, Nghệ An – Hà Tĩnh mưa hết hôm nay, từ mai trời nắng; Nam Trung Bộ nắng cả ngày; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Trước sự cố liên quan chuyến bay VN34 của Vietnam Airlines tại Cảng hàng không quốc tế Munich, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện quy trình khai thác, bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật tàu bay và công tác huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ của tổ bay, kịp thời xử lý mọi nguy cơ có thể ảnh hưởng đến an toàn hàng không.
Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện và đưa vào khai thác các công trình dịch vụ thiết yếu tại những trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong tháng 8/2026, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng và bảo đảm an toàn cho người dân trong dịp Quốc khánh 2/9.
Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu rà soát tổng mức đầu tư, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các hạng mục cấp thiết tại loạt dự án giao thông.
TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP.HCM đang hoàn thiện cơ chế thu hút chuyên gia, nhà khoa học và nhân lực chất lượng cao, tập trung vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm tạo động lực cho mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế khu vực.
Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8, Bắc Bộ có mưa dông bất chợt, trưa chiều hửng nắng, oi nóng; duyên hải Nam Trung Bộ ngày nắng, khá nóng, chiều tối có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông rải rác.
Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Sau hơn 5 tháng tạm dừng để nâng cấp hạ tầng, Cảng hàng không quốc tế Liên Khương chính thức khai thác trở lại từ ngày 19/8. Không chỉ nối lại các đường bay đến Đà Lạt, sự trở lại của sân bay còn mở thêm dư địa để Lâm Đồng tăng tốc du lịch, thương mại và kết nối với các thị trường quốc tế.
Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách từ Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa đặt chân đến Hạ Long trên siêu tàu Adora Magic City, đánh dấu thêm một tín hiệu sôi động cho hành trình đưa du lịch tàu biển quốc tế trở lại mạnh mẽ với Quảng Ninh.
Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp tại 2 khu dân cư thuộc địa bàn bản Thanh Sơn, xã miền núi Quan Sơn. Trước đó, 17 hộ dân tại đây đã được di dời khẩn cấp do mưa lớn gây sụt lún, sạt lở đất.
Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Nhà máy VFI Sơn La đề xuất mở rộng thêm hơn 7.800 m², nâng tổng diện tích lên khoảng 12.800 m² nhằm tăng sản lượng, tiêu thụ nông sản và tạo thêm việc làm.
Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8, Bắc Trung Bộ cục bộ có nơi mưa rất to; Nam Trung Bộ ít mưa, ngày nắng mạnh; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông mạnh.
Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II (KOL Summit 2026) sẽ chính thức diễn ra ngày 07/9/2026 tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “KOL với hành trình kiến tạo niềm tin số”.