Thứ năm 27/11/2025 11:11
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Malaysia tuyên bố không "chơi chiêu" khi đối đầu đội tuyển Việt Nam

12/10/2020 00:00
Bộ trưởng Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman khẳng định sẽ nâng cấp mặt cỏ của sân Bukit Jalil để tiếp đón đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3 tới.

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã từng nhận rất nhiều chỉ trích sau 2 chiến thắng liên tiếp trên sân nhà hồi tháng 11 năm ngoái trước Thái Lan (2-1) và Indonesia (2-0) ở vòng loại World Cup 2022 nhờ các đội khách gặp khó trên mặt sân Bukit Jalil trồng loại cỏ cọng lớn và được cắt cao hơn bình thường (khoảng 25mm).

Các đối thủ của "bầy Hổ Malaya" cho rằng họ gặp bất lợi khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ mang tính "tiểu xảo" của đội chủ nhà Malaysia, khi loại cỏ và chiều cao được cho là chủ đích của HLV Tan Cheng Hoe để triển khai lối chơi bóng dài và thiên về thể lực trên "chảo lửa" Bukit Jalil của mình.

Malaysia tuyên bố không chơi chiêu khi đối đầu đội tuyển Việt Nam - 1

Mặt sân cỏ cọng lớn và cắt cao hơn bình thường được cho là nguyên nhân khiến đội tuyển Thái Lan thất bại trước Malaysia ở vòng loại World Cup 2022

Loại cỏ cọng lớn và chiều cao từ 25mm - 30mm mặc dù vẫn nằm trong quy định của FIFA nhưng được cho là luôn làm khó các đội chơi chuyền ngắn và kỹ thuật như Thái Lan và Việt Nam, đặc biệt sẽ tệ hơn nếu gặp mưa.

HLV Akira Nishino của Thái Lan và báo giới nước này cũng đã lên tiếng chỉ trích khi "bầy Voi chiến" dù mở tỷ số trước nhưng vẫn bị chủ nhà Malaysia lội ngược dòng giành thắng lợi với 2-1. Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, mặt sân Bukit Jalil quá xấu đã khiến Thái Lan không thể thực hiện lối chơi kỹ thuật, ban bật nhóm nhanh trong trận đấu cũng như hạn chế khả năng phòng thủ.

Trận thua này khiến cơ hội tranh vé đi tiếp ở bảng G của Thái Lan gặp rất nhiều khó khăn khi họ đang xếp thứ ba bảng G với 8 điểm sau Việt Nam (11 điểm) và Malaysia (9 điểm).

Phía Malaysia đã phủ nhận việc sử dụng "tiểu xảo" mặt sân để giành chiến thắng, đồng thời tuyên bố đang lên phương án cải tạo mặt sân chuẩn bị cho trận đấu sân nhà còn lại ở bảng G gặp VN vào ngày 31/3 tới. Đây được xem là trận đấu mang tính chất quyết định cho cuộc đua tranh vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á ở bảng này, đồng nghĩa với việc đoạt vé dự VCK Asian Cup 2023.

Malaysia tuyên bố không chơi chiêu khi đối đầu đội tuyển Việt Nam - 2

Malaysia tuyên bố sẽ nâng cấp mặt sân Bukit Jalil để tiếp đón đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Trong một tuyên bố với tờ Metro Daily, Bộ trưởng Thể thao Malaysia là Syed Saddiq cho biết ông muốn đảm bảo sân Bukit Jalil có điều kiện tốt nhất, đặc biệt là mặt sân, trong đó ước tính chi phí đầu tư tổng thể khoảng 10 triệu MYR (khoảng hơn 55 tỉ đồng). “Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các đối tác truyền thông và ngành thể thao rằng sân của chúng tôi là ổn nhưng không phải tốt nhất.

Vì vậy, nó phải đạt tiêu chuẩn cao nên chúng tôi đang thảo luận với liên đoàn và hoàn thiện việc nâng cấp sân. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sân Bukit Jalil trở thành sân nhà cho tuyển Malaysia sau khoản đầu tư tốt nhất có thể, mặc dù sẽ rất tốn kém”, ông Syed Saddiq khẳng định.

Malaysia tuyên bố không chơi chiêu khi đối đầu đội tuyển Việt Nam - 3

Malaysia tuyên bố không chơi chiêu khi đối đầu đội tuyển Việt Nam - 4

Sông Lam

Tin bài khác
Phát gộp 3 tháng lương hưu cho người dân 4 tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

Phát gộp 3 tháng lương hưu cho người dân 4 tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết trong kỳ chi trả tháng 12 tới, cơ quan này sẽ thực hiện chi trả gộp 3 tháng lương hưu (tháng 12/2025, tháng 1 và tháng 2/2026) cho người thụ hưởng tại các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng.
Hà Nội: Trông giữ học sinh ngoài giờ với mức thu tối đa 12.000 đồng/60 phút

Hà Nội: Trông giữ học sinh ngoài giờ với mức thu tối đa 12.000 đồng/60 phút

Từ năm học 2025–2026, các trường tiểu học và THCS tại Hà Nội sẽ được tổ chức dịch vụ trông giữ học sinh ngoài giờ chính khóa, với mức thu tối đa 12.000 đồng mỗi 60 phút. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội thông qua tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 28, ngày 27/11.
Phú Thọ đối thoại, tháo gỡ hơn 20 kiến nghị cho doanh nghiệp

Phú Thọ đối thoại, tháo gỡ hơn 20 kiến nghị cho doanh nghiệp

Tại hội nghị đối thoại quý IV/2025, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã giải quyết hơn 20 kiến nghị trọng tâm, cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch.
Thời tiết hôm nay 27/11: Miền Bắc hanh khô kéo dài một tuần tới

Thời tiết hôm nay 27/11: Miền Bắc hanh khô kéo dài một tuần tới

Thời tiết hôm nay 27/11, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, ban ngày nắng ấm; Trung Bộ tạnh ráo, nhiều nơi trời nắng; Nam Bộ trời nắng, không quá nóng.
Nguyên Giám đốc Sở Tài chính giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lâm Đồng

Nguyên Giám đốc Sở Tài chính giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lâm Đồng

Ngày 26/11, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Đặng Hồng Sỹ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã chủ trì buổi lễ và trao Quyết định về công tác cán bộ đối với ông Phan Thế Hanh.
Thời tiết ngày mai 27/11/2025: Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 12°C, đêm không mưa, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 27/11/2025: Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 12°C, đêm không mưa, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 27/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm không mưa, ngày nắng; đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Thanh Hóa: Công khai, minh bạch thông tin các dự án và danh sách người mua nhà ở xã hội

Thanh Hóa: Công khai, minh bạch thông tin các dự án và danh sách người mua nhà ở xã hội

Để chấm dứt tình trạng chen lấn, gây mất trật tự và môi giới giao bán các suất “ngoại giao” nhà ở xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Xây dựng phải công khai tất cả thông tin về dự án, danh sách đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội tại địa bàn.
Khánh Hòa sau lũ lụt: Thiệt hại nghiêm trọng hơn 5.000 tỷ đồng

Khánh Hòa sau lũ lụt: Thiệt hại nghiêm trọng hơn 5.000 tỷ đồng

Tính đến ngày 25/11, tỉnh Khánh Hòa đã gánh chịu thiệt hại nghiêm trọng do đợt mưa lũ lịch sử, với tổng thiệt hại ước tính vượt 5.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh ghi nhận 22 người chết, 20 người bị thương, 105 ngôi nhà sập hoàn toàn và 909 nhà bị hư hỏng.
Phát triển thủy sản bền vững, hướng đến mục tiêu “xanh”

Phát triển thủy sản bền vững, hướng đến mục tiêu “xanh”

Phát triển thủy sản bền vững, có trách nhiệm và thân thiện với môi trường là xu hướng tất yếu trong quá trình đưa ngành thủy sản Việt Nam hội nhập quốc tế.
Thanh Hóa: Thu ngân sách đứng đầu các tỉnh Bắc Trung Bộ

Thanh Hóa: Thu ngân sách đứng đầu các tỉnh Bắc Trung Bộ

Theo báo cáo tại phiên họp thường kỳ tháng 11/2025 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Năm 2025, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã thu được những kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực. Trong đó có 19/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.
Thời tiết hôm nay 26/11: Bắc Bộ trời rét, nắng hanh

Thời tiết hôm nay 26/11: Bắc Bộ trời rét, nắng hanh

Thời tiết hôm nay 26/11, Hà Nội sáng nay trời rét cóng; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chiều nay có nắng; ven biển Đà Nẵng – Đắk Lắk có nơi mưa rào; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ trưa chiều trời nắng.
Hà Nội trao 1.000 suất quà hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

Hà Nội trao 1.000 suất quà hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã trực tiếp có mặt tại xã Tương Dương (tỉnh Nghệ An) để trao tặng 1.000 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của mưa lũ những ngày qua.
Thời tiết ngày mai 26/11/2025: Bắc Bộ không mưa, ngày nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 26/11/2025: Bắc Bộ không mưa, ngày nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 26/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khô ráo, ngày hửng nắng, trời rét và một số khu vực núi cao có thể xuất hiện rét đậm.
Lâm Đồng khẩn trương phân khai kinh phí hỗ trợ khắc phục thiên tai đến người dân

Lâm Đồng khẩn trương phân khai kinh phí hỗ trợ khắc phục thiên tai đến người dân

Ngày 24/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười cùng các Phó Chủ tịch chủ trì phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11/2025 nhằm đánh giá tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong tháng 11, 11 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 12. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến 124 xã.
Triệu tấm lòng từ TP. Hồ Chí Minh hướng về miền Trung sau mưa lũ

Triệu tấm lòng từ TP. Hồ Chí Minh hướng về miền Trung sau mưa lũ

Hơn 236 tỷ đồng, hàng trăm tấn hàng hóa và hàng vạn tấm lòng từ TP. Hồ Chí Minh đang nối dài hành trình đến với miền Trung sau những ngày mưa lũ hoang tàn. Từ người dân, doanh nghiệp đến các tổ chức, tất cả đều gom góp từng món quà, từng giây phút sẻ chia, để gửi đi thông điệp ấm áp: “Sài Gòn luôn bên cạnh đồng bào lúc khó khăn”.