Thứ ba 10/02/2026 14:27
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Malaysia tuyên bố không "chơi chiêu" khi đối đầu đội tuyển Việt Nam

12/10/2020 00:00
Bộ trưởng Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman khẳng định sẽ nâng cấp mặt cỏ của sân Bukit Jalil để tiếp đón đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3 tới.

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã từng nhận rất nhiều chỉ trích sau 2 chiến thắng liên tiếp trên sân nhà hồi tháng 11 năm ngoái trước Thái Lan (2-1) và Indonesia (2-0) ở vòng loại World Cup 2022 nhờ các đội khách gặp khó trên mặt sân Bukit Jalil trồng loại cỏ cọng lớn và được cắt cao hơn bình thường (khoảng 25mm).

Các đối thủ của "bầy Hổ Malaya" cho rằng họ gặp bất lợi khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ mang tính "tiểu xảo" của đội chủ nhà Malaysia, khi loại cỏ và chiều cao được cho là chủ đích của HLV Tan Cheng Hoe để triển khai lối chơi bóng dài và thiên về thể lực trên "chảo lửa" Bukit Jalil của mình.

Malaysia tuyên bố không chơi chiêu khi đối đầu đội tuyển Việt Nam - 1

Mặt sân cỏ cọng lớn và cắt cao hơn bình thường được cho là nguyên nhân khiến đội tuyển Thái Lan thất bại trước Malaysia ở vòng loại World Cup 2022

Loại cỏ cọng lớn và chiều cao từ 25mm - 30mm mặc dù vẫn nằm trong quy định của FIFA nhưng được cho là luôn làm khó các đội chơi chuyền ngắn và kỹ thuật như Thái Lan và Việt Nam, đặc biệt sẽ tệ hơn nếu gặp mưa.

HLV Akira Nishino của Thái Lan và báo giới nước này cũng đã lên tiếng chỉ trích khi "bầy Voi chiến" dù mở tỷ số trước nhưng vẫn bị chủ nhà Malaysia lội ngược dòng giành thắng lợi với 2-1. Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, mặt sân Bukit Jalil quá xấu đã khiến Thái Lan không thể thực hiện lối chơi kỹ thuật, ban bật nhóm nhanh trong trận đấu cũng như hạn chế khả năng phòng thủ.

Trận thua này khiến cơ hội tranh vé đi tiếp ở bảng G của Thái Lan gặp rất nhiều khó khăn khi họ đang xếp thứ ba bảng G với 8 điểm sau Việt Nam (11 điểm) và Malaysia (9 điểm).

Phía Malaysia đã phủ nhận việc sử dụng "tiểu xảo" mặt sân để giành chiến thắng, đồng thời tuyên bố đang lên phương án cải tạo mặt sân chuẩn bị cho trận đấu sân nhà còn lại ở bảng G gặp VN vào ngày 31/3 tới. Đây được xem là trận đấu mang tính chất quyết định cho cuộc đua tranh vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á ở bảng này, đồng nghĩa với việc đoạt vé dự VCK Asian Cup 2023.

Malaysia tuyên bố không chơi chiêu khi đối đầu đội tuyển Việt Nam - 2

Malaysia tuyên bố sẽ nâng cấp mặt sân Bukit Jalil để tiếp đón đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Trong một tuyên bố với tờ Metro Daily, Bộ trưởng Thể thao Malaysia là Syed Saddiq cho biết ông muốn đảm bảo sân Bukit Jalil có điều kiện tốt nhất, đặc biệt là mặt sân, trong đó ước tính chi phí đầu tư tổng thể khoảng 10 triệu MYR (khoảng hơn 55 tỉ đồng). “Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ các đối tác truyền thông và ngành thể thao rằng sân của chúng tôi là ổn nhưng không phải tốt nhất.

Vì vậy, nó phải đạt tiêu chuẩn cao nên chúng tôi đang thảo luận với liên đoàn và hoàn thiện việc nâng cấp sân. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sân Bukit Jalil trở thành sân nhà cho tuyển Malaysia sau khoản đầu tư tốt nhất có thể, mặc dù sẽ rất tốn kém”, ông Syed Saddiq khẳng định.

Malaysia tuyên bố không chơi chiêu khi đối đầu đội tuyển Việt Nam - 3

Malaysia tuyên bố không chơi chiêu khi đối đầu đội tuyển Việt Nam - 4

Sông Lam

Tin bài khác
Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp Tết 2026 bằng những khoảnh khắc sum vầy

Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp Tết 2026 bằng những khoảnh khắc sum vầy

Chiến dịch Tết 2026 của Nestlé Việt Nam với thông điệp “Cầu Gì Hơn Phút Giây Này Bên Nhau” đã thu hút hơn 350.000 người tham gia, khơi gợi giá trị sum vầy gia đình thông qua những khoảnh khắc đời thường, gần gũi giữa nhịp sống hiện đại.
Thanh Hóa: Chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn

Thanh Hóa: Chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2026, cùng với các địa phương trong cả nước, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị trong tỉnh Thanh Hóa lại nhộn nhịp các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tết cho các hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn.
Thời tiết hôm nay 10/2: Bắc Bộ trưa, chiều nay tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 10/2: Bắc Bộ trưa, chiều nay tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 10/2, Bắc Bộ ngày mai có không khí lạnh tăng cường; Bắc Trung Bộ giảm mưa, ấm lên; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời có nắng; Nam Bộ trời nắng nóng vào trưa chiều.
Thời tiết ngày mai 10/2/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, mưa rào rải rác

Thời tiết ngày mai 10/2/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, mưa rào rải rác

Thời tiết ngày mai 10/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào, trời rét đậm, vùng núi rét hại.
Đón Tết vùng cao Tây Bắc cùng Inter Bus Lines: Trải nghiệm sắc xuân văn hóa

Đón Tết vùng cao Tây Bắc cùng Inter Bus Lines: Trải nghiệm sắc xuân văn hóa

Tết vùng cao Tây Bắc rộn ràng với chuỗi hoạt động văn hóa “Mỗi ngày một sắc xuân”, mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm Tết cổ truyền độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số.
Phú Thọ: Nâng cao hiệu quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Phú Thọ: Nâng cao hiệu quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành và địa phương đổi mới cách làm, tăng chiều sâu và tính thực chất trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ năm 2026.
Cao điểm Tết, hành khách qua sân bay Nội Bài lên tới hơn 117.000 lượt/ngày

Cao điểm Tết, hành khách qua sân bay Nội Bài lên tới hơn 117.000 lượt/ngày

Theo sân bay Nội Bài, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới được dự báo tăng mạnh, cả trên các đường bay nội địa và quốc tế, với nhiều ngày ghi nhận sản lượng hành khách và chuyến bay ở mức rất cao.
Thời tiết hôm nay 9/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét do không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 9/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét do không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 9/2, Bắc Bộ có khả năng xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao, trưa và chiều nay ngớt mưa, Hà Nội giữa tuần sẽ tăng nhiệt; Hà Tĩnh – Khánh Hòa có mưa lạnh; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 9/2/2026: Hà Nội có mưa, rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C

Thời tiết ngày mai 9/2/2026: Hà Nội có mưa, rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C

Thời tiết ngày mai 9/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi xảy ra rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến TP Huế trời chuyển rét, riêng phía Bắc có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 8/2: Hà Nội mưa rét đến thứ Hai

Thời tiết hôm nay 8/2: Hà Nội mưa rét đến thứ Hai

Thời tiết hôm nay 8/2, Bắc Bộ rét đậm diện rộng; Bắc Trung Bộ chuyển mưa rét từ chiều nay; Nam Trung Bộ nhiều nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cuối tuần nắng đẹp.
Thời tiết ngày mai 8/2/2026: Bắc Bộ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Thời tiết ngày mai 8/2/2026: Bắc Bộ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Thời tiết ngày mai 8/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết.
Tết chiến sĩ Điện Biên – Xuân 1954: Không gian ký ức của một mùa xuân lịch sử

Tết chiến sĩ Điện Biên – Xuân 1954: Không gian ký ức của một mùa xuân lịch sử

Không gian Tết của bộ đội Điện Biên năm 1954 được tái hiện sinh động tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, lan tỏa giá trị lịch sử và tinh thần đoàn kết dân tộc trong xuân mới 2026.
Thời tiết hôm nay 7/2: Bắc Bộ hai ngày tới rét đậm, Nam Bộ nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 7/2: Bắc Bộ hai ngày tới rét đậm, Nam Bộ nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 7/2, Bắc Bộ ngày trời ấm, đêm nay xảy ra rét đậm diện rộng, Hà Nội cuối tuần mưa rét; Trung Bộ từ ngày mai có nơi mưa to, hôm nay trời có nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 7/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có mưa và sương mù, trưa chiều hửng nắng ấm

Thời tiết ngày mai 7/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có mưa và sương mù, trưa chiều hửng nắng ấm

Thời tiết ngày mai 7/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.
Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động chào Xuân Bính Ngọ tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động chào Xuân Bính Ngọ tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ và các khu di tích khác trong tỉnh Thanh Hóa lại rộn ràng các hoạt động đón chào năm mới. Về miền di sản những ngày đầu xuân, du khách sẽ được đắm mình trong không khí lễ hội, tham gia các hoạt động văn hóa – du lịch kết nối giữa các khu du lịch trọng điểm của Xứ Thanh.