Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh

Tin tức | 09:06:00 11/01/2020

DNHN - Trong không khí chuẩn bị đón xuân mới, sáng ngày 09/01/2020, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2020) và tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia, khu vực HUBT và trao học bổng VP Bank, học bổng đầu vào Viettel năm học 2019 – 2020.

 

IMG_5019.JPG

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm Ngảy Truyền thống học sinh sinh viên tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Tới dự Lễ kỷ niệm có  GS. TS Nguyễn Công Nghiệp- Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Đặng Hồng Hà- Phó Giám đốc Viettel quận Hai Bà Trưng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong trường và các sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia, khu vực HUBT, sinh viên đạt giải trong cuộc thi khởi nghiệp cùng VinTech city và trao học bổng VPBank, học bổng đầu vào Viettel năm học 2019 – 2020.

IMG_5046.JPG

Phó Hiệu trưởng GS. TS Nguyễn Công Nghiệp phát biểu tại buổi Lễ

Phó Hiệu trưởng GS. TS Nguyễn Công Nghiệp đã gửi lời chúc mừng tới các đơn vị, cá nhân đã đạt thành tích trong ngày lễ đặc biệt này. Phó Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các phong trào hoạt động mà Đoàn, Hội sinh viên Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Trong nhiều năm qua, không chỉ năm nay Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã cử các đoàn tham gia các kỳ thi và có những năm đạt giải rất cao. Điều đó thể hiện truyền thống tiếp nối. tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện của các em. Đồng thời, các em cần có chí tiến thủ, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, lập thân, lập nghiệp để khẳng định bản thân, có tầm nhìn rộng mở, tinh thần cầu thị, ham học hỏi để thành công...

Trong niềm tự hào, phấn khởi của các thế hệ học sinh, sinh viên cả nước hướng tới ngày lễ kỷ niệm truyền thống, đồng chí Nguyễn Thị Vân Khánh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã ôn lại lịch sử hình thành Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và của Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói riêng để giúp các thế hệ sinh viên Nhà trường thêm hiểu và trân trọng ngày lễ đặc biệt này. 

Tại buổi lễ kỷ niệm, niềm hân hoan như được nhân lên khi các tập thể đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích tại các cuộc thi quốc gia năm học 2018 - 2019 đã được các tổ chức doanh nghiệp, công ty ghi nhận và xét trao tặng các phần thưởng cao quý.

IMG_5037.JPG

TS. KTS Nguyễn Tiến Bửu - Phó Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc đã tóm tắt các thành tích mà khoa đạt được

Cụ thể, Khoa Kiến trúc cử 6 sinh viên tham dự cuộc thị Kiến trúc xanh sinh viên 2019 do Viên nghiên cứu và phát triển Đô thi xanh Việt Nam tổ chức. Hội đồng chấm giải đã chọn ra các đồ án đoạt giải, trong đó có 2 sinh viên đoạt giải, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.

IMG_5045.JPG

Ông Nguyễn Văn Học- Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm và đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên phát biểu tại buổi Lễ

Trung tâm Khảo sát thông tin việc làm và Đào tạo khởi nghiệp sinh viên phối hợp cùng với VinTech City tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cùng VinTech City năm 2019 nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, khởi nhgiệp trong sinh viên, Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, Tìm hiểu tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường, doanh nghiệp xã hội với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên. Trong đó có 1 giải nhất với ý tưởng HomStay (Nhà trọ sinh viên), 1 giải nhì, 1 giải ba và 03 giải khuyến khích.

IMG_5055.JPG

Ông Nguyễn Như Tuấn- Phó trưởng Phòng CTSV công bố quyết định khen thưởng các sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực

IMG_5042.JPG

Ông Nguyễn Văn Học- Phó Trưởng Phòng Quản lý đào tạo kiêm phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm công bố quyết định khen thưởng các sinh viên đạt gải trong cuộc thi “Khởi nghiệp cùng VinTech City”

IMG_5109.JPG

Sinh viên Võ Thị Vân thay mặt các sinh viên đạt thành tích phát biểu cảm nghĩ

Thay mặt cho các bạn sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia, khu vực các bạn đạt học bổng VP Bank, Viettel và các bạn trong nhóm khởi nghiệp cùng VinTech City năm học 2019 – 2020, sinh viên Võ Thị Vân đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp cùng VinTech City với ý tưởng HomStay (Nhà trọ sinh viên) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Thầy trong Ban Giám hiệu, các tổ chức, công ty đã tạo điều kiện cho sinh viên được thể hiện mình. Qua cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cùng VinTeck city, em thấy đây là một sân chơi bổ ích, thiết thực mang tính khoa học cao trong sinh viên và rất mong muốn được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích động viên tư vấn và hỗ trợ các bạn sinh viên có ý tưởng có thể khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và lập nghiệp thành công sau khi ra trường.

 Bích Hạnh

Ảnh: Huy Thuyết

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập