Khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần II

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 18:00:00 26/01/2019

DNHN - Ngày 26/01, tại TX. Dĩ An (Bình Dương), Công ty CP Xử lý Nước thải Hằng Hữu Huỳnh đã tổ chức khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần II. Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức trong nước và quốc tế.

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (người đứng giữa) sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng xây dựng 100 nhà máy xử lý nước thải trên toàn quốc

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Danh dự Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xử lý Nước thải Hằng Hữu Huỳnh cho biết: “Việc phát triển các khu công nghiệp (KCN) đã phát sinh vấn đề nước xả thải ra môi trường, xuất hiện nhiều điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên cả nước. Nếu chúng ta không sớm hành động thì sẽ có lỗi rất lớn với con cháu mai sau. Hôm nay, với trách nhiệm của người đầu tiên phát triển các KCN, tôi cũng sẽ là người đầu tiên tham gia giải quyết hậu quả của các KCN bằng việc khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần II.

Tôi đã nghiên cứu thành công quy trình xử lý nước thải thành nước sinh hoạt phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh, không sử dụng hóa chất. Năm ưu điểm của quy trình xử lý nước thải của Công ty, gồm: Không có nước thải ra môi trường; Nước được xử lý để tái phục vụ nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp trong KCN; Không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải từ nhà máy; Các doanh nghiệp trong KCN không cần xây dựng nhà máy xử lý nước thải cục bộ; Công ty Hằng Hữu Huỳnh chịu trách nhiệm trước pháp luật về nước thải”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng trao hoa chúc mừng cho ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xử lý Nước thải Hằng Hữu Huỳnh

Nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2 có công suất xử lý tối thiểu 10.000 m3 và tối đa 18.000 m3/ngày. Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam xử lý nước công nghiệp thành nước phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh, với quy trình xử lý nước thải có nhiều ưu điểm như: không có nước thải xả ra môi trường; nước được xử lý để phục vụ lại các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp; không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng cho hay: “Bình Dương luôn xem trọng các vấn đề về bảo vệ môi trường và được ưu tiên trong các chiến lược phát triển của tỉnh. Đến nay, Bình Dương đã được những kết quả nhất định về bảo vệ môi trường. Đặc biệt, Bình Dương đã đạt 5/10 chỉ tiêu về môi trường đến năm 2020 mà Chính phủ đã đề ra; 100% KCN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đều có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn môi trường.

Nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần II – một Nhà máy được xây dựng trên cơ sở tiếp cận mục tiêu không xả thải ra môi trường và tiết kiệm, tái sử dụng tài nguyên nước. Tôi hoan nghênh và đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty Hằng Hữu Huỳnh trong việc nghiên cứu, triển khai các công trình bảo vệ môi trường theo hướng bền vững. Đồng thời, đề nghị Công ty sớm đưa Nhà máy đi vào khai thác, sử dụng một cách hiệu quả, góp phần vào công cuộc xây dựng Bình Dương phát triển bền vững”.

Các đại biểu trong nghi thức khánh thành Nhà máy Xử lý nước thải Sóng Thần 2

Theo Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, trong giai đoạn 2018-2021 sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, ưu tiên tại các khu vực là điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Công ty sẽ trích 30% lợi nhuận của nhà máy xử lý nước thải để làm công tác từ thiện, 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường.

Ngọc Thiện

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập