Thứ bảy 16/05/2026 00:21
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10

19/10/2020 14:39
Cận kề ngày lễ 20/10, cộng với mưa lũ kéo dài đã khiến giá hoa tươi tăng vọt gấp đôi, thậm chí gấp 3, giá rau củ quả tại miền Trung và giá nông sản miền Tây cũng tăng cao....

Giá hoa tươi ở Hà Nội tăng gấp đôi, gấp ba

Cận ngày lễ 20/10, giá hoa tươi tại Hà Nội tăng gấp đôi, gấp 3 lần.

Khảo sát của PV Infonet trong sáng 19/10 tại chợ truyền thống và điểm bán hoa lẻ ở Hà Nội đều tăng giá bán hoa: Hầu hết giá các loại hoa tươi đều tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với giá bán ngày thường trước đó.Chỉ còn 1 ngày nữa là đến lễ 20/10, giá hoa tươi ở Hà Nội những ngày này tăng giá mạnh.

Cụ thể, giá hoa cúc bông đơn trắng và vàng dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/chục, tăng gần gấp 2 lần, trước đó giá hoa cúc chỉ từ 40-50.000 đồng/chục.

Lay ơn vườn trồng tại các vùng ngoại thành Hà Nội có giá từ 100.000 - 150.000 đồng/chục, tăng từ 50.000 - 70.000 đồng/chục so với trước. Hoa ly loại từ 5 tai trở lên to có giá từ 160.000 - 300.000 đồng/chục cành như ly đỏ có giá 160.000/chục cành, ly café giá 200.000 đồng/chục cành, còn ly vàng có giá tận 300.000 đồng/chục cành… trong khi đó, vào ngày thường, giá hoa ly loại 5 tai trở lên dao động trong khoảng từ 80.000-140.000 đồng/chục cành.

Còn hoa hồng từ Đà Lạt nhập vền với giá từ 80.000 - 150.000 đồng/chục, tuy nhiên giá bán lẻ tại các chợ và điểm lẻ dao động từ 200.000-250.000 đồng/chục bông tùy loại.

Hoa hồng nhung trồng tại các vùng trồng Hà Nội bông to đẹp có giá 70.000 - 100.000 đồng/chục bông, tăng từ 40.000 - 70.000 đồng/chục bông. Hoa phăng có giá từ 80.000 - 100.000 đồng/bó tùy chợ và tùy hoa, tăng từ 20.000 - 40.000 đồng/bó.

Theo một số tiểu thương, giá hoa tươi tăng mạnh trong ngày này là bởi gần đến dịp lễ 20/10. Năm nay, tình hình dịch bệnh liên tiếp xảy ra nên nguồn cung hoa cũng hạn chế. Ngay như ở thủ phủ hoa Đà lạt, giá hoa cũng đã “đội” lên gấp đôi so với ngày thường.

Hơn nữa, từ đầu tháng đến nay, mưa lũ liên tiếp xảy ra khiến việc vận chuyển hoa cũng gặp nhiều khó khăn.

Mưa lũ khiến giá rau củ quả tăng cao

Mưa lũ kéo dài khiến nguồn cung rau xanh, củ quả khan hiếm

Tại các tỉnh miền Trung, do mưa lũ xảy ra liên tiếp nên giá rau củ quả tăng mạnh.

Tại Hà Tĩnh, giá các loại rau, củ, quả đều tăng cao trong những ngày vừa qua. Cụ thể, cà chua loại ngon 30.000 - 35.000 đồng/kg (tăng 10.000 đồng so với trước), xà lách 60.000 đồng/kg, rau cải 10.000 đồng/bó, bí xanh, cải thảo 18.000 đồng/kg … Cùng với giá cao, lượng rau được bày bán ở các quầy hàng cũng ít hơn so với trước.

Các tiểu thương cho biết, giá rau đã tăng khoảng 1 tuần nay, nhiều loại rau lá tăng gấp đôi, còn củ quả tăng nhẹ hơn. Đặc biệt, rau cải xanh tăng giá mạnh và khan hàng nhất.

Mưa to kéo dài ở nhiều tỉnh khiến rau bị thiệt hại, không đủ nguồn cung. Hơn nữa, đối với một số loại rau đã rơi vào cuối vụ nên giá cũng đắt hơn.

Nông sản miền Tây cũng... ngược chiều tăng giá mạnh

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10  - Ảnh 3.
 

Cụ thể, giá mít Thái ở nhiều tỉnh, thành những ngày qua có thời điểm lên đến gần 70.000 đ/kg. Hiện mít Thái loại I, có trọng lượng từ 8 kg/trái trở lên được thương lái thu mua tại vườn với giá 65.000- 68.000 đ/kg; loại II, dưới 8 kg/trái có giá từ 50.000- 55.000 đ/kg, bình quân tăng hơn 25.000 đ/kg, so với thời điểm cuối tháng 8, tăng cao hơn 15.000 đ/kg so với giá mít đỉnh điểm năm ngoái.

Trong khi đó, do đang trong mùa nghịch và bị thiệt hại nhiều bởi đợt xâm nhập mặn vào đầu năm 2020 nên lượng trái cây thu hoạch trong tỉnh không nhiều, dẫn đến giá cả tăng cao.

Theo đó, giá bưởi Năm Roi khoảng 18.000 đ/kg, chôm chôm đường 25.000 đ/kg (tăng 12.000 đ/kg so với tháng trước, tăng 7.000 đ/kg so với cùng kỳ năm trước), chôm chôm Thái 33.000 đ/kg (tăng 16.000 đ/kg so với tháng trước). Các loại trái cây khác giá ổn định hoặc biến động nhẹ so với tháng trước.

Sau hạn, xâm nhập mặn nhà vườn đang tập trung chăm sóc lại vườn cây ăn trái bị ảnh hưởng và tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật xử lý ra hoa trái vụ giúp cây đạt năng suất tương đương vụ thuận, cho hiệu quả cao.

Lợn hơi giảm giá phân nửa, giá thịt lợn vẫn cao

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10  - Ảnh 4.
 

Giá lợn hơi đã giảm sâu từ đầu tháng 10 đến nay, từ mức 80.000 – 90.000 đồng/kg xuống còn 60.000 – 75.000 đồng/kg. Thế nhưng, giá thịt lợn thương phẩm giảm không đáng kể như mong muốn của các cơ quan quản lý Nhà nước và người tiêu dùng.

Từ đầu tháng 10 đến nay, giá lợn hơi liên tục giảm xuống mức trung bình từ 60.000 – 70.000 đồng/kg ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên, giá bán lẻ thịt lợn tại các chợ và siêu thị vẫn giảm không đáng kể, người tiêu dùng vẫn chưa được hưởng lợi từ giá lợn hơi giảm.

Tại một số siêu thị lớn tại Hà Nội, giá thịt lợn thương phẩm của các nhãn hàng này giá thực phẩm vẫn ở mức giá cao. Đơn cử như thịt ba chỉ có giá 157.900 đồng/kg, sườn vai, 204.900, nạc thăn 154.900 đồng/kg, thịt lợn mảng rút xương 219.900 đồng/kg...

Tại một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thịt lợn được ghi nhận có giảm, nhưng cũng không đáng kể, chỉ ở mức từ 5.000 – 10.000 đồng/kg.

Theo một số tiểu thương kinh doanh thịt lợn ở các chợ Hà Nội, mặc dù giá lợn hơi giảm giá thịt lợn ở các lò mổ vẫn cao nên giá thịt lợn tại chợ vẫn chưa thể rẻ được.

PV

Tin bài khác
Thị trường Halal toàn cầu mở thêm “cửa xuất khẩu” cho doanh nghiệp Việt

Thị trường Halal toàn cầu mở thêm “cửa xuất khẩu” cho doanh nghiệp Việt

Không chỉ giới hạn ở thực phẩm, thị trường Halal đang mở rộng sang nhiều lĩnh vực và trở thành cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Đà Nẵng đề xuất loạt cơ chế mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Đà Nẵng đề xuất loạt cơ chế mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Hội thảo “Từ di sản đến sáng tạo - Hành trình kiến tạo tương lai” ghi nhận nhiều đề xuất đáng chú ý như hỗ trợ visa cho du mục số, thí điểm sàn giao dịch vốn góp cho startup và hình thành không gian đổi mới sáng tạo tại cấp xã, phường Đà Nẵng.
Siết quản lý mã số vùng trồng để nâng chất nông sản xuất khẩu

Siết quản lý mã số vùng trồng để nâng chất nông sản xuất khẩu

Yêu cầu ngày càng khắt khe từ các thị trường nhập khẩu đang buộc ngành nông nghiệp chuyển mạnh từ tư duy “cấp mã số” sang quản lý thực chất nhằm bảo vệ uy tín nông sản Việt Nam.
Chuyên gia hé lộ phân tích chiến lược thật sự của VinFast

Chuyên gia hé lộ phân tích chiến lược thật sự của VinFast

Giữa lúc xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc lãnh đạo VinFast bán nhà máy, thoái vốn khỏi mảng sản xuất và tái cấu trúc hoạt động, thị trường lập tức dấy lên nhiều tranh luận trái chiều. Có ý kiến cho rằng đây là tín hiệu của áp lực tài chính ngày càng lớn trong ngành xe điện. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, nhiều chuyên gia nhận định đây có thể là bước chuyển chiến lược của VinFast từ mô hình sản xuất truyền thống sang mô hình công nghệ – hệ sinh thái toàn cầu.
A An chào sàn HOSE giá 15.000 đồng, vốn hóa gần 1.000 tỷ

A An chào sàn HOSE giá 15.000 đồng, vốn hóa gần 1.000 tỷ

Ngày 22/5 tới, Công ty Cổ phần Lương thực A An sẽ chính thức đưa 65 triệu cổ phiếu mang mã AAN lên niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với giá tham chiếu 15.000 đồng/cổ phiếu.
Vì sao cổ phiếu MSN được khối ngoại mua ròng mạnh từ đầu năm 2026

Vì sao cổ phiếu MSN được khối ngoại mua ròng mạnh từ đầu năm 2026

Cổ phiếu MSN thu hút dòng vốn ngoại mạnh từ đầu năm 2026 trong bối cảnh định giá thấp hơn giá trị tài sản và nhiều mảng kinh doanh đồng loạt cải thiện lợi nhuận, dòng tiền.
Lâm Đồng kích hoạt gói hỗ trợ chuyển đổi số  hỗ trợ  50% chi phí cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Lâm Đồng kích hoạt gói hỗ trợ chuyển đổi số hỗ trợ 50% chi phí cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành điều kiện sống còn đối với năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tỉnh Lâm Đồng bắt đầu tăng tốc triển khai các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm thúc đẩy khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiếp cận công nghệ mới, tái cấu trúc mô hình quản trị và nâng cao hiệu quả vận hành.
Cổ phiếu DDG: Vì sao đứng trước ngưỡng cửa bị hủy niêm yết bắt buộc?

Cổ phiếu DDG: Vì sao đứng trước ngưỡng cửa bị hủy niêm yết bắt buộc?

Sau chuỗi ngày chìm trong khủng hoảng tài chính với mức lỗ lũy kế vượt nửa nghìn tỷ đồng, cổ phiếu DDG đang bị HNX xem xét hủy niêm yết bắt buộc. Không chỉ kinh doanh bết bát với doanh thu bằng 0, doanh nghiệp này còn rơi vào "ma trận" nợ xấu và những ý kiến ngoại trừ kéo dài từ phía kiểm toán.
VinaCapital và CVS hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở

VinaCapital và CVS hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở

Với số vốn khởi điểm chỉ từ 100.000 đồng, Chứng Chỉ Quỹ CVS mở ra cơ hội giúp nhiều nhà đầu tư tiếp cận các sản phẩm đầu tư chuyên nghiệp chỉ trong 01 ứng dụng.
Giải mã "cú" tách mảng sản xuất của VinFast: Xóa nợ tỷ USD, chọn cách làm giàu của các ông lớn

Giải mã "cú" tách mảng sản xuất của VinFast: Xóa nợ tỷ USD, chọn cách làm giàu của các ông lớn

Thay vì gồng gánh chi phí vận hành nhà máy khổng lồ, VinFast chọn cách giữ lại "não bộ" và đẩy đi "phần gốc" nặng nề. Đây không phải là sự rút lui, mà là bước đi chiến lược nhằm tối ưu tài sản, giúp hãng xe Việt có lãi sớm hơn dự kiến và đủ sức đấu lại các đối thủ quốc tế.
FPTS chi hơn 519 tỷ đồng trả cổ tức và phát hành cổ phiếu thưởng

FPTS chi hơn 519 tỷ đồng trả cổ tức và phát hành cổ phiếu thưởng

Thị trường chứng khoán đang bước vào mùa đại hội cổ đông và chia cổ tức, trong đó Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT tiếp tục thu hút sự chú ý.
Quảng Trị: Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong môi trường đại học

Quảng Trị: Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong môi trường đại học

Nhiều cơ sở giáo dục tại Quảng Trị đang đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số, ứng dụng AI và thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo nhằm giúp sinh viên chủ động thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động thời đại số.
Ông chủ trang trại cá koi Quảng Ngãi: Bỏ phố về quê cần phải có kế hoạch rõ ràng

Ông chủ trang trại cá koi Quảng Ngãi: Bỏ phố về quê cần phải có kế hoạch rõ ràng

Sau một thời gian gắn bó phố thị Sài Gòn với công việc chính là chụp ảnh, quay phim, Phạm Ngọc An đã quyết định rẽ hướng, mang niềm đam mê cá Koi Nhật Bản về xây dựng cơ nghiệp trên chính mảnh đất quê hương Đức Phong, Mộ Đức, Quảng Ngãi. Với anh, "bỏ phố về quê" không phải là một cuộc trốn chạy, mà là một chiến lược kinh doanh được tính toán tỉ mỉ.
Mở “đường băng” vốn cho startup: Việt Nam nghiên cứu sàn chứng khoán riêng

Mở “đường băng” vốn cho startup: Việt Nam nghiên cứu sàn chứng khoán riêng

Cơ quan quản lý đang nghiên cứu cơ chế xây dựng thị trường chứng khoán dành riêng cho startup, kỳ vọng tạo kênh huy động vốn phù hợp hơn cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoàn thiện hệ sinh thái đầu tư công nghệ tại Việt Nam.
BrewDog bán mình giá "bèo", 200.000 cổ đông trắng tay vì tin vào giấc mơ nổi loạn

BrewDog bán mình giá "bèo", 200.000 cổ đông trắng tay vì tin vào giấc mơ nổi loạn

Từ vị thế biểu tượng của sự đột phá, BrewDog vừa khép lại chương huy hoàng bằng thương vụ bán mình đầy cay đắng cho tập đoàn Mỹ Tilray Brands với giá vỏn vẹn 44 triệu USD. Cú rơi từ đỉnh cao này không chỉ khiến hàng trăm nhân viên mất việc mà còn để lại nỗi đau thấu trời cho hơn 220.000 "cổ đông dân chơi" – những người đã trót rót hàng trăm triệu USD để đổi lấy một lời hứa không bao giờ thành hiện thực.