Thứ tư 27/05/2026 05:16
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10

19/10/2020 14:39
Cận kề ngày lễ 20/10, cộng với mưa lũ kéo dài đã khiến giá hoa tươi tăng vọt gấp đôi, thậm chí gấp 3, giá rau củ quả tại miền Trung và giá nông sản miền Tây cũng tăng cao....

Giá hoa tươi ở Hà Nội tăng gấp đôi, gấp ba

Cận ngày lễ 20/10, giá hoa tươi tại Hà Nội tăng gấp đôi, gấp 3 lần.

Khảo sát của PV Infonet trong sáng 19/10 tại chợ truyền thống và điểm bán hoa lẻ ở Hà Nội đều tăng giá bán hoa: Hầu hết giá các loại hoa tươi đều tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với giá bán ngày thường trước đó.Chỉ còn 1 ngày nữa là đến lễ 20/10, giá hoa tươi ở Hà Nội những ngày này tăng giá mạnh.

Cụ thể, giá hoa cúc bông đơn trắng và vàng dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/chục, tăng gần gấp 2 lần, trước đó giá hoa cúc chỉ từ 40-50.000 đồng/chục.

Lay ơn vườn trồng tại các vùng ngoại thành Hà Nội có giá từ 100.000 - 150.000 đồng/chục, tăng từ 50.000 - 70.000 đồng/chục so với trước. Hoa ly loại từ 5 tai trở lên to có giá từ 160.000 - 300.000 đồng/chục cành như ly đỏ có giá 160.000/chục cành, ly café giá 200.000 đồng/chục cành, còn ly vàng có giá tận 300.000 đồng/chục cành… trong khi đó, vào ngày thường, giá hoa ly loại 5 tai trở lên dao động trong khoảng từ 80.000-140.000 đồng/chục cành.

Còn hoa hồng từ Đà Lạt nhập vền với giá từ 80.000 - 150.000 đồng/chục, tuy nhiên giá bán lẻ tại các chợ và điểm lẻ dao động từ 200.000-250.000 đồng/chục bông tùy loại.

Hoa hồng nhung trồng tại các vùng trồng Hà Nội bông to đẹp có giá 70.000 - 100.000 đồng/chục bông, tăng từ 40.000 - 70.000 đồng/chục bông. Hoa phăng có giá từ 80.000 - 100.000 đồng/bó tùy chợ và tùy hoa, tăng từ 20.000 - 40.000 đồng/bó.

Theo một số tiểu thương, giá hoa tươi tăng mạnh trong ngày này là bởi gần đến dịp lễ 20/10. Năm nay, tình hình dịch bệnh liên tiếp xảy ra nên nguồn cung hoa cũng hạn chế. Ngay như ở thủ phủ hoa Đà lạt, giá hoa cũng đã “đội” lên gấp đôi so với ngày thường.

Hơn nữa, từ đầu tháng đến nay, mưa lũ liên tiếp xảy ra khiến việc vận chuyển hoa cũng gặp nhiều khó khăn.

Mưa lũ khiến giá rau củ quả tăng cao

Mưa lũ kéo dài khiến nguồn cung rau xanh, củ quả khan hiếm

Tại các tỉnh miền Trung, do mưa lũ xảy ra liên tiếp nên giá rau củ quả tăng mạnh.

Tại Hà Tĩnh, giá các loại rau, củ, quả đều tăng cao trong những ngày vừa qua. Cụ thể, cà chua loại ngon 30.000 - 35.000 đồng/kg (tăng 10.000 đồng so với trước), xà lách 60.000 đồng/kg, rau cải 10.000 đồng/bó, bí xanh, cải thảo 18.000 đồng/kg … Cùng với giá cao, lượng rau được bày bán ở các quầy hàng cũng ít hơn so với trước.

Các tiểu thương cho biết, giá rau đã tăng khoảng 1 tuần nay, nhiều loại rau lá tăng gấp đôi, còn củ quả tăng nhẹ hơn. Đặc biệt, rau cải xanh tăng giá mạnh và khan hàng nhất.

Mưa to kéo dài ở nhiều tỉnh khiến rau bị thiệt hại, không đủ nguồn cung. Hơn nữa, đối với một số loại rau đã rơi vào cuối vụ nên giá cũng đắt hơn.

Nông sản miền Tây cũng... ngược chiều tăng giá mạnh

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10  - Ảnh 3.
 

Cụ thể, giá mít Thái ở nhiều tỉnh, thành những ngày qua có thời điểm lên đến gần 70.000 đ/kg. Hiện mít Thái loại I, có trọng lượng từ 8 kg/trái trở lên được thương lái thu mua tại vườn với giá 65.000- 68.000 đ/kg; loại II, dưới 8 kg/trái có giá từ 50.000- 55.000 đ/kg, bình quân tăng hơn 25.000 đ/kg, so với thời điểm cuối tháng 8, tăng cao hơn 15.000 đ/kg so với giá mít đỉnh điểm năm ngoái.

Trong khi đó, do đang trong mùa nghịch và bị thiệt hại nhiều bởi đợt xâm nhập mặn vào đầu năm 2020 nên lượng trái cây thu hoạch trong tỉnh không nhiều, dẫn đến giá cả tăng cao.

Theo đó, giá bưởi Năm Roi khoảng 18.000 đ/kg, chôm chôm đường 25.000 đ/kg (tăng 12.000 đ/kg so với tháng trước, tăng 7.000 đ/kg so với cùng kỳ năm trước), chôm chôm Thái 33.000 đ/kg (tăng 16.000 đ/kg so với tháng trước). Các loại trái cây khác giá ổn định hoặc biến động nhẹ so với tháng trước.

Sau hạn, xâm nhập mặn nhà vườn đang tập trung chăm sóc lại vườn cây ăn trái bị ảnh hưởng và tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật xử lý ra hoa trái vụ giúp cây đạt năng suất tương đương vụ thuận, cho hiệu quả cao.

Lợn hơi giảm giá phân nửa, giá thịt lợn vẫn cao

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10  - Ảnh 4.
 

Giá lợn hơi đã giảm sâu từ đầu tháng 10 đến nay, từ mức 80.000 – 90.000 đồng/kg xuống còn 60.000 – 75.000 đồng/kg. Thế nhưng, giá thịt lợn thương phẩm giảm không đáng kể như mong muốn của các cơ quan quản lý Nhà nước và người tiêu dùng.

Từ đầu tháng 10 đến nay, giá lợn hơi liên tục giảm xuống mức trung bình từ 60.000 – 70.000 đồng/kg ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên, giá bán lẻ thịt lợn tại các chợ và siêu thị vẫn giảm không đáng kể, người tiêu dùng vẫn chưa được hưởng lợi từ giá lợn hơi giảm.

Tại một số siêu thị lớn tại Hà Nội, giá thịt lợn thương phẩm của các nhãn hàng này giá thực phẩm vẫn ở mức giá cao. Đơn cử như thịt ba chỉ có giá 157.900 đồng/kg, sườn vai, 204.900, nạc thăn 154.900 đồng/kg, thịt lợn mảng rút xương 219.900 đồng/kg...

Tại một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thịt lợn được ghi nhận có giảm, nhưng cũng không đáng kể, chỉ ở mức từ 5.000 – 10.000 đồng/kg.

Theo một số tiểu thương kinh doanh thịt lợn ở các chợ Hà Nội, mặc dù giá lợn hơi giảm giá thịt lợn ở các lò mổ vẫn cao nên giá thịt lợn tại chợ vẫn chưa thể rẻ được.

PV

Tin bài khác
"Repo vàng" mua nhà của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Nghệ thuật khơi thông dòng vốn chết

"Repo vàng" mua nhà của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Nghệ thuật khơi thông dòng vốn chết

Trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp thách thức về dòng tiền và tâm lý e ngại đòn bẩy bủa vây, giải pháp "đổi vàng lấy nhà" của tỷ phú Phạm Nhật Vượng không đơn thuần là một chương trình khuyến mãi. Nhìn từ góc độ kinh tế học, đây là một nước cờ tài chính thông minh nhằm huy động nguồn lực nhàn rỗi khổng lồ trong dân cư, biến những thỏi vàng "nằm im trong két" thành động lực thanh khoản cho các đại đô thị.
Diễn đàn Đầu tư Mạo hiểm và Thiên thần Đà Nẵng 2026: Cầu nối start-up Việt với dòng vốn toàn cầu

Diễn đàn Đầu tư Mạo hiểm và Thiên thần Đà Nẵng 2026: Cầu nối start-up Việt với dòng vốn toàn cầu

Ngày 26/5, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Đầu tư Mạo hiểm và Thiên thần Đà Nẵng 2026 (DAVAS 2026), quy tụ hơn 30 quỹ đầu tư trong và ngoài nước, khoảng 120 chuyên gia cùng 62 start-up tham gia gọi vốn trong các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, Web3, blockchain, fintech và trí tuệ nhân tạo (AI)
Số hóa vùng trồng giúp nông sản Việt giữ cửa thị trường Trung Quốc

Số hóa vùng trồng giúp nông sản Việt giữ cửa thị trường Trung Quốc

Trong bối cảnh Trung Quốc siết chặt yêu cầu kỹ thuật, việc truy xuất nguồn gốc và số hóa dữ liệu vùng trồng đang trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt duy trì xuất khẩu chính ngạch và giữ thị phần tại thị trường này.
Chủ tịch VNDirect Phạm Minh Hương: Tiền không mua được nhân tài!

Chủ tịch VNDirect Phạm Minh Hương: Tiền không mua được nhân tài!

Trong nhiều năm, cuộc chiến nhân tài được xem là cuộc đua của ngân sách, ai trả cao hơn sẽ thắng. Nhưng thực tế đang diễn ra tại nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới lại cho thấy điều ngược lại. Từ các ngân hàng đầu tư ở phố Wall đến những công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon, hàng triệu USD đã được chi cho lương thưởng, thương hiệu tuyển dụng và các công ty săn đầu người, nhưng vẫn không thể ngăn nhân sự giỏi rời đi.
Sau chuỗi tăng nóng, VN-Index chờ lực đỡ tại vùng 1.800 điểm

Sau chuỗi tăng nóng, VN-Index chờ lực đỡ tại vùng 1.800 điểm

Sau giai đoạn tăng mạnh và liên tục thiết lập mặt bằng điểm số cao, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào nhịp điều chỉnh cần thiết. Áp lực chốt lời tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, cùng trạng thái bán ròng kéo dài của nhà đầu tư nước ngoài, khiến VN-Index đối diện thử thách quan trọng trong ngắn hạn. Trong đó, vùng quanh 1.800 điểm được xem là mốc kiểm định sức bền của dòng tiền sau chuỗi tăng nóng.
Dòng vốn Thái Lan tăng tốc mở rộng hiện diện tại Việt Nam

Dòng vốn Thái Lan tăng tốc mở rộng hiện diện tại Việt Nam

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Thái Lan bước sang giai đoạn phát triển mới, nhiều tập đoàn lớn của Thái Lan đang liên tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào bán lẻ, công nghiệp, logistics, năng lượng và hạ tầng. Xu hướng này cho thấy niềm tin ngày càng lớn của doanh nghiệp Thái Lan vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn của nền kinh tế Việt Nam.
Châu Âu thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo với Việt Nam sau nâng cấp quan hệ chiến lược

Châu Âu thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo với Việt Nam sau nâng cấp quan hệ chiến lược

Chuyến thăm Hà Nội của Cao ủy châu Âu phụ trách Khởi nghiệp, Nghiên cứu và Đổi mới sáng tạo Ekaterina Zaharieva được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.
Nông sản Việt trước “hàng rào” mới: Carbon, MRL và truy xuất nguồn gốc siết xuất khẩu

Nông sản Việt trước “hàng rào” mới: Carbon, MRL và truy xuất nguồn gốc siết xuất khẩu

Các thị trường lớn như Trung Quốc, EU, Nhật Bản và Hoa Kỳ đang đồng loạt siết tiêu chuẩn nhập khẩu, buộc doanh nghiệp nông sản Việt Nam phải chuyển nhanh sang mô hình sản xuất minh bạch, số hóa và phát thải thấp.
Dự báo "siêu sóng" IPO 50 tỷ USD sắp đổ bộ: Cơ hội vàng nâng hạng chứng khoán Việt

Dự báo "siêu sóng" IPO 50 tỷ USD sắp đổ bộ: Cơ hội vàng nâng hạng chứng khoán Việt

Thị trường vốn cổ phần Việt Nam được dự báo sắp đón nhận "siêu sóng" IPO trị giá lên tới 50 tỷ USD, kích hoạt lại thời hoàng kim của các thương hiệu quốc doanh và đón dòng vốn ngoại cực khủng.
Sunshine Group dựng “trống đồng số” với trung tâm R&D 4 tỷ USD

Sunshine Group dựng “trống đồng số” với trung tâm R&D 4 tỷ USD

Sunshine Group gây chú ý khi công bố trung tâm R&D 4 tỷ USD tại Đồng Nai với thiết kế “trống đồng hiện đại”. Dự án không chỉ thể hiện tham vọng công nghệ quy mô lớn mà còn đặt kỳ vọng hình thành thủ phủ đổi mới sáng tạo mới của Việt Nam.
Chuyên gia hiến kế tháo gỡ điểm nghẽn quản lý thuế hộ kinh doanh

Chuyên gia hiến kế tháo gỡ điểm nghẽn quản lý thuế hộ kinh doanh

Nhiều chuyên gia đề xuất đổi mới quản lý thuế hộ kinh doanh theo hướng linh hoạt, số hóa và giảm áp lực thủ tục. Các giải pháp tập trung vào liên thông dữ liệu, hỗ trợ chuyển đổi số và phân loại ngưỡng doanh thu theo từng lĩnh vực.
Dabaco sắp chia cổ tức 15%, dự kiến tăng vốn lên 4.310 tỷ

Dabaco sắp chia cổ tức 15%, dự kiến tăng vốn lên 4.310 tỷ

Dabaco Việt Nam dự kiến chia cổ tức tổng tỷ lệ 15% gồm tiền mặt và cổ phiếu, đồng thời nâng vốn điều lệ lên hơn 4.310 tỷ đồng. Dù doanh thu quý I tăng trưởng, lợi nhuận doanh nghiệp vẫn giảm do áp lực giá nguyên liệu và thị trường chăn nuôi.
Doanh nghiệp vận tải biển bứt phá lợi nhuận nhờ đội tàu mới và cước tăng

Doanh nghiệp vận tải biển bứt phá lợi nhuận nhờ đội tàu mới và cước tăng

Ngành vận tải biển khởi sắc mạnh đầu năm 2026 khi giá cước duy trì cao và loạt tàu mới phát huy hiệu quả, giúp nhiều doanh nghiệp ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng.
Văn hóa doanh nghiệp truyền cảm hứng sống đẹp tại ROX Group

Văn hóa doanh nghiệp truyền cảm hứng sống đẹp tại ROX Group

Từ những bước chạy khi ngày mới bắt đầu, những bức ảnh bình minh được chia sẻ mỗi sáng đến những hoạt động hướng về cộng đồng, tinh thần sống đẹp đang được lan tỏa bởi hàng nghìn cán bộ nhân viên ROX Group. Mỗi người như một tia nắng và hội tụ cùng nhau sẽ tạo nên nguồn năng lượng đủ lớn để thắp sáng hành trình 30 năm Kiến tạo - Vươn xa.
Ngày hội lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo với 60 ý tưởng khởi nghiệp tranh tài tại CSS Connect 2026

Ngày hội lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo với 60 ý tưởng khởi nghiệp tranh tài tại CSS Connect 2026

Từ những ý tưởng xuất phát từ đời sống sinh viên đến các mô hình ứng dụng AI, chuyển đổi số và phát triển bền vững, Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2026 đã trở thành điểm nhấn nổi bật tại CSS Connect 2026. Không chỉ là sân chơi dành cho người trẻ, chương trình còn mở ra không gian kết nối giữa sinh viên, doanh nghiệp và chuyên gia, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng người học Đại học Quốc gia Hà Nội.