Thứ sáu 13/02/2026 17:37
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh doanh

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10

19/10/2020 14:39
Cận kề ngày lễ 20/10, cộng với mưa lũ kéo dài đã khiến giá hoa tươi tăng vọt gấp đôi, thậm chí gấp 3, giá rau củ quả tại miền Trung và giá nông sản miền Tây cũng tăng cao....

Giá hoa tươi ở Hà Nội tăng gấp đôi, gấp ba

Cận ngày lễ 20/10, giá hoa tươi tại Hà Nội tăng gấp đôi, gấp 3 lần.

Khảo sát của PV Infonet trong sáng 19/10 tại chợ truyền thống và điểm bán hoa lẻ ở Hà Nội đều tăng giá bán hoa: Hầu hết giá các loại hoa tươi đều tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với giá bán ngày thường trước đó.Chỉ còn 1 ngày nữa là đến lễ 20/10, giá hoa tươi ở Hà Nội những ngày này tăng giá mạnh.

Cụ thể, giá hoa cúc bông đơn trắng và vàng dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/chục, tăng gần gấp 2 lần, trước đó giá hoa cúc chỉ từ 40-50.000 đồng/chục.

Lay ơn vườn trồng tại các vùng ngoại thành Hà Nội có giá từ 100.000 - 150.000 đồng/chục, tăng từ 50.000 - 70.000 đồng/chục so với trước. Hoa ly loại từ 5 tai trở lên to có giá từ 160.000 - 300.000 đồng/chục cành như ly đỏ có giá 160.000/chục cành, ly café giá 200.000 đồng/chục cành, còn ly vàng có giá tận 300.000 đồng/chục cành… trong khi đó, vào ngày thường, giá hoa ly loại 5 tai trở lên dao động trong khoảng từ 80.000-140.000 đồng/chục cành.

Còn hoa hồng từ Đà Lạt nhập vền với giá từ 80.000 - 150.000 đồng/chục, tuy nhiên giá bán lẻ tại các chợ và điểm lẻ dao động từ 200.000-250.000 đồng/chục bông tùy loại.

Hoa hồng nhung trồng tại các vùng trồng Hà Nội bông to đẹp có giá 70.000 - 100.000 đồng/chục bông, tăng từ 40.000 - 70.000 đồng/chục bông. Hoa phăng có giá từ 80.000 - 100.000 đồng/bó tùy chợ và tùy hoa, tăng từ 20.000 - 40.000 đồng/bó.

Theo một số tiểu thương, giá hoa tươi tăng mạnh trong ngày này là bởi gần đến dịp lễ 20/10. Năm nay, tình hình dịch bệnh liên tiếp xảy ra nên nguồn cung hoa cũng hạn chế. Ngay như ở thủ phủ hoa Đà lạt, giá hoa cũng đã “đội” lên gấp đôi so với ngày thường.

Hơn nữa, từ đầu tháng đến nay, mưa lũ liên tiếp xảy ra khiến việc vận chuyển hoa cũng gặp nhiều khó khăn.

Mưa lũ khiến giá rau củ quả tăng cao

Mưa lũ kéo dài khiến nguồn cung rau xanh, củ quả khan hiếm

Tại các tỉnh miền Trung, do mưa lũ xảy ra liên tiếp nên giá rau củ quả tăng mạnh.

Tại Hà Tĩnh, giá các loại rau, củ, quả đều tăng cao trong những ngày vừa qua. Cụ thể, cà chua loại ngon 30.000 - 35.000 đồng/kg (tăng 10.000 đồng so với trước), xà lách 60.000 đồng/kg, rau cải 10.000 đồng/bó, bí xanh, cải thảo 18.000 đồng/kg … Cùng với giá cao, lượng rau được bày bán ở các quầy hàng cũng ít hơn so với trước.

Các tiểu thương cho biết, giá rau đã tăng khoảng 1 tuần nay, nhiều loại rau lá tăng gấp đôi, còn củ quả tăng nhẹ hơn. Đặc biệt, rau cải xanh tăng giá mạnh và khan hàng nhất.

Mưa to kéo dài ở nhiều tỉnh khiến rau bị thiệt hại, không đủ nguồn cung. Hơn nữa, đối với một số loại rau đã rơi vào cuối vụ nên giá cũng đắt hơn.

Nông sản miền Tây cũng... ngược chiều tăng giá mạnh

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10  - Ảnh 3.
 

Cụ thể, giá mít Thái ở nhiều tỉnh, thành những ngày qua có thời điểm lên đến gần 70.000 đ/kg. Hiện mít Thái loại I, có trọng lượng từ 8 kg/trái trở lên được thương lái thu mua tại vườn với giá 65.000- 68.000 đ/kg; loại II, dưới 8 kg/trái có giá từ 50.000- 55.000 đ/kg, bình quân tăng hơn 25.000 đ/kg, so với thời điểm cuối tháng 8, tăng cao hơn 15.000 đ/kg so với giá mít đỉnh điểm năm ngoái.

Trong khi đó, do đang trong mùa nghịch và bị thiệt hại nhiều bởi đợt xâm nhập mặn vào đầu năm 2020 nên lượng trái cây thu hoạch trong tỉnh không nhiều, dẫn đến giá cả tăng cao.

Theo đó, giá bưởi Năm Roi khoảng 18.000 đ/kg, chôm chôm đường 25.000 đ/kg (tăng 12.000 đ/kg so với tháng trước, tăng 7.000 đ/kg so với cùng kỳ năm trước), chôm chôm Thái 33.000 đ/kg (tăng 16.000 đ/kg so với tháng trước). Các loại trái cây khác giá ổn định hoặc biến động nhẹ so với tháng trước.

Sau hạn, xâm nhập mặn nhà vườn đang tập trung chăm sóc lại vườn cây ăn trái bị ảnh hưởng và tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật xử lý ra hoa trái vụ giúp cây đạt năng suất tương đương vụ thuận, cho hiệu quả cao.

Lợn hơi giảm giá phân nửa, giá thịt lợn vẫn cao

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10  - Ảnh 4.
 

Giá lợn hơi đã giảm sâu từ đầu tháng 10 đến nay, từ mức 80.000 – 90.000 đồng/kg xuống còn 60.000 – 75.000 đồng/kg. Thế nhưng, giá thịt lợn thương phẩm giảm không đáng kể như mong muốn của các cơ quan quản lý Nhà nước và người tiêu dùng.

Từ đầu tháng 10 đến nay, giá lợn hơi liên tục giảm xuống mức trung bình từ 60.000 – 70.000 đồng/kg ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Tuy nhiên, giá bán lẻ thịt lợn tại các chợ và siêu thị vẫn giảm không đáng kể, người tiêu dùng vẫn chưa được hưởng lợi từ giá lợn hơi giảm.

Tại một số siêu thị lớn tại Hà Nội, giá thịt lợn thương phẩm của các nhãn hàng này giá thực phẩm vẫn ở mức giá cao. Đơn cử như thịt ba chỉ có giá 157.900 đồng/kg, sườn vai, 204.900, nạc thăn 154.900 đồng/kg, thịt lợn mảng rút xương 219.900 đồng/kg...

Tại một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thịt lợn được ghi nhận có giảm, nhưng cũng không đáng kể, chỉ ở mức từ 5.000 – 10.000 đồng/kg.

Theo một số tiểu thương kinh doanh thịt lợn ở các chợ Hà Nội, mặc dù giá lợn hơi giảm giá thịt lợn ở các lò mổ vẫn cao nên giá thịt lợn tại chợ vẫn chưa thể rẻ được.

PV

Tin bài khác
Sun Group hợp tác với Sunset Hospitality Group đến từ Dubai, mở lối cho các mô hình Ẩm thực – Giải trí quốc tế mới đến Việt Nam

Sun Group hợp tác với Sunset Hospitality Group đến từ Dubai, mở lối cho các mô hình Ẩm thực – Giải trí quốc tế mới đến Việt Nam

Ngày 11/2/2026, Tập đoàn Sun Group chính thức ký kết hợp tác với Sunset Hospitality Group – tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Dubai, chuyên phát triển và vận hành các mô hình câu lạc bộ bãi biển, nhà hàng và không gian giải trí cao cấp – tiếp tục hành trình nâng tầm các điểm đến du lịch Việt Nam bằng những trải nghiệm đa dạng và đẳng cấp. Phú Quốc được lựa chọn là điểm đến đầu tiên của hợp tác này.
Khi giấc mơ kỳ lân công nghệ bị các quỹ huy động vốn làm ẩu

Khi giấc mơ kỳ lân công nghệ bị các quỹ huy động vốn làm ẩu

Một dự án công nghệ giao thông xanh ở Belarus, cách Việt Nam hàng nghìn cây số, vẫn thu hút dòng tiền của không ít nhà đầu tư trong nước. Lời hứa về một nền tảng “vận tải xanh vì cộng đồng, vì nhân loại” có thể triển khai toàn cầu, định giá tương lai ở quy mô tỷ đô, đủ để nhiều người chấp nhận mạo hiểm. Nhưng giữa giấc mơ kỳ lân và cấu trúc quỹ gọi vốn, đâu là ranh giới rủi ro?
Cửa hàng, chợ truyền thống giảm giá sâu, vẫn vắng khách dịp cận Tết

Cửa hàng, chợ truyền thống giảm giá sâu, vẫn vắng khách dịp cận Tết

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, song không khí mua sắm tại nhiều cửa hàng và chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội vẫn khá trầm lắng. Trái ngược với cảnh đông đúc, tấp nập thường thấy vào những ngày cận Tết các năm trước, năm nay nhiều tiểu thương buộc phải tung ra các chương trình giảm giá sâu để kích cầu, song lượng khách vẫn không tăng đáng kể.
Tôm Việt trước sức ép mới: Doanh nghiệp buộc nâng cấp giá trị để giữ thị phần

Tôm Việt trước sức ép mới: Doanh nghiệp buộc nâng cấp giá trị để giữ thị phần

Những điều chỉnh chính sách thương mại của Ấn Độ với Mỹ và EU đang làm thay đổi cục diện thị trường tôm toàn cầu, buộc ngành tôm Việt Nam phải chuyển dịch sang cạnh tranh bằng giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
Chứng khoán “nghỉ sớm” trước Tết

Chứng khoán “nghỉ sớm” trước Tết

VN-Index dao động thận trọng trước Tết Nguyên đán 2026, thanh khoản xuống thấp, áp lực bán từ khối nội – ngoại gia tăng. Chuyên gia nhận định nhịp điều chỉnh mang tính kỹ thuật, mở ra cơ hội tích lũy cổ phiếu nền tảng tốt cho giai đoạn sau Tết.
Chứng chỉ quỹ lên ngôi trong làn sóng vốn ngoại, vì sao nhà đầu tư cá nhân vẫn “đứng ngoài”?

Chứng chỉ quỹ lên ngôi trong làn sóng vốn ngoại, vì sao nhà đầu tư cá nhân vẫn “đứng ngoài”?

Chứng chỉ quỹ vẫn chưa phổ biến dù dòng vốn ngoại quay lại và SSIAM gia nhập nhóm quỹ tỷ USD nhờ hợp tác với Ngân hàng Phát triển Nhật Bản. Chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân nên thay đổi cách phân bổ tài sản để tối ưu lợi nhuận dài hạn.
Thương mại điện tử tăng trưởng nhanh: Áp lực hoàn thiện “luật chơi” cho thị trường số

Thương mại điện tử tăng trưởng nhanh: Áp lực hoàn thiện “luật chơi” cho thị trường số

Sau nhiều năm tăng trưởng với tốc độ cao, thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới, khi quy mô thị trường mở rộng nhanh và mức độ tham gia của người dân ngày càng sâu. Với khoảng 60% dân số tham gia mua sắm trực tuyến, TMĐT không chỉ là kênh phân phối bổ trợ mà đã trở thành một trụ cột quan trọng của hệ thống bán lẻ hiện đại, đóng vai trò ngày càng rõ nét trong nền kinh tế số.
“Mùa đông crypto” trở lại

“Mùa đông crypto” trở lại

Bitcoin lao dốc mạnh nhất ba năm, Ether mất gần 60% so với đỉnh, thị trường crypto bước vào “mùa đông” mới khi nhà đầu tư không tìm được nguyên nhân rõ ràng cho cú sập.
Doanh nghiệp “săn” doanh thu, nuôi tham vọng mở thị trường dài hạn

Doanh nghiệp “săn” doanh thu, nuôi tham vọng mở thị trường dài hạn

Hội chợ Mùa Xuân 2026 không chỉ là điểm bán hàng sôi động mà còn trở thành nơi doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường với các sản phẩm xanh, gia dụng thân thiện môi trường.
Doanh thu 8.300 tỷ, HPA lãi 1.600 tỷ đồng trong năm 2025

Doanh thu 8.300 tỷ, HPA lãi 1.600 tỷ đồng trong năm 2025

Năm 2025, Công ty CP Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) ghi nhận doanh thu 8.326 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra, lợi nhuận sau thuế đạt 1.600 tỷ đồng nhờ hiệu quả mô hình chăn nuôi khép kín.
Vì sao giá sầu riêng tăng mạnh khi thị trường bước vào cao điểm Tết?

Vì sao giá sầu riêng tăng mạnh khi thị trường bước vào cao điểm Tết?

Nguồn cung sầu riêng trái vụ sụt giảm mạnh trong khi nhu cầu tiêu thụ và xuất khẩu tăng cao đã đẩy giá mặt hàng này leo thang những ngày cận Tết Nguyên đán.
Bảo dưỡng giá mềm, dịch vụ không ngừng được nâng cấp, VinFast tạo tiêu chuẩn hậu mãi mới trên thị trường

Bảo dưỡng giá mềm, dịch vụ không ngừng được nâng cấp, VinFast tạo tiêu chuẩn hậu mãi mới trên thị trường

Dịch vụ hậu mãi của VinFast đang được người dùng đánh giá ngày càng “nâng chất, nâng chuẩn”, thể hiện qua từng chi tiết nhỏ.
Tiền số “đỏ lửa”: Bitcoin rơi về 65.000 USD, nhiều tài khoản nhà đầu tư bốc hơi một nửa

Tiền số “đỏ lửa”: Bitcoin rơi về 65.000 USD, nhiều tài khoản nhà đầu tư bốc hơi một nửa

Thị trường tiền mã hóa bước vào những ngày đầu tháng 2 với sắc đỏ bao trùm, khi giá nhiều đồng tiền số chủ chốt lao dốc mạnh, kéo theo làn sóng thua lỗ diện rộng. Không ít nhà đầu tư cho biết tài khoản “bốc hơi” hàng chục phần trăm chỉ trong vài phiên, thậm chí rơi vào tình trạng cháy tài khoản vì sử dụng đòn bẩy.
Thực thi Nghị định 46 về an toàn thực phẩm: Vì sao doanh nghiệp còn lúng túng?

Thực thi Nghị định 46 về an toàn thực phẩm: Vì sao doanh nghiệp còn lúng túng?

Sáng 6/2, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các hiệp hội ngành hàng nông, lâm, thủy sản và thực phẩm tổ chức hội thảo “Tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật mới về an toàn thực phẩm”.
Giữ tiền trong “bão lãi suất”: vàng, bạc hay chứng khoán?

Giữ tiền trong “bão lãi suất”: vàng, bạc hay chứng khoán?

Lãi suất cao kéo dài, vàng bạc tăng mạnh còn chứng khoán biến động thất thường. Bà Hà Võ Bích Vân - cố vấn tài chính FIDT phân tích chiến lược phân bổ tài sản và quản trị rủi ro cho nhà đầu tư năm 2026.