Jon Rahm trở thành golfer số 1 thế giới sau chiến thắng tại Memorial

Golf doanh nghiệp | 14:48:00 21/07/2020

Rahm bắt đầu vòng cuối cùng bằng vị trí dẫn đầu bảng với (-4) gậy, tuy nhiên dù đã cố kéo dài khoảng cách với nhóm sau nhưng Rahm đã phạm sai lầm ở lỗ số 11 với 1 double bogey, trong khi đó Ryan Palmer lại ghi được birdie trong lỗ đánh tiếp theo. Những tưởng cú chip bóng tại lỗ số 16 sẽ giúp Rahm có được chiến thắng đầy thuyết phục hơn nhưng anh chỉ dừng ở mức cách biệt 3 gậy.

Đây là chức vô địch đầu tiên của Rahm trên PGA Tour với tư cách cá nhân kể từ tháng 1 năm 2018 và cũng là thứ giúp anh vượt qua Rory McIlroy tiến lên vị trí số 1 thế giới lần đầu tiên. Cả Palmer và Mackenzie Hughes (T-6) đều đủ điều kiện tham gia U.S. Open năm nay nhờ thành tích lọt vào top 10, trong khi Tiger Woods xếp T-40 với 76 (+4) gậy.

 Thời điểm sân Muirfield Village trở nên vô cùng khắt nghiệt thì điểm số thấp rất khó tìm thấy vào ngày đấu cuối cùng. Nhưng Fitzpatrick đã có một bước tiến vượt trội giữa những golfer khác trong ngày với 68 (-4) gậy, từ ngoài top 15 đến độc chiếm vị trí thứ 3. Golfer người Anh đã ghi được tổng 5 birdie trong đó có cú putt ghi bàn ấn tượng vào lỗ số 18.

Ngược lại, Tony Finau dù đã đánh được 66-69 gậy trong 36 lỗ đầu, nhưng lần thi đấu cuối tuần lại không mấy suôn sẻ. Mọi sự cố gắng dường như bỗng chốc biến mất khi số điểm Finau đạt được sau 3 lỗ liên tiếp bogey/double là 42 (+6). Cuối cùng, dù nỗ lực gỡ lại bằng vài birdie  ở phía sau nhưng anh chỉ có thể ra về với 78 gậy, xếp thứ 8 tổng bảng.

 Thứ tự đầu bảng: Jon Rahm (-9), Ryan Palmer (-6), Matthew Fitzpatrick (-5), Jason Day (-4), Matt Wallace (-4)

Ngọc Linh

Từ khóa: Jon Rahm golf