Huyện Cần Giờ - TP. Hồ Chí Minh: Khánh thành Trung tâm sơ chế Yến sào Việt Nam

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 07:58:00 25/06/2020

DNHN - Ngày 24 tháng 6 năm 2020, lãnh đạo Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam, lãnh đạo Hiệp Hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, lãnh đạo Chi hội Nhà Yến Việt Nam, lãnh đạo Sở Nông nghiệp TP.HCM, lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ đã đến dự lễ khánh thành Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam.

Đây là sự kiện hết sức quan trọng đối với sự phát triển bền vững của ngành yến, giúp hoàn thiện chuỗi sản xuất yến sào Việt Nam đáp ứng nhu cầu thị trường.  

Ông Lê Duy Minh, Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Yến Việt Nam (giữa) cắt băng khánh thành

Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam dự kiến có tổng vốn đầu tư 100 tỷ, chia thành 10 phân xưởng hoạt động độc lập. Mỗi phân xưởng có diện tích 1000m2, vốn xây dựng khoảng 10 tỷ đồng, sử dụng 120 lao động, mỗi năm sơ chế được 6 tấn tổ yến sạch từ 10 tấn nguyên liệu. Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam sử dụng công nghệ sơ chế kết hợp phương pháp thủ công truyền thống “Xanh và Sạch” của Yến Sào Việt Nam Yến Quân và thiết bị khoa học hiện đại để đảm bảo tổ yến sạch đạt tiêu chuẩn của các thị trường cao cấp. Giai đoạn 1, từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 6 năm 2022, phân xưởng 1 của Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam cung cấp được 6 tấn tổ yến sạch cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Giai đoạn 2, từ sau tháng 6 năm 2022, mỗi năm Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam cung cấp được 60 tấn tổ yến sạch.

Để giúp các hội viên sáng lập Chi hội Nhà Yến Việt Nam tiêu thụ hết 10 tấn tổ yến thu hoạch được từ các Nhà Yến Việt Nam uy tín với giá tối thiểu trên 30 triệu 1 kg tổ yến, phân xưởng 1 của Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam đã được hoàn thiện. Để giúp toàn thể hội viên Chi hội Nhà Yến Việt Nam tiêu thụ hết 100 tấn tổ yến với giá tối thiểu trên 30 triệu 1 kg tổ yến, các nhà yến cần phải tham gia quản lý nhà yến theo Tiêu chuẩn Nhà Yến Việt Nam uy tín để đảm bảo nguồn cung cho các phân xưởng sơ chế, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư tiếp tục rót vốn đầu tư xây dựng các phân xưởng ở giai đoạn 2.

Bà Đỗ Tú Quân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, Chi hội trưởng Chi Hội Nhà Yến Việt Nam, Chủ tịch Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam cho biết: “Yến Quân mong các doanh nghiệp ngành yến, các chủ nhà yến, các nhà khoa học, nhà đầu tư cùng tham gia đầu tư xây dựng Trung tâm sơ chế Yến Sào Việt Nam giai đoạn 2, cùng tham gia đầu tư xây dựng chuỗi sản xuất yến sào việt Nam đáp ứng yêu cầu của thị trường nội địa và xuất khẩu, cùng chung tay xây dựng ngành yến Việt Nam ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững…”

Bà Đỗ Tú Quân,Chủ Tịch Trung Tâm Sơ Chế Yến Sào Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trước đó, Ngày 9 tháng 6 năm 2017, Hiệp Hội Trang Trại và Doanh Nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam đã thành lập Chi Hội Nhà Yến Việt Nam và Trung Tâm Triển Lãm Yến Sào Việt Nam tại huyện Cần Giờ, TP.HCM để quảng bá và giới thiệu yến sào Việt Nam cho khách du lịch, phổ biến kiến thức khoa học về yến sào Việt Nam cho khách tham quan có nhu cầu tìm hiểu về ngành yến, giải quyết các thông tin truyền thông phản khoa học về yến sào, hướng dẫn người tiêu dùng cách sử dụng yến sào đúng cách và hiệu quả.

Hoàng Thu – Duy Kỳ 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập