Họp mặt CLB Doanh nhân Quảng Ngãi lần IX: "Quảng Ngãi ta về"

Tin tức | 14:25:00 08/01/2019

DNHN - CLB doanh nhân Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh là tổ chức kết nối doanh nhân quê Quảng Ngãi đang sinh sống, công tác, kinh doanh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam để hỗ trợ nhau trong các hoạt động cộng đồng và các chương trình từ thiện – xã hội. CLB Doanh nhân là cầu nối giữa doanh nhân và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, huy động các nguồn lực góp phần phát triển kinh tế – xã hội, hỗ trợ đồng bào nghèo tại quê nhà.

Buổi họp mặt CLB Doanh nhân Quảng Ngãi ở TP. HCM lần thứ IX diễn ra tại Trung tâm hội nghị 272 - Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cùng đông đảo doanh nhân quê Quảng Ngãi và các nhà đầu tư về Quảng Ngãi. Với chủ đề “Quảng Ngãi ta về” được tổ chức vào những ngày cuối năm 2018, như một sự hồi tưởng về vùng quê hương Quảng Ngãi với truyền thống yêu nước đánh giặc và giờ đây là tinh thần dựng xây quê hương trong thời kỳ đổi mới của nhân dân Quảng Ngãi nói chung và doanh nhân Quảng Ngãi nói riêng. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi Nguyễn Thanh Quang (phải)

Với quy mô tổ chức lớn hơn, sinh động hơn, nhằm tạo sự lan tỏa, kết nối sức mạnh của khác biệt với các cuộc họp hàng năm trước, cuộc họp mặt doanh nhân Quảng Ngãi lần IX sẽ được các doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Ngãi tại Tp.HCM chăm chút kỹ lưỡng. Chủ đề “Quảng Ngãi ta về” là một lời nhắn gởi cho những ai là người Quảng Ngãi, đặc biệt là các doanh nhân dù đi đâu, làm gì, thành đạt như thế nào thì luôn hướng về nguồn cội, luôn mở lòng chung tay góp phần xây dựng quê hương, giúp đỡ bà con nghèo khó.

Ông Nguyễn Thanh Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đánh giá: “Năm 2018 là một năm trọn vẹn của tỉnh Quảng Ngãi trong sự phát triển kinh tế xã hội. Các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm đều vận hành tốt, đặc biệt là những chỉ tiêu lớn. Điều đáng mừng nhất là kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi phát triển mạnh, tăng trưởng đạt 9,6%, cao nhất so với các năm trước đây. Về cơ cấu kinh tế, Quảng Ngãi vẫn tiếp tục phát triển theo hướng tích cực và hiện đại. Trong đó, tỉ trọng công nghiệp chiếm tỉ lệ rất cao là 52,2%, tiếp theo đó, dịch vụ trên 30%, nông nghiệp: 17%. Đây là một cơ cấu có thể cho phép tỉnh phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Thu nhập bình quân đầu người, mỗi năm một tăng lên, năm 2018, đạt 57,8 triệu đồng/người - tương đương 2,514 USD. Thành quả đó có sự  đóng góp của CLB Doanh nhân Quảng Ngãi với các doanh nhân thành đạt."

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Cao Phúc chia sẻ: “CLB Doanh nhân Quảng Ngãi luôn đồng hành với sự phát triển của tỉnh, luôn sẻ chia với bà con nghèo của quê hương. Trong thời gian vừa qua, tổng số tiền mà các doanh nhân tỉnh Quảng Ngãi đóng góp lên tới 40 tỉ đồng, riêng năm 2018 là 8 tỉ. Số tiền này đã hỗ trợ cho hàng chục ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, chữa bệnh, các em có điều kiện khó khăn về học hành. Đây là một sự động viên to lớn, đối với những người nghèo. Hôm nay, CLB Doanh nhân Quảng Ngãi đã ủng hộ số tiền: 1 tỷ 700 triệu đồng. 

CLB Doanh nhân Quảng Ngãi họp mặt lần IX tại thành phố Hồ Chí Minh 

 Hoàng Gia

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập