Thứ bảy 30/05/2026 13:39
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

HLV Park Hang-seo: “ĐT Việt Nam quyết tâm vượt qua bảng D”

12/10/2020 00:00
Trong VCK Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam được xếp vào một bảng đấu khó khi gặp phải 2 "ông lớn" Iran và Iraq, tuy nhiên HLV Park Hang-seo vẫn đặt hy vọng vào các học trò của mình, đặt mục tiêu tiến vào vòng loại trực tiếp của giải đấu.

HLV Park Hang-seo cùng học trò (ảnh: Tiền Phong).

Việc gặp Iran ngay vòng bảng là một thử thách lớn đối với tuyển Việt Nam khi tham dự Asian Cup 2019. Đây là ứng cử viên hàng đầu của chức vô địch với thứ hạng 29 trên bảng xếp hạng của FIFA. Cùng với đó, Iraq cũng không phải là một đội tuyển dễ ăn. Dù xếp hạng chỉ trên chúng ta 12 bậc (thứ 88) nhưng nên nhớ đây chính là kẻ đã cướp vé vào bán kết của Iran trong kỳ Asian Cup 4 năm về trước.

Mặc dù vậy, HLV Park Hang-seo vẫn thể hiện sự tin tưởng vào ĐT Việt Nam khi trả lời giới truyền thông Iran.

VOV dẫn những chia sẻ của thầy Park trên trang TASnim: “Sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018, kỳ vọng của người hâm mộ dành cho ĐT Việt Nam rất lớn”.

“Mục tiêu trước mắt của chúng tôi ở giải đấu này là vượt qua vòng bảng. Để đến được vòng knock-out, ĐT Việt Nam phải kiếm được ít nhất 4 điểm. Tôi biết, ĐT Việt Nam rất khó để đánh bại được ĐT Iran, nhưng nếu giành quả tốt trước Iraq và Yemen thì chúng tôi có thể đoạt vé đi tiếp”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận định.

Trận ra quân ngày 8/1 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Iraq. Tiếp đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp Iran (12/1) và lượt cuối vòng bảng đấu Yemen vào ngày 16/1.

Thầy Park tự tin về khả năng bứt phá của các học trò.

Trái ngược với khí thế chiến đấu dâng cao của ông Park Hang-seo, nhà cầm quân của ĐT Iran lại cảm thấy lo ngại về sức ép nặng nề đặt lên vai các học trò của mình.

Theo Pháp luật TP.HCM, HLV Carlos Queiroz thậm chí yêu cầu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iran - Mehdi Taj bảo vệ các cầu thủ khỏi những chuyên gia trong nước có những đánh giá về các đối thủ gây hoang mang cho họ.

Chia sẻ với Thời báo Tehran, vị HLV người Bồ Đào Nha chỉ trích: “Các quan chức bóng đá Iran nên thuộc các bài học từ quá khứ và phải có cách bảo vệ các tuyển thủ trước mọi sự tác động không hay từ mọi giới diễn ra không đúng lúc. Nó rất dễ đánh lạc hướng sự tập trung của chúng tôi”.

HLV Carlos Queiroz lo ngại về tinh thần của các học trò.

Đội tuyển Iran đã không thể vô địch Asian Cup trong suốt 43 năm qua, mặc dù họ luôn là một đối thủ nặng ký của bóng đá châu Á. Mệnh lệnh phải vô địch là trách nhiệm cuối cùng của HLV Queiroz cũng có tính quyết định đến tương lai của ông khi bản hợp đồng sẽ cạn sau giải đấu này.

Thầy trò Queiroz sẽ đối đầu với Yemen trong trận mở màn Asian Cup 2019 vòng bảng vào ngày 7-1. Sau đó, Iran lần lượt gặp tuyển Việt Nam (ngày 12-1) và Iraq (ngày 16-1).

Bá Di (Tổng hợp)

Tin bài khác
Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, những chính sách nào sẽ tác động trực tiếp đến đời sống người dân?

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến nhiên liệu, viễn thông, thuế, đăng ký phương tiện và tổ chức hành chính cơ sở sẽ chính thức được triển khai. Các quy định này tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của người dân.
Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng mưa dông, chiều giảm mưa

Thời tiết hôm nay 30/5, Bắc Bộ trưa chiều oi bức; Thanh Hóa – Quảng Ngãi trời nắng; Nam Bộ mưa từ sáng, Nam Bộ và Lâm Đồng mưa lớn đến 31/5, giảm nhiệt, trời mát.
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 10/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng chức năng đã xử lý gần 3.700 cơ sở vi phạm, thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn và chuyển 17 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Giữa vùng quê trù phú của xã Nguyễn Du, tỉnh Hưng Yên, thôn Cẩn Du hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với những tuyến đường khang trang, những cánh đồng xanh ngát, những công trình văn hóa được gìn giữ và một tương lai rộng mở từ quy hoạch phát triển đồng bộ. Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ, Cẩn Du còn đang trở thành miền đất hứa cho những người con xa quê mong muốn trở về lập nghiệp, đầu tư và chung tay xây dựng quê hương.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Nhiều doanh nghiệp uy tín đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhi và khám sàng lọc tim bẩm sinh, thắp sáng hy vọng cho trẻ em khó khăn Thủ đô.
Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ ngày 1/7, nhiều người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% theo quy định mới của Chính phủ.
Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Từ năm 2026, ngày 31/5 hằng năm được xác định là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí. Đây không chỉ là một dấu mốc mang ý nghĩa tuyên truyền mà còn hướng tới xây dựng văn hóa tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực quốc gia và thúc đẩy phát triển bền vững.
14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

Herbalife Việt Nam vừa công bố chương trình tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên thành tích cao và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2026. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh nghiệp đồng hành cùng thể thao Việt Nam thông qua hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Paralympic Việt Nam.
Nestlé Việt Nam tham gia Triển lãm Quốc tế ngành Sữa 2026 thúc đẩy đổi mới, nâng cao an toàn thực phẩm và minh bạch chuỗi giá trị

Nestlé Việt Nam tham gia Triển lãm Quốc tế ngành Sữa 2026 thúc đẩy đổi mới, nâng cao an toàn thực phẩm và minh bạch chuỗi giá trị

Từ ngày 28-31/5/2026, sự kiện Vietnam Dairy quy tụ hơn 250 gian hàng toàn cầu đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Triển lãm mở ra bức tranh toàn diện về công nghệ tiên tiến, an toàn thực phẩm và thúc đẩy chuỗi giá trị ngành sữa bền vững.
Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội dự kiến bắt đầu thu phí phương tiện cơ giới vào khu vực vành đai 1 từ năm 2028, sau đó mở rộng đến vành đai 2 và vành đai 3 nhằm giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố.
WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

Tổ chức Khí tượng thế giới - WMO cảnh báo nhiệt độ toàn cầu nhiều khả năng tiếp tục vượt các ngưỡng nguy hiểm trong 5 năm tới, với nguy cơ xuất hiện thêm nhiều năm nóng kỷ lục do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino.
Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5, Hà Nội ngày 1/6 có nắng nóng; Bắc Trung Bộ chiều nay có mưa dông, Nam Trung Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cảnh báo mưa dông mạnh kéo dài nhiều ngày tới.
TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

Nhằm giảm ùn tắc, mở rộng không gian đô thị và khai thác lợi thế sông nước đặc trưng của thành phố, theo định hướng giai đoạn 2026–2030, TP. Hồ Chí Minh sẽ mở rộng mạng lưới giao thông công cộng đường thủy với nhiều tuyến buýt sông mới, kết nối trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và địa phương lân cận.
Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp kiểm dịch y tế, giám sát hành khách nhập cảnh và phối hợp xử lý ca nghi nhiễm Ebola nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động hàng không và sức khỏe cộng đồng.