Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội đề xuất giải pháp hỗ trợ ngành vận tải

Doanh nghiệp | 14:36:00 12/02/2020

DNHN - Hiệp hội Vận tải TP.Hà Nội đã có đơn kiến nghị gửi Quốc hội, Chính phủ và các bộ các giải pháp hỗ trợ ngành vận tải vượt qua khó khăn do virus Corona gây ra.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc hạn chế thiệt hại mức thấp nhất do Đại dịch Corona gây nên và chủ trương hạn chế việc tập trung đông người tại các lễ hội, các địa điểm du lịch, đại diện các doanh nghiệp và hợp tác xã khu vực Hà Nội đã họp bàn các giải pháp tự khắc phục khó khăn để đảm bảo ổn định phát triển kinh tế vĩ mô.

Hiệp hội vận tải TP Hà Nội xin kiến nghị với lãnh đạo các cơ quan nhà nước một số đề xuất để nhà nước hỗ trợ ngành vận tải vượt qua khó khăn trước mắt.

Theo laodong.vn, Hiệp hội đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng, tổ chức tín dụng: giãn nợ, hạ lãi suất cho vay đối với các hợp đồng vay vốn để đầu tư phương tiện vận tải, hoặc đang thế chấp tại tổ chức cho vay vốn.

Giảm phí BOT từ 3% - 5% đối với các phương tiện chở hàng từ 5 tấn trở lên và các phương tiện chỏ khách từ 16 chỗ trở lên để tiết giảm chi phí vận tải.

Hiệp hội vận tải cũng đề nghị nhà nước có chính sách ổn định giá xăng dầu tạm thời đến hết quý II năm 2020. Khuyến khích các doanh nghiệp chế biến xăng dầu nâng cao sản lượng xăng E5.

Hương Ly (TH)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập