Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa quyên qóp hơn 2,3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bão lụt

Tin tức | 19:37:00 13/08/2019

DNHN - Miền núi Thanh Hóa đã tạm qua những ngày mưa lũ nhưng sức tàn phá ghê gớm, hậu quả nặng nề, dai dẳng vẫn còn hằn lên mỗi gương mặt và in đậm trong tâm thức người dân nơi đây như một hồi ức kinh hoàng chưa biết khi nào mới nguôi ngoai. Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, chung tay giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua tại các huyện Quan Sơn, Mường Lát, sáng 13/8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã phát động được hơn 2,3 tỷ đồng ủng hộ người dân.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã thông tin tới các thành viên trong Ban chấp hành Hiệp hội tình hình thiệt hại, công tác hỗ trợ đang được các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân trong nước, trong tỉnh chung tay ủng hộ. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thống nhất sẽ hỗ trợ người dân các vùng bị thiệt hại do lũ lụt bằng hình thức xây nhà, trị giá mỗi ngôi nhà từ 100 triệu đồng trở lên.

Các doanh nghiệp tham gia ủng hộ đồng bào bão lụt

Tại lễ phát động, các doanh nghiệp đã ủng hộ đồng bào hai huyện miền núi Quan Sơn, Mường Lát bị thiệt hại do thiên tai số tiền hơn 2,3 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp tham gia ủng hộ với số tiền lớn như:Tập đoàn Bất động sản Đông Á  300 triệu đồng; Tổng Công ty CP Hợp Lực  200 triệu đồng; Công ty CP Dược Vật tư y tế Thanh Hóa 150 triệu đồng và nhiều loại thuốc trị giá 50 triệu đồng; Công ty Tiên Sơn ủng hộ 100 triệu đồng…

Ông Nguyễn Văn Đệ (Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Từ hôm bão lụt đến bây giờ cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đóng góp khá nhiều để ủng hộ đồng bào Quan Sơn, Mường Lát bị thiệt hại về người và tài sản. Cùng với buổi hôm nay thì lễ phát động ủng hộ bà con vùng lũ sẽ còn được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa triển khai rộng rãi sau 15 ngày nữa tới gần 4.000 các hội viên. Chúng tôi sẽ phối hợp với MTTQ tỉnh, chính quyền các địa phương rà soát, lựa chọn các địa bàn, đối tượng đang gặp khó khăn về nhà ở để triển khai việc hỗ trợ thiết thực, hiệu quả nhất. Cũng có thể chúng tôi sẽ làm các cầu treo, đường sá, điện nước hay trường học để có những công trình ý nghĩa phục vụ cho bà con trên đấy. Rất mong những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa nói riêng và sự chung tay của cả nước nói chung sẽ giúp người dân vùng lũ vơi bớt phần nào khó khăn và cảm thấy ấm lòng hơn”.

Hiền Minh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập