Hành xử bất thường của Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bắc Ninh

Pháp luật doanh nghiệp | 15:23:00 02/03/2017

DNHN - Bà Nguyễn Thị Phi Phượng có địa chỉ thường trú tại đường Giáp Hải, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang có gửi đơn đến Toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập kiến nghị vụ việc với nội dung như sau:


Ngày 07 tháng 01 năm 2008, bà Phượng có  kí kết hợp đồng số 85/KDN-KL2 với Công ty Đầu tư Phát triển nhà Bắc Ninh về việc mua căn hộ 201 Khu nhà ở Khá Lễ 2 – thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh với diện tích sử dụng là 236,25m2, tương đương với tiền sử dụng đất (tính cả kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng) là 868.218.750 đồng. Tuy nhiên đến thời điểm cuối năm 2015, gia đình bà Phượng có nhu cầu xây dựng căn nhà để ở, qua kiểm tra nhằm xác định vị trí cần xây dựng, khi đến xem sơ đồ tại Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Bắc Ninh thì phát hiện ra diện tích sử dụng đất đối với căn hộ của bà Phượng chỉ còn 154,3m2.

Bà Phượng cho biết “Đối chiếu với hợp đồng đã kí giữa hai bên thì diện tích sử dụng của tôi thiếu 81.95m2”. Sự việc lấy mất diện tích đất thuộc quyền sở hữu của bà Phượng chưa hề được Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Bắc Ninh thông báo cho bà Phượng lần nào. Khi phát hiện vấn đề này, bà Phượng đã xuống làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Bắc Ninh 03 lần nhưng Công ty cũng chưa giải quyết được sự việc cho bà Phượng. Điều bất bình thường hơn là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Bắc Ninh đã lí giải với khách hàng là, Công ty đã thông báo trên Đài phát thanh Truyền hình tỉnh Bắc Ninh đến Công ty để làm hồ sơ thủ tục mua đất. Trong khi tên, địa chỉ, số điện thoại của khách hàng thể hiện rõ trong hợp đồng thì chủ đầu tư lại không lấy đó để giao dịch trực tiếp với khách hàng. Cùng với đó, khách hàng là bà Nguyễn Thị Phi Phượng lại là người ở TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, lấy gì ra để biết chủ đầu tư phát trên Truyền hình Bắc Ninh vào lúc nào?

Chưa nói đến việc thay đổi diện tích đất sử dụng theo hợp đồng của khách hàng còn phải được chủ đầu tư đàm phán, giải thích với khách hàng về lí do thay đổi, giải quyết tiền đền bù thiệt hại có được khách hàng chấp thuận hay không, là nội dung hoàn toàn độc lập với việc chủ đầu tư thông báo khách hàng đến làm thủ tục. Vì những lí do trên, bà Nguyễn Thị Phi Phượng đang tiến hành làm thủ tục khởi kiện Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Bắc Ninh ra TAND cấp có thẩm quyền tại Bắc Ninh để đòi lại quyền lợi của mình.

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập tiếp tục phản ánh đến bạn đọc.

Nhóm PV pháp luật

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập