Thứ hai 29/06/2026 22:47
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hải Phòng: Quận Hồng Bàng triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các cấp học

12/10/2020 00:00
Ngày 30/6/2020, TP Hải Phòng đã tổ chức hội nghị về kế hoạch chuẩn bị cho công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển sinh các cấp bậc học từ mầm non đến đầu cấp phổ thông năm học 2020 – 2021 đồng thời công bố Ban Chỉ đạo thi.

Toàn cảnh Hội nghị

Căn cứ Quyết định số 1638/ QĐ – UBND ngày 15/6/2020 của UBND TP Hải Phòng, UBND quận Hồng Bàng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển sinh vào các lớp mầm non và đầu cấp phổ thông năm học 2020 - 2021 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo thi). Ban Chỉ đạo thi thành lập nhằm mục đích đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào Tạo quận đã triển khai kế hoạch tuyển sinh các cấp và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cụ thể như sau:

Đối với các lớp mầm non: Các trường được nhận hồ sơ tuyển sinh bắt đầu từ ngày 25/7/2020. Do đặc thù ngành nên bậc học mầm non có thể kéo dài thời gian tuyển sinh để đảm bảo trẻ đủ tuổi phải được đến trường. Các trường mầm non công lập tuyển sinh 4250 trẻ/ 147 lớp trong đó số trẻ 5 tuổi là 1508 trẻ/44 lớp. Các trường mầm non ngoài công lập tuyển sinh khoảng 1958 trẻ/77 lớp, số trẻ 5 tuổi là 591 trẻ/20 lớp. Với lớp mầm non độc lập tuyển sinh 1177 trẻ/59 lớp, trong đó có 11 nhóm thực hiện tuyển sinh trẻ 5 tuổi là 215 trẻ/ 11 lớp.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển sinh các cấp học năm 2020 – 2021

Đối với khối Tiểu học, Trung học cơ sở: thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 25/7/2020. Trên toàn quận khối tiểu học tuyển sinh khoảng 10858 trẻ/ 305 lớp trong đó số học sinh lớp 1 là 2019 trẻ/58 lớp. Tổng số học sinh khối trung học trên toàn quận là 7164 học sinh/162 lớp, trong đó số học sinh lớp 6 là 1739 học sinh/40 lớp. Các phường, các trường TH, THCS phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển sinh, huy động 100% số trẻ 6 tuổi vào lớp 1, số học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6. Ưu tiên cho học sinh thuộc địa bàn đúng tuyến được tuyển hết theo nhu cầu, còn chỉ tiêu mới tuyển trái tuyến.

Đối với tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021: Học sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập phải hoàn thành 03 bài thi: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh. Thời gian diễn ra 2 ngày: 16, 17/7/2020. Riêng với trường THPT Trần Phú là ngày 19,20/7/2020. Với trường ngoài công lập các trường tuyển sinh theo hai hình thức xét tuyển, kết quả điểm thi của bài thi Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 làm hình thức xét tuyển. Hoặc lấy kết quả hạnh kiểm và học lực của 4 năm cấp THCS đã quy ra điểm.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT: Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08/08 – 10/8/2020. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều điểm mới: các trường Đại học, Cao đẳng không tham gia coi thi, thí sinh chỉ được đăng ký một bài thi tổ hợp hoặc là bài thi KHTN hoặc là KHXH, việc chấm thi trắc nghiệm do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Điểm đáng chú ý, nếu như thí sinh bị đình chỉ thi ngay từ đầu hoặc những bài thi sau thí sinh bị vi phạm quy chế thi thì hủy toàn bộ các bài thi trước đó. Sau khi có điểm thi kết quả tốt nghiệp Bộ Giáo dục sẽ so sánh, đối chiếu, phân tích kết quả thi với kết quả học tập THPT, điểm mới cuối cùng là thanh tra 3 cấp đối với tất cả các khâu gồm thanh tra của Bộ Giáo dục, thanh tra TP và thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng nhằm giúp tránh gian lận trong kỳ thi.

Ông Dương Đình Ổn – Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng phát biểu

Tại hội nghị ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: “ Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 diễn ra các ngành phải có những phương án cụ thể, chi tiết và có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, nghiêm túc. UBND các phường có công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh, trật tự, tránh những tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Về công tác tuyển sinh các cấp mầm non, tiểu học cần tuyển đúng thời gian, đủ số lượng và đảm bảo bảo chất lượng đầu vào. Các trường cũng cần kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất hay tập trung sữa chữa thiết bị trường học để tránh xảy ra sự cố, đảm bảo điều kiện tốt nhất ”

Thu Duyến – Việt Thanh

Tin bài khác
Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh cách làm tròn thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có tháng lẻ khi tính mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, theo hướng chi tiết hơn nhằm bảo đảm quyền lợi công bằng giữa những người tham gia. Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan đến BHXH tự nguyện, trợ cấp hưu trí và trách nhiệm đóng BHXH của người sử dụng lao động.
Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Không còn đóng khung trong phân khúc chi phí thấp, du lịch Việt Nam đang viết lại định nghĩa về trải nghiệm bằng những điểm đến giàu bản sắc, chính sách cởi mở và làn sóng nghỉ dưỡng cao cấp. Việt Nam đang cho thấy những bước tiến vững chắc trong việc nâng cao chất lượng điểm đến, đa dạng hóa thị trường khách và hoàn thiện hạ tầng du lịch. Từ một điểm đến hấp dẫn của khu vực, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch năng động và giàu tiềm năng nhất Đông Nam Á.
Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định 174/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi chia sẻ trái phép tác phẩm báo chí trên mạng xã hội mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền. Nhưng không phải mọi hành động share đều vi phạm – và ranh giới đó quan trọng hơn nhiều người nghĩ.
Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Bên cạnh việc lập đoàn kiểm tra toàn diện sai phạm pháp lý của dự án, cơ quan chức năng khẳng định quan điểm kiên quyết xử lý nghiêm các công trình xây dựng sai phép, không phù hợp với không gian văn hóa.
Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) với nhiều đề xuất mới về sổ BHXH điện tử, giao dịch số, chi trả lương hưu và chế độ thai sản.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Herbalife Việt Nam tiếp tục phối hợp với báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội, tiếp nối thành công của sự kiện lần thứ 6 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 5. Được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách tham gia, góp phần nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cân bằng và việc tập luyện thể dục thường xuyên.
Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk (sau sáp nhập) là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ và biến đổi khí hậu (điển hình như đợt lũ tháng 11/2025 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của). Do đó, việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ tại Đắk Lắk là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan.
PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

Bằng cách tiếp sức cho cộng đồng và những đô thị tương lai, PropertyGuru Việt Nam đã tài trợ tái thiết trường tiểu học Tằng Loỏng, Lào Cai sau bão Yagi 2024, góp phần khôi phục điều kiện học tập cho hơn 100 học sinh người Dao Đỏ.
Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Rạng sáng 29/6, hai tàu chở hàng bất ngờ bị đứt neo và chìm trên sông Lô đoạn qua xã Đoan Hùng (Phú Thọ). May mắn, 5 người trên tàu đã kịp bơi vào bờ an toàn.
Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Dự án Biochar Tây Ninh hợp tác với Jizoku Inc. (Nhật Bản) mở ra hướng khai thác phụ phẩm nông nghiệp để sản xuất than sinh học, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển tín chỉ carbon theo cơ chế JCM, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, nâng cao giá trị nông nghiệp xanh và hướng đến mục tiêu Net Zero năm 2050.
Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Gần 20 năm kiên trì vì sức khỏe người Việt, Unilever Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng ngành y tế thông qua chuỗi hoạt động vệ sinh phòng bệnh thiết thực, ý nghĩa tại ngày hội năm nay.
Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6, vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 2/7, cảnh báo lũ trên các sông suối nhỏ ở Bắc Bộ; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều mưa dông.
Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Nút thắt vận hành cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa chính thức được cởi bỏ bằng một khung chính sách chưa từng có. Không chỉ được liên thông toàn diện về chuyên môn và bảo hiểm y tế với cơ sở Hà Nội, dòng vốn ngân sách sẽ trực tiếp rót vào để giữ chân đội ngũ y bác sĩ.
Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý 1.004/1.542 cơ sở nhà, đất dôi dư, đạt hơn 65%, góp phần sử dụng hiệu quả tài sản công và hạn chế lãng phí sau sắp xếp bộ máy.