Giao điểm của bất động sản cao cấp và mỹ nghệ: Đột phá kinh doanh tại Mỹ

Bất động sản | 15:04:00 11/11/2020

DNHN - Giao thoa giữa các sản phẩm mỹ nghệ và bất động sản cao cấp là một hướng kinh doanh mới hứa hẹn nhiều thành công.

Creative Art Partners (CAP) công ty chuyên sưu tầm, bảo quản mĩ nghệ cho bất động sản xa xỉ và giới nhà giàu tại Mỹ.

Người sáng lập Brian Ludlow cho biết sự phát triển của công ty ông đã tăng trưởng đều đặn kể từ khi ông thành lập vào năm 2017 và ông ghi nhận thành công của mình trong việc xác định thị trường mục tiêu mà không công ty nào khác nắm bắt được: giao điểm của bất động sản cao cấp và mỹ nghệ.


Tại thời điểm thành lập CAP, Ludlow nói rằng không có mối liên hệ nào giữa hai ngành. Các dự án trị giá 50 triệu đô la đã "sử dụng nghệ thuật giả và trang trí tường tự do với đồ nội thất", Ludlow nói, và ông thấy sự vắng mặt của một công ty như CAP là một cơ hội bị bỏ lỡ cho tất cả mọi người từ kiến trúc sư đến chính những người mua nhà tương lai. "Đối với chúng tôi, đó là khoảnh khắc ‘ Ơ-rê-ca’ chúng tôi phải có một cách tốt hơn".

Ludlow nói với Business Insider rằng kể từ khi thành lập, số lượng sản phẩm đang hoạt động của CAP đã tăng gấp ba chỉ trong ba năm. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, ông nói rằng công việc kinh doanh vẫn ổn định, khi nhu cầu về các tiện nghi sang trọng và không gian sống tinh tế của những người Mỹ giàu có đã tăng lên bất chấp thị trường biến động; đặc biệt là trong thời đại làm việc tại nhà, nhiều người đã tìm đến các dịch vụ giám tuyển nghệ thuật chuyên nghiệp của CAP để khuếch đại không gian sống của họ. CAP cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau từ cho thuê tác phẩm nghệ thuật cho các dự án phát triển sang trọng đến giúp người mua nghệ thuật dân cư sưu tầm và trang trí.

Ludlow cho biết trong vòng hai tháng kể từ khi thành lập CAP, ông đã làm việc với các nhà phát triển để đưa nghệ thuật vào các bất động sản trị giá hơn 500 triệu đô la. Giờ đây, với hơn 15.000 tác phẩm trong bộ sưu tập của công ty - trị giá hàng chục triệu đô la - CAP làm việc với các nhà phát triển, kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà môi giới trên khắp Los Angeles, New York và San Francisco, và đang làm việc để mở rộng thêm thành hai các thị trường lớn của Hoa Kỳ.
Mở rộng quy mô chỉ trong ba năm để tự hào về bộ sưu tập nghệ thuật trị giá hàng chục triệu đô la, Ludlow và công ty của ông đã định vị mình là cầu nối giữa bất động sản cao cấp và mỹ thuật. Ludlow đã chia sẻ các chiến lược mà ông đã sử dụng để mở rộng CAP với Business Insider.Nhận ra cơ hội duy nhất

Theo Ludlow, nhận thấy thị trường chưa được phục vụ là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của CAP, người cho biết khoảng trống trên thị trường mà CAP lấp đầy chưa bao giờ được nhắm mục tiêu kỹ lưỡng trước đây.

“Chúng tôi đã nhận ra một cơ hội duy nhất,” Ludlow nói. "Trong một thị trường hoàn toàn không có dịch vụ - nơi giao thoa của bất động sản cao cấp và đồ mỹ nghệ."

Trước khi thành lập CAP, Ludlow nói rằng không có sự kết hợp nào giữa hai ngành công nghiệp cố gắng phục vụ khách hàng theo cách mà ông dự định. Đối với bất kỳ doanh nhân nào, khả năng nhận ra những khoảng trống còn thiếu trong bất kỳ thị trường nào có nghĩa là có một cơ hội sinh lợi ở phía trước.

Lắng nghe khách hàng của bạn
Ludlow cho biết CAP tạo ra các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, tập trung vào việc làm cho nghệ thuật tuyệt vời dễ tiếp cận hơn và đó là nền tảng cho khả năng phát triển của công ty.

Ông nói: “Bằng cách lắng nghe nhu cầu của khách hàng, thách thức các quy ước đã được chấp nhận và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, chúng tôi đã giải quyết được những điểm khó khăn mà họ phải đối mặt trong nhiều năm khi cố gắng kết hợp nghệ thuật vào các dự án của họ.

Và một sản phẩm độc đáo kết hợp với dịch vụ chất lượng là chìa khóa để làm cho bất kỳ dự án kinh doanh nào trở nên nổi bật, đặc biệt là khi có ít sự cạnh tranh.

Hãy 'thoải mái ở nơi không có ai ngoài bạn'

CAP đã mở rộng quy mô bằng cách phá vỡ mô hình phòng trưng bày điển hình - nơi khả năng tiếp cận bị hạn chế - ngành mỹ thuật hoạt động bên trong, theo Ludlow. Và đó là chìa khóa thành công của họ.

Ông cho biết: “Ngành nghệ thuật vẫn chống lại sự đổi mới và bác bỏ khái niệm nghệ thuật trong bất động sản. Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi không có ai khác ở trong cùng thị trường với chúng tôi, và từ đó chúng tôi đã tạo ra nền tảng phân phối nghệ thuật và triển lãm trực tiếp lớn nhất trên thế giới."

Anh Đức (tổng hợp và biên dịch)