Gian hàng quảng bá du lịch Việt Nam tại Ulan Bator hấp dẫn du khách

Văn hóa doanh nhân | 15:29:00 05/06/2018

Đầu tháng 6, tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã giới thiệu gian trưng bày các sản phẩm du lịch của Việt Nam trong “Triển lãm du lịch lần thứ tư” do TP Ulan Bator tổ chức.

 Ông J.Batbayasgalan- Phó Thị trưởng thành phố Ulan Bator nhận xét, gian hàng triển lãm du lịch Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã làm cho triển lãm du lịch thêm rực rỡ sắc màu.

Tham gia triển lãm có 67 đơn vị gồm các Công ty du lịch của một số quốc gia và một số tỉnh của Mông Cổ. Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ là đơn vị duy nhất trong số 24 cơ quan đại diện ngoại giao tại Mông Cổ tham gia triển lãm này.
Với chủ đề “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”, thông qua những bức tranh, tài liệu, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã giới thiệu với bạn bè quốc tế vẻ đẹp cổ kính của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến; nét hiện đại sầm uất của TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... phong cảnh kỳ vĩ của vịnh Hạ Long, động Phong Nha Kẻ Bàng… và nét văn hóa độc đáo của các dân tộc vùng Tây bắc…
Bên cạnh đó là những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc của nghệ nhân Việt Nam và những sản phẩm về ẩm thực như cà phê, rượu… Gian trưng bày đã trở thành điểm nhấn nổi bật trong triển lãm du lịch tại Ulan Bator, thu hút đông đảo bạn bè quốc tế đến thăm quan, tìm hiểu.
Bên cạnh giới thiệu về phong cảnh triển lãm còn giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nông sản Việt Nam.
Trong giá rét, vừa nhâm nhi ly cà phê Trung Nguyên nóng hổi, tỏa hương ngào ngạt, vừa ngắm những bức tranh  phong cảnh Việt Nam và nghe những bài hát về Việt Nam, du khách tỏ ra vô cùng thích thú. Nhiều người ngạc nhiên với hình ảnh giữa biển nước mênh mông lại mọc lên những ngọn núi đá hùng vĩ như những cánh buồm của vịnh Hạ Long;  đồng thời, tỏ ra vô cùng khâm phục với lối kiến trúc độc đáo của chùa Một Cột…
Những người đến thăm quan gian hàng của Việt Nam đều hỏi rất tỉ mỉ về các địa danh du lịch, món ăn và thủ tục để nhập cảnh vào Việt Nam… Tất cả những vấn đề này đều được cán bộ Đại sứ quán giải thích, hướng dẫn cặn kẽ, tận tình, chu đáo.
Thông qua triển lãm du lịch của Việt Nam, nhiều Công ty du lịch của Mông Cổ và các nước khác mong muốn được kết nối với các hãng lữ hành của Việt Nam.
Thăm gian hàng của Việt Nam, ông J.Batbayasgalan- Phó Thị trưởng TP Ulan Bator nhận xét: Gian triển lãm du lịch Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã giúp cho triển lãm du lịch của TP Ulan Bator thêm rực rỡ sắc màu. 
 
Lê Chiên

Theo: báo kinhtedothi