Giải golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập 2019: Săn HIO "khủng", khẳng định đẳng cấp golfer

Golf doanh nghiệp | 09:10:00 11/07/2019

DNHN - Giải Golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập phía Bắc đã trở nên quen thuộc với cộng đồng golfer và giới doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. Nối tiếp thành công của năm đầu tiên, ở mùa thứ hai giải golf do Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập- cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức hứa hẹn một sân chơi hấp dẫn dành riêng cho những nhà lãnh đạo trong giới kinh doanh, góp phần phát triển phong trào golf ở Việt Nam nói chung.

 

Đây là giải Golf thường niên dành cho các doanh nhân thuộc cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nhỏ và vừa Việt Nam. Giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 19/7/2019 tại sân golf Mountainview (BRG Kings Island Golf Resort Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Trong những năm trở lại đây, golf ở Việt Nam đang trở thành môn thể thao khá hot đối với giới doanh nghiệp, doanh nhân khi có một lượng đông đảo golfer mới gia nhập, kèm theo đó là những giải đấu có uy tín thường xuyên được tổ chức. Giải golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập là một trong những giải đấu như thế.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương- Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, Trưởng ban tổ chức giải khẳng định: “Năm 2018, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã tổ chức thành công 2 giải đấu đầu tiên ở khu vực phía Bắc, ghi dấu ấn sâu đậm với các golfer và cộng đồng doanh nghiệp. Đây cũng là tiền đề để chúng tôi quyết định tổ chức giải thường niên, tạo thêm một sân chơi uy tín, chất lượng, thỏa đam mê và sự trải nghiệm mới cho đội ngũ quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp. Chúng tôi luôn mong muốn tạo điều kiện cho các golfer thụ hưởng nhiều lợi ích từ những giá trị chuyên nghiệp của giải đấu, như: Giải đấu phi lợi nhuận, giá dịch vụ ưu đãi, được trải nghiệm sự chăm sóc chu đáo, tận tâm, thân thiện. Do vậy, đến mùa giải này, số lượng golfer đăng ký tham gia rất đông đảo”.

Tuy mới chỉ phát đi thông báo giới thiệu về giải đấu chưa đầy 1 tuần nhưng giải đấu đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng doanh nhân, thu hút khoảng 600 golfer trong nước đăng ký tranh tài, phần nào nói nên sức hút của giải đấu. Chia sẻ với phóng viên, nhiều golfer bày tỏ với sự háo hức để săn giải HIO khủng của năm nay, đặc biệt hấp dẫn so với hai giải năm trước. Theo đó, 3 giải HIO sẽ được treo ở ba hố, gồm 01 căn hộ chung cư cao cấp của PhucHung Holdings trị giá 3 tỷ đồng, 1 xe hơi do Trường Tiền Holdings tài trợ trị giá 1 tỷ 158 triệu đồng, sản phẩm bảo mật cho doanh nghiệp VN-IT trị giá 500 triệu đồng. Ngoài 4 giải HIO rất hấp dẫn, sẽ có một giải vô địch (Best Gross) dành cho các golfer (nam hoặc nữ) các bảng A, B, C; nhất, nhì, ba các bảng A, B, C; nhất, nhì, ba bảng Nữ; giải kĩ thuật gồm 4 giải Nearest to the pin, 1 giải Longest Driver và 1 giải Near line với nhiều phần quà giá trị. Giải đấu sẽ áp dụng theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày, tính theo System 36.

Trao đổi với PV, doanh nhân Cao Tùng Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng PhucHung Holdings, nhà tài trợ Vàng của giải đấu, cho biết: “Phục Hưng Holdings luôn ủng hộ, đồng hành cùng giải đấu. Giải golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập là sân chơi để các golfer trải nghiệm cuộc tranh tài hấp dẫn, tạo nên những thời khắc đáng nhớ trên sân golf 36 hố đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và nhiều cơ hội hợp tác rộng mở...”.

Còn golfer, doanh nhân Đường Việt Hùng (CLB golf Hoàng Hà) bộc bạch: “Tôi nghĩ doanh nhân cần chơi golf để vui, vì sức khoẻ và để tận hưởng những cảm xúc thăng hoa của môn thể thao quí tộc. Tham gia giải đấu này, tôi và các thành viên trong CLB golf Hồng Hà được tranh tài, chinh phục thách thức với các doanh nhân hàng đầu khu vực. Khi chơi golf, chúng tôi đề cao tính trung thực, sự liêm chính, tuân thủ luật và các nghi thức. Cũng thông qua giải đấu chuyên nghiệp và bài bản do Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tổ chức lần này, tôi hi vọng các golfer trong CLB sẽ tăng thêm tình đoàn kết gắn bó, giao lưu với các golfer từ nhiều CLB khác để hợp tác và góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt ngày càng vững mạnh".

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập sẽ đồng hành đăng tải thông tin, hoạt động doanh nghiệp, tôn vinh kết quả, thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời chia sẻ truyền tải những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trên các ấn phẩm. Sự hào hứng của các golfer doanh nhân chính là động lực cho Ban Tổ chức, các nhà tài trợ đồng hành và phát triển giải đấu- nơi khẳng định đẳng cấp golfer.

Cỏ được dùng trên sân Mountainview là loại cỏ Novotec, loại cỏ đặc biệt được nhập khẩu từ Australia có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt hay thay đổi của miền Bắc Việt Nam.

Golfer Đường Việt Hùng – CLB golf Hoàng Hà rất háo hức chờ ngày khởi tranh giải đấu.

Giải golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập diễn ra ngày 19/7/2019 tại sân golf Mountainview (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Được thiết kế năm 2004 bởi Công ty Pacific Coast Designs, Australia, sân Mountainview của sân golf Đồng Mô đã tận dụng hết những khung cảnh tuyệt vời đến khó tin của những dãy núi bao quanh để thiết kế sân Moutainview 18 hố gôn – Par 72 trải dài trên 7,000 yards tính từ Gold tees.

Mai Linh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập