Giải pháp giúp quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chính sách | 08:55:00 12/06/2018

Chiều 11/6, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Tái cấu trúc doanh nghiệp Việt (Verco), Công ty TNHH Đào tạo Tư vấn (PDCA) và Công ty CP Onnet

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa các đơn vị. Ảnh: Đức Dũng/TTXVN

Tới đây, 3 doanh nghiệp này sẽ liên kết để đưa các giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa một cách toàn diện, gồm: vốn, quản trị, tự động hoá, marketing, kinh doanh và mua bán & sáp nhập. 

Cụ thể, sự hợp tác của Verco, PDCA và Onnet sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng hệ thống, hoạt động bài bản, tự động hoá; giải pháp chiến lược vốn và tài chính, giúp doanh nghiệp tránh tình trạng mất cấu trúc vốn, xây dựng được chiến lược tài chính để phát triển trong 5-10 năm tới; giải pháp marketing và bán hàng giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa cạnh tranh và khẳng định được vị thế trên thị trường. 

Ông Nguyễn Kim Hùng, Tổng Giám đốc điều hành Công ty CP Tái cấu trúc doanh nghiệp Việt, cho biết: “Qua tiếp xúc trực tiếp với các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tôi nhận thấy, các doanh nghiệp hiện chưa nhận thức đúng đắn vai trò quan trọng của quản trị tài chính, thiếu tư duy và tầm nhìn trong lập kế hoạch cho hoạt động tài chính, khả năng kiểm soát tài chính doanh nghiệp còn yếu và thụ động.

Cùng với đó, các lãnh đạo doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vai trò và tác dụng tích cực của quản trị tài chính nên chưa quan tâm đúng mức việc lập các kế hoạch tài chính”. 

Vì thế, Verco đưa ra những sản phẩm dịch vụ tái cấu trúc, quản lý quỹ và giải pháp về vốn, thẩm định giá doanh nghiệp, tư vấn trong quá trình mua bán & sáp nhập và huấn luyện doanh nghiệp. Verco đã hỗ trợ cho hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa những cách thức huy động vốn, xây dựng và quản trị mô hình doanh nghiệp. 

Ông Hoàng Đình Trọng, Chủ tịch Công ty TNHH Đào tạo Tư vấn PDCA cho hay, sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay, được ví như chiếc bánh xe, với rất nhiều nan hoa. Chỉ cần một trong số nan hoa đó bị sai lệch, doanh nghiệp sẽ không thể vươn xa, phát triển nhanh và bền vững. Quan trọng nhất của một doanh nghiệp nhỏ, mới hình thành là vấn đề về quản trị, hướng tới tự vận hành. 

“Sự liên kết ngày hôm nay sẽ là cơ sở giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tương lai hoạt động tốt hơn, có được những sản phẩm mang tầm quốc tế, quản trị vững mạnh hơn để phát triển”, ông Trọng nói. 

Tại lễ ký kết, 3 đơn vị đều khẳng định, gói giải pháp này sẽ giải quyết được toàn bộ những khó khăn và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình quản trị và phát triển doanh nghiệp...

Đức Dũng/TTXVN

Theo: báo Bnews