Thứ sáu 19/06/2026 17:46
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đội tuyển Việt Nam chốt địa điểm đá giao hữu với Iraq

12/10/2020 00:00
Sau khi cân nhắc, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức chốt lại sân tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq ngày 26/3 tới.

Cả đội tuyển Việt Nam và Iraq đều thi tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cuối tháng 3 tới, vì thế mà Liên đoàn bóng hai nước đã thống nhất kế hoạch đá giao hữu để các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ban đầu, trận đấu này dự kiến được tổ chức trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), tuy nhiên sau đó đã được HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đề xuất tổ chức ở Bình Dương.

Đội tuyển Việt Nam chốt địa điểm đá giao hữu với Iraq - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Iraq tại Bình Dương

Lý do bởi khí hậu ở Bình Dương giống như Kulalumpur tại Malaysia, nên các cầu thủ sẽ dễ thích nghi hơn trong chuyến làm khách ngày 31/3 tới. Sân Gò Đậu tại Bình Dương khá lớn, và việc các CĐV di chuyển từ TPHCM xuống cũng không quá xa.

Như vậy, nếu không có thay đổi nào phút chót, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq được tổ chức trên sân Gò Đậu vào ngày 26/3 tới. Để chuẩn bị cho trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân vào ngày 21/3. Dự kiến thầy Park sẽ gọi khoảng 30 cầu thủ, sau đó chốt lại danh sách chính thức trước ngày sang Malaysia.

HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 15/2 tới. Ông thầy người Hàn Quốc phải làm việc lại với VFF về kế hoạch trong năm 2020, sau khi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vừa phải điều chỉnh lại lịch thi đấu vì đại dịch corona.

Với việc các giải đấu như V-League, cúp quốc gia, hạng Nhất và Siêu cúp phải lùi lại sang tháng 3, thậm chí tháng 4, HLV Park Hang Seo sẽ có ít thời gian hơn để theo dõi các đội bóng, tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam.

Với thực tế như vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc nhiều khả năng vẫn triệu tập những gương mặt quen thuộc như Đặng Văn Lâm, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng…

Tình thế hiện tại ở bảng G vòng loại Wolrd Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang tạm giữ ngôi đầu với 11 điểm, sau năm trận bất bại. Xếp sau là đội tuyển Malaysia với 9 điểm, Thái Lan có 8 điểm, trong khi UAE chỉ có 7 điểm nhưng chơi ít hơn một trận. Riêng đội tuyển Indonesia chưa có điểm nào, xếp cuối bảng. Thầy trò HLV Park Hang Seo còn 3 trận đấu nữa để quyết định tấm vé đi tiếp.

Theo điều lệ giải, 8 đội bóng đầu bảng và 4 đội nhì bảng (hoặc 5 đội nếu Qatar nằm trong tốp 12) có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại World Cup cuối cùng, đồng thời giành vé chơi vòng chung kết Asian Cup 2023.

Tiếp đó, 12 đội tuyển đi tiếp sẽ chia thành hai bảng thi đấu vòng tròn hai lượt sân nhà - sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp dự vòng chung kết World Cup 2022. Hai đội đứng thứ ba chơi một trận play off và đội thắng tiếp tục đá tranh vé vớt cùng một đội tuyển của châu lục khác.

Thuỳ Anh

Tin bài khác
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.
Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 07h00 đến trước 22h00 phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của cảng hàng không. Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 22h00 hôm trước đến trước 07h00 ngày hôm sau phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương hoặc giải pháp thay thế nếu được sự đồng ý của hành khách...
Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện qua đoạn La Thành từ Nguyễn Chí Thanh đến Thành Công từ 17/6 để phục vụ thi công Vành đai 1, đồng thời điều chỉnh phân luồng giao thông nhằm giảm ùn tắc.
Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6, đồng bằng Bắc Bộ trưa mai oi nóng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài đến thứ 5; Trung Bộ chiều nay có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.