Doanh nhân Thái Phương Anh: Người truyền cảm hứng cho phụ nữ thời đại mới

Doanh nhân | 09:49:00 03/12/2019

DNHN - Gặp chị nhận giải thưởng trong chương trình Hào khí doanh nhân Việt Nam ở mạng mục: Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019 do Hội Chống Hàng giả và bảo vệ thương hiệu HN kết hợp cùng một số cơ quan ban ngành phối hợp tổ chức, chị chia sẻ thật vinh dự và tự hào...

Đây là kết quả ghi nhận sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của cộng đồng và xã hội đối với nữ doanh nhân trẻ trong suốt 4 năm qua. Từ một bà mẹ trẻ sau hôn nhân đổ vỡ, không tiền, không quyền, không kĩ năng, tay trắng từ Tuyên Quang xuống Hà Nội lập nghiệp, và kết quả sau 4 năm phấn đấu, chị đã trở thành Phó Tổng Giám đốc của Bcos group, đại diện hình ảnh thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Dr.Lacir và La’Luxxy, có nhà, có xe, có thu nhập cao và không những thế chị cũng đã gây dựng được một mạng lưới hàng nghìn đại lý, nhà phân phối trải khắp cả nước. Tạo công ăn việc làm, thu nhập, truyền động lực và cảm hứng cho các chị em. PV Tạp chí đã có cuộc phỏng vấn nhanh bên lề chương trình trao giải:

Xin chị cho biết đôi nét về bản thân?

Doanh nhân Thái Phương Anh: Xin chào, mình là Thái Phương Anh – đại diện hình ảnh thương hiệu Dr.Lacir và La’ Luxxy, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế DoPharma – một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực buôn bán, sản xuất mỹ phẩm Việt Nam. Hai thương hiệu Dr.Lacir và La’ Luxxy cũng là hai thương hiệu gồm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên chăm sóc da nổi tiếng tại Việt Nam.

Dr.Lacir và La’ Luxxy có hơn 4 ngàn đại lý trải khắp cả nước, phục vụ chuyên sâu nhu cầu chăm sóc và làm đẹp da cho phái đẹp.

Xin chị cho biết, phụ nữ sẽ có những thuận lợi và gặp phải khó khăn gì khi làm kinh doanh?

Doanh nhân Thái Phương Anh: Theo Phương Anh, với mỗi phụ nữ khi bước vào thương trường đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Thường bản chất phụ nữ có sự mềm mại, nhạy cảm và khéo léo hơn trong việc điều hành và xử lý công việc. Tuy nhiên, từ trước đến giờ phụ nữ vẫn được coi là chân yếu, tay mềm và chỉ phụ trách việc gia đình. Vì thế, bước ra kinh doanh đôi khi sẽ vấp phải nhiều khó khăn, hay bị cảm tính trong việc ra quyết định và bị những định kiến, rào cản xã hội gây cản trở.

Bản thân chị đã làm gì để khắc phục những khó khăn đó?

Doanh nhân Thái Phương Anh: Với mỗi người sẽ có những biện pháp, cách thức giải quyết khác nhau, cá nhân Phương Anh trước hết luôn tham khảo ý kiến của bạn bè nhất là người bạn, người đồng hành thân thiết – Tổng giám đốc Đỗ Kim Yến rồi sau đó đưa ra quyết định và có trách nhiệm với những quyết định của mình. Phương Anh luôn giữ cho tâm sáng, trái tim nhiệt huyết và cái đầu lạnh, bình tĩnh xử lý mọi việc. Có như thế mới là phẩm chất của một CEO chuyên nghiệp.

Là một doanh nhân trẻ thành đạt, đã tạo ra nhiều công ăn việc làm, thu nhập cho các chị em phụ nữ, tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng. Vậy theo chị, làm thế nào để giúp nâng cao vai trò, vị thế cùng thu nhập của người phụ nữ trong bối cảnh xã hội hiện nay?

Doanh nhân Thái Phương Anh: Phương Anh nghĩ cách duy nhất đó chính là người phụ nữ phải tự nâng cao hiểu biết, nhận thức cùng khả năng của chính mình. Tự phá bỏ những rào cản của bản thân để vượt qua những giới hạn do mình và định kiến xã hội dành cho phụ nữ. Trong một thống kê năm 2017 thì trong top 10 vận động viên thể thao có thu nhập cao nhất thế giới không có bóng dáng một nữ vận động viên nào. Như vây, có thể thấy phụ nữ trên thế giới vẫn cần cố gắng để có được sự thành công như nam giới.

Vâng, xin cảm ơn chị về những chia sẻ.

PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập