Thứ hai 20/04/2026 12:28
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nhân Lê Thị Dung – Giám đốc Công ty Kim Natural Cosmetics: Sự lột xác đầy ngoạn mục

16/11/2020 09:44
Nữ doanh nhân Lê Thị Dung – Giám đốc công ty TNHH Kim Natural Cosmetics, người từng xuất phát là một cô gái nghèo nhưng luôn có ước mơ, khát vọng thay đổi cuộc sống của mình.

Sinh ra ở miền quê nghèo của tỉnh Bình Định, ở nơi người ta gọi là chó ăn đá, gà ăn sỏi, con người ở đây nguồn sống lớn nhất là từ nghề làm ruộng hoặc đánh bắt cá tôm, con cái chỉ học hết lớp 12 là vào nam đi làm thuê nuôi cả gia đình. Doanh nhân Lê Thị Dung may mắn hơn khi có bố mẹ định hướng, cho ăn học đàng hoàng, dù hoàn cảnh gia đình không quá khá giả.

Bà mẹ bỉm sữa Lê Thị Dung

Cú lột xác đầy ngoạn mục

Từng có thời gian học tập và làm việc tại mảnh đất Sài Gòn hoa lệ nhưng cơ duyên đưa đẩy, hiện tại cô sinh sống, khởi nghiệp và làm việc tại thành phố Hải Dương.

Trước khi trở thành một CEO – Boss, người kiến tạo và giúp thay đổi cuộc sống của hàng nghìn chị em phụ nữ, Lê Thị Dung cũng từng là một bà mẹ bỉm sữa chính hiệu, lấy chồng xa quê đến hàng nghìn cây số. Nên cô không thể chớp mắt chạy về nhà bố mẹ đẻ hay có thể dựa dẫm, nhờ vả. Tất cả đều phải dựa vào bản thân mà thôi. Cũng như bao người phụ nữ có gia đình khác,khi có con, cuộc sống hoàn toàn thay đổi, nhất là vấn đề kinh tế.

Và Lê Thị Dung cũng bắt đầu buôn bán từ đó. Hồi internet chưa bùng nổ như bây giờ thì cô bán hàng tại chợ, bắt đầu công việc kinh doanh bằng việc buôn bán nhỏ lẻ.

Tuy nhiên ngay từ khi mới bắt đầu, cô làm tất cả mọi thứ theo bản năng của một người muốn giúp đỡ người khác. Khao khát thoát nghèo, Lê Thị Dung bắt đầu bán online từ những mặt hàng thiên nhiên an toàn, bán lẻ cho người quen, bạn bè rồi tới người lạ. Với tính cách đã bán cho ai là có trách nhiệm hướng dẫn, chăm sóc tận tình nên nhiều người quý mến và tham gia bán hàng chung. Và Kim natural cosmetics ra đời từ đó.

Doanh nhân Lê Thị Dung và hệ thống đại lý tiêu biểu của mình

Bắt đầu bán đơn lẻ đầu tiên, những tư duy xây dựng hệ thống còn quá đơn giản, cho tới giờ cô gái trẻ đã xây dựng được hệ thống đông đảo cùng bán hàng, họ đều có thể tự lo cho bản thân, giúp đỡ gia đình, nuôi con cái và tự chủ.

Nhưng khao khát của nữ doanh nhân trẻ không dừng lại ở đó. Ngày 18/10 vừa qua chị đã mở một lớp đào tạo về da chuyên sâu để đào tạo cho hệ thống các thành viên cùng chuyên gia Nhật Bản Tomita Takahisa bởi chị muốn tạo nền tảng vững bền, giữ vững cần câu cơm cho các bà mẹ bỉm sữa.

Doanh nhân Lê Thị Dung cùng chuyên gia Nhật Bản Tomita Takahisa

Kim natural cosmetics bao gồm nhiều dòng sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn thiên nhiên, an toàn lành tính gồm cả sản xuất, buôn bán, xuất nhập khẩu như viên uống Q10 Plus, mặt nạ ủ trắng bất tử Immortality,...

Doanh nhân Lê Thị Dung chia sẻ: “Tôi khao khát những người phụ nữ đi qua cuộc đời tôi họ phải giàu có, thành công và hạnh phúc”.

Từ một bà mẹ bỉm sữa lăn lộn, từng trải qua việc buôn bán trăm thứ, giờ đây đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt dẫn dắt một hệ thống lớn mạnh. Cô thực sự trở thành người phụ nữ truyền cảm hứng tới cho nhiều người.

Ngọc Diệp

Tin bài khác
Nhiệt điện Hải Phòng: Giải bài toán cung ứng điện và bảo vệ môi trường

Nhiệt điện Hải Phòng: Giải bài toán cung ứng điện và bảo vệ môi trường

Trước áp lực phụ tải tăng cao, Nhiệt điện Hải Phòng đang nỗ lực đảm bảo ung ứng điện, đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư hệ thống xử lý khí thải, hướng tới phát điện bền vững.
Vận hành nhà máy tại Tây Ninh, Hòa Phát cung cấp thêm 400.000 tấn ống thép ra thị trường mỗi năm

Vận hành nhà máy tại Tây Ninh, Hòa Phát cung cấp thêm 400.000 tấn ống thép ra thị trường mỗi năm

Nhà máy sản xuất các dòng sản phẩm chủ lực như: ống thép đen, ống thép mạ kẽm, tôn mạ kẽm và thép cuộn, phục vụ nhu cầu xây dựng và công nghiệp.
Mùa báo cáo tài chính quý I: Doanh nghiệp lãi đậm, doanh nghiệp hụt hơi

Mùa báo cáo tài chính quý I: Doanh nghiệp lãi đậm, doanh nghiệp hụt hơi

Mùa báo cáo tài chính quý I/2026 đang cho thấy bức tranh kinh doanh phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp niêm yết. Trong khi một số đơn vị ở nhóm ngân hàng, logistics, dầu khí và nông nghiệp duy trì tăng trưởng lợi nhuận tích cực, không ít doanh nghiệp khác lại ghi nhận kết quả đi lùi, phản ánh chênh lệch lớn về sức chống chịu và khả năng khai thác cơ hội trong cùng một giai đoạn.
Mộc Châu Milk lãi hơn 80 tỷ đồng quý I, cao nhất 9 quý

Mộc Châu Milk lãi hơn 80 tỷ đồng quý I, cao nhất 9 quý

Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 80 tỷ đồng trong quý I/2026, tăng 68% so với cùng kỳ, đánh dấu mức cao nhất trong 9 quý gần đây. Kết quả này giúp doanh nghiệp sớm hoàn thành 33% mục tiêu lợi nhuận cả năm, trong bối cảnh doanh thu tăng trưởng tích cực và biên lợi nhuận tiếp tục cải thiện.
Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen: Chung tay vì chất lượng sống bền vững

Doanh nghiệp họ Nguyễn tiên phong giải pháp nước hydrogen: Chung tay vì chất lượng sống bền vững

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng trở nên cấp thiết, cộng đồng doanh nghiệp Việt đang chủ động tìm kiếm những giải pháp công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Việc triển khai công nghệ nước hydrogen không chỉ mở ra hướng đi mới trong lĩnh vực xử lý nước mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sức khỏe cộng đồng.
NovaGroup đổi “ghế nóng”: Ông Bùi Thành Nhơn nhường chức Chủ tịch cho con trai

NovaGroup đổi “ghế nóng”: Ông Bùi Thành Nhơn nhường chức Chủ tịch cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn giao vị trí Chủ tịch HĐQT NovaGroup cho con trai Bùi Cao Nhật Quân để lùi về giữ vai trò định hướng chiến lược.
Tập đoàn Đất Xanh: Hai chiếc ghế nóng Chủ tịch và Tổng Giám đốc đổi chủ

Tập đoàn Đất Xanh: Hai chiếc ghế nóng Chủ tịch và Tổng Giám đốc đổi chủ

Tập đoàn Đất Xanh vừa bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức làm Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Trường Sơn giữ vị trí Tổng giám đốc.
SATRA hé lộ “két sắt khủng", vượt xa nhiều đại gia trên sàn

SATRA hé lộ “két sắt khủng", vượt xa nhiều đại gia trên sàn

Việc một công ty thuần 100% vốn nhà nước sở hữu lượng tiền dư dả như SATRA là điều hiếm thấy, cho thấy chiến lược quản lý dòng tiền của doanh nghiệp rất hiệu quả.
BSR tính đường dài giữa biến động nguồn cung và áp lực niêm yết

BSR tính đường dài giữa biến động nguồn cung và áp lực niêm yết

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, lãnh đạo BSR cho biết doanh nghiệp đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó trong bối cảnh thị trường năng lượng biến động, đồng thời bảo đảm đủ nguồn dầu thô để vận hành công suất cao đến tháng 7/2026. Cùng với đó, công ty đang thúc đẩy dự án nâng cấp mở rộng nhà máy, tái khởi động nhiên liệu sinh học và đề xuất phương án giảm tỷ lệ sở hữu của PVN để đáp ứng điều kiện niêm yết.
Nhà phân phối sách Tin học lớp 3 dính web đen: Từng giải thể vì hoạt động không hiệu quả,

Nhà phân phối sách Tin học lớp 3 dính web đen: Từng giải thể vì hoạt động không hiệu quả, 'tái sinh' nhờ khoản đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ Nhật Bản

Nhà phân phối dòng sách Tin học lớp 3 đang dính "phốt" từng có giai đoạn phải giải thể vì hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất doanh nghiệp này đang chiếm khoảng 30% thị phần sách giáo khoa tiếng Anh của Việt Nam và nhận được hơn 600 tỷ đồng vốn góp từ Tập đoàn Nhật Bản.
Doanh nghiệp rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý I/2026: Lợi nhuận khởi sắc, áp lực chi phí vẫn hiện hữu

Doanh nghiệp rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý I/2026: Lợi nhuận khởi sắc, áp lực chi phí vẫn hiện hữu

Những tín hiệu đầu tiên từ mùa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 cho thấy bức tranh lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp niêm yết đang cải thiện tích cực. Tuy nhiên, đằng sau đà tăng trưởng vẫn là áp lực chi phí vốn và sự phân hóa rõ nét giữa các ngành.
Vicostone lý giải biên lợi nhuận thấp nhất 10 năm, vẫn không chọn cuộc đua giá rẻ

Vicostone lý giải biên lợi nhuận thấp nhất 10 năm, vẫn không chọn cuộc đua giá rẻ

Trước áp lực cạnh tranh gia tăng và nhu cầu suy yếu tại các thị trường xuất khẩu chủ lực, Vicostone chấp nhận mặt bằng biên lợi nhuận thấp nhất trong một thập kỷ để duy trì ổn định vận hành, bảo toàn chuỗi cung ứng và củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn.
ECO Plastic nộp hồ sơ niêm yết HOSE, đặt mục tiêu lợi nhuận 2026 tăng gần gấp đôi

ECO Plastic nộp hồ sơ niêm yết HOSE, đặt mục tiêu lợi nhuận 2026 tăng gần gấp đôi

Sau chưa đầy hai năm giao dịch trên UPCoM, CTCP Nhựa sinh thái Việt Nam (ECO Plastic, mã: ECO) đã nộp hồ sơ niêm yết lên HoSE. Song song với kế hoạch chuyển sàn, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu 610 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 25 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời dự kiến chia cổ tức năm 2025 bằng cổ phiếu tỷ lệ 6%.
Lãnh đạo VPBankS tiếp tục từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Lãnh đạo VPBankS tiếp tục từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Chỉ ít tuần trước Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, CTCP Chứng khoán VPBank (VPBankS) liên tiếp ghi nhận đơn từ nhiệm của hai thành viên Hội đồng quản trị, đặt ra nhiều chú ý về biến động nhân sự cấp cao trong bối cảnh doanh nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh.
Bảo Minh ghi nhận ý kiến kiểm toán ngoại trừ vì khoản tài sản thiếu hơn 155,9 tỷ đồng

Bảo Minh ghi nhận ý kiến kiểm toán ngoại trừ vì khoản tài sản thiếu hơn 155,9 tỷ đồng

Báo cáo tài chính năm 2025 của Tổng công ty cổ phần Bảo Minh ghi nhận ý kiến kiểm toán ngoại trừ liên quan đến khoản “tài sản thiếu chờ xử lý” trị giá hơn 155,9 tỷ đồng. Doanh nghiệp cho biết đã chủ động báo cáo cơ quan chức năng, đồng thời triển khai các biện pháp pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi cổ đông và thu hồi tối đa tài sản.