Doanh nghiệp Ý muốn tìm kiếm thêm đối tác mới tại Việt Nam

Hội nhập | 16:03:00 11/07/2019

DNHN - Triển lãm Shoes & Leather 2019 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 10-12/7. Gian hàng Quốc gia Ý đã qui tụ nhóm 20 doanh nghiệp và 12 doanh nghiệp tham gia triển lãm với tư cách độc lập hoặc thông qua đối tác thương mại tại địa phương.

Ông Paolo Lemma - Trưởng đại diện Thương vụ Ý tại Việt Nam, giới thiệu về các DN Ý tham gia triển lãm

Những doanh nghiệp này là những nhà thiết kế và công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại máy móc, thiết bị, công nghệ dùng trong sản xuất ngành da giày như máy đo, máy ép dập, máy cắt, máy khâu giày đến máy hoàn tất và dây chuyền đồng bộ… và hóa chất dùng trong sản xuất da và giày đã trưng bày và giới thiệu những sản phẩm mang tính đột phá và sáng tạo với công nghệ mới nhất.

Ông Paolo Lemma - Trưởng đại diện Thương vụ Ý tại Việt Nam cho biết, đa số các công ty tham gia triển lãm lần này đều đã có các nhà phân phối, đại lý hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam. Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm các cơ hội xa hơn tại thị trường đang phát triển này cũng như củng cố mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam và tìm kiếm thêm đối tác mới.

Gian hàng Triển lãm Quốc gia Ý

Máy móc thiết bị ngành sản xuất giày, đồ da và máy móc thuộc da của Ý xuất khẩu qua các nước tăng trưởng mạnh, tại thị trường Việt Nam, trong giai đoạn 2013-2018, kết quả đạt được ngày càng tốt hơn. Giá trị xuất khẩu của Ý đã tăng trưởng gấp 10 lần, từ 3,4 triệu euro năm 2013 lên 31.7 triệu euro trong năm 2018.  Ý là nhà cung cấp thứ hai của Việt Nam với 19% thị phần, ông Paolo Lemma cho biết thêm.

Bà Gabriella Marchioni Bocca, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất máy, thiết bị và công nghệ dành cho sản phẩm giày, đồ da và thuộc da của Ý(Assomac) cho biết: “Việt Nam đã trở thành nước sản xuất giày lớn thứ ba và là nước xuất khẩu giày lớn thứ hai trên thế giới. Có được sự thành công ngoài mong đợi này là nhờ vào nguồn đầu tư khổng lồ từ nội địa và nước ngoài vào lĩnh vực này, cũng như nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, sự hiện diện của các doanh nghiệp FDI đã góp phần tăng trưởng của ngành, trong đó phải kể đến các doanh nghiệp Ý với nhiều khả năng riêng biệt đã hỗ trợ cho sự phát triển vượt bậc của ngành da giày…Một trong những dấu ấn là Trung tâm Công nghệ Giày Ý - Việt, được thành lập tại tỉnh Bình Dương là kết quả của chương trình hợp tác giữa Thương vụ Ý, Assomac và Lefaso.

Doanh nghiệp Ý giới thiệu máy móc thiết bị mới trong ngành da giày Ý.

Theo nguồn từ Lefaso, nếu năm 2018 kim ngạch xuất khẩu vào thị trường EU đạt 16 tỉ USD, chiếm khoảng 29% kim ngạch xuất khẩu của ngành da giày, thì kim ngạch xuất khẩu trong năm 2019 chạm mốc 22 tỉ euro.

MH

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập