Đêm nhạc Young talents reunion của 3 tài năng trẻ âm nhạc Việt

Vấn đề | 03:08:55 27/07/2016

Tối qua (ngày 26/7) tại phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội), ba tài năng trẻ của âm nhạc hàn lâm Việt Nam, gồm: Nguyễn Việt Trung (piano),  Đỗ Phương Nhi (violon) và Trần Hồng Nhung (cello) đã hội ngộ trong đêm nhạc mang tên Young talents reunion với các hình thức độc tấu, song tấu và tam tấu.

Hiện cả 3 tài năng âm nhạc này đang theo học tại các trường âm nhạc nổi tiếng ở  Ba Lan, Na Uy và Nga.

ca-nhac

Poster của chương trình

Nguyễn Việt Trung sinh năm 1996, tại Hà Nội, quê gốc ở Thái Bình, hiện đang sinh sống và theo học tại Karol Szymanowski – một trường âm nhạc dành cho các tài năng của Ba Lan.  Nguyễn Việt Trung được coi là “cậu bé Vàng piano” và được ví như “nghệ sĩ Đặng Thái Sơn thứ hai” của Việt Nam. Bước sang tuổi 20, Nguyễn Việt Trung đã sở hữu tới 10 giải thưởng âm nhạc lớn của châu Âu và là một trong 8 tài năng trẻ xuất sắc trên thế giới. Một số giải thưởng của Nguyễn Việt Trung: Năm 10 tuổi (2006), Trung đoạt Giải nhất cuộc thi biểu diễn các tác phẩm nhạc Chopin và giải Nốt nhạc vàng cho tay đàn trẻ thể hiện tác phẩm của Mozart xuất sắc nhất tại Sochaczew, Ba Lan; Năm 2008, đoạt giải Nhì cuộc thi dương cầm quốc tế Ludwik Stefanski và Halina Czerny Stefanska tại Plock, Ba Lan; giải nhì cuộc thi quốc tế Chopin cho người trẻ tuổi tại Antonin, Ba Lan (2010); giải nhất và Grand Pix tại cuộc thi dương cầm toàn quốc cho hệ trung học tại Krakow, Ba Lan (2014) v.v.

Được biết, Nguyễn Việt Trung sinh ra trong một gia đình không ai làm nghề âm nhạc - Bố Trung là Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Văn Thân, hiện là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 14, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

bieu-dien-ca-nhacbieu-dien-duong-cambieu-dein-duong-cam

Đỗ Phương Nhi sinh năm 1998 trong một gia đình cả bố và mẹ đều là nghệ sĩ violin.  Đỗ Phương Nhi bắt đầu học đàn từ năm lên 4 tuổi với Giáo sư, NSƯT Ngô Văn Thành. Tài năng nhỏ tuổi này đã nhiều lần tham gia biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Sau khi chinh phục khán giả yêu nhạc cổ điển ở tuổi 13 trong chương trình Toyota Concert Tour 2013, Đỗ Phương Nhi đã lên đường theo học tại Học viện Âm nhạc Barratt-Due, Oslo, Na Uy. Tại đây, cô được nhận học bổng toàn phần cho 4 năm đại học. Trong thời gian du học, Phương Nhi đã làm dày thêm bộ sưu tập thành tích cá nhân với giải Nhất tại cuộc thi dành cho các tài năng trẻ Sparre Olsen tại Gjovik, Na Uy, tháng 4/2015. Năm 2016, Phương Nhi vinh dự nhận được lời mời biểu diễn từ dàn nhạc Giao hưởng Fort Collins, Mỹ.

Trần Hồng Nhung làm quen với violoncelle từ khi 6 tuổi. Cô đã theo học tại Nhạc viện Quốc gia Nga Tchaikovski và học viện âm nhạc Quốc gia Nga Gnessin. Tháng 5/2016, cô đã xuất sắc giành giải Ba trong cuộc thi concours quốc tế mang tên Prokofiev.

Chử Thu Hằng

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập