Thứ năm 16/07/2026 21:50
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

De Bruyne được tán dương vì hat-trick kiến tạo

12/10/2020 00:00
Sau màn khởi đầu mùa giải ấn tượng với Manchester City, Kevin de Bruyne tiếp tục thi đấu với phong độ cao trong màu áo đội tuyển Bỉ ở các trận vòng loại Euro 2020.

Tiền vệ 28 tuổi lập một hat-trick kiến tạo chỉ trong 23 phút ở trận đấu rạng sáng ngày 11/9 (theo giờ Hà Nội). De Bruyne cũng là người khép lại chiến thắng 4-0 của Bỉ trước Scotland với cú cứa lòng đẹp mắt.

Pha kiến tạo đầu tiên đến từ một tình huống phản công ở phút thứ 9. De Bruyne chuyền bóng thông minh đặt Lukaku vào thế đối mặt, giúp tiền đạo đang thi đấu cho Inter Milan dễ dàng ghi bàn. Đây là bàn thắng thứ 30 trong 32 trận thi đấu cho đội tuyển của Lukaku.

De Bruyne duoc tan duong vi hat-trick kien tao hinh anh 1
Kevin De Bruyne chói sáng trong chiến thắng của tuyển Bỉ. Ảnh: Getty

"KDB" tiếp tục dẫn dắt trận đấu. Anh chứng tỏ mình là chân tạt bóng xuất sắc với đường chuyền như đặt giúp Thomas Vermaelen nhân đôi cách biệt ở phút 24. Tiền vệ của Man City hoàn tất hat-trick kiến tạo với tình huống phạt góc để Toby Anderweireld đánh đầu vào lưới Scotland. Khi trận đấu chỉ còn 9 phút, De Bruyne tự mình ghi bàn với cú sút hiểm hóc, kết thúc một đêm hoàn hảo cho tuyển Bỉ.

Tiền vệ Ryan Crhistie của Celtic, người trực tiếp đối đầu "KDB" trên sân, trả lời Daily Record một cách thán phục rằng anh sẽ xem lại màn trình diễn của cựu cầu thủ Chelsea để học tập.

Trong khi đó, Roberto Martinez, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bỉ, hết lời khen ngợi cậu học trò và gọi De Bruyne là "tiền vệ tổ chức hay nhất thế giới".

"Cậu ấy thi đấu rất tốt và giữ vững phong độ trong một thời gian dài", Martinez trả lời Sky Sport trong buổi họp báo sau trận.

"Tôi nghĩ cậu ấy đang ở trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp. Chiến dịch của chúng tôi khởi đầu thành công và đang đi đúng hướng với sự dẫn dắt lối chơi của Bruyne. Không có tiền vệ nào có thể tung ra những đường chuyền sắc bén như cậu ấy".

De Bruyne sở hữu 5 kiến tạo sau 4 vòng tại Premier League. Tiền vệ người Bỉ đang là chân chuyền hàng đầu của giải đấu cấp cao nhất nước Anh. Trở về sau quãng thời gian phục vụ đội tuyển, De Bruyne và các đồng đội tại Man City sẽ hành quân đến sân Carrow Road của Norwich vào ngày 14/9.

Cao Duy

Tin bài khác
Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 16/7, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030. Ông Lê Trọng Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành và địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở UBND tỉnh, kết hợp trực tuyến đến các xã, phường và đặc khu trên địa bàn.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về quy hoạch, giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư, phấn đấu khởi công toàn bộ 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026, tạo nguồn cung hàng chục nghìn căn hộ phục vụ người dân.
Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Một bữa cơm chỉ diễn ra trong ít phút, nhưng sự chăm lo và sẻ chia dành cho công nhân lao động luôn được nối dài mỗi ngày...
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Có những người lính rời quân ngũ nhưng chưa bao giờ rời tinh thần cống hiến. Họ bước vào một "mặt trận" mới - phát triển kinh tế, xây dựng quê hương bằng chính ý chí, kỷ luật và sự bền bỉ được tôi luyện trong quân đội. Câu chuyện của cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân ở phường Cam Đường không chỉ là hành trình gây dựng thành công mô hình kinh tế VAC từ hai bàn tay trắng mà còn là minh chứng sinh động cho những giá trị của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ đang tiếp tục được lan tỏa trong đời sống hôm nay.
Thời tiết hôm nay 16/7: Bắc Bộ trưa chiều có nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/7: Bắc Bộ trưa chiều có nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/7, trung du và miền núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông; Trung Bộ trưa chiều trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có thể có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông về chiều tối.
Hà Nội siết nghiệm thu dự án, không chấp nhận “nợ” hạ tầng thoát nước

Hà Nội siết nghiệm thu dự án, không chấp nhận “nợ” hạ tầng thoát nước

Trước tình trạng nhiều khu đô thị liên tục ngập úng do hạ tầng thoát nước chưa hoàn thiện, Hà Nội khẳng định sẽ không nghiệm thu, không cho đưa vào sử dụng các dự án chưa xây dựng đồng bộ hệ thống tiêu thoát nước theo quy hoạch. Đây là giải pháp được thành phố đưa ra nhằm khắc phục tận gốc tình trạng ngập cục bộ và nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị.
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Chỉ khoảng một giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, chị H.V. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng vã mồ hôi, mệt lả. Các bác sĩ xác định bệnh nhân mang khối u buồng trứng trái kích thước lớn, 15x18cm, đã bị xoắn một phần trên nền suy thận giai đoạn 3, béo phì và có nguy cơ huyết khối, đòi hỏi phải can thiệp khẩn cấp.
Tân Bình sau sáp nhập: Khi nghị quyết bắt đầu từ những việc gần dân

Tân Bình sau sáp nhập: Khi nghị quyết bắt đầu từ những việc gần dân

Không chỉ kiện toàn tổ chức sau sáp nhập, Đảng bộ xã Tân Bình còn tập trung đưa nghị quyết vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, giữ nhịp sản xuất, ổn định đời sống nhân dân và tạo nền tảng cho chặng đường phát triển mới.
Lâm Đồng thúc đẩy tăng trưởng xanh, kiến nghị Trung ương hoàn thiện cơ chế hỗ trợ địa phương

Lâm Đồng thúc đẩy tăng trưởng xanh, kiến nghị Trung ương hoàn thiện cơ chế hỗ trợ địa phương

Thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Lâm Đồng đã chủ động lồng ghép các mục tiêu tăng trưởng xanh vào quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các chương trình phát triển của địa phương. Theo báo cáo của tỉnh, trước khi sáp nhập, ba tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận đều chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu, tích hợp các chỉ tiêu tăng trưởng xanh vào kế hoạch phát triển ngành, địa phương cũng như Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Hội thảo quốc tế RTD 2026 hướng đến bức tranh toàn cảnh về tương lai

Hội thảo quốc tế RTD 2026 hướng đến bức tranh toàn cảnh về tương lai

Hội thảo quốc tế Resilience by Technology and Design (RTD) 2026 với chủ đề "FutureScape - Thiết kế Tương lai" diễn ra từ ngày 15 đến 20/7 tại TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ và Nha Trang, quy tụ hơn 80 chuyên gia đến từ hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong và ngoài nước nhằm thảo luận các giải pháp công nghệ, thiết kế và đổi mới sáng tạo hướng tới phát triển bền vững.
Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Có nên tổ chức thi lại môn Toán cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang? Những ngày qua, câu hỏi này tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.
Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Yêu cầu hoàn thiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2021-2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tập trung kiểm tra, đánh giá các vấn đề nổi cộm như an toàn Quỹ BHXH, tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm và trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thực hiện chính sách.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Kết luận phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm sau khi được kiện toàn, Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đặc biệt siết chặt quản lý bếp ăn trường học, xử lý nghiêm vi phạm, không có vùng cấm.
Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân.
Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Chỉ sau 4 ngày triển khai đợt cao điểm liên ngành, Hà Nội đã hoàn tất bổ sung văn bản ủy quyền cho hơn 85.000 trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Thành phố đang tập trung hỗ trợ hơn 7.000 hồ sơ còn lại để bảo đảm việc chi trả diễn ra liên tục, không làm gián đoạn quyền lợi của người dân.