Nhà hàng Long Phụng

DACC – Nền tảng công nghệ Blockchain cách mạng hoá lĩnh vực sáng tạo nội dung

Công nghệ | 10:09:00 04/07/2018

DNHN - Decentralized Accessible Content Chain (DACC) là nền tảng ứng dụng công nghệ Blockchain đầu tiên trên thế giới, cung cấp giải pháp quản trị định danh và truy cập (IAM) từ cấp hạ tầng trong lĩnh vực phát triển nội dung.

DACC giúp cả tác giả lẫn người dùng nội dung có khả năng thiết lập, lưu trữ, quản lý quyền truy cập đối với các dữ liệu và sở hữu trí tuệ (IP) một cách an toàn.

Được thành lập vào quý 4 năm 2017, nền tảng DACC ra đời với mục tiêu giải quyết các vấn đề về quản lý dữ liệu và bản quyền trong ngành nội dung và truyền thông số.

DACC được phát triển nhằm đối phó với các vấn nạn như trộm cắp thông tin cá nhân, lạm dụng dữ liệu mạng, vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ và lạm dụng chiếm hữu độc quyền. DACC sẽ bắt đầu huy động vốn công khai vào lúc 17hngày 30/06/2018, trong vòng 48 tiếng với con số huy động mong đợi là 11.428 ETH.

Thông qua khả năng phát triển nền tảng blockchain riêng biệt với giải pháp quản trị định danh và truy cập, DACC cam kết giải quyết những vấn đề liên quan tới quyền sở hữu nội dung từ cấp hạ tầng trong ngành truyền thông số. DACC đảm bảo khả năng kiểm soát toàn bộ dữ liệu cho những người sáng tạo nội dung và chủ sở hữu nội dung từ việc truy cập, chia sẻ tới thương mại hoá.

DACC thực hiện việc này bằng cách ứng dụng một cách sáng tạo công nghệ blockchain, cho phép các tác giả như nghệ sĩ, ca sĩ, podcasters, bloggers… có thể kiểm soát và bảo vệ tác phẩm sáng tạo của mình trong khi vẫn có thể thương mại hoá toàn cầu các sản phẩm đó một cách an toàn và thuận lợi nhất.

Hiện, công nghệ blockchain hiện đang là một những từ khoá vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Bằng chứng là số lượng nhà đầu tư, nhà phát triển và người quan tâm đến tiền mã hoá cũng như các dự án blockchain ngày càng tăng. Đây là cơ hội thuận lợi để DACC trở thành một nền tảng lý tưởng cho các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, góp phần thúc đẩy ngành nội dung và truyền thông số phát triển lành mạn và bền vững tại Việt Nam.

Nguyễn Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập