Thứ năm 11/06/2026 16:46
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Covid-19: Ngoại hạng Anh có thể chuyển sang đá ở… Trung Quốc

12/10/2020 00:00
Một câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã đưa ra ý tưởng kết thúc mùa giải đang dang dở tại… Trung Quốc, theo tiết lộ của trang The Athletic.

Hôm nay (3/4), Giám đốc điều hành của 20 câu lạc bộ Premier League sẽ tiến hành họp trực tuyến trong bối cảnh ngày càng gia tăng lo ngại ban tổ chức giải đấu sẽ không thể xây dựng một kế hoạch để cứu vãn mùa giải. Theo tiết lộ từ The Athletic, một trong số 20 CLB sẽ đề xuất và thăm dò tính khả thi của việc kết thúc mùa giải tại Trung Quốc.

Ý tưởng này được đưa ra từ việc xem xét các khu vực được cho là an toàn trên thế giới vào thời điểm này để tổ chức giải đấu, cũng như đảm bảo điều kiện về mặt hạ tầng để tổ chức các trận đấu thuộc Ngoại hạng Anh.

Trung Quốc là nơi được chọn bởi quốc gia này đã kiềm chế được đại dịch bùng phát từ thành phố Vũ Hàn vào cuối tháng 12 năm ngoái. Bên cạnh đó, bên đưa ra ý tưởng cho rằng chọn Trung Quốc, ban tổ chức Premier League có thể giải phóng cơ sở hạ tầng để chúng được trưng dụng bởi Cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS). Theo tiết lộ, Man City, MU và Chelsea đang tính đến việc để NHS trưng dụng các sân đấu của họ làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona.

Tuy nhiên, ý tưởng không nhận được sự đồng thuận từ đa số các CLB Premier League. Giám đốc điều hành của một CLB giấu tên bày tỏ ý kiến: “Quốc gia được đề xuất là Trung Quốc. Một ý tưởng chẳng có ý nghĩa gì. Thật điên rồ. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ bị loại bỏ. Nếu đưa Premier League tới tổ chức ở một quốc gia khác, giải đấu sẽ bị hủy hoại. Có ai đó nói rằng chúng tôi đang ở trong một mớ bòng bong. Tôi cảm thấy nhận xét đó đúng vào lúc này”.

Covid-19, Bong da, bong da hom nay, MU, tin bong da MU, chuyển nhượng MU, tin tức bóng đá hôm nay, Trung Quốc, ngoại hạng Anh, lịch thi đấu bóng đá, Premier LeagueBan tổ chức Premier League đang đau đầu tìm cách kết thúc mùa giải 2019-20

Một Giám đốc điều hành khác nhấn mạnh: “Ý tưởng đó chỉ là một sự lãng phí năng lượng. Tất cả chúng ta đều muốn giải đấu khởi động trở lại, cũng như cuộc sống của chúng ta vậy. Nhưng thật không may, chỉ có đại dịch mới có thể đưa ra quyết định này”.

Hồi đầu tuần, có những ý tưởng khác được đề xuất, trong đó có việc tính tổ chức giải đấu theo phong cách World Cup ở một quốc gia, nơi các CLB sẽ ở tập trung ở một khách san và hoàn thành giải đấu trong SVĐ đóng kín. Nhưng tất cả dường như đều phi thực tế trong bối cảnh khủng hoảng virus corona chưa có dấu hiệu kết thúc.

Chức vô địch Ngoại hạng Anh cần có chủ nhân trong khi các đội bóng thăng hạng và xuống hạng cần được xác định. Bởi vậy, các nhà tổ chức giải đấu vẫn đang nỗ lực kiếm tìm một giải pháp khả thi. Xóa bỏ mùa giải là phương án tệ nhất được tính đến bởi nó kéo theo nhiều hậu quả. Xét về mặt bản quyền truyền hình, Premier League sẽ thiệt hại tới 762 triệu bảng nếu quyết định hủy bỏ mùa giải 2019-20.

K.Đ

Tin bài khác
Gia Lai: Mất ngủ, kinh doanh đình trệ vì tình trạng gây rối tại đảo Hải Minh

Gia Lai: Mất ngủ, kinh doanh đình trệ vì tình trạng gây rối tại đảo Hải Minh

Tình trạng gây rối kéo dài tại khu vực đảo Hải Minh (Gia Lai) không chỉ ảnh hưởng đến đời sống người dân mà còn tác động đến hoạt động vận tải, dịch vụ và môi trường kinh doanh địa phương. Người dân kiến nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý dứt điểm.
Đắk Lắk: Cháu bé 3 tuổi chạy qua đường tử vong dưới bánh xe tải

Đắk Lắk: Cháu bé 3 tuổi chạy qua đường tử vong dưới bánh xe tải

Chỉ trong vòng 30 giây đồng hồ, cháu bé 3 tuổi theo người thân qua đường rồi bất ngờ chạy ào ra đường theo chiều ngược lại, vừa lúc xe ô tô lao đến và tai nạn thương tâm đã xảy ra…
Nai Food - đơn vị tổ chức tiệc trọn gói cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh

Nai Food - đơn vị tổ chức tiệc trọn gói cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh

Tại TPHCM, nhu cầu tổ chức tiệc tại nhà, công ty, văn phòng, hay không gian riêng ngày càng phổ biến. Thay vì tự chuẩn bị từ món ăn, bàn ghế, dụng cụ, nhân sự phục vụ đến khâu dọn dẹp sau tiệc, nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói để tiết kiệm thời gian và giúp buổi tiệc diễn ra chỉn chu hơn. Trong đó, Nai Food là một trong những đơn vị được nhiều khách hàng biết đến với dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói tại nhà và công ty. Phục vụ tất cả các loại tiệc từ tiệc bình dân đến tiệc cao cấp.
Điện giờ cao điểm: Hộ gia đình không ảnh hưởng, doanh nghiệp dịch chuyển ca sản xuất

Điện giờ cao điểm: Hộ gia đình không ảnh hưởng, doanh nghiệp dịch chuyển ca sản xuất

Bộ Công Thương đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 60/2025/TT-BCT nhằm sớm áp dụng khung giờ điện cao điểm mới, tác động trực tiếp đến chi phí tiền điện của khối sản xuất, kinh doanh.
Đề xuất thêm ngày nghỉ lễ mới: Người lao động có thể nghỉ 4 ngày

Đề xuất thêm ngày nghỉ lễ mới: Người lao động có thể nghỉ 4 ngày

Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung ngày 24/11 - Ngày Văn hóa Việt Nam vào danh mục nghỉ lễ hưởng nguyên lương. Nếu được Quốc hội thông qua, người lao động sẽ có 12 ngày nghỉ mỗi năm, đồng thời xuất hiện khả năng nghỉ liên tục 4 ngày vào cuối tháng 11.
LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

Xu hướng nhận lương hưu và trợ cấp qua tài khoản ngân hàng ngày càng phổ biến nhờ sự thuận tiện, an toàn và minh bạch. Nắm bắt nhu cầu đó, LPBank triển khai chương trình “Mở Tài khoản An Khang – Nhận ưu đãi vàng”, mang đến nhiều ưu đãi dành cho khách hàng an sinh xã hội.
Thời tiết hôm nay 11/6: Miền Bắc trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 11/6: Miền Bắc trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 11/6, Hà Nội tiếp tục tăng nhiệt; Bắc Trung Bộ chiều nay có nắng; Đà Nẵng – Cà Mau chiều tối mưa dông, trưa có nắng.
Đắk Lắk: Tiêu hủy hơn 3.000 sản phẩm quần, áo, dép là hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

Đắk Lắk: Tiêu hủy hơn 3.000 sản phẩm quần, áo, dép là hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

Phòng thi hành án dân sự khu vực 3 vừa ra quyết định thi hành án và thành lập Hội đồng tiêu hủy 3.017 sản phẩm các loại gồm quần, áo, dép là hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu BURBERRY, ADIDAS, PUMA, LACOSTE, LEVI'S.
Bộ Y tế siết hậu kiểm sữa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em

Bộ Y tế siết hậu kiểm sữa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em

Trước nguy cơ thực phẩm giả, kém chất lượng và quảng cáo sai sự thật, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường hậu kiểm đối với sữa, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm bổ sung, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em, người cao tuổi và nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.
Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 2 trường hợp lái xe mô tô  có sử dụng, tàng trữ chất ma túy

Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 2 trường hợp lái xe mô tô có sử dụng, tàng trữ chất ma túy

Hành vi điều khiển xe mô tô (xe máy) khi trong cơ thể có chất ma túy, hoặc có hành vi tàng trữ chất ma túy là những vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng. Người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc về cả hành chính, dân sự và hình sự tùy theo tính chất vụ việc. Thế nhưng mới đây, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk lại phát hiện thêm 2 trường hợp sử dụng, tàng trữ chất ma túy khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Thời tiết hôm nay 10/6: Bắc Bộ tăng nhiệt dần

Thời tiết hôm nay 10/6: Bắc Bộ tăng nhiệt dần

Thời tiết hôm nay 10/6, vùng núi Tây Bắc Bộ cảnh báo mưa lớn; Thanh Hóa – Huế có mưa dông, duyên hải Nam Trung Bộ chiều tối mưa dông, sáng đến trưa trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều có mưa dông, sáng trời nắng.
Đề xuất rút ngắn một nửa thời gian cấp, đổi giấy phép lái xe

Đề xuất rút ngắn một nửa thời gian cấp, đổi giấy phép lái xe

Bộ Công an đang lấy ý kiến đối với dự thảo quy định mới về cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX), trong đó đề xuất rút ngắn tới 50% thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính, đồng thời bổ sung quy định cấp GPLX điện tử nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và tạo thuận lợi cho người dân.
Thanh Hóa: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án các trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

Thanh Hóa: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án các trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

Để đảm bảo hoàn thành đầu tư xây dựng 6 dự án trường nội trú liên cấp khu vực biên giới trước 15/8, đảm bảo cho học sinh có trường, lớp mới trong năm học 2026 -2027. Sở Xây dựng Thanh Hóa đang yêu cầu chủ đầu tư “thúc” nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công.
Vietnam Airlines phát báo động đỏ về các chiêu lừa đảo qua mạng bằng nhiều kiểu bẫy

Vietnam Airlines phát báo động đỏ về các chiêu lừa đảo qua mạng bằng nhiều kiểu bẫy

Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo khẩn cảnh báo làn sóng lừa đảo công nghệ cao lợi dụng uy tín thương hiệu của để chiếm đoạt tài sản. Đánh trúng tâm lý săn vé máy bay giá rẻ mùa du lịch cao điểm và nhu cầu tìm khóa học hè cho con trẻ, các nhóm tội phạm mạng đang bủa vây người dùng bằng hàng loạt giao diện giả mạo tinh vi nhằm chiếm tiền của các nạn nhân.
Hải quan tăng tốc chuyển đổi số, thu ngân sách vượt 226.000 tỷ đồng sau 5 tháng

Hải quan tăng tốc chuyển đổi số, thu ngân sách vượt 226.000 tỷ đồng sau 5 tháng

Trong bối cảnh hoạt động thương mại quốc tế tiếp tục đối mặt nhiều biến động, ngành Hải quan đẩy mạnh cải cách thủ tục, thúc đẩy chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và tăng cường kiểm soát buôn lậu. Sau 5 tháng đầu năm 2026, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 445 tỷ USD, trong khi số thu ngân sách nhà nước vượt 226.000 tỷ đồng, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm trước.