Thứ ba 14/07/2026 18:05
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Covid-19: Ngoại hạng Anh có thể chuyển sang đá ở… Trung Quốc

12/10/2020 00:00
Một câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã đưa ra ý tưởng kết thúc mùa giải đang dang dở tại… Trung Quốc, theo tiết lộ của trang The Athletic.

Hôm nay (3/4), Giám đốc điều hành của 20 câu lạc bộ Premier League sẽ tiến hành họp trực tuyến trong bối cảnh ngày càng gia tăng lo ngại ban tổ chức giải đấu sẽ không thể xây dựng một kế hoạch để cứu vãn mùa giải. Theo tiết lộ từ The Athletic, một trong số 20 CLB sẽ đề xuất và thăm dò tính khả thi của việc kết thúc mùa giải tại Trung Quốc.

Ý tưởng này được đưa ra từ việc xem xét các khu vực được cho là an toàn trên thế giới vào thời điểm này để tổ chức giải đấu, cũng như đảm bảo điều kiện về mặt hạ tầng để tổ chức các trận đấu thuộc Ngoại hạng Anh.

Trung Quốc là nơi được chọn bởi quốc gia này đã kiềm chế được đại dịch bùng phát từ thành phố Vũ Hàn vào cuối tháng 12 năm ngoái. Bên cạnh đó, bên đưa ra ý tưởng cho rằng chọn Trung Quốc, ban tổ chức Premier League có thể giải phóng cơ sở hạ tầng để chúng được trưng dụng bởi Cơ quan y tế quốc gia Anh (NHS). Theo tiết lộ, Man City, MU và Chelsea đang tính đến việc để NHS trưng dụng các sân đấu của họ làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona.

Tuy nhiên, ý tưởng không nhận được sự đồng thuận từ đa số các CLB Premier League. Giám đốc điều hành của một CLB giấu tên bày tỏ ý kiến: “Quốc gia được đề xuất là Trung Quốc. Một ý tưởng chẳng có ý nghĩa gì. Thật điên rồ. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ bị loại bỏ. Nếu đưa Premier League tới tổ chức ở một quốc gia khác, giải đấu sẽ bị hủy hoại. Có ai đó nói rằng chúng tôi đang ở trong một mớ bòng bong. Tôi cảm thấy nhận xét đó đúng vào lúc này”.

Covid-19, Bong da, bong da hom nay, MU, tin bong da MU, chuyển nhượng MU, tin tức bóng đá hôm nay, Trung Quốc, ngoại hạng Anh, lịch thi đấu bóng đá, Premier LeagueBan tổ chức Premier League đang đau đầu tìm cách kết thúc mùa giải 2019-20

Một Giám đốc điều hành khác nhấn mạnh: “Ý tưởng đó chỉ là một sự lãng phí năng lượng. Tất cả chúng ta đều muốn giải đấu khởi động trở lại, cũng như cuộc sống của chúng ta vậy. Nhưng thật không may, chỉ có đại dịch mới có thể đưa ra quyết định này”.

Hồi đầu tuần, có những ý tưởng khác được đề xuất, trong đó có việc tính tổ chức giải đấu theo phong cách World Cup ở một quốc gia, nơi các CLB sẽ ở tập trung ở một khách san và hoàn thành giải đấu trong SVĐ đóng kín. Nhưng tất cả dường như đều phi thực tế trong bối cảnh khủng hoảng virus corona chưa có dấu hiệu kết thúc.

Chức vô địch Ngoại hạng Anh cần có chủ nhân trong khi các đội bóng thăng hạng và xuống hạng cần được xác định. Bởi vậy, các nhà tổ chức giải đấu vẫn đang nỗ lực kiếm tìm một giải pháp khả thi. Xóa bỏ mùa giải là phương án tệ nhất được tính đến bởi nó kéo theo nhiều hậu quả. Xét về mặt bản quyền truyền hình, Premier League sẽ thiệt hại tới 762 triệu bảng nếu quyết định hủy bỏ mùa giải 2019-20.

K.Đ

Tin bài khác
Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Yêu cầu hoàn thiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2021-2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tập trung kiểm tra, đánh giá các vấn đề nổi cộm như an toàn Quỹ BHXH, tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm và trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thực hiện chính sách.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Kết luận phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm sau khi được kiện toàn, Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đặc biệt siết chặt quản lý bếp ăn trường học, xử lý nghiêm vi phạm, không có vùng cấm.
Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân.
Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Chỉ sau 4 ngày triển khai đợt cao điểm liên ngành, Hà Nội đã hoàn tất bổ sung văn bản ủy quyền cho hơn 85.000 trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Thành phố đang tập trung hỗ trợ hơn 7.000 hồ sơ còn lại để bảo đảm việc chi trả diễn ra liên tục, không làm gián đoạn quyền lợi của người dân.
Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành  từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang bước vào giai đoạn nước rút. Nếu tiến độ xây dựng được bảo đảm, sân bay sẽ khai thác thương mại từ đầu tháng 12/2026. Song song với đó, ACV đề xuất lộ trình chuyển hoạt động bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành theo ba giai đoạn, đồng thời tung gói ưu đãi giảm tới 50% giá dịch vụ để thu hút các hãng hàng không.
Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7, Trung Bộ ngày nắng mạnh và nóng, chiều tối có thể có mưa rào; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông mạnh về chiều và tối; sáng và trưa trời nắng.
Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam đã hỗ trợ tích cực trong công tác cứu nạn, chăm sóc nạn nhân và hoàn tất thủ tục đưa 15 công dân Ấn Độ tử vong trong vụ lật canô tại Phú Quốc về nước.
Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng đang khẩn trương triển khai Chiến dịch làm sạch mã số thuế theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, đồng thời tăng cường rà soát, xử lý các doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn trong môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý thuế và bảo đảm tính minh bạch của hệ thống đăng ký doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7, phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông; Thanh Hóa – Quảng Trị mưa dông, có nơi mưa to, trời mát; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa có nắng gián đoạn.
Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2027, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng từ 8,5-9,8% nhằm cải thiện đời sống người lao động. Trong khi đó, đại diện cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần có lộ trình phù hợp và kiến nghị lùi thời điểm áp dụng sang giữa năm 2027 để giảm áp lực chi phí.
Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổng rà soát công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hàng hải, đặc biệt trên các tuyến vận tải hành khách từ đất liền ra đảo, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Tại chương trình "Cà phê cùng Trăng 2026", Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Vầng Trăng Khuyết công bố định hướng phát triển hai dự án an sinh tại Tây Ninh và Thái Nguyên. Trong đó, Xóm trọ Sài Gòn Bao Dung sẽ xây dựng nơi ở cho hơn 200 cụ già neo đơn, còn Làng thiện nguyện "Bà Nguyệt Bao Dung" hướng đến hình thành mô hình hỗ trợ dài hạn cho người yếu thế khu vực phía Bắc.
Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng ngày 11/7, Câu lạc bộ Thầy thuốc xứ Thanh tại Hà Nội, phối hợp với UBMT Tổ quốc, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và UBND xã Trung Lý đã tổ chức chương trình “Ấm tình quê hương” khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân xã Trung Lý.
Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều có nắng, cảm giác oi nóng; Nam Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều đến tối có mưa dông rải rác.
Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 2,45 tỷ đồng tại Sơn La

Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 2,45 tỷ đồng tại Sơn La

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 8-9/7 khiến nhiều địa phương ở Sơn La bị sạt lở, nhà dân hư hỏng, sản xuất nông nghiệp và giao thông bị ảnh hưởng, thiệt hại ước khoảng 2,45 tỷ đồng.