Con trai tỷ phú giàu nhất châu Á

Doanh nhân | 08:58:00 01/10/2019

Akash Ambani, 28 tuổi, tốt nghiệp Đại học Brown danh tiếng và là người thừa kế đế chế 50 tỷ USD của tỷ phú Mukesh Ambani.

Akash Ambani là con trai cả của tỷ phú Mukesh Ambani. Akash có một em gái song sinh là Isha và em trai 24 tuổi Anant Ambani. Mới 28 tuổi nhưng Akash đã được cha giao trọng trách phát triển mảng viễn thông của Reliance ở Mumbai (Ấn Độ) với vị trí giám đốc chiến lược. Ảnh: SCMP.

Ngay từ khi còn bé Akash đã được cha đào tạo bài bản để tiếp quản đế chế gia đình. Em gái song sinh của Akash, Isha, tốt nghiệp từ Đại học Yale, còn Akash cũng lấy bằng cử nhân kinh tế tại đại học danh tiếng Brown. Ngay sau khi tốt nghiệp cặp song sinh đã của tập đoàn Reliance Industries, một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Châu Á.

Từ khi còn nhỏ, Akash đã được cha đào tạo bài bản để tiếp quản đế chế gia đình. Akash có bằng cử nhân kinh tế tại đại học danh tiếng Brown, em gái song sinh Isha, tốt nghiệp Đại học Yale. Ngay sau khi ra trường, cặp song sinh được cha đưa vào hội đồng quản trị của tập đoàn Reliance Industries, một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất châu Á.

Akash chụp ảnh cùng mẹ, bà Nita Amban, trong lễ tốt nghiệp tại Đại học Brown. Ảnh: Tittwer.

Kể từ khi gia nhập đế chế kinh doanh của gia đình, Akash đã tập trung phát triển loạt ứng dụng thực tế ảo và các cuộc gọi nội bộ sử dụng mạng dữ liệu tốc độ cao trong lĩnh vực viễn thông, mảng kinh doanh lớn nhất của gia đình Ambani. Em gái song sinh của anh thì nhận nhiệm vụ phát triển hệ thống thương mại điện tử Reliance từ năm 2016 thông qua cổng thông tin mua sắm trực tuyến Ajio.

Từ khi gia nhập đế chế kinh doanh của gia đình, Akash đã tập trung phát triển loạt ứng dụng thực tế ảo và các cuộc gọi nội bộ sử dụng mạng dữ liệu tốc độ cao trong lĩnh vực viễn thông, mảng kinh doanh lớn nhất của gia đình Ambani. Em gái song sinh của anh nhận nhiệm vụ phát triển hệ thống thương mại điện tử Reliance từ năm 2016 thông qua cổng thông tin mua sắm trực tuyến Ajio. Ảnh: India Times

[CaptioTỷ phú Mukesh Ambani, 62 tuổi, đang thực hiện tham vọng phát triển các lĩnh vực mới như thương mại điện tử và các con ông là cánh tay đắc lực giúp hiện đại hóa đế chế kinh doanh nhà Ambani.

Tỷ phú Mukesh Ambani, 62 tuổi, đang thực hiện tham vọng phát triển các lĩnh vực mới như thương mại điện tử và các con ông là cánh tay đắc lực giúp hiện đại hóa đế chế kinh doanh nhà Ambani. Ảnh: Business today

Hiện cặp song sinh nhà Ambani đang là người dẫn dắt các buổi họp cổ đông thường niên và phụ trách giới thiệu sản phẩm mới. Bộ đôi này đang tích cực thay đổi văn hóa làm việc theo hướng hiện đại hóa tại tập đoàn gia đình và từng bước nâng cao quyền lực. Ảnh: India Times. 

Hiện cặp song sinh nhà Ambani dẫn dắt các buổi họp cổ đông thường niên và phụ trách giới thiệu sản phẩm mới. Bộ đôi này đang tích cực thay đổi văn hóa làm việc theo hướng hiện đại hóa tại tập đoàn gia đình và từng bước nâng cao quyền lực. Ảnh: India Times

Hồi tháng 3/2019, đám cưới xa hoa của Akash và Shloka Mahta, con gái của doanh nhân kim cương kéo dài 3 ngày ở Mumbai đã gây chú ý trên toàn cầu với sự góp mặt của nhiều nhân vật quyền lực như cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, CEO Google Sundar Pichai và những doanh nhân nổi tiếng khác. 

Không chỉ được chú ý bởi những thành tích đạt được trong điều hành doanh nghiệp, đời tư của con trai tỷ phú giàu nhất thế giới cũng khiến nhiều người tò mò. Hồi tháng 3, đám cưới xa hoa của Akash và Shloka Mahta, con gái của doanh nhân kim cương, kéo dài 3 ngày ở Mumbai gây chú ý khắp thế giới với sự góp mặt của nhiều nhân vật quyền lực như cựu thủ tướng Anh Tony Blair, CEO Google Sundar Pichai và những doanh nhân nổi tiếng khác. Ảnh: Bloomberg

[Captioặp đôi gặp nhau ở trường học và chính thức đính hôn từ tháng 3/2018. Đám cưới được tổ chức theo phong cách truyền thống và rất náo nhiệt với váy vóc và những màn biểu diễn âm nhạc công phu.Vợ của anh, Shloka, cũng được giáo dục tốt. Cô theo học ngành nhân chủng học tại Đại học Princeton, New Jersey, sau đó nhận bằng thạc sĩ luật và nhân chủng học ở Đại học Kinh tế London (LSE).

Akash và Shloka Mahta quen biết từ khi còn đi học và chính thức đính hôn từ tháng 3/2018. Vợ của quý tử nhà Ambani cũng có thành tích học tập không thua kém chồng. Cô học ngành nhân chủng học tại Đại học Princeton, New Jersey, sau đó nhận bằng thạc sĩ luật và nhân chủng học ở Đại học Kinh tế London. Ảnh: India Times

[CaptioAkash sở hữu một dàn siêu xe tuyệt đẹp. Viên ngọc quý của bộ sưu tập này là chiếc Bentley Bentayga, chiếc SUV đắt nhất Ấn Độ. Bộ sưu tập còn có một chiếc Mercedes-Benz G-Wagen, một chiếc Range Rover Vogue, Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé và nhiều siêu xế khác.

Giống như nhiều công tử nhà giàu khác, Akash cũng mê siêu xe. Anh sở hữu một dàn xe đắt giá, trong đó có chiếc Bentley Bentayga, chiếc SUV đắt nhất Ấn Độ. Bộ sưu tập siêu xe của anh còn có một chiếc Mercedes-Benz G-Wagen, một chiếc Range Rover Vogue, Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé và nhiều loại khác. Ảnh: BI.

Dù công việc bận rộn nhưng Akash vẫn dành thời gian cho môn thể thao anh yêu thích là bóng đá. à những người bạn của mình đã theo dõi trận đấu cricket giữa Ấn Độ và Pakistan trong ICC Cricket World Cup. Cùng đi với anh là người vợ Shloka, bà Nita Ambani và bạn bè của gia đình. Đây không phải lần đầu tiên Akash thể hiện tình yêu với thể thao. Người thừa kế gia tộc Ambani cũng tỏ ra khá thành thạo với trò chơi video bóng đá nổi tiếng FIFA 2019 khi trình diễn khả năng chơi game trên sản phẩm Jio.

Dù công việc bận rộn, Akash vẫn dành thời gian cho môn thể thao yêu thích là bóng đá. Mùa hè năm nay, Akash cùng vợ Shloka, bà Nita Ambani và bạn bè theo dõi trận đấu giữa Ấn Độ và Pakistan tại giải đấu ICC Cricket World Cup. Đây không phải lần đầu tiên Akash thể hiện tình yêu với thể thao. Người thừa kế gia tộc Ambani cũng tỏ ra khá thành thạo với trò chơi nổi tiếng FIFA 2019 khi trình diễn khả năng chơi game trên sản phẩm Jio.

Sơn Nam (Theo SCMP)

Từ khóa: Akash Ambani

Theo: ngoisao.net