Thứ hai 29/06/2026 18:36
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cơ hội cho startup ẩm thực hậu Covid-19

12/10/2020 00:00
Nhà sáng lập mạng xã hội ẩm thực Hatto và các chuyên gia sẽ cùng trả lời câu hỏi sau Covid-19, những startup về ẩm thực sẽ đối diện những cơ hội, thách thức gì.

Xuất phát từ mong muốn tạo dựng một sân chơi cho những người yêu ẩm thực, tháng 1/2020, mạng xã hội ẩm thực Hatto ra đời, đánh dấu bước phát triển mới của startup Việt trên con đường chinh phục tín đồ đam mê ẩm thực tại Việt Nam. Đây là mạng xã hội dành cho tất cả những người yêu thích khám phá đồ ăn thức uống ngon lành tại những địa điểm cũng như chia sẻ trải nghiệm thú vị về kiến thức ẩm thực của bản thân.

Ông Nguyễn Anh Nguyên – nhà sáng lập Hatto

Người dùng khi đăng tải hình ảnh lên, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Hatto sẽ giới thiệu những món ăn tương tự, cả những người bạn thú vị có cùng sở thích ăn uống, hoặc gợi ý địa điểm được đánh giá cao về món ăn người dùng có thể thích. AI của Hatto cũng sẽ hiểu sở thích ăn uống của người dùng để đưa ra gợi ý các món hợp khẩu vị có thể lựa chọn nấu hoặc thưởng thức trong ngày.

Tuy vậy, dịch Covid-19 bất ngờ đến ngay khi Hatto ra mắt khiến những người quan tâm đến khởi nghiệp cũng như ngành kinh doanh ẩm thực tự hỏi đây được xem là rào cản, hay cơ hội với startup ẩm thực còn non trẻ?

Để trả lời câu hỏi này, Nhà sáng lập, đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ của Hatto – ông Nguyễn Anh Nguyên, ông Trần Hoàng Giang - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ AkaChain tại FPT Software và ông Nguyễn Thường Quân - Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam - Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ cùng có buổi trò chuyện vào 14h Thứ Bảy ngày 16/5 tới, tường thuật trực tiếp trên VnExpress.

Độc giả quan tâm có thể cùng đặt câu hỏi cho các khách mời tại đây.

Tại đây, cả ba khách mời sẽ bàn luận về cơ hội cũng như thách thức trong sự phát triển của Hatto. Đâu sẽ là hướng đi lý tưởng cho các startup, các mô hình mới về ẩm thực trong bối cảnh hậu dịch bệnh khi người dân quan tâm hơn đến sức khỏe và ăn uống? Sự xuất hiện của Hatto có ý nghĩa thế nào với hệ sinh thái khởi nghiệp và ngành F&B Việt Nam? Liệu đây có phải là mảnh đất màu mỡ mới để startup Việt khai thác?

Ông Nguyễn Anh Nguyên là nhân vật quen thuộc trong cộng đồng doanh nhân Việt khi tham gia vị trí chủ chốt tại nhiều doanh nghiệp lớn và mang tâm huyết đặc biệt với chuyển đổi số.

Từ trái qua, ông Nguyễn Thường Quân - Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam- Hiệp hội Du lịch Việt Nam và ông Trần Hoàng Giang - nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ AkaChain tại FPT Software

Bên cạnh đó, ông Trần Hoàng Giang - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ AkaChain tại FPT Software và ông Nguyễn Thường Quân - Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam - Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ xuất hiện trong vai trò khách mời chuyên môn về công nghệ và ẩm thực. Ông Quân là một trong những đầu bếp Việt nổi tiếng thế giới, từng nhiều lần mang văn hóa ẩm thực Việt Nam tham dự các cuộc thi, hội chợ ẩm thực toàn cầu. Ông Trần Hoàng Giang, là một trong những người đầu tiên tham gia vào cuộc chạy đua công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

Thành Dương

Tin bài khác
Đạm Cà Mau sắp chi hơn 1.000 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông trong tháng 7

Đạm Cà Mau sắp chi hơn 1.000 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông trong tháng 7

Với tỷ lệ nắm giữ 75,56% vốn điều lệ tại Đạm Cà Mau, Tập đoàn PVN dự kiến sẽ nhận khoảng 799 tỷ đồng tiền cổ tức trong đợt chi trả sắp tới.
Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng bắt đầu khởi nghiệp vì... một chai dầu dừa đựng trong vỏ chai Lavie từ một người bạn ở Đồng bằng sông Cửu Long gửi tặng. Là người có nhiều năm trong ngành mỹ phẩm, Hoàng Thủy tò mò dùng thử, hiệu quả phục hồi mái tóc nhuộm khiến chị bất ngờ. Nhưng điều khiến chị suy nghĩ nhiều hơn là câu hỏi: "Nếu sản phẩm này tốt như vậy, tại sao người làm ra nó vẫn nghèo?"
Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

ĐHĐCĐ thường niên của Nhiệt điện Hải Phòng mới đây không có sự xuất hiện của Chủ tịch Tạ Công Hoan trong ban chủ tọa. Đồng thời ông Hoan cũng vừa ký giấy ủy quyền chức vụ chủ tịch cho một thành viên trong HĐQT.
Quý II/2026: Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục khởi sắc nhưng không còn tăng đồng đều

Quý II/2026: Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục khởi sắc nhưng không còn tăng đồng đều

Dự báo lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục tăng khoảng 15% trong quý II/2026 nhờ tín dụng duy trì đà mở rộng và nguồn thu dịch vụ cải thiện. Tuy nhiên, phía sau con số tăng trưởng tích cực là sự phân hóa ngày càng rõ rệt khi lợi thế đang nghiêng về những ngân hàng có nền tảng vốn mạnh, hạn mức tín dụng cao và hệ sinh thái tài chính đa dạng.
Vietnam Airlines đặt mục tiêu xóa lỗ từ năm 2030, tăng tốc đầu tư đội bay

Vietnam Airlines đặt mục tiêu xóa lỗ từ năm 2030, tăng tốc đầu tư đội bay

Sau khi hoàn tất giai đoạn đầu của kế hoạch tăng vốn gần 9.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines tiếp tục triển khai chiến lược mở rộng đội bay, đầu tư hạ tầng hàng không và phát triển hệ sinh thái dịch vụ. Doanh nghiệp đặt mục tiêu xóa toàn bộ lỗ lũy kế trong giai đoạn 2030-2032, tạo nền tảng tài chính để bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Từ hào khí Bạch Đằng đến bản lĩnh doanh nghiệp: CPA VIETNAM vun đắp văn hóa phát triển bền vững

Từ hào khí Bạch Đằng đến bản lĩnh doanh nghiệp: CPA VIETNAM vun đắp văn hóa phát triển bền vững

Điều gì làm nên sức mạnh trường tồn của một dân tộc? Đó là lịch sử. Điều gì làm nên giá trị bền vững của một doanh nghiệp? Đó là văn hóa. Hai dòng chảy ấy gặp nhau trong chuyến hành trình về nguồn của Công ty TNHH Kiểm toán CPA VIETNAM tại Khu di tích Bạch Đằng Giang – nơi hội tụ hồn thiêng sông núi và cũng là nơi khơi nguồn cho những suy ngẫm về bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp và khát vọng phát triển trong thời đại mới.
Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô JRD - Việt Nam sẽ có chủ sở hữu mới

Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô JRD - Việt Nam sẽ có chủ sở hữu mới

Ngày 26/6, trong khuôn khổ Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2026, lãnh đạo Công ty TNHH Năng lượng Hoa Nam (Công ty Hoa Nam) do ông Chen Xian Gen làm Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng đại diện hãng ô tô Trường An (Changan Automobile) và các đối tác liên quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về việc mua lại Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô JRD - Việt Nam (tại xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk) để cải tạo, khôi phục lại hoạt động của nhà máy này.
An Khang Group khởi động “Hành trình nâng tầm sức khỏe Việt”, mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe

An Khang Group khởi động “Hành trình nâng tầm sức khỏe Việt”, mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe

Ngày 26/6, An Khang Group chính thức khởi động dự án "Hành trình nâng tầm sức khỏe Việt" tại khu vực miền Nam và khai trương Văn phòng đại diện miền Nam tại TP.HCM. Dự án hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe chủ động thông qua việc cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt.
Bộ Xây dựng giao chiến lược mới cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Bộ Xây dựng giao chiến lược mới cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Bộ Xây dựng vừa giao nhiệm vụ và các chỉ tiêu chủ yếu trong Chiến lược phát triển giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2045 đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM). Theo định hướng mới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục giữ vai trò nòng cốt trong bảo đảm hoạt động bay, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa công nghệ quản lý không lưu và nâng tầm vị thế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
“Phao cứu sinh” mới của Xây dựng Hòa Bình

“Phao cứu sinh” mới của Xây dựng Hòa Bình

Xây dựng Hòa Bình (HBX) dự kiến thành lập công ty con chuyên về tài chính là Hòa Bình Investment Holdings và công ty này sẽ giúp HBC thu hút các nhà đầu tư trong, ngoài nước, qua đó tăng niềm tin thị trường, cải thiện dòng tiền vận hành và giảm bớt áp lực nợ.
Gần 152 tỷ kWh điện thương phẩm bán ra, EVN thu về hơn 13 tỷ USD trong 6 tháng đầu 2026

Gần 152 tỷ kWh điện thương phẩm bán ra, EVN thu về hơn 13 tỷ USD trong 6 tháng đầu 2026

Trong bối cảnh nắng nóng gay gắt xuất hiện sớm, nhu cầu điện tăng cao, trong nửa đầu năm 2026, lượng điện thương phẩm bán ra của Tập đoàn EVN tăng mạnh, kéo theo doanh thu 6 tháng tăng lên mốc 344.700 tỷ đồng, tương đương hơn 13 tỷ USD.
Gelex Infra hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Gelex Infra hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Ước đạt gần 980 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế sau 6 tháng đầu năm 2026, hoàn thành khoảng 85% kế hoạch cả năm, Gelex Infra đang tạo nền tảng thuận lợi để bứt phá trong giai đoạn tới. Doanh nghiệp đồng thời công bố chiến lược tăng trưởng dài hạn với mục tiêu duy trì mức tăng lợi nhuận 25-30% mỗi năm, tập trung vào ba trụ cột gồm hạ tầng, vật liệu xây dựng và bất động sản.
Cơ khí An Giang thay Tổng giám đốc sau năm lợi nhuận bứt phá, áp lực nợ xấu gia tăng

Cơ khí An Giang thay Tổng giám đốc sau năm lợi nhuận bứt phá, áp lực nợ xấu gia tăng

Sau một năm ghi nhận lợi nhuận tăng gần 3 lần nhờ khoản doanh thu tài chính đột biến, Công ty CP Cơ khí An Giang (HoSE: CKA) vừa thực hiện thay đổi nhân sự điều hành cấp cao. Trong khi kết quả kinh doanh và quy mô tài sản đều cải thiện, doanh nghiệp cũng đối mặt với áp lực chất lượng công nợ khi giá trị nợ xấu tăng hơn 130% so với đầu năm.
Huế tìm được chủ đầu tư dự án điện mặt trời gần 671 tỷ đồng, có thành viên TTC Group góp mặt

Huế tìm được chủ đầu tư dự án điện mặt trời gần 671 tỷ đồng, có thành viên TTC Group góp mặt

Dữ liệu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cho thấy, dự án có 2 nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án Nhà máy điện mặt trời Phong Hòa. Kết quả cho thấy Liên danh Công ty Thái Đạt và Thủy điện Gia Lai (thuộc TTC Group) đã trúng thầu dự án quy mô 671 tỷ đồng.
Vingroup thắng kiện tại Đức, Đặng Thị Huệ phải gỡ bài bôi nhọ nếu không muốn đi tù

Vingroup thắng kiện tại Đức, Đặng Thị Huệ phải gỡ bài bôi nhọ nếu không muốn đi tù

Phán quyết chung thẩm từ cơ quan tư pháp Đức khẳng định các nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Vingroup phải bị gỡ bỏ hoàn toàn, đồng thời khẳng định sẽ đưa ra mức phạt hành chính rất nặng hoặc phạt tù nếu đối tượng Đặng Thị Huệ tiếp tục tái phạm.