Thứ sáu 22/05/2026 05:50
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Cơ hội cho doanh nghiệp thực phẩm và nước giải khát Việt Nam mở rộng thị trường và giao thương

12/10/2020 00:00
Cơ hội cho doanh nghiệp thực phẩm và nước giải khát Việt Nam mở rộng thị trường và giao thương

(DNHN) . Được tổ chức bởi Comexposium, SIAL Trung Quốc 2016 là triển lãm lớn nhất về nghành công nghiệp thực phẩm và đồ uống tại châu Á, với 7 sự kiện lớn (SIAL Paris, SIAL Canada, SIAL Trung Quốc, SIAL Trung Đông, SIAL Đông Nam Á- Manila và SIAL Interfood Jakarta) quy tụ 2.900 nhà triển lãm và 66.000 du khách đến từ 194 quốc gia trên thế giới sẽ diễn ra tại Thượng Hải từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 5 năm 2016 tới.

Theo Ban Tổ chức (BTC): Ba Lan là nhà cung cấp thực phẩm chính không chỉ cho châu Âu mà còn cho quốc gia tại châu Á, Triễn lãm SIAL Trung Quốc năm 2016, Ba Lan tham gia với tư cách khách danh dự, với các sản phẩm như táo, thịt lợn, phô mai cùng các món đặc sản khác.

sial-trung-quoc-2016

Hàn Quốc có số gian hàng lớn nhất tại triển lãm so với các quốc gia khác, sẽ giới thiệu các loại thực phẩm Hàn Quốc tốt cho sức khỏe. Mỹ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Úc và Brazil xếp hạng theo thứ tự từ 2 đến thứ 10 sau Hàn Quốc cùng nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có các doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

SIAL Trung Quốc 2016 là cơ hội, nền tảng tốt nhất để các doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới tìm hiểu và thâm nhập sâu hơn vào thị trường thực phẩm tại Trung Quốc. Cùng với đó, SIAL Trung Quốc 2016 là một cầu nối quan trọng để giới thiệu các loại thực phẩm thương hiệu nước ngoài đến với mạng lưới bán lẻ của Trung Quốc với nhiều sản phẩm như: Các loại rượu, thực phẩm halal, thủy sản và thực phẩm hữu cơ khác, nhiều công ty chuyên về dịch vụ và thương mại như Beijing CBTC, Beijing Bolongfuhai, Shenzhen TSL International Trade (Thẩm Quyến TSL thương mại quốc tế), Shanghai Anyway Agriculture (Thượng Hải Anyway Nông nghiệp) và rất nhiều công ty sẽ tạo điều kiện địa phương hóa cho các loại thực phẩm trên toàn cầu khi vào Trung Quốc bằng cách tích hợp chuỗi cung ứng, xây dựng thương hiệu và các kênh bán lẻ.

SIAL Trung Quốc 2016 với sự đa dạng của thực phẩm và nước giải khát trong 21 nghành sản phẩm. Từ đồ ăn nhẹ được đóng gói kỹ lưỡng đến các loại trái cây và rau quả, từ thực phẩm tốt cho sức khỏe và hữu cơ đến thực phẩm cao cấp; những sản phẩm gây bão trong nghành công nghiệp thực phẩm toàn cầu sẽ được trưng bày và giới thiệu tại các khu triễn lãm nghành thực phẩm, mang lại một lối sống xanh vào chế độ ăn uống của toàn nhân loại. Đặc biệt, làm sao giữ được sự tươi ngon cho thực phẩm và nước giải khát luôn nhận được sự quan tâm người dân trên toàn thế giới nhằm bảo đảm sức khỏe.

Thịt là lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất tại SIAL Trung Quốc 2016. Giữ đà tăng trưởng hai chữ số kể từ năm 2000. Trong nghành thịt, Mỹ Latin tiếp tục phát triển mạnh với sự tham gia của nhiều công ty, tiêu biểu với mức tăng trưởng lớn từ các nhà xuất khẩu thịt Brazil (Hiệp hội thịt bò Brazil ABIEC và sự hiện diện của ABPA - Hiệp hội thúc đẩy thịt lợn và gia cầm của Brazil). Các nước đến từ Châu Âu chuyên về nghành thịt đang phát triển rất mạnh, với gian hàng đến từ các quốc gia: Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Đức, Ireland, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh. Thịt bò Mỹ, thịt cừu Úc, thịt lợn Trung Quốc, gia cầm Ấn Độ và các loại thịt khác từ khắp nơi trên thế giới trong đó có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đăng ký tham gia triển lãm.

Đặc biệt , SIAL Trung Quốc 2016 sẽ có một khu độc lập với các sản phẩm từ sữa chưa từng có trong lịch sử từ trước tới nay. Bỉ và Đức sẽ giới thiệu sản phẩmphô mai nổi tiếngvà sản phẩm từ sữacó uy tíncủa hai quốc giatại triển lãm. Trong đó, GEFAtừ Đứcsẽ trở lại vớimộtloạt cácsản phẩm sữatừsữa nguyên chất và bơ sữa, cũng như sữa chua, hạt quark, phô mai, bơ vàsữa. Cộng hòa Litva sẽmang đến triển lãmcác sản phẩm sạchvà sản phẩm truyền thống từ nông trạiđã đượclưu truyền từthế hệ này sangthế hệ khác.

Khu chuyên về rượu vang của SIAL Trung Quốc 2016 sẽ mang lại sự tươi mới. Hội trường trưng bày sẽ kết hợp các loại rượu vang chất lượng từ nước ngoài và Trung Quốc. Nam Phi sẽ tham gia triển lãm với gian hàng về rượu vang thuộc khối Thế giới mới (New World); trong khi Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Bulgaria và vùng rượu vang Châu Âu truyền thống khác sẽ khơi gợi vị giác của du khách tham quan. CHATEAU D'Armagnac, STICK Wine , VINA MARIA và nhà máy rượu vang châu Âu khác sẽ mang tới hương vị độc đáo, đặc trưng của rượu vang (terroir) châu Âu nổi tiếng khắp thế giới.

Triển lãm SIAL Trung Quốc 2016 diễn ra vào tháng 5 tới là diễn đàn tốt nhất để tìm nguồn thực phẩm và nước giải khát cho tất các quốc gia trên thế giới. Với quy mô triển lãm lớn nhất tại Châu Á, SIAL Trung Quốc 2016 thật sự là cơ hội cho các doanh nghiệp đến từ Việt Nam trong lĩnh vực này tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng giao thương.

Bài và ảnh: Quảng Ninh (Văn phòng Đại diện phía Nam)

Bài liên quan
Tin bài khác
30 năm ở Nhật, đóng thuế đầy đủ và một ngày bị yêu cầu: Hãy về nước

30 năm ở Nhật, đóng thuế đầy đủ và một ngày bị yêu cầu: Hãy về nước

Suốt gần 30 năm sống tại Nhật Bản, anh Kumar làm việc, đóng thuế, lập gia đình, mua nhà, nuôi con và xây dựng một quán cà ri nhỏ trở thành điểm hẹn quen thuộc của cộng đồng địa phương. Nhưng điều người đàn ông này có lẽ chưa từng nghĩ tới là sau gần nửa đời người gắn bó với đất nước ấy, anh lại có ngày phải nghẹn ngào nghe một câu nói tưởng chừng rất ngắn nhưng đủ sức làm sụp đổ cả một cuộc đời: “Hãy về nước.”
Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử của SpaceX có những điểm gì nóng?

Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử của SpaceX có những điểm gì nóng?

Thị trường tài chính toàn cầu chuẩn bị chứng kiến một sự kiện chưa từng có trong lịch sử chứng khoán. Công ty khai phá hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa chính thức xác nhận kế hoạch bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên (IPO). Thương vụ này không chỉ thiết lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu về quy mô vốn huy động mà còn có thể thay đổi cục diện bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh.
Phát động Cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Sáng tạo Nghệ An mở rộng 2026”

Phát động Cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Sáng tạo Nghệ An mở rộng 2026”

Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An chính thức phát động Cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Sáng tạo Nghệ An mở rộng 2026”…
Đổi tư duy bất động sản: Từ ảo tưởng tích sản đến kỷ nguyên dòng tiền

Đổi tư duy bất động sản: Từ ảo tưởng tích sản đến kỷ nguyên dòng tiền

Thông điệp chiến lược của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: "Từ nay đến 2030, nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược. Nhà để ở, không phải để đầu cơ tích sản" chính là một bước ngoặt thể chế, kết thúc giai đoạn "phân lô bán nền" và buộc toàn bộ dòng vốn xã hội phải tái cấu trúc theo một hệ quy chiếu hoàn toàn mới: Giá trị thực dụng và lợi suất dòng tiền.
Đề xuất chi 300 tỷ đồng đào tạo 10.000 CEO đến năm 2030

Đề xuất chi 300 tỷ đồng đào tạo 10.000 CEO đến năm 2030

Bộ Tài chính đề xuất dành khoảng 300 tỷ đồng để triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng 10.000 giám đốc điều hành (CEO) trong 5 năm tới, với mức hỗ trợ bình quân khoảng 28 triệu đồng mỗi học viên.
VN-Index mất hơn 15 điểm, nhóm bất động sản chịu áp lực bán mạnh

VN-Index mất hơn 15 điểm, nhóm bất động sản chịu áp lực bán mạnh

VN-Index có thời điểm lao dốc hơn 31 điểm trong phiên giao dịch ngày 20/5 trước khi thu hẹp đà giảm về cuối phiên sáng. Áp lực bán lan rộng trên nhiều nhóm ngành, trong đó bất động sản là tâm điểm khi hàng loạt cổ phiếu như TCH, DXG, NVL, HDC giảm sàn.
Vì sao xu hướng các tỷ phú Mỹ đổ tiền mua đội bóng?

Vì sao xu hướng các tỷ phú Mỹ đổ tiền mua đội bóng?

Trong nhiều thập kỷ, việc sở hữu một đội bóng thường được xem là biểu tượng địa vị của các tỷ phú, một thú chơi xa xỉ, một tài sản danh tiếng hoặc công cụ xây dựng ảnh hưởng xã hội. Nhưng hiện nay, tại Mỹ, một điều rất khác đang diễn ra mà phần lớn báo chí châu Á chưa phân tích sâu, đó là các tỷ phú công nghệ và giới đầu tư không còn nhìn NBA, bóng đá hay thể thao như “đội bóng”, mà đang nhìn chúng như những nền tảng dữ liệu cộng đồng quy mô lớn. Nói cách khác, đội bóng đang dần được vận hành như startup công nghệ.
Mục sở thị Vinhomes Hải Vân Bay, giới đầu tư bị chinh phục bởi địa thế độc bản và tốc độ “nhanh khủng khiếp”

Mục sở thị Vinhomes Hải Vân Bay, giới đầu tư bị chinh phục bởi địa thế độc bản và tốc độ “nhanh khủng khiếp”

Hơn 300 khách hàng và nhà đầu tư ba miền đã hội tụ về Đà Nẵng cuối tuần qua để tham dự sự kiện “Đảo Ngọc - Thiên đường biển nhiệt đới” và trực tiếp trải nghiệm Vinhomes Hải Vân Bay. Những chuyến VinBus xuyên đại công trường không chỉ giúp giới đầu tư “mắt thấy tai nghe” quy mô và tốc độ triển khai thần tốc của đô thị vịnh biển, mà còn trở thành cú hích thúc đẩy nhiều quyết định xuống tiền ngay tại sự kiện.
Cơ hội đưa giải pháp công nghệ Việt sang Nhật Bản từ dòng vốn ươm tạo quốc tế

Cơ hội đưa giải pháp công nghệ Việt sang Nhật Bản từ dòng vốn ươm tạo quốc tế

Không dừng lại ở mức cam kết trên giấy, cái bắt tay chiến lược giữa các startup Việt và đối tác Nhật Bản tại sự kiện Demo Day 2026 diễn ra ngày 18/5 đã mở cánh cửa xuất khẩu công nghệ lõi. Các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo, y tế và nông nghiệp cao của Việt Nam đang từng bước thâm nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu nhờ bệ đỡ từ các định chế quốc tế.
Đại gia dược Rite Aid phá sản lần 2 trong 7 tháng, khai tử mô hình nhà thuốc kiểu Mỹ

Đại gia dược Rite Aid phá sản lần 2 trong 7 tháng, khai tử mô hình nhà thuốc kiểu Mỹ

Chỉ vỏn vẹn 7 tháng sau khi thoát cửa tử để chuyển đổi thành công ty tư nhân, Rite Aid - chuỗi nhà thuốc độc lập lớn thứ ba nước Mỹ - lại một lần nữa gục ngã, nộp đơn phá sản theo Chương 11. Cú ngã ngựa lần hai này kéo theo việc bốc hơi một nửa hệ thống cửa hàng, phơi bày "căn bệnh ung thư" đang gặm nhấm toàn bộ các đại gia bán lẻ dược phẩm toàn cầu.
Hải Phòng xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đến năm 2035

Hải Phòng xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đến năm 2035

Ngày 17/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng tổ chức triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035”, mở ra chặng đường mới trong hành trình đồng hành cùng phụ nữ thành phố cảng phát triển kinh tế, khẳng định vai trò và vị thế trong thời kỳ chuyển đổi số.
Biểu tượng ô tô một thời của Malaysia vật lộn trong dòng chảy thị trường

Biểu tượng ô tô một thời của Malaysia vật lộn trong dòng chảy thị trường

Từng là biểu tượng ô tô quốc gia của Malaysia, Proton hiện phải giữ vững vị thế ở thị trường nội địa, đồng thời tìm đường trở lại các thị trường từng mang lại thành công cho hãng.
Nhà đầu tư sắp nhận “mưa cổ tức”, nhiều mã duy trì tỷ lệ hai chữ số

Nhà đầu tư sắp nhận “mưa cổ tức”, nhiều mã duy trì tỷ lệ hai chữ số

Tuần giao dịch từ 18/5 đến 22/5 sẽ chứng kiến làn sóng chốt quyền nhận cổ tức của 41 doanh nghiệp niêm yết, với nhiều mức chi trả nổi bật bằng tiền mặt và cổ phiếu. Trong đó, Nhựa Bình Minh gây chú ý khi trả cổ tức tiền mặt lên tới 83,6%, mức cao nhất toàn thị trường trong đợt này.
Bảo Việt Nhân thọ dồn hơn 251.000 tỷ đầu tư tài chính nuôi lãi

Bảo Việt Nhân thọ dồn hơn 251.000 tỷ đầu tư tài chính nuôi lãi

Trong bối cảnh thị trường bảo hiểm nhân thọ vẫn đối mặt nhiều thách thức về tăng trưởng và niềm tin khách hàng, kết quả kinh doanh năm 2025 của Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục cho thấy bức tranh quen thuộc của ngành
Thị trường Halal toàn cầu mở thêm “cửa xuất khẩu” cho doanh nghiệp Việt

Thị trường Halal toàn cầu mở thêm “cửa xuất khẩu” cho doanh nghiệp Việt

Không chỉ giới hạn ở thực phẩm, thị trường Halal đang mở rộng sang nhiều lĩnh vực và trở thành cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.