Chuyện chiếc bánh Buger hình... virus Corona được CNN, BBC ca ngợi

00:00 12/10/2020

Dịch covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam tạo nên tâm lý lo lắng với người dân. Bên cạnh đó, bầu không khí cũng trở nên ảm đạm hơn khi nhiều người hạn chế không ra đường để tránh dịch bệnh lây lan. Nhằm lan tỏa thông điệp lạc quan và kêu gọi tinh thần nâng cao phòng chống dịch bệnh, một cửa hàng pizza mới đây tại Hà Nội đã ở bán sản phẩm hamburger độc đáo mô phỏng hình dáng của virus SARS-CoV-2.

Bánh Hambuger Corona đón nhận được nhiều sự chú ý từu các trang báo nước ngoài

Phong cách sáng tạo của ông chủ thương hiệu

Sản phẩm bánh Burger Corona ở chuỗi nhà hàng Pizza Home mới đây đã được truyền thông quốc tế để ý tới và xuất hiện trên hầu hết tất cả các kênh truyền thông lớn nhất thế giới như BBC, CNN, NBC, Le Figaro, Reuteur, AP v.v… Các bài viết được đánh giá rất cao về ý tưởng sáng tạo độc đáo, quan trọng hơn là truyền tải tinh thần lạc quan của người Việt và đề cao công tác phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam.

Ý tưởng làm bánh ban đầu bắt nguồn từ ý định muốn tạo ra một sản phẩm tích cực, vui tươi trong những ngày dịch bệnh ảm đạm. Ngoài việc nâng cao ý thức phòng bệnh thì giữ tâm lý lạc quan, yêu đời, suy nghĩ tích cực về những điều tốt đẹp là hết sức cần thiết. 

Anh Hoàng Tùng – CEO của chuỗi nhà hàng Pizza Home chỉa sẻ : “Ý tưởng làm Burger Corona bắt nguồn kinh tế xuống dốc do đại dịch và doanh thu của chuỗi Pizza Home giảm rất mạnh. Cá nhân tôi thấy buồn. Lên mạng xã hội, không khí cũng rất ảm đạm và u ám. Từ đó, tôi chợt nảy ra ý tưởng làm ra một sản phẩm liên quan đến con Virus Corona nhưng phải mang thông điệp thật tích cực. Tình cờ khi trong đầu có ý tưởng đó thì cũng là lúc, tôi xem bộ phim Monter Inc của Pixar và trong phim có nhân vật Mike là một quái vật màu xanh rất đáng yêu. Vậy là, tôi lập tức liên tưởng đến hình dạng con virus Corona chủng mới cũng mang màu xanh. Sau đó, tôi cùng với anh em đầu bếp tại Pizza Home đã mất 1 ngày để pha bột, lựa chọn các nguyên liệu từ thiên nhiên để làm ra chiếc Burger Corona”.

CEO Hoàng Tùng - chủ chuỗi nhà hàng Pizza Home

Điểm nhấn của phần bánh là vỏ bên trên có màu xanh lá cây và tạo hình gai giống như gai virus. Màu xanh được làm từ bột trà xanh và nước ép lá dứa, trong khi những chiếc gai được thợ làm bánh chế tạo kì công bằng những phần bột nhỏ. Ngoài những chiếc bánh hoàn thiện, cửa hàng còn bán những nguyên liệu sẵn để khách hàng có thể tự làm và sáng tạo ở nhà . 

“Thông điệp cốt lõi nhất của Burger Corona muốn gửi tới đó là trong bất cứ hoàn cảnh nào, cho dù chúng ta đối mặt với những mối đe dọa từ đại dịch nhưng hãy tin vào điều tích cực, hãy cẩn trọng nhưng đừng quên mỉm cười, vui vẻ và trân trọng những điều tốt đẹp từ cuộc sống. Nhờ thông điệp tích cực, Corona đã được đón nhận rất nồng nhiệt và đặc biệt là trẻ em rất thích thú với sản phẩm này”, anh Tùng chia sẻ.

Được biết ban đầu ông chủ Hoàng Tùng chỉ muốn làm 50 chiếc burger corona/ngày. Tuy nhiên sau đó, nhiều khách đã quan tâm đến loại burger này khiến cho nhà hàng không đủ số lượng. Đây rõ ràng là một tình huống trái ngược hoàn toàn so với cảnh nhiều cửa hàng, doanh nghiệp khác trong nước buộc đóng cửa vì ế ẩm do dịch bệnh.

Đáng nói hơn, đây không phải lần đầu tiên CEO Hoàng Tùng nghĩ ra cách sáng tạo cho thực đơn của mình. Trước đó, anh đã làm ra món ăn pizza đế thanh long với mong muốn sự đổi mới này nhằm giúp người dân giải cứu nông sản trong mùa dịch.

Chiếc Pizza thanh long với màu hồng đặc trưng

Chia sẻ về hướng đi trong tương lại, anh Tùng mong muốn: “Hiện tại thì Pizza Home vẫn đang tập trung công suất làm bánh Burger Corona do nhu cầu lớn từ khách hàng. Sắp tới, chúng tôi đang nghiên cứu làm bánh Cookie Corona và dự tính sẽ dùng bánh này làm quà tặng tri ân khách hàng. Tôi tin rằng việc kết hợp sản phẩm với những thông điệp tích cực sẽ giúp khách hàng thấy vui vẻ và lạc quan, từ đó sẽ chuyển tải được thêm niềm vui đến cho mọi người. Đó cũng chính là hướng đi từ trước đến nay mà chúng tôi muốn làm”.

“Thật là thú vị, tinh xảo nhưng cũng rất đáng yêu và hài hước. Có vẻ đây là nhà hàng duy nhất làm ra bánh virus corona ở Việt Nam” – chia sẻ của ông Pau Monahan, khách hàng của nước ngoài trên sóng truyền hình.

Giải pháp kinh doanh mùa dịch

Trong bối cảnh của dịch corona gây tác động tiêu cực đến mọi mặt của nền kinh tế, Pizza Home cũng có những ảnh hưởng nhất định. Hiện tại, các cửa hàng đã chuyển từ mô hình kinh doanh trực tiếp sang kinh doanh online để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Thêm đó, chuỗi nhà hàng tiếp tục tăng cường công tác R&D = Research and Development (hay còn gọi là Nghiên cứu và phát triển). Ví dụ như tăng cường tung ra những sản phẩm mới, như Burger Corona. Hay tăng thêm những kênh marketing truyền thông mới. Mở rộng kênh bán hàng online nhiều hơn. Những hoạt động này lúc nào cũng cần làm nhưng trong đại dịch thì lại đòi hỏi phải làm rất quyết liệt và nhanh chóng hơn. 

CEO Hoàng Tùng cũng nói thêm: “Pizza Home đang có kế hoạch mở rộng điểm bán và chuyển dịch từ offline sang online. Do đại dịch nên kế hoạch mở rộng điểm bán đã bị chững lại. Tuy nhiên nó cũng thúc đẩy quá trình chuyển đổi diễn ra mạnh mẽ và nhanh hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng hướng đến mô hình san sẻ mặt bằng và mô hình mới nhất của ẩm thực thế giới là Bếp trên mây -  Cloud Kitchen nhằm có thể tối ưu sức mạnh liên kết với các đối tác đồng thời mang đến đa dạng mặt hàng sản phẩm đến với khách hàng với tinh thần ngon hơn, rẻ hơn và nhanh hơn”

“Chúng tôi hay nói đùa rằng nếu bạn sợ thứ gì đó, bạn nên ăn nó. Đó là lý do tại sao corona virus không còn đáng sợ nữa sau khi bạn ăn một chiếc burger có hình dạng chúng. Cách suy nghĩ đó lan truyền niềm vui cho những người khác trong đại dịch này”, CEO Hoàng Tùng chia sẻ trên trang CNN.

Bảo Trinh