Thứ tư 11/03/2026 00:24
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chuyện chiếc bánh Buger hình... virus Corona được CNN, BBC ca ngợi

12/10/2020 00:00
Nhằm lan tỏa thông điệp lạc quan và kêu gọi tinh thần nâng cao phòng chống dịch bệnh, một cửa hàng pizza mới đây tại Hà Nội đã ở bán sản phẩm hamburger độc đáo mô phỏng hình dáng của virus SARS-CoV-2.

Bánh Hambuger Corona đón nhận được nhiều sự chú ý từu các trang báo nước ngoài

Phong cách sáng tạo của ông chủ thương hiệu

Sản phẩm bánh Burger Corona ở chuỗi nhà hàng Pizza Home mới đây đã được truyền thông quốc tế để ý tới và xuất hiện trên hầu hết tất cả các kênh truyền thông lớn nhất thế giới như BBC, CNN, NBC, Le Figaro, Reuteur, AP v.v… Các bài viết được đánh giá rất cao về ý tưởng sáng tạo độc đáo, quan trọng hơn là truyền tải tinh thần lạc quan của người Việt và đề cao công tác phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam.

Ý tưởng làm bánh ban đầu bắt nguồn từ ý định muốn tạo ra một sản phẩm tích cực, vui tươi trong những ngày dịch bệnh ảm đạm. Ngoài việc nâng cao ý thức phòng bệnh thì giữ tâm lý lạc quan, yêu đời, suy nghĩ tích cực về những điều tốt đẹp là hết sức cần thiết.

Anh Hoàng Tùng – CEO của chuỗi nhà hàng Pizza Home chỉa sẻ : “Ý tưởng làm Burger Corona bắt nguồn kinh tế xuống dốc do đại dịch và doanh thu của chuỗi Pizza Home giảm rất mạnh. Cá nhân tôi thấy buồn. Lên mạng xã hội, không khí cũng rất ảm đạm và u ám. Từ đó, tôi chợt nảy ra ý tưởng làm ra một sản phẩm liên quan đến con Virus Corona nhưng phải mang thông điệp thật tích cực. Tình cờ khi trong đầu có ý tưởng đó thì cũng là lúc, tôi xem bộ phim Monter Inc của Pixar và trong phim có nhân vật Mike là một quái vật màu xanh rất đáng yêu. Vậy là, tôi lập tức liên tưởng đến hình dạng con virus Corona chủng mới cũng mang màu xanh. Sau đó, tôi cùng với anh em đầu bếp tại Pizza Home đã mất 1 ngày để pha bột, lựa chọn các nguyên liệu từ thiên nhiên để làm ra chiếc Burger Corona”.

CEO Hoàng Tùng - chủ chuỗi nhà hàng Pizza Home

Điểm nhấn của phần bánh là vỏ bên trên có màu xanh lá cây và tạo hình gai giống như gai virus. Màu xanh được làm từ bột trà xanh và nước ép lá dứa, trong khi những chiếc gai được thợ làm bánh chế tạo kì công bằng những phần bột nhỏ. Ngoài những chiếc bánh hoàn thiện, cửa hàng còn bán những nguyên liệu sẵn để khách hàng có thể tự làm và sáng tạo ở nhà .

“Thông điệp cốt lõi nhất của Burger Corona muốn gửi tới đó là trong bất cứ hoàn cảnh nào, cho dù chúng ta đối mặt với những mối đe dọa từ đại dịch nhưng hãy tin vào điều tích cực, hãy cẩn trọng nhưng đừng quên mỉm cười, vui vẻ và trân trọng những điều tốt đẹp từ cuộc sống. Nhờ thông điệp tích cực, Corona đã được đón nhận rất nồng nhiệt và đặc biệt là trẻ em rất thích thú với sản phẩm này”, anh Tùng chia sẻ.

Được biết ban đầu ông chủ Hoàng Tùng chỉ muốn làm 50 chiếc burger corona/ngày. Tuy nhiên sau đó, nhiều khách đã quan tâm đến loại burger này khiến cho nhà hàng không đủ số lượng. Đây rõ ràng là một tình huống trái ngược hoàn toàn so với cảnh nhiều cửa hàng, doanh nghiệp khác trong nước buộc đóng cửa vì ế ẩm do dịch bệnh.

Đáng nói hơn, đây không phải lần đầu tiên CEO Hoàng Tùng nghĩ ra cách sáng tạo cho thực đơn của mình. Trước đó, anh đã làm ra món ăn pizza đế thanh long với mong muốn sự đổi mới này nhằm giúp người dân giải cứu nông sản trong mùa dịch.

Chiếc Pizza thanh long với màu hồng đặc trưng

Chia sẻ về hướng đi trong tương lại, anh Tùng mong muốn: “Hiện tại thì Pizza Home vẫn đang tập trung công suất làm bánh Burger Corona do nhu cầu lớn từ khách hàng. Sắp tới, chúng tôi đang nghiên cứu làm bánh Cookie Corona và dự tính sẽ dùng bánh này làm quà tặng tri ân khách hàng. Tôi tin rằng việc kết hợp sản phẩm với những thông điệp tích cực sẽ giúp khách hàng thấy vui vẻ và lạc quan, từ đó sẽ chuyển tải được thêm niềm vui đến cho mọi người. Đó cũng chính là hướng đi từ trước đến nay mà chúng tôi muốn làm”.

“Thật là thú vị, tinh xảo nhưng cũng rất đáng yêu và hài hước. Có vẻ đây là nhà hàng duy nhất làm ra bánh virus corona ở Việt Nam” – chia sẻ của ông Pau Monahan, khách hàng của nước ngoài trên sóng truyền hình.

Giải pháp kinh doanh mùa dịch

Trong bối cảnh của dịch corona gây tác động tiêu cực đến mọi mặt của nền kinh tế, Pizza Home cũng có những ảnh hưởng nhất định. Hiện tại, các cửa hàng đã chuyển từ mô hình kinh doanh trực tiếp sang kinh doanh online để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Thêm đó, chuỗi nhà hàng tiếp tục tăng cường công tác R&D = Research and Development (hay còn gọi là Nghiên cứu và phát triển). Ví dụ như tăng cường tung ra những sản phẩm mới, như Burger Corona. Hay tăng thêm những kênh marketing truyền thông mới. Mở rộng kênh bán hàng online nhiều hơn. Những hoạt động này lúc nào cũng cần làm nhưng trong đại dịch thì lại đòi hỏi phải làm rất quyết liệt và nhanh chóng hơn.

CEO Hoàng Tùng cũng nói thêm: “Pizza Home đang có kế hoạch mở rộng điểm bán và chuyển dịch từ offline sang online. Do đại dịch nên kế hoạch mở rộng điểm bán đã bị chững lại. Tuy nhiên nó cũng thúc đẩy quá trình chuyển đổi diễn ra mạnh mẽ và nhanh hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng hướng đến mô hình san sẻ mặt bằng và mô hình mới nhất của ẩm thực thế giới là Bếp trên mây - Cloud Kitchen nhằm có thể tối ưu sức mạnh liên kết với các đối tác đồng thời mang đến đa dạng mặt hàng sản phẩm đến với khách hàng với tinh thần ngon hơn, rẻ hơn và nhanh hơn”

“Chúng tôi hay nói đùa rằng nếu bạn sợ thứ gì đó, bạn nên ăn nó. Đó là lý do tại sao corona virus không còn đáng sợ nữa sau khi bạn ăn một chiếc burger có hình dạng chúng. Cách suy nghĩ đó lan truyền niềm vui cho những người khác trong đại dịch này”, CEO Hoàng Tùng chia sẻ trên trang CNN.

Bảo Trinh

Tin bài khác
Ford Việt Nam và Vietmap hợp tác cung cấp giải pháp hỗ trợ lái xe thông minh

Ford Việt Nam và Vietmap hợp tác cung cấp giải pháp hỗ trợ lái xe thông minh

Ford Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Ứng dụng Bản đồ Việt (Vietmap) nhằm cung cấp các giải pháp camera hành trình thông minh được tối ưu để tương thích với các dòng xe Ford, qua đó mang đến thêm lựa chọn phụ kiện hỗ trợ lái xe an toàn cho khách hàng tại Việt Nam.
Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Gần 150 doanh nhân tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND nhiệm kỳ 2026–2031, được kỳ vọng mang tiếng nói thực tiễn từ cộng đồng doanh nghiệp vào quá trình hoạch định chính sách và giám sát phát triển kinh tế.
Bảo hiểm Quân đội - MIC chấm dứt hoạt động 23 công ty thành viên

Bảo hiểm Quân đội - MIC chấm dứt hoạt động 23 công ty thành viên

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) vừa công bố quyết định chấm dứt hoạt động 23 công ty thành viên tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Bộ Tài chính đã ghi nhận thông tin này, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp bảo đảm đầy đủ quyền lợi của khách hàng và các nghĩa vụ liên quan trong quá trình thực hiện.
Petrovietnam kiến nghị dừng xuất khẩu dầu thô

Petrovietnam kiến nghị dừng xuất khẩu dầu thô

Trước diễn biến phức tạp của tình hình địa chính trị tại Trung Đông, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cho biết đã kích hoạt nhiều kịch bản ứng phó nhằm đảm bảo ổn định nguồn cung năng lượng trong nước. Một trong những đề xuất đáng chú ý là kiến nghị Chính phủ xem xét dừng xuất khẩu dầu thô để ưu tiên phục vụ chế biến trong nước.
Ngành hàng không Việt Nam tìm giải pháp ứng phó nguy cơ thiếu nhiên liệu bay

Ngành hàng không Việt Nam tìm giải pháp ứng phó nguy cơ thiếu nhiên liệu bay

Giá nhiên liệu Jet A1 tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông đang gây áp lực lớn lên chi phí khai thác của các hãng hàng không. Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung, Cục Hàng không Việt Nam cùng các doanh nghiệp trong ngành đang khẩn trương xây dựng các kịch bản ứng phó, đồng thời kiến nghị nhiều cơ chế hỗ trợ về thuế, phí và tín dụng nhằm duy trì hoạt động vận tải hàng không.
Giá nhiên liệu tăng sốc, ngành hàng không họp khẩn tìm giải pháp

Giá nhiên liệu tăng sốc, ngành hàng không họp khẩn tìm giải pháp

Ngày 9/3, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn với các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành nhằm đánh giá tác động của việc giá nhiên liệu bay tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông.
Đại công trường hạ tầng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ khi giá dầu tăng sốc

Đại công trường hạ tầng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ khi giá dầu tăng sốc

Biến động mạnh của giá dầu thế giới do chiến sự Trung Đông đang tạo ra cú sốc chi phí đối với hàng loạt công trường hạ tầng tại Việt Nam. Không chỉ ngành vận tải, các dự án giao thông và xây dựng quy mô lớn cũng đang chịu tác động trực tiếp khi nhiên liệu – yếu tố vận hành chính của máy móc – tăng giá đột biến.
Doanh nhân Phạm Văn Tuấn ứng cử đại biểu HĐND TP Hải Phòng khóa XVII: Kỳ vọng tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Văn Tuấn ứng cử đại biểu HĐND TP Hải Phòng khóa XVII: Kỳ vọng tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp

Trong danh sách những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát – thu hút sự quan tâm khi đại diện cho đội ngũ doanh nhân đang trực tiếp tham gia kiến tạo môi trường đầu tư và phát triển công nghiệp tại địa phương.
MENAS Group đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, dự kiến tuyển hơn 1.000 lao động trong năm 2026

MENAS Group đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, dự kiến tuyển hơn 1.000 lao động trong năm 2026

Trong bối cảnh mở rộng hệ sinh thái bán lẻ và dịch vụ, MENAS Group đang tăng cường các chương trình hợp tác đào tạo, đồng thời đẩy mạnh tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực. Doanh nghiệp dự kiến cần bổ sung hơn 1.000 lao động trong năm 2026 nhằm đáp ứng nhu cầu vận hành và mở rộng hệ thống.
Ford Việt Nam khai trương trung tâm đào tạo và triển khai học bổng AutoTech, thúc đẩy phát triển nhân lực ngành ô tô

Ford Việt Nam khai trương trung tâm đào tạo và triển khai học bổng AutoTech, thúc đẩy phát triển nhân lực ngành ô tô

Ford Việt Nam chính thức khai trương Trung tâm Đào tạo đặt tại cơ sở 2 của Đại học Công nghệ Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, đồng thời triển khai chương trình học bổng AutoTech dành cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô.
Vietcap đặt mục tiêu lãi 2.300 tỷ đồng năm 2026, tăng vốn lên hơn 11.500 tỷ đồng

Vietcap đặt mục tiêu lãi 2.300 tỷ đồng năm 2026, tăng vốn lên hơn 11.500 tỷ đồng

Công ty CP Chứng khoán Vietcap (HoSE: VCI) vừa công bố tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, dự kiến tổ chức chiều ngày 30/3 tại khách sạn The Reverie Saigon (TP.HCM).
Livoltek: Tiên phong triển khai BESS định hình thị trường lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

Livoltek: Tiên phong triển khai BESS định hình thị trường lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

Hàng loạt dự án điện mặt trời trên toàn quốc cùng mạng lưới đối tác chiến lược đang giúp Livoltek khẳng định vị thế trong phân khúc lưu trữ thương mại giúp cho việc sử dụng năng lượng mặt trời được hiệu quả và kinh tế hơn.
Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Trong danh sách những ứng cử viên tại Đơn vị bầu cử số 1, bà Lê Thị Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Petrolimex Hải Phòng – tiếp tục tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031. Bà hiện là đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021–2026.
Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2026

Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2026

Theo số liệu mới công bố, hoạt động đăng ký doanh nghiệp trong hai tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Xanh SM) vừa công bố thay đổi đăng ký kinh doanh, theo đó bà Phạm Thu Hương chính thức tiếp quản vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp. Người tiền nhiệm là ông Phan Thành Long.