Thứ tư 18/03/2026 15:39
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chung kết Monte Carlo: Fognini đoạt danh hiệu ATP Masters 1000 đầu tiên

12/10/2020 00:00
"Tôi phải chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu này vì HLV cũ của tôi đang làm việc cùng Lajovic", Fognini chia sẻ. "Tôi đã cố gắng không để bị bắt bài. Đây là thành tựu to lớn sau một giải đấu khó khăn. Tôi rất hạnh phúc".

Trước khi giải đấu bắt đầu, ngay cả người lạc quan nhất cũng không thể nghĩ được rằng trận chung kết Monte Carlo 2019 lại là cuộc chiến của những chú "ngựa ô". Mọi sự chú ý đều dồn vào 2 tay vợt đang đứng đầu trên bảng xếp hạng là Novak Djokovic và Rafael Nadal. Thực tế, cả hai đều chơi không tệ nhưng không thể đi đến trận đấu cuối cùng.

Chung kết Monte Carlo: Fognini đoạt danh hiệu ATP Masters 1000 đầu tiên
  Fognini xuất sắc đoạt danh hiệu ATP Masters 1000 đầu tiên trong sự nghiệp

"Ông vua sân đất nện" đã lọt tới trận bán kết nhưng Nadal đã chịu khuất phục trước phong độ không thể cản phá của Fognini. Tay vợt người Italia đã có một ngày thi đấu cực kỳ xuất sắc trên mặt sân sở trường. Đối thủ của Fognini trong trận đấu cuối cùng cũng là bất ngờ của giải đấu. Dusan Lajovic là cái tên rất lạ với nhiều khán giả xem quần vợt và chỉ từ chiến thắng Dominic Thiem ở vòng 1/8 thì người ta mới chú ý tới tay vợt đồng hương với Djokovic.

Lajovic là "ngựa ô" nhưng không thể phủ nhận yếu tố may mắn trong thành công của tay vợt người Serbia. Ngoại trừ Thiem, Lajovic không phải đụng độ với bất kỳ tay vợt nào trong Top 7 thế giới hiện tại trên đường vào chung kết. Nếu Djokovic ko thua trước Medvedev thì có lẽ đã có một trận bán kết toàn Serbia.

Dĩ nhiên là Fabio Fognini được đánh giá cao hơn. Và set đầu tiên chứng kiến lợi thế từ tay vợt người Italia. Fognini tỏ ra hiệu quả hơn trong những pha dứt điểm, để rồi kết thúc set đầu tiên vưới chiến thắng 6-3.

Sau khi để thua ở set 1, Dunsan Lajovic chơi đầy quyết tâm trong set 2. Đó là một màn đôi công hấp dẫn, đúng với những gì hai tay vợt đã thể hiện từ đầu giải. Fognini giành break trước, nhưng rồi lại để cho Lajovic bẻ lại game.

Đã có nhiều lo ngại khi Fognini bị đau ở bắp chân sau một nỗ lực di chuyển và phải cần tới các bác sỹ, tuy nhiên anh đã vượt qua khó khăn.

Kịch tính chỉ xảy ra ở game thứ 9, khi mà Fognini giành được điểm break, để rồi mở ra chiến thắng 6-4. Chung cuộc sau 1 giờ 36 phút, Fabio Fognini đánh bại Dunsan Lajovic với tỷ số 2-0. Tỷ số cụ thể của các set là 6-3 và 6-4. Nhờ vậy, Fognini giành chức vô địch Monte Carlo 2019.

Nguyên Phong

Tin bài khác
Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp, trong đó đưa ra hai phương án tăng từ ngày 1/7/2026, kèm cơ chế hỗ trợ người có mức hưởng thấp.
Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2026 sẽ tổ chức quy mô cấp tỉnh tại Phú Thọ, với nhiều hoạt động phần hội được triển khai từ nguồn xã hội hóa nhằm đa dạng hóa nguồn lực tổ chức.
Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Quy chế tuyển sinh năm 2026 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh dấu bước chuyển quan trọng theo hướng minh bạch và chuẩn hóa hệ thống. Khi các phương thức xét tuyển được kiểm soát chặt chẽ hơn, câu chuyện không còn là mở rộng “cửa vào đại học”, mà là lựa chọn đúng thí sinh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục, đặc biệt với vai trò ngày càng lớn của IELTS.
Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3, cao nguyên Trung bộ trời nắng; Đông Nam Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng, Tây Nam Bộ nắng mạnh; Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nhẹ hơn.
Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Có những vùng đất chỉ cần nhắc tên đã gợi ra cả một không gian văn hóa. Và ở miền cực Nam Tổ quốc, hai cái tên thường được đặt cạnh nhau – Bạc Liêu và Cà Mau – lại giống như hai lát cắt khác nhau của cùng một miền đất.
Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Ngày 12/7, đoàn thiện nguyện U888 tổ chức chương trình thiện nguyện tại Cà Đú (Đắk Lắk), trao 60 phần quà nhu yếu phẩm và 10 đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình khó khăn. Hoạt động không chỉ hỗ trợ thiết thực cho người dân địa phương mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng tại khu vực còn nhiều thiếu thốn.
Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chủ trì các phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026, tập trung giải quyết các kiến nghị về đất đai, chính sách và khiếu nại, yêu cầu xử lý dứt điểm, đúng quy định pháp luật.
Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; tuy nhiên, đêm và sáng sớm trời vẫn duy trì trạng thái lạnh.
Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mang đến cho học sinh nguồn thông tin giáo dục chất lượng, mở các sân chơi học tập, trải nghiệm và phát triển kỹ năng một cách toàn diện
Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ nghiên cứu thiết lập các “hàng rào” kỹ thuật môi trường, trong đó trọng tâm là áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông, qua đó hạn chế việc sử dụng các phương tiện cũ, lạc hậu.
Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3, Hà Nội trưa và chiều có nắng; Bắc Trung Bộ có nắng từ sáng đến chiều, Nam Trung Bộ trời chủ đạo là nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi; Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.
Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Nhiều tai nạn đường sắt nghiêm trọng trong lịch sử ngành đường sắt Việt Nam trùng hợp xảy ra vào tháng 3. Những con số thương vong và hệ luỵ gián đoạn giao thông từ các vụ việc này trở thành lời cảnh báo về kỷ luật an toàn trong vận hành đường sắt.
Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết phổ biến có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời hửng nắng.
Nữ sinh Bắc Ninh trúng tuyển Thạc sĩ Harvard ở tuổi 22

Nữ sinh Bắc Ninh trúng tuyển Thạc sĩ Harvard ở tuổi 22

Chu Thị Phương Anh (sinh năm 2004, quê Bắc Ninh) – cử nhân xuất sắc chương trình Digital & Social Media Marketing của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) – vừa nhận được thư trúng tuyển chương trình Thạc sĩ Learning Design, Innovation & Technology (Thiết kế giáo dục, đổi mới và công nghệ) tại Harvard Graduate School of Education.
Thời tiết hôm nay 16/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/3, Trung Bộ mưa giảm, trưa trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiề tối có mưa vài nơi; Nam Bộ trời nắng mạnh, có nơi nắng nóng.