Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường TH và THCS Đồng Sơn và tặng sữa cho học sinh

Tin tức | 21:43:00 22/08/2019

DNHN - Ngày 22/8/2019, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn, thôn Tân Ốc I, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh diễn ra buổi lễ đón chào Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về trao tặng trường và trao tặng sữa của Quỹ sữa vươn cao Việt Nam.

Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn nằm tại vùng cao, nơi 98% dân số là dân tộc Dao, với vô vàn khó khăn, không có điều kiện thuận lợi như các trường ở đô thị. Trường có đến 6 điểm trường lẻ khối tiểu học (gồm Khe Lạn, Phủ Liễn, Đầu Làng, Cẩm Kèn, Khe Nội, Đồng Cầm) và 1 điểm lẻ khối THCS. Trong đó, có những điểm như Đồng Cẩm, Khe Nội cách điểm chính hơn chục cây số, đường rất khó đi.

Với điều kiện tự nhiên vùng đồi núi cao nằm trong cánh cung Đông Triều – Móng Cái với những quả đổi bát úp cùng những trận bão lũ, việc vận động học sinh ra lớp luôn là vấn đề khó khăn đối với đội ngũ cán bộ thầy cô tại trường. Tuy nhiên, bằng tấm lòng tận tụy và tình yêu nghề, yêu học sinh, các thầy cô vẫn thường tới tận nhà vận động gia đình cho con em đi học, đồng thời hỗ trợ tiền ăn hàng tháng cho học sinh.

Chứng kiến sự nỗ lực vượt khó của thầy và trò trường tiểu học và trung học cơ sở Đồng Sơn, Ủy viên Bộ chính trị - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã vận động tài trợ xây dựng trường mới tại trung tâm thôn Tân Ốc I, huyện Hoành Bồ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Cơ sở trường mới hiện đại và rộng rãi với tổng kinh phí 8,3 tỷ đồng, có 18 phòng học chức năng cùng 21 phòng nội trú cho 36 thầy cô giáo và 115 em học sinh xa nhà, tạo điều kiện tốt nhất cho con em trong vùng học tập và phát triển, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các vùng của địa phương.

Nhằm khuyến khích thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn, trao thưởng cho học sinh ưu tú và đem tới cho lớp trẻ vùng cao dinh dưỡng tốt, buổi lễ được diễn ra dưới sự chứng kiến của Ủy viên Bộ chính trị - Chủ tịch Quốc hội; Tổng thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc và các lãnh đạo Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Giám đốc Vinamilk bà Mai Kiều Liên cùng toàn thể cán bộ và học sinh trường.

Đại diện Vinamilk Việt Nam Tổng Giám đốc Mai Kiều Liên trao  tượng trưng 71.330 ly sữa tương đương 500 triệu đồng tới trẻ em bởi Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam thực hiện bởi Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam .

Sau phát biểu của Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, bà Nguyễn Thị Kim Ngân chính thức trao tặng trường cho thầy và trò Đồng Sơn trong niềm hân hoan và xúc động. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tặng đồng phục cho các em học sinh và các thầy cô giáo khối trường với giá trị lên tới 600 triệu đồng.

Các vị đại biểu đã trao 50 suất học bổng tặng 50 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tượng trưng 71.330 ly sữa với tổng kinh phí là 500 triệu đồng tặng 800 trẻ em do Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Công ty Vinamilk tài trợ. Kể từ năm 2008, Vinamilk kết hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, mang trong mình mục đích chia sẻ những khó khăn của trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, bị suy dinh dưỡng, đã mang tặng gần 35 triệu ly sữa với tổng trị giá gần 150 tỷ đồng cho 441 nghìn trẻ em trong suốt 11 năm triển khai.

Với chương trình lần này, Vinamilk sẽ cung cấp cho 800 em mỗi ngày 1 ly sữa miễn phí trong vòng 3 tháng, với khát vọng cải thiện chiều cao và trí tuệ cho con em địa phương. Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc là gương mặt không thể thiếu trong mỗi lần phát sữa, đã khuấy động bầu không khí tại ngôi trường khang trang mới xây như một lễ hội...

Thay mặt tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn, Hiệu trưởng Phạm Đức Chính bày tỏ niềm xúc động, tự hào được đón nhận tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội; Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh và các nhà tài trợ với nhà trường trước thềm năm học mới. Công trình rường Tiểu học-THCS Đồng Sơn và các món quà như học bổng, đồng phục, sữa… là những món quà rất có ý nghĩa thúc đẩy lòng nhiệt huyết với dạy và học của thầy trò ngôi trường vùng cao.

Nguyễn Lương - Việt Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập