Nhà hàng Long Phụng
 • Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ

  Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ

  Theo đó, DN khoa học và công nghệ sẽ được miễn, giảm thuế thu nhập DN; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng; hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, thương mại hóa kết quả khoa học và công nghệ...
 • Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định CPTPP

  Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định CPTPP

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
 • Lợi nhuận các ngân hàng: Đổi ngôi bất ngờ

  Lợi nhuận các ngân hàng: Đổi ngôi bất ngờ

  Tháng đầu tiên của năm 2019, các ngân hàng thương mại dồn dập báo lãi năm 2018 với con số từ vài trăm đến cả chục nghìn tỷ đồng. Những con số được công bố cho thấy, bảng xếp hạng lợi nhuận đã có sự đổi ngôi đáng kể.
 • Giải bài toán chất lượng dịch vụ vận tải ngành du lịch

  Giải bài toán chất lượng dịch vụ vận tải ngành du lịch

  Đề án kiểm soát chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
 • Năm 2019: Chủ động kiềm chế lạm phát

  Năm 2019: Chủ động kiềm chế lạm phát

  Mục tiêu kiềm giữ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2019 tăng không quá 4% so với năm 2018 không đơn giản, đòi hỏi sự chủ động của các bộ, ngành, địa phương ngay từ đầu năm. 
 • Siết chặt quản lý phân phối thực phẩm chức năng theo kiểu đa cấp

  Siết chặt quản lý phân phối thực phẩm chức năng theo kiểu đa cấp

  Bộ Công Thương cho biết sẽ phối hợp cùng Bộ Y tế tăng cường quản lý sản phẩm thực phẩm chức năng, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc phân phối thực phẩm chức năng theo phương thức kinh doanh đa cấp.
 • Chính phủ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

  Chính phủ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

  Việc thanh toán không dùng tiền mặt là một bước đi hướng đến phát triển Chính phủ điện tử. Chính phủ luôn ủng hộ và đã có các quy định của pháp luật để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.
 • 80% thủ tục hành chính sẽ được thực hiện dịch vụ công trực tuyến

  80% thủ tục hành chính sẽ được thực hiện dịch vụ công trực tuyến

  “Tối thiểu 95% số hồ sơ liên quan đến thủ tục hành chính (TTHC) được giải quyết đúng hạn và trước hạn”, đó là một trong những mục tiêu UBND TP Hà Nội đặt ra trong Quyết định số 7028 về việc ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính Nhà nước (CCHC) năm 2019 vừa được ban hành và triển khai.
 • Cải thiện môi trường kinh doanh: Tăng

  Cải thiện môi trường kinh doanh: Tăng "liều" và "lượng"

  Trong năm 2018, tuy môi trường kinh doanh của Việt Nam giảm 1 bậc so với 2017 nhưng 8/10 chỉ số của Việt Nam lại cải thiện.
 • Để sẵn sàng cho nền sản xuất tương lai

  Để sẵn sàng cho nền sản xuất tương lai

  Đây là một trong những điểm nhấn mới được đưa vào dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2019 (Nghị quyết 02) được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giới thiệu tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương, sáng 28/12
 • Cải cách hành chính: Kết quả tích cực từ sự quyết liệt

  Cải cách hành chính: Kết quả tích cực từ sự quyết liệt

  Kết quả rà soát công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông năm 2018 của TP Hà Nội đã cho thấy nhiều bước chuyển tích cực, qua đó mang lại sự hài lòng cho người dân và DN.
 • Xử lý nợ đọng BHXH, bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động

  Xử lý nợ đọng BHXH, bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động

  Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng về biện pháp xử lý nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng về BHXH của người lao động.
 • Thông điệp từ bức thư ngỏ gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước của một doanh nhân

  Thông điệp từ bức thư ngỏ gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước của một doanh nhân

  Ngày 02 tháng 11 năm 2018, doanh nhân Tạ Quyết Thắng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Sơn Trường, Hải Phòng đã công bố bức thư ngỏ gửi Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp ông vừa được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!
 • Chuyển hóa áp lực thành hành động

  Chuyển hóa áp lực thành hành động

  Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là kết thúc năm 2018, đây cũng là thời điểm Chính phủ lên kế hoạch để thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu cho năm mới 2019, sẵn sàng bắt tay ngay vào công việc từ ngày đầu tháng đầu.
 • Cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020: Chuyển biến tích cực, rõ nét

  Cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020: Chuyển biến tích cực, rõ nét

  Từ TP đến tận xã, phường đạt những con số ấn tượng trên cả 6 lĩnh vực cải cách hành chính (CCHC), trong đó thể hiện rõ nhất ở việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chỉ đạo điều hành và phục vụ người dân, DN.
 • Bộ Tài nguyên Môi trường đề xuất ngược chỉ thị của Thủ tướng?

  Bộ Tài nguyên Môi trường đề xuất ngược chỉ thị của Thủ tướng?

  Chỉ trong hơn một tháng số liệu container nhập khẩu vào nước ta tăng 1220 container, số container tồn đọng tăng từ gần 9000 lên hơn 10000 container. Trong khi đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đề xuất xem xét, cấp giấy xác nhận cho các tổ chức, cá nhân nhập khẩu phế liệu để sơ chế, xử lý và bán lại nguyên liệu. Điều không có trong Chỉ thị số 27 của Thủ tướng chính phủ về phế liệu nhập khẩu.
 • Vụ việc tranh chấp Vinasun – Grab: Vấn đề không của riêng ai!

  Vụ việc tranh chấp Vinasun – Grab: Vấn đề không của riêng ai!

  Sau nhiều tháng xét xử vụ án “Bồi thường ngoài hợp đồng” do hãng taxi Vinasun khởi kiện Công ty TNHH Grab Việt Nam (gọi tắt là Grab) của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ( xét xử sơ thẩm ), ngày 4/12/2018, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tạm ngừng xét xử vụ án để Vinasun và Grab (nguyên đơn và bị đơn) thực hiện nguyện vọng, thực hiện quyền được hòa giải như quy định trong Bộ Luật tố tụng dân sự hiện hành là quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, vụ án gây tốn kém nhiều thời gian và công sức của các bên tham gia cũng như cơ quan nhà nước (Tòa án) nhắc nhở các cơ quan quản lý nhà nước cần sớm phát hiện hoặc tiếp nhận, nghiên cứu, ban hành văn bản pháp luật để tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”.
 • Chính phủ đẩy mạnh xây dựng nền nông nghiệp thông minh

  Chính phủ đẩy mạnh xây dựng nền nông nghiệp thông minh

  Khẳng định coi doanh nghiệp là động lực phát triển, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, cần tăng cường thu hút doanh nghiệp đầu tư vào ngành nhằm xây dựng nền nông nghiệp thông minh.
 • Mặc đồng phục cho taxi Hà Nội

  Mặc đồng phục cho taxi Hà Nội

  Tại Dự thảo Quy chế “Quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn TP Hà Nội”, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất thống nhất thiết kế 3 màu sơn chung gồm: Xanh, ghi bạc, trắng cho xe taxi đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc mặc đồng phục sẽ giúp taxi Hà Nội tự bảo vệ mình trước những hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh của taxi ngoại tỉnh.
 • Đề xuất miễn thuế cho doanh nghiệp dệt may sản xuất xuất khẩu tại chỗ

  Đề xuất miễn thuế cho doanh nghiệp dệt may sản xuất xuất khẩu tại chỗ

  Theo Hiệp hội Dệt may việc miễn thuế nhập khẩu cho doanh nghiệp dệt may sản xuất xuất khẩu tại chỗ khuyến khích doanh nghiệp chuyển sang làm hàng FOB làm tăng giá trị gia tăng và lợi thế cạnh tranh.
1 2 3