Thứ bảy 06/06/2026 13:29
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chelsea, Tottenham hưởng lợi lớn nhờ Premier League tạm dừng

12/10/2020 00:00
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Premier League đang phải tạm dừng. “Trong rủi có may”, Chelsea và Tottenham được hưởng lợi khi giải đấu tạm dừng.

Đại dịch do virus corona chủng mới đang bùng phát ở nhiều khu vực trên thế giới, đặc biệt tại châu Âu. Premier League cũng như nhiều giải bóng đá khác đã phải tạm dừng, giải đấu này dự kiến sẽ nghỉ thi đấu tới 30/4, trở lại thi đấu vào ngày 2/5.

Việc Premier League phải hoãn thi đấu dài (từ 13/3) khiến các đội bóng đều thiệt hại về kinh tế, nhưng “trong rủi có may”, xét về yếu tố chuyên môn việc giải đấu này tạm dừng vô tình mang lại lợi ích to lớn cho Chelsea và Tottenham.

Chelsea, Tottenham hưởng lợi lớn nhờ Premier League tạm dừng - 1

Son Hueng Min đã trở lại Anh sau ca phẫu thuật ngón tay vào cuối tháng 2

Chelsea và Tottenham thuộc nhóm những đội bóng đua tranh top 4 Premier League, cuộc chiến này đang diễn ra rất khốc liệt. Trước khi Premier League tạm hoãn, Chelsea và Tottenham rất lo lắng về nguy cơ bị các đối khác bỏ lại, bởi nhân sự của cả hai đội bóng này đều bất ổn do có nhiều cầu thủ chấn thương.

Với Tottenham, trước khi Premier League tạm dừng, họ thua năm trận và hòa một trong sáu trận gần nhất ở các mặt trận. Một trong những nguyên nhân chính khiến Tottenham tụt dốc không phanh nằm ở việc hàng công của Tottenham lần lượt mất đi những tiền đạo tốt nhất, thậm chí họ không còn một tiền đạo cắm đúng nghĩa.

Harry Kane chấn thương từ cuối năm ngoái và rồi Son Heung Min cũng bị gãy ngón tay nghỉ thi đấu. Chấn thương mới nhất của tân binh Steven Bergwijn khiến hàng công của Tottenham yếu càng thêm yếu. Ngoài ra đội bóng này cũng mất tiền vệ năng động Moussa Sissoko từ tháng 1 sau khi tiến hành phẫu thuật mắt cá.

Chelsea, Tottenham hưởng lợi lớn nhờ Premier League tạm dừng - 2

Ở thời điểm hiện tại, Kane đã hoàn toàn bình phục chấn thương

Với một đội hình sứt mẻ nghiêm trọng, Tottenham có dấu hiệu hụt hơi rất rõ ràng trong cuộc đua tranh ở Premier League. Bản thân HLV Jose Mourinho cũng ngán ngẩm thừa nhận rằng sẽ là kì tích nếu Tottenham nằm trong top 4 mùa này. Tuy nhiên, việc Premier League hoãn tối thiểu sáu tuần sẽ giúp Tottenham thay đổi diện mạo.

Trong trường hợp Premier League quay lại thi đấu vào 2/5, Tottenham sẽ khác, khi ấy chắc chắn Kane và Son Heung Min đã bình phục chấn thương. Khả năng trở lại của Bergwijn, Sissoko còn để ngỏ, tuy nhiên với sự trở lại của Kane và Son Heung Min thì Tottenham sẽ xóa tan nỗi lo ở hàng tiền đạo, đem đến cho họ sức mạnh mới, đủ để cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ khác trong 9 trận đấu còn lại.

Chelsea cũng hưởng lợi không kém gì Tottenham khi Premier League tạm dừng dù phong độ gần đây của Chelsea vẫn ổn. The Blues kiếm được 7 điểm trong 3 trận gần nhất ở Premier League, đáng tiếc họ gần như chắc chắn bị loại khỏi Champions League sau trận thua 0-3 trên sân nhà trước Bayern Munich ở lượt đi vòng 1/8.

Chelsea, Tottenham hưởng lợi lớn nhờ Premier League tạm dừng - 3

Chelsea mất gần như hết tuyến giữa sau khi Jorginho, Kante và Kovacic đều chấn thương. Lampard đã phải đôn tài năng trẻ Billy Gilmour lên thi đấu

Chelsea vẫn gắng gượng, nhưng giả sử Premier League không bị hoãn thì HLV Lampard hẳn đang ngồi trên đống lửa bởi chấn thương đã càn quét mạnh đội hình Chelsea. Abraham, Hudson-Odoi, Jorginho, Kante, Kovacic và Pulisic gặp chấn thương khiến nhân sự từ tuyến giữa tới hàng công của Chelsea giảm mạnh.

Sẽ rất khó khăn cho Chelsea nếu họ phải thi đấu tiếp tục với lực lượng sứt mẻ ở cả Champions League, Premier League và FA Cup. Vì thế, Premier League bị hoãn vô tình trợ giúp cho Chelsea. Các ca chấn thương nêu trên đều không quá nặng và hoàn toàn có thể phục hồi trong 6 tuần, do vậy nếu Premier League trở lại vào 2/5, Chelsea sẽ có bộ mặt mạnh mẽ hơn hẳn.

Ở chiều ngược lại, Arsenal là đội bị thiệt hại nhiều nhất khi Premier League phải tạm dừng. “Pháo thủ” đang có phong độ thăng hoa, năm trận gần nhất họ kiếm tới 11 điểm, chỉ sau Liverpool (12 điểm). Cho nên việc nghỉ thi đấu sẽ khiến sự hưng phấn của “Pháo thủ” tiêu tan, ngoài ra việc HLV Mikel Arteta nhiễm Covid-19 cũng khiến đội bóng này chịu thêm tổn thất.

Phù Sa

Tin bài khác
Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Đó là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng nêu lên tại Chương trình nghệ thuật “Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026 với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 363,2 nghìn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vượt 429 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ngành du lịch ghi nhận sức bật mạnh mẽ khi đón hơn 12 triệu lượt khách, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm trước.
Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Chiều 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai phương án khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực đường Trường Chinh, thuộc hai phường Đăk Cấm và Kon Tum.
Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, sáng trời nắng.
BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

Ngày 05/6/2026, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý II/2026 với sự tham dự của hơn 300 doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của BHXH cơ sở Bình Dương.
Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh đã chính thức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho hai dự án điện gió SD Sơn Động và Bắc Giang 2. Với tổng nguồn vốn vượt ngưỡng 6.030 tỷ đồng, đây là đòn bẩy hạ tầng năng lượng sạch phục vụ trực tiếp cho thủ phủ công nghiệp địa phương.
Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026.
Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, sáng 5/6, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc cho người dân năm 2026”.
Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 đã xác định nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao vai trò đại diện, chăm lo người lao động. Đáng chú ý, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt mục tiêu đầu tư hơn 10.700 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân thuê đến năm 2030, vượt chỉ tiêu được Chính phủ giao.
Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã từ 166 đơn vị xuống còn 58 đơn vị. Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã lên tiếng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.
Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6, Bắc Bộ ngày mai nắng nóng gia tăng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời mát, cảnh báo mưa lớn, từ trưa mai trời nắng.
TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên triển khai đội hình thanh niên tình nguyện “Mùa hè số”, dự kiến thu hút hơn 150.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia trực tiếp và 1,5 triệu lượt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng trên toàn địa bàn thành phố.
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.