Chủ nhật 28/06/2026 21:01
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chelsea - Man Utd: Thua là hết!

12/10/2020 00:00
Chelsea và Man Utd bước vào vòng 5 cúp FA với mục tiêu phải thắng. Bởi thêm một thất bại có thể sẽ khiến 2 đội bóng này rẽ theo một chiều hướng rủi nhiều hơn may!

Hazard (giữa) sẽ trở lại trong cuộc đụng độ với Man Utd

Trong quá khứ, cúp FA chưa bao giờ là mục tiêu tối thượng của Man Utd hay Chelsea. Thay vào đó đích nhắm tới của 2 CLB này chính là giải Ngoại hạng Anh và cao hơn là đấu trường Champions League.

Tuy nhiên, “gió đã đổi chiều” trong những năm gần đây cùng với sự trỗi dậy của Man City, Liverpool và Tottenham khiến cho sự cạnh tranh top 4 ngày càng trở nên khốc liệt, chứ chưa nói tới “ngôi vương” cuối mùa giải. Cùng với đó là sự mạnh tay chưa từng thấy của giới chủ CLB khiến nhiều HLV tên tuổi đã phải ra đi. Có thể kể tới những cái tên như HLV Wenger, Conte, Van Gaal, Mourinho...

Chính vì vậy, đấu trường FA giờ đây được coi như “phao cứu sinh” cho không ít HLV bám vào để níu kéo chiếc ghế của mình. Chiếc cúp FA hẳn chưa đủ để thỏa cơn khát danh hiệu của những đội bóng lớn nhưng chí ít nó giúp đội bóng có thể thoát cảnh trắng tay cuối mùa giải.

Chelsea và Man Utd - 2 đội bóng này cũng đang ở tình cảnh tương tự mà FA Cup có thể trở thành điểm tựa. Với đội bóng thành London, người hâm mộ có lẽ đã quen với việc thất thường của đội bóng thần tượng. Trong 3 tháng trở lại đây, Chelsea cứ thắng trận là gần như ngay sau đó họ lại để thua rất khó hiểu!

Đơn cử là trận thắng thuyết phục với tỉ số 2-0 của Chelsea trước nhà ĐKVĐ Man City nhưng ngay sau đó họ lại thua bạc nhược trước Leicester City. Kịch tính được đẩy tới cao trào trong 5 trận đấu gần đây nhất của “The Blues”. Chelsea thắng 3-0 trước Sheffield Wed tại cúp FA rồi thua tới 0-4 trước Bournemouth. Tiếp theo đó là trận thắng tưng bừng 5-0 trước đối thủ Huddersfield nhưng rồi lại bị Man City nện tơi tả với tỉ số 0-6!

Cách đây ít ngày, Chelsea đã đánh bại CLB Malmo trên đất khách tại đấu trường Europa League với tỉ số 2-1. Đụng độ Man Utd rạng sáng mai (19/2), liệu “vòng xoay tử thần” có lặp lại với “The Blues”? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó vào lúc này. Chỉ biết rằng nếu thêm một thất bại nữa trước “Quỷ đỏ”, HLV Sarri nhiều khả năng sẽ bị sa thải sớm!

Còn nhớ sau trận thua thảm trước Man City, báo chí Anh đã đồn ầm về tối hậu thư mà chủ tịch Abramovich đã gửi tới chiến lược gia này. Trong đó, tỉ phú người Nga yêu cầu cần sớm đưa Chelsea trở lại top 4 Ngoại hạng Anh, cải thiện tinh thần cầu thủ cũng như lối chơi của đội bóng thành London.

Martial sẽ vắng mặt ở vòng 5 cúp FA

Nếu không thể thực hiện được những yêu cầu này, ông Sarri chắc chắn sẽ đối mặt với tương lai đầy u ám. Nên nhớ chủ tịch Abramovich vốn nổi tiếng với việc thay HLV như thay áo, bất kể đó là ai!

Bị dồn vào thế đường cùng, người ta đang chờ đợi Chelsea sẽ phản kháng ra sao. Đụng độ Man Utd chưa bao giờ dễ chơi nhưng “The Blues” đang nắm những lợi thế không nhỏ trước đối thủ.

Cụ thể Chelsea được đá trên sân nhà Stamford Bridge, có được lực lượng mạnh nhất. Bên cạnh đó, “The Blues” còn nhận được sự hậu thuẫn của lịch sử. Trong 5 lần so tài gần đây nhất tại cúp FA, Chelsea thắng 3 và thua 2.

Trong trận đấu với CLB Malmo, HLV Sarri đã cất Higuain và Hazard nhưng rạng sáng mai bộ đôi này sẽ trở lại và sát cánh bên nhau trên hàng công. Mặc dù Higuain gây thất vọng trong thời gian gần đây khi phung phí nhiều cơ hội nhưng cầu thủ người Argentina vẫn nhận được sự tin tưởng của ông thày người Italia. Điều đó có nghĩa là Giroud sẽ tiếp tục sắm vai dự bị.

Về phía Man Utd, “Quỷ đỏ” gặp không ít bất lợi khi hành quân tới làm khách tại Stamford Bridge. Chuỗi 11 trận bất bại của thày trò ông Solskjaer đã phải dừng lại giữa tuần qua khi Man Utd thua sốc 0-2 trước PSG, cho dù đối thủ thiếu bộ đôi “ngôi sao” Neymar và Cavani.

Thất bại này khiến Man Utd mất rất nhiều thứ. Đầu tiên phải kể đến là việc bộ đôi Martial, Lingard đều dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tuần. Pogba dính thẻ đỏ, vắng mặt ở trận tái đấu với PSG khiến cơ hội vượt qua vòng 1/8 Champions League trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Trận thua đau trước PSG còn giúp các đối thủ của Man Utd có thể nhận ra những lỗ hổng nơi hàng thủ và cách phong tỏa các chân sút của “Quỷ đỏ”. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần cũng được đề cập tới khi các cầu thủ Man Utd lộ rõ sự nóng vội, dễ ức chế khi bị đối thủ phong tỏa lối chơi.

Sau khi lên thay thế HLV Mourinho, nhận được sự đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ và được đồn đoán sẽ chính thức được trao chiếc ghế HLV trưởng vào cuối mùa, ông Solskjaer vẫn có thể đối mặt với nguy cơ mất tất cả nếu Man Utd không thoát ra khỏi cú sốc từ trận thua PSG.

Bởi nếu Man Utd nhận thêm một thất bại nữa, không ai dám chắc đội bóng có thể gượng dậy khi phía trước là lịch đấu cực kỳ khó khăn cuối tháng 2 và nửa đầu tháng 3.

Đội hình dự kiến hai đội:

Chelsea: Kepa; Azpilicueta, Rudiger, Luiz, Emerson; Kante, Jorginho, Barkley; Willian, Higuain, Hazard

Man United: Romero; Young, Jones, Smalling, Shaw; Herrera, Matic, Pogba; Mata; Lukaku, Rashford

Đức Tiến

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều mưa dông.
Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Nút thắt vận hành cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa chính thức được cởi bỏ bằng một khung chính sách chưa từng có. Không chỉ được liên thông toàn diện về chuyên môn và bảo hiểm y tế với cơ sở Hà Nội, dòng vốn ngân sách sẽ trực tiếp rót vào để giữ chân đội ngũ y bác sĩ.
Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý 1.004/1.542 cơ sở nhà, đất dôi dư, đạt hơn 65%, góp phần sử dụng hiệu quả tài sản công và hạn chế lãng phí sau sắp xếp bộ máy.
Bảo tồn văn hóa Chăm: Gìn giữ cội nguồn, kiến tạo sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam

Bảo tồn văn hóa Chăm: Gìn giữ cội nguồn, kiến tạo sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam

Tối 26/6, tại Quảng trường 16 Tháng 4, tỉnh Khánh Hòa, Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 chính thức khai mạc với chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Chăm trong kỷ nguyên mới". Không chỉ là ngày hội của đồng bào Chăm, sự kiện còn khẳng định quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà nước về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc, coi văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, đồng thời là nguồn lực nội sinh, sức mạnh mềm quan trọng phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Thời tiết hôm nay 27/6: Bắc Bộ trong ngày nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 27/6: Bắc Bộ trong ngày nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 27/6, miền Bắc chiều tối mưa trở lại; Trung Bộ qua đỉnh nắng nóng nhưng vẫn gay gắt, miền Trung nắng nóng đến cuối tháng Sáu; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, chiều tối mưa dông.
Hải quan Việt Nam – Lào tăng cường phối hợp điều tra, chống buôn lậu qua biên giới

Hải quan Việt Nam – Lào tăng cường phối hợp điều tra, chống buôn lậu qua biên giới

Hải quan Việt Nam và Hải quan Lào tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong công tác điều tra, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới tại Hội nghị thường niên diễn ra tại Đà Nẵng.
Để di sản không ngủ quên: Từ giá trị văn hóa đến sức sống của công nghiệp sáng tạo

Để di sản không ngủ quên: Từ giá trị văn hóa đến sức sống của công nghiệp sáng tạo

Giữ gìn di sản là trách nhiệm của mỗi thế hệ, nhưng để di sản thực sự trường tồn, chỉ bảo tồn thôi chưa đủ. Trong bối cảnh công nghiệp văn hóa đang trở thành một trong những động lực phát triển mới của nhiều quốc gia, những giá trị văn hóa truyền thống chỉ thực sự được đánh thức khi được chuyển hóa thành các sản phẩm sáng tạo, hiện diện trong đời sống đương đại. Bộ sưu tập khăn di sản "Nghìn Xưa Lưu Dấu" của thương hiệu RAMY là một ví dụ gợi mở cho hành trình ấy – hành trình đưa nghệ thuật bước ra khỏi không gian triển lãm để đồng hành cùng cuộc sống, giúp di sản tiếp tục được kể bằng ngôn ngữ của thời đại.
Hàng không Việt Nam đón 63,7 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2026

Hàng không Việt Nam đón 63,7 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2026

Trong nửa đầu năm 2026, các cảng hàng không trên cả nước ghi nhận 63,7 triệu lượt hành khách, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2025; sản lượng hàng hóa cũng tăng trưởng hai con số.
TP. Hồ Chí Minh: Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026

TP. Hồ Chí Minh: Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 26/6, tại xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng chủ trì. Chuẩn Đô đốc Trần Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của Đảng ủy Vùng.
Thành phố Hồ Chí Minh: Phường Tân Sơn Hòa đánh giá hiệu quả việc tuyên truyền phòng, chống ma túy bằng tin nhắn

Thành phố Hồ Chí Minh: Phường Tân Sơn Hòa đánh giá hiệu quả việc tuyên truyền phòng, chống ma túy bằng tin nhắn

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, phường Tân Sơn Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng địa bàn không ma túy. Phường Tân Sơn Hòa tạo được dấu ấn nổi bật từ giải pháp nhắn tin tuyên truyền phòng, chống ma túy đến từng người dân.
Lâm Đồng: Mũi Né đồng loạt ra quân làm sạch các điểm nóng ven biển, xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp

Lâm Đồng: Mũi Né đồng loạt ra quân làm sạch các điểm nóng ven biển, xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp

Ngày 26/6, phường Mũi Né-Lâm Đồng tổ chức phát động làm sạch các điểm nóng ven biển đồng loạt tại nhiều khu vực thường xuyên phát sinh rác thải, gồm Làng chài Mũi Né, khu vực Hàm Tiến 1, Hàm Tiến 2, Hàm Tiến 3, Hàm Tiến 4, Long Sơn và Suối Nước. Đây đều là những khu vực ven biển tập trung đông người dân, du khách và các hoạt động du lịch, dịch vụ.
Thời tiết hôm nay 26/6: Hà Nội có mưa, giảm nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/6: Hà Nội có mưa, giảm nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/6, miền Bắc có lúc có mưa, chấm dứt nắng nóng; miền Trung nhiều nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa chiều trời nóng, chiều tối có mưa dông mạnh.
Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt được xem là bước đột phá thể chế quan trọng nhất của TP.HCM trong nhiều năm qua. Theo các chuyên gia, nếu được hoàn thiện theo hướng phân quyền thực chất, hội nhập quốc tế và thúc đẩy kinh tế số, đạo luật này sẽ tạo động lực mới để thành phố bứt phá thành siêu đô thị tầm khu vực.
Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập tăng chậm trong khi giá cả và chi phí sinh hoạt liên tục leo thang đang khiến nhiều công nhân, người lao động đối mặt với áp lực tài chính ngày càng lớn. Khảo sát mới nhất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy tỷ lệ lao động phải vay mượn để trang trải cuộc sống gia tăng mạnh, trong khi khả năng tích lũy tiếp tục thu hẹp. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc điều chỉnh lương tối thiểu nhằm bảo đảm mức sống và duy trì sức mua của người lao động.
Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6, Bắc Bộ nắng nóng giảm dần, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to; Trung Bộ vẫn nóng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông.