Thứ năm 10/07/2025 01:04
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chelsea - Man Utd: Thua là hết!

12/10/2020 00:00
Chelsea và Man Utd bước vào vòng 5 cúp FA với mục tiêu phải thắng. Bởi thêm một thất bại có thể sẽ khiến 2 đội bóng này rẽ theo một chiều hướng rủi nhiều hơn may!

Hazard (giữa) sẽ trở lại trong cuộc đụng độ với Man Utd

Trong quá khứ, cúp FA chưa bao giờ là mục tiêu tối thượng của Man Utd hay Chelsea. Thay vào đó đích nhắm tới của 2 CLB này chính là giải Ngoại hạng Anh và cao hơn là đấu trường Champions League.

Tuy nhiên, “gió đã đổi chiều” trong những năm gần đây cùng với sự trỗi dậy của Man City, Liverpool và Tottenham khiến cho sự cạnh tranh top 4 ngày càng trở nên khốc liệt, chứ chưa nói tới “ngôi vương” cuối mùa giải. Cùng với đó là sự mạnh tay chưa từng thấy của giới chủ CLB khiến nhiều HLV tên tuổi đã phải ra đi. Có thể kể tới những cái tên như HLV Wenger, Conte, Van Gaal, Mourinho...

Chính vì vậy, đấu trường FA giờ đây được coi như “phao cứu sinh” cho không ít HLV bám vào để níu kéo chiếc ghế của mình. Chiếc cúp FA hẳn chưa đủ để thỏa cơn khát danh hiệu của những đội bóng lớn nhưng chí ít nó giúp đội bóng có thể thoát cảnh trắng tay cuối mùa giải.

Chelsea và Man Utd - 2 đội bóng này cũng đang ở tình cảnh tương tự mà FA Cup có thể trở thành điểm tựa. Với đội bóng thành London, người hâm mộ có lẽ đã quen với việc thất thường của đội bóng thần tượng. Trong 3 tháng trở lại đây, Chelsea cứ thắng trận là gần như ngay sau đó họ lại để thua rất khó hiểu!

Đơn cử là trận thắng thuyết phục với tỉ số 2-0 của Chelsea trước nhà ĐKVĐ Man City nhưng ngay sau đó họ lại thua bạc nhược trước Leicester City. Kịch tính được đẩy tới cao trào trong 5 trận đấu gần đây nhất của “The Blues”. Chelsea thắng 3-0 trước Sheffield Wed tại cúp FA rồi thua tới 0-4 trước Bournemouth. Tiếp theo đó là trận thắng tưng bừng 5-0 trước đối thủ Huddersfield nhưng rồi lại bị Man City nện tơi tả với tỉ số 0-6!

Cách đây ít ngày, Chelsea đã đánh bại CLB Malmo trên đất khách tại đấu trường Europa League với tỉ số 2-1. Đụng độ Man Utd rạng sáng mai (19/2), liệu “vòng xoay tử thần” có lặp lại với “The Blues”? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó vào lúc này. Chỉ biết rằng nếu thêm một thất bại nữa trước “Quỷ đỏ”, HLV Sarri nhiều khả năng sẽ bị sa thải sớm!

Còn nhớ sau trận thua thảm trước Man City, báo chí Anh đã đồn ầm về tối hậu thư mà chủ tịch Abramovich đã gửi tới chiến lược gia này. Trong đó, tỉ phú người Nga yêu cầu cần sớm đưa Chelsea trở lại top 4 Ngoại hạng Anh, cải thiện tinh thần cầu thủ cũng như lối chơi của đội bóng thành London.

Martial sẽ vắng mặt ở vòng 5 cúp FA

Nếu không thể thực hiện được những yêu cầu này, ông Sarri chắc chắn sẽ đối mặt với tương lai đầy u ám. Nên nhớ chủ tịch Abramovich vốn nổi tiếng với việc thay HLV như thay áo, bất kể đó là ai!

Bị dồn vào thế đường cùng, người ta đang chờ đợi Chelsea sẽ phản kháng ra sao. Đụng độ Man Utd chưa bao giờ dễ chơi nhưng “The Blues” đang nắm những lợi thế không nhỏ trước đối thủ.

Cụ thể Chelsea được đá trên sân nhà Stamford Bridge, có được lực lượng mạnh nhất. Bên cạnh đó, “The Blues” còn nhận được sự hậu thuẫn của lịch sử. Trong 5 lần so tài gần đây nhất tại cúp FA, Chelsea thắng 3 và thua 2.

Trong trận đấu với CLB Malmo, HLV Sarri đã cất Higuain và Hazard nhưng rạng sáng mai bộ đôi này sẽ trở lại và sát cánh bên nhau trên hàng công. Mặc dù Higuain gây thất vọng trong thời gian gần đây khi phung phí nhiều cơ hội nhưng cầu thủ người Argentina vẫn nhận được sự tin tưởng của ông thày người Italia. Điều đó có nghĩa là Giroud sẽ tiếp tục sắm vai dự bị.

Về phía Man Utd, “Quỷ đỏ” gặp không ít bất lợi khi hành quân tới làm khách tại Stamford Bridge. Chuỗi 11 trận bất bại của thày trò ông Solskjaer đã phải dừng lại giữa tuần qua khi Man Utd thua sốc 0-2 trước PSG, cho dù đối thủ thiếu bộ đôi “ngôi sao” Neymar và Cavani.

Thất bại này khiến Man Utd mất rất nhiều thứ. Đầu tiên phải kể đến là việc bộ đôi Martial, Lingard đều dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tuần. Pogba dính thẻ đỏ, vắng mặt ở trận tái đấu với PSG khiến cơ hội vượt qua vòng 1/8 Champions League trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Trận thua đau trước PSG còn giúp các đối thủ của Man Utd có thể nhận ra những lỗ hổng nơi hàng thủ và cách phong tỏa các chân sút của “Quỷ đỏ”. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần cũng được đề cập tới khi các cầu thủ Man Utd lộ rõ sự nóng vội, dễ ức chế khi bị đối thủ phong tỏa lối chơi.

Sau khi lên thay thế HLV Mourinho, nhận được sự đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ và được đồn đoán sẽ chính thức được trao chiếc ghế HLV trưởng vào cuối mùa, ông Solskjaer vẫn có thể đối mặt với nguy cơ mất tất cả nếu Man Utd không thoát ra khỏi cú sốc từ trận thua PSG.

Bởi nếu Man Utd nhận thêm một thất bại nữa, không ai dám chắc đội bóng có thể gượng dậy khi phía trước là lịch đấu cực kỳ khó khăn cuối tháng 2 và nửa đầu tháng 3.

Đội hình dự kiến hai đội:

Chelsea: Kepa; Azpilicueta, Rudiger, Luiz, Emerson; Kante, Jorginho, Barkley; Willian, Higuain, Hazard

Man United: Romero; Young, Jones, Smalling, Shaw; Herrera, Matic, Pogba; Mata; Lukaku, Rashford

Đức Tiến

Tin bài khác
Chủ động ứng phó xả lũ hồ Hòa Bình, đảm bảo an toàn hạ du

Chủ động ứng phó xả lũ hồ Hòa Bình, đảm bảo an toàn hạ du

Chiều 9/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ kiểm tra công tác ứng phó xả lũ tại hồ thủy điện Hòa Bình, yêu cầu các địa phương, sở ngành sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và tài sản.
Thời tiết ngày mai 10/7/2025: Miền Bắc mưa lớn diện rộng

Thời tiết ngày mai 10/7/2025: Miền Bắc mưa lớn diện rộng

Thời tiết ngày mai 10/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực đồng bằng đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi.
Định hình “cực tăng trưởng” mới sau sáp nhập 2 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị

Định hình “cực tăng trưởng” mới sau sáp nhập 2 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị

Sau sáp nhập, các cử tri tại Quảng Trị bày tỏ sự đồng thuận cao với các quyết sách lớn, nhất là mô hình chính quyền 2 cấp. Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, tỉnh Quảng Trị mới đang đứng trước cơ hội lịch sử để vươn lên thành cực tăng trưởng mới của Bắc Trung Bộ.
Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2025 có định hướng rõ rệt tới tiếng Anh học thuật

Đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2025 có định hướng rõ rệt tới tiếng Anh học thuật

Nhận xét về đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2025, Tiến sĩ Yulia Tregubova – Trưởng Chương trình Tiếng Anh học thuật (EAP), Quyền Chủ nhiệm chương trình Tiếng Anh tại BUV - cho rằng, đề thi đã được điều chỉnh về mặt cấu trúc, khác và khó hơn so với các năm trước nhưng gần hơn với định hướng tiếng Anh học thuật.
Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam năm 2025: Có sự kiểm soát chặt chẽ nội dung, chất lượng

Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam năm 2025: Có sự kiểm soát chặt chẽ nội dung, chất lượng

“Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam” năm 2025 được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia, do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, UBND TP. Hồ Chí Minh đồng tổ chức.
Thời tiết hôm nay 9/7: Hà Nội trưa và chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 9/7: Hà Nội trưa và chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 9/7, Bắc Bộ nhiều nơi chiều nay có nắng nóng, đêm nay có mưa lớn diện rộng, kéo dài đến thứ 7; Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, mưa dông về chiều, trưa trời nắng.
Thời tiết ngày mai 9/7/2025: Miền Bắc đón đợt mưa lớn kéo dài

Thời tiết ngày mai 9/7/2025: Miền Bắc đón đợt mưa lớn kéo dài

Thời tiết ngày mai 9/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.
Sơn La đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Sơn La đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Với nhiều quyết sách đồng bộ, tỉnh Sơn La đang từng bước cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.
EVNHANOI cảnh báo mạo danh lừa đảo sau sáp nhập điện lực

EVNHANOI cảnh báo mạo danh lừa đảo sau sáp nhập điện lực

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội - EVNHANOI cảnh báo khẩn về tình trạng giả mạo nhân viên điện lực để lừa đảo người dân, lợi dụng thời điểm sắp xếp lại tổ chức theo mô hình mới từ ngày 1/7/2025.
Phú Thọ sắp xếp nhà ở cho hơn 4.400 cán bộ, công chức sau sáp nhập

Phú Thọ sắp xếp nhà ở cho hơn 4.400 cán bộ, công chức sau sáp nhập

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu khẩn trương bố trí nơi ở, phương tiện đi lại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau sáp nhập, bảo đảm ổn định đời sống và hiệu quả công tác.
Thời tiết hôm nay 8/7: Vùng núi Bắc Bộ chiều tối, đêm nay mưa dông

Thời tiết hôm nay 8/7: Vùng núi Bắc Bộ chiều tối, đêm nay mưa dông

Thời tiết hôm nay 8/7, Bắc Bộ chiều nay nhiều nơi có nắng nóng; Trung Bộ trưa chiều nắng nóng, chiều tối mưa dông xuất hiện nhiều nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa về chiều, cục bộ có điểm mưa to, trưa trời nắng.
Nghiên cứu trường hợp tại Công ty Cổ phần Sinh hóa Nam Định

Nghiên cứu trường hợp tại Công ty Cổ phần Sinh hóa Nam Định

Sự suy giảm tài nguyên và gia tăng ô nhiễm môi trường là hệ quả tất yếu của quá trình phát triển công nghiệp, đặc biệt trong các ngành sử dụng nhiều hóa chất, nước và năng lượng (NL).
Năng lượng tái tạo: Khi bánh lái cần hướng đúng dòng chảy thời đại

Năng lượng tái tạo: Khi bánh lái cần hướng đúng dòng chảy thời đại

Chưa đầy ba năm, bản đồ năng lượng thế giới đã chuyển mình mạnh mẽ, tựa kim địa chấn dịch chuyển trong lòng đất. Chỉ tính riêng năm 2024, thế giới đã ghi nhận thêm 585 GW công suất năng lượng tái tạo – mức tăng cao nhất lịch sử, đưa tổng quy mô toàn cầu đạt 4.448 GW và lần đầu tiên vượt mốc 40% sản lượng điện toàn cầu.
Năng lượng tái tạo và bài toán thể chế: Cần một lối ra hài hòa

Năng lượng tái tạo và bài toán thể chế: Cần một lối ra hài hòa

Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng là xu thế tất yếu toàn cầu, Việt Nam đã từng ghi nhận bước tiến mạnh mẽ trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời, điện gió. Tuy nhiên, nhiều dự án năng lượng tái tạo rơi vào cảnh “chờ đợi” – chỉ vì vướng mắc thủ tục hành chính, cụ thể là văn bản “Chấp nhận nghiệm thu” (CCA).
Sơn La đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, cấp đổi giấy phép lái xe

Sơn La đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, cấp đổi giấy phép lái xe

Ứng dụng công nghệ số trong công tác sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe đang được tỉnh Sơn La triển khai mạnh mẽ, hướng đến mục tiêu hiện đại hóa quản lý, tạo thuận lợi cho người dân và nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông.