Thứ sáu 01/05/2026 02:03
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Chelsea - Man Utd: Thua là hết!

12/10/2020 00:00
Chelsea và Man Utd bước vào vòng 5 cúp FA với mục tiêu phải thắng. Bởi thêm một thất bại có thể sẽ khiến 2 đội bóng này rẽ theo một chiều hướng rủi nhiều hơn may!

Hazard (giữa) sẽ trở lại trong cuộc đụng độ với Man Utd

Trong quá khứ, cúp FA chưa bao giờ là mục tiêu tối thượng của Man Utd hay Chelsea. Thay vào đó đích nhắm tới của 2 CLB này chính là giải Ngoại hạng Anh và cao hơn là đấu trường Champions League.

Tuy nhiên, “gió đã đổi chiều” trong những năm gần đây cùng với sự trỗi dậy của Man City, Liverpool và Tottenham khiến cho sự cạnh tranh top 4 ngày càng trở nên khốc liệt, chứ chưa nói tới “ngôi vương” cuối mùa giải. Cùng với đó là sự mạnh tay chưa từng thấy của giới chủ CLB khiến nhiều HLV tên tuổi đã phải ra đi. Có thể kể tới những cái tên như HLV Wenger, Conte, Van Gaal, Mourinho...

Chính vì vậy, đấu trường FA giờ đây được coi như “phao cứu sinh” cho không ít HLV bám vào để níu kéo chiếc ghế của mình. Chiếc cúp FA hẳn chưa đủ để thỏa cơn khát danh hiệu của những đội bóng lớn nhưng chí ít nó giúp đội bóng có thể thoát cảnh trắng tay cuối mùa giải.

Chelsea và Man Utd - 2 đội bóng này cũng đang ở tình cảnh tương tự mà FA Cup có thể trở thành điểm tựa. Với đội bóng thành London, người hâm mộ có lẽ đã quen với việc thất thường của đội bóng thần tượng. Trong 3 tháng trở lại đây, Chelsea cứ thắng trận là gần như ngay sau đó họ lại để thua rất khó hiểu!

Đơn cử là trận thắng thuyết phục với tỉ số 2-0 của Chelsea trước nhà ĐKVĐ Man City nhưng ngay sau đó họ lại thua bạc nhược trước Leicester City. Kịch tính được đẩy tới cao trào trong 5 trận đấu gần đây nhất của “The Blues”. Chelsea thắng 3-0 trước Sheffield Wed tại cúp FA rồi thua tới 0-4 trước Bournemouth. Tiếp theo đó là trận thắng tưng bừng 5-0 trước đối thủ Huddersfield nhưng rồi lại bị Man City nện tơi tả với tỉ số 0-6!

Cách đây ít ngày, Chelsea đã đánh bại CLB Malmo trên đất khách tại đấu trường Europa League với tỉ số 2-1. Đụng độ Man Utd rạng sáng mai (19/2), liệu “vòng xoay tử thần” có lặp lại với “The Blues”? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó vào lúc này. Chỉ biết rằng nếu thêm một thất bại nữa trước “Quỷ đỏ”, HLV Sarri nhiều khả năng sẽ bị sa thải sớm!

Còn nhớ sau trận thua thảm trước Man City, báo chí Anh đã đồn ầm về tối hậu thư mà chủ tịch Abramovich đã gửi tới chiến lược gia này. Trong đó, tỉ phú người Nga yêu cầu cần sớm đưa Chelsea trở lại top 4 Ngoại hạng Anh, cải thiện tinh thần cầu thủ cũng như lối chơi của đội bóng thành London.

Martial sẽ vắng mặt ở vòng 5 cúp FA

Nếu không thể thực hiện được những yêu cầu này, ông Sarri chắc chắn sẽ đối mặt với tương lai đầy u ám. Nên nhớ chủ tịch Abramovich vốn nổi tiếng với việc thay HLV như thay áo, bất kể đó là ai!

Bị dồn vào thế đường cùng, người ta đang chờ đợi Chelsea sẽ phản kháng ra sao. Đụng độ Man Utd chưa bao giờ dễ chơi nhưng “The Blues” đang nắm những lợi thế không nhỏ trước đối thủ.

Cụ thể Chelsea được đá trên sân nhà Stamford Bridge, có được lực lượng mạnh nhất. Bên cạnh đó, “The Blues” còn nhận được sự hậu thuẫn của lịch sử. Trong 5 lần so tài gần đây nhất tại cúp FA, Chelsea thắng 3 và thua 2.

Trong trận đấu với CLB Malmo, HLV Sarri đã cất Higuain và Hazard nhưng rạng sáng mai bộ đôi này sẽ trở lại và sát cánh bên nhau trên hàng công. Mặc dù Higuain gây thất vọng trong thời gian gần đây khi phung phí nhiều cơ hội nhưng cầu thủ người Argentina vẫn nhận được sự tin tưởng của ông thày người Italia. Điều đó có nghĩa là Giroud sẽ tiếp tục sắm vai dự bị.

Về phía Man Utd, “Quỷ đỏ” gặp không ít bất lợi khi hành quân tới làm khách tại Stamford Bridge. Chuỗi 11 trận bất bại của thày trò ông Solskjaer đã phải dừng lại giữa tuần qua khi Man Utd thua sốc 0-2 trước PSG, cho dù đối thủ thiếu bộ đôi “ngôi sao” Neymar và Cavani.

Thất bại này khiến Man Utd mất rất nhiều thứ. Đầu tiên phải kể đến là việc bộ đôi Martial, Lingard đều dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tuần. Pogba dính thẻ đỏ, vắng mặt ở trận tái đấu với PSG khiến cơ hội vượt qua vòng 1/8 Champions League trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Trận thua đau trước PSG còn giúp các đối thủ của Man Utd có thể nhận ra những lỗ hổng nơi hàng thủ và cách phong tỏa các chân sút của “Quỷ đỏ”. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần cũng được đề cập tới khi các cầu thủ Man Utd lộ rõ sự nóng vội, dễ ức chế khi bị đối thủ phong tỏa lối chơi.

Sau khi lên thay thế HLV Mourinho, nhận được sự đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ và được đồn đoán sẽ chính thức được trao chiếc ghế HLV trưởng vào cuối mùa, ông Solskjaer vẫn có thể đối mặt với nguy cơ mất tất cả nếu Man Utd không thoát ra khỏi cú sốc từ trận thua PSG.

Bởi nếu Man Utd nhận thêm một thất bại nữa, không ai dám chắc đội bóng có thể gượng dậy khi phía trước là lịch đấu cực kỳ khó khăn cuối tháng 2 và nửa đầu tháng 3.

Đội hình dự kiến hai đội:

Chelsea: Kepa; Azpilicueta, Rudiger, Luiz, Emerson; Kante, Jorginho, Barkley; Willian, Higuain, Hazard

Man United: Romero; Young, Jones, Smalling, Shaw; Herrera, Matic, Pogba; Mata; Lukaku, Rashford

Đức Tiến

Tin bài khác
Cải cách tiền lương theo vị trí việc làm

Cải cách tiền lương theo vị trí việc làm

Việc thay đổi phương thức tính lương từ "thâm niên" sang "vị trí việc làm" theo Nghị quyết 27-NQ/TW là một bước đi đầy tham vọng nhằm xóa bỏ cơ chế cào bằng đã tồn tại hàng thập kỷ. Đây không đơn thuần là một đợt tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng (dự kiến từ 1/7/2026), mà là tiền đề cho một cuộc đại cải tổ về quản trị nhân sự: Năng lực tới đâu, hưởng lương tới đó.
Thanh Hóa – Hội An: Hành trình 65 năm kết nghĩa được tái hiện qua tuần lễ văn hóa

Thanh Hóa – Hội An: Hành trình 65 năm kết nghĩa được tái hiện qua tuần lễ văn hóa

Năm 1961, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta bước vào giai đoạn quyết liệt, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam (cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước) đã kết nghĩa anh em, cùng chung chiến hào đánh Mỹ. Trải qua 65 năm, tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa hai tỉnh, cũng như giữa các huyện, thị (cũ) của hai địa phương, vẫn luôn bền chặt, thủy chung.
Thời tiết hôm nay 30/4: Bắc Bộ sáng se lạnh, ngày nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 30/4: Bắc Bộ sáng se lạnh, ngày nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 30/4, Bắc Bộ trời nắng cả ngày; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng, nóng nhẹ; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, TP.HCM nắng nóng giảm chậm.
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cần biết: 21 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc – Nam

Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cần biết: 21 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc – Nam

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2026, toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam đã bố trí 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao. Tuy nhiên, hạ tầng dịch vụ vẫn chưa đồng đều, đặc biệt là thiếu các điểm tiếp nhiên liệu, đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện để bảo đảm hành trình an toàn và thuận tiện cho người dân.
"Âm vang Tổ quốc" - Bản hùng ca thắp sáng khát vọng dân tộc

"Âm vang Tổ quốc" - Bản hùng ca thắp sáng khát vọng dân tộc

Tối ngày 28/4, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, hàng vạn trái tim đã cùng hòa chung nhịp đập trong chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Âm vang Tổ quốc”. Đây là sự kiện mở màn đầy ấn tượng cho chuỗi chương trình nghệ thuật chính luận “Tự hào là người Việt Nam” năm 2026, do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chỉ đạo tổ chức, với sự phối hợp thực hiện của Đài Truyền hình Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội và Công ty Netmedia.
Thời tiết hôm nay 29/4: Bắc Bộ trời mát dịu

Thời tiết hôm nay 29/4: Bắc Bộ trời mát dịu

Thời tiết hôm nay 29/4, Hà Nội nhiệt độ tăng dần; Bắc Trung Bộ có mưa dông, Nam Trung Bộ có mưa dông; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa dông vài nơi.
Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực hồi sinh “lá phổi xanh” và phát triển bền vững

Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực hồi sinh “lá phổi xanh” và phát triển bền vững

Sau những thiệt hại nặng nề do thiên tai trong năm 2025, công tác hồi sinh “lá phổi xanh” tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh đang được triển khai mạnh mẽ và đồng bộ. Không chỉ dừng lại ở việc tái tạo cảnh quan, doanh nghiệp còn hướng tới xây dựng một môi trường làm việc xanh – sạch – bền vững, gắn với nâng cao đời sống người lao động.
Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương rà soát, đánh giá toàn diện việc thực hiện chính sách lương tối thiểu, làm cơ sở đề xuất phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, trình Chính phủ xem xét theo quy định của pháp luật.
Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Tháng 4/2026, Phú Thọ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, phát hiện 18.817 trường hợp, xử phạt hơn 43,4 tỷ đồng; tai nạn giao thông tiếp tục giảm so với cùng kỳ.
Tàu biển quốc tế Piano Land và Seven Seas Navigator cùng 2.000 du khách đến Khánh Hòa

Tàu biển quốc tế Piano Land và Seven Seas Navigator cùng 2.000 du khách đến Khánh Hòa

Hai chuyến tàu biển quốc tế cùng cập Cảng quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa: tàu Piano Land dự kiến 1.611 khách có quốc tịch Trung Quốc, Hong Kong. Tàu Seven Seas Navigator 414 khách có quốc tịch Mỹ, Canada, Châu Âu.
Thanh Hóa: Festival Mai An Tiêm 2026, tôn vinh và tri ân công đức tiền nhân

Thanh Hóa: Festival Mai An Tiêm 2026, tôn vinh và tri ân công đức tiền nhân

Tối 27/4, tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Mai An Tiêm (xã Nga An), hội đồng họ Mai Việt Nam phối hợp với UBND xã Nga An đã tổ chức khai mạc Festival Mai An Tiêm 2026.
Sân bay quá tải, giá vé tăng nóng, cao tốc mới thành lựa chọn vàng cho du lịch nội địa

Sân bay quá tải, giá vé tăng nóng, cao tốc mới thành lựa chọn vàng cho du lịch nội địa

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay chứng kiến làn sóng tìm kiếm tăng vọt liên quan đến vé máy bay, sân bay, cao tốc, ùn tắc giao thông và du lịch nội địa. Khi hàng không đối mặt áp lực quá tải và chi phí leo thang, đường bộ cùng các tuyến cao tốc mới đang nổi lên như phương án tối ưu hơn cho cả người dân lẫn doanh nghiệp du lịch, vận tải.
Thời tiết hôm nay 28/4: Bắc Bộ trưa nay trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/4: Bắc Bộ trưa nay trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/4, Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa dông mạnh; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa; Nam Bộ nắng nóng diện rộng.
Bùng nổ khí thế tự hào dân tộc chào đón đại lễ, TP. Hồ Chí Minh đón mùa du lịch bội thu

Bùng nổ khí thế tự hào dân tộc chào đón đại lễ, TP. Hồ Chí Minh đón mùa du lịch bội thu

Từ những tuyến phố trung tâm rực rỡ cờ hoa đến các khách sạn kín phòng, tour lịch sử “cháy vé”, đại lễ 30/4 năm nay không chỉ khơi dậy niềm tự hào dân tộc mà còn tạo cú hích lớn cho kinh tế, du lịch và đời sống người dân. Trong bầu không khí thiêng liêng hướng về ngày thống nhất đất nước, TP. Hồ Chí Minh đang trở thành tâm điểm của cả nước với sự chuẩn bị quy mô, bài bản và hoành tráng chưa từng có.
Phú Thọ đón 6,5 triệu lượt khách dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026

Phú Thọ đón 6,5 triệu lượt khách dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Ngọ 2026 ghi dấu bước chuyển mới của Phú Thọ khi thu hút khoảng 6,5 triệu lượt khách, tăng 12% so với năm trước.