CEO công ty tỷ USD viết thư tay cho 750 nhân viên mỗi tuần

Doanh nhân | 13:58:00 29/05/2019

Brad Keywell dành một đến ba tiếng tối chủ nhật để viết thư tay gửi nhân viên, giúp họ có sự gắn kết hơn với lãnh đạo.

Brad Keywell là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Uptake, công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo. Năm 2018, công ty này trở thành startup kỳ lân (những công ty có giá trị trên 1 tỷ USD) sau vòng gọi vốn thành công. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với LinkedIn, Brad Keywell tiết lộ thói quen viết thư cho nhân viên và người nhà vào tối chủ nhật. Đây được xem là bí quyết giúp Brad truyền lửa cho nhân viên Uptake và giúp công ty thành công ngoài mong đợi.  

Brad Keywell, đồng sáng lập kiêm CEO của Uptake. Ảnh: Inc. 

Brad Keywell, đồng sáng lập kiêm CEO của Uptake. Ảnh: Inc. 

Những lá thư của Keywell đều đặn được gửi tới 750 nhân viên của Uptake và người thân vào tối chủ nhật. Vị CEO này bắt đầu thói quen trên từ dịp năm mới 2016 và từ đó không bao giờ bỏ lỡ một ngày chủ nhật nào, kể cả trong các kỳ nghỉ và ngày lễ.

"Viết một bức thư bằng chính nét bút của bạn và gửi nó cho người khác sẽ khiến họ gần gũi bạn hơn", Keywell nói. 

Keywell cho biết ông mất từ một đến ba giờ để viết thư. Những bức thư thường dài từ 700 đến 1.000 từ, đôi khi có thể 1.500 từ. Nội dung thư Keywell gửi đến nhân viên chủ yếu là các chủ đề mang tính cá nhân, những trải nghiệm của bản thân hoặc câu chuyện đời sống thú vị.

Dù là chủ đề gì, Keywell luôn đảm bảo thư phải liên quan đến người đọc và công ty Uptake. "Nhân viên rất khao khát được biết bạn là người như thế nào. Điều đó liên quan đến công ty và cả với họ nữa. Một lá thư vào chủ nhật có thể thỏa mãn được hết những nguyện vọng đó. Một lá thư viết tay sẽ là điều thú vị đối với họ", Keywell giải thích. 

Những lá thư tay giúp các nhân viên gần gũi hơn với lãnh đạo công ty và dễ dàng trao đổi với nhau trong công việc. 

Keywell nói: "Tôi nghĩ các CEO nên tặng cho nhân viên của họ một món quà thể hiện những suy nghĩ và cảm xúc bằng cách viết một lá thư".

Sơn Nam (Theo Inc)

Từ khóa: Uptake Brad Keywell

Theo: ngoisao.net