Cao thủ giữ chồng: Người vợ mù chữ nắm giữ 100% tài sản của chồng tỷ phú

Doanh nhân | 08:20:00 12/09/2019

Không sở hữu nhan sắc chết người, không khéo léo và không biết chữ, ấy vậy mà người phụ nữ này toàn quyền nắm giữ 100% tài sản của chồng tỷ phú.

Không sở hữu nhan sắc chết người, không khéo léo và không biết chữ, ấy vậy mà người phụ nữ này toàn quyền nắm giữ 100% tài sản của chồng tỷ phú.

Trong cuộc sống vốn phức tạp về nhiều mối quan hệ, chuyện "ông ăn chả bà ăn nem" chẳng phải điều hiếm gặp.

Cuộc sống hôn nhân thì luôn vậy, hiếm ai mà sống trong thanh bình, yên ả suốt cuộc đời. Có những vấn đề xảy đến và cách giải quyết của người vợ đóng góp vai trò cực quan trọng dẫn đến kết quả cuối cùng.

Không phải cứ gào thét, lên mặt hay tranh luận với chồng mới khiến anh ta nể sợ!

"Chúng tôi lấy nhau không hề có tình yêu"

Ở Trung Quốc, nhắc đến cái tên Tào Đức Vượng không ai không biết ngoài việc sở hữu gia sản cả chục ngàn tỷ, ông là một "ông chồng quốc dân" để vợ đứng tên 100% tài sản của ông.

Điều đáng chú ý, dù đã là tỷ phú, sáng lập và là chủ tịch Tập đoàn sản xuất thủy tinh Phúc Diệu lớn nhất Trung Quốc, ông vẫn luôn khâm phục và tôn trọng người vợ mù chữ kết hôn cùng mình từ năm 1969.

Gia đình - Cao thủ giữ chồng: Người vợ mù chữ nắm giữ 100% tài sản của chồng tỷ phú

Tào Đức Vượng - ông Vua thủy tinh Trung Quốc.

Ông Tào Đức Vượng sinh năm 1946 trong một gia đình khá giả. Tuy nhiên, biến cố không ngờ xảy ra, gia đình ông bị phá sản, ông theo cha mẹ về sinh sống tại quê nhà Phúc Kiến.

Từ công tử hào môn, ông Tào chứng kiến cảnh khó khăn thảm hại của gia đình. 9 tuổi, cậu bé ngày đó ngậm ngùi chia tay trường học vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Rời ghế nhà trường, Tào Đức Vượng bán hàng dạo trên hè phố, không nề hà bất kì công việc gì.

23 tuổi, mẹ đổ bệnh nặng, gia đình ông không đủ điều kiện chữa bệnh cho bà. Để có người chăm sóc mẹ, Tào Đức Vượng quyết lấy Trần Phụng Anh chỉ bằng nhìn tấm ảnh đen trắng nhìn lượt vội vàng.

Trần Phụng Anh là một cô gái nông thôn ngoan ngoãn, hiền lành rất hiếu thảo nhưng không biết chữ. Làm dâu trong gia đình nghèo khó, Trần Phụng Anh không phàn nàn bất cứ một lời nào, chăm chỉ tận tụy vun vén cho gia đình nhà chồng.

"Chúng tôi đã sống với cuộc hôn nhân này hơn 30 năm, nó luôn luôn như vậy vì cô ấy rất tuyệt vời", Tào Đức Vượng nói thêm.

Sau khi kết hôn, Tào Đức Vượng nghĩ đến chuyện làm ăn để gia đình thoát nghèo. Giúp chồng hoàn thành chí lớn, Trần Phụng Anh đã bán hết của hồi môn ngày cưới, đưa hết tiền để chồng ra ngoài làm ăn.

Thời gian đầu thua lỗ, chủ nợ tìm đến tận nhà để đòi tiền nhưng cô vợ trẻ vẫn một mực tin tưởng chồng. Dù của hồi môn mất sạch nhưng cô vẫn cố gắng an ủi chồng làm lại từ đầu.

Ông nhắn nhủ vợ: "Bây giờ anh chẳng còn gì, chỉ còn lại cái thân này thôi. Em hãy suy nghĩ đi, hay là cưới một người chồng khác".

Trần Phụng Anh nhẹ nhàng đáp: "Anh đừng nói những lời vô nghĩa, chắc chắn anh sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Em sẽ ở nhà với con chờ anh về". Gia đình - Cao thủ giữ chồng: Người vợ mù chữ nắm giữ 100% tài sản của chồng tỷ phú (Hình 2).

Ông Tào Đức Vượng bên cạnh người vợ tào khang của mình.

Sai lầm của tỷ phú và cách hành xử "vàng" của cô vợ thôn quê

"Vợ tôi là vậy đấy, dù tôi có thê thảm đến đâu cô ấy vẫn tin tưởng hết mình. Cô ấy không bao giờ cãi nhau với tôi. Ấy vậy mà có lúc, tôi đã gặp người phụ nữ khác khiến bản thân muốn vứt bỏ đi chính gia đình mình", đấy là câu nói của ông Tào về vợ mình sau khi nhớ lại quá khứ.

Thời điểm Tào Đức Vượng đã bắt đầu khá lên nhờ việc kinh doanh thành công ông đã phải lòng 1 người phụ nữ khác.

Đó là một người phụ nữ thông minh, giàu có phố thị. Hai người họ cuồng nhiệt trong tình yêu. Cô ấy chấp nhận ngoại hình đen đúa xấu xí của Tào Đức Vượng vô điều kiện.

"Lúc đó, tôi yêu một người phụ nữ. Cô ấy làm nhiều điều để giúp đỡ tôi dù lúc đó còn rất trẻ. Tôi muốn đi cùng cô ấy suốt đời", vị tỷ phú thừa nhận.

Say đắm với tình yêu, Tào Đức Vượng nghĩ ngay đến chuyện bỏ vợ để cưới tình nhân mới về nhà.

Lúc ấy ông và Trần Phụng Anh đã có 3 người con. Tào Đức Vượng viết thư cho vợ yêu cầu ly hôn. Về phần mình, vì Trần Phụng Anh không biết chữ nên đã nhờ chị chồng đọc thư hộ.

Biết được chuyện ngoài lề của chồng, không gào thét, lên mặt hay tranh luận với chồng, càng không đưa con cái làm sức ép, Trần Phụng Anh vẫn ân cần nói: "Em biết em không xứng với anh, sớm muộn gì anh cũng ra đi, anh cứ đi với cô gái đó đi nhưng xin anh để lại cho em ngôi nhà cũ và ba đứa con".

Câu nói nhẹ nhàng của vợ khiến Tào Đức Vượng choáng váng và hối hận vì bản thân ích kỷ.

Ông Tào không biết làm thế nào để giải quyết bởi tình thế bắt buộc ông phải đưa ra lựa chọn. Một bên là cô vợ đầu gối tay ấp nhiều năm cùng ông trải qua khó khăn và chẳng mấy khi được sung sướng. Còn một bên là người đẹp khiến ông có cảm hứng với cuộc sống, mang đến cho ông những cảm xúc khó quên.

Cuối cùng, ông Tào đã quyết định chọn vợ và gia đình nhỏ của mình.

Sau chuyện này, Tào Đức Vượng biết rằng một người đàn ông có thể yêu phụ nữ khác ngoài vợ mình nhưng nếu anh ta bỏ vợ con để đi theo người đó thì đúng là chẳng chấp nhận được.

Trong nhiều năm tiếp theo, họ sống hạnh phúc, vợ ông luôn làm theo sự sắp xếp của ông. Trần Phụng Anh vun vén, chăm sóc cho chồng, cho con trong khi công ty của Tào Đức Vượng ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ.

Hiện tại, Trần Phụng Anh vẫn như xưa, nhẹ nhàng, chân thành, dịu dàng và rất tin tưởng chồng. Bà vẫn không biết chữ, chẳng dám trả lời điện thoại vì tự cảm thấy tiếng phổ thông của mình không tốt lắm, sợ bị chê cười.

Để đáp lại tấm chân tình của vợ, ông Tào đã làm một chuyện khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên, ông từ tốn chia sẻ: "Quần áo và giày của cô ấy dùng đều là tôi mua. Đồ đạc ở nhà cũng thế, tôi mua hết chứ cô ấy không mua cái gì. Tuy nhiên, tất cả tài sản của tôi đều đứng tên cô ấy, từ công ty, nhà cửa, bất động sản. Người ta cứ nói rằng tập đoàn này là của tôi nhưng đâu có phải. Trên mặt pháp lý, nó của vợ tôi cả đấy".

Có lẽ, người phụ nữ thông minh nhất là Trần Phụng Anh, chẳng cần quá thông minh, học cao hiểu rộng, chỉ cần tin tưởng, tạo niềm tin cho chồng, là một hậu phương vững chắc cũng đủ khiến ông chồng tỷ phú yêu thương và biết ơn mãi mãi.

Minh Anh (Nguồn Bejing news)

Từ khóa: tỉ phú

Theo: NDT