Thứ sáu 14/11/2025 01:34
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Các nhà khoa học trắc địa thế giới yêu thích loại nước uống từ mạch ngầm núi lửa Việt Nam

12/10/2020 00:00
Từ ngày 22/4 đến 26/4, Tuần làm việc của Hiệp hội Trắc địa thế giới (FIG) đang diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ 91 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tuần lễ làm việc của Hiệp hội Trắc địa Thế giới (FIG Working Week) mỗi năm diễn ra tại một quốc gia khác nhau. Năm 2019, FIG Working Week được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam. Đồng hành với sự kiện quan trọng này của các nhà khoa học trắc địa thế giới, TH đã tài trợ hơn 3500 chai nước TH true WATER trong suốt những ngày diễn ra sự kiện. Dòng nước mát lành tinh khiết TH true WATER đã trở thành người đồng hành tuyệt vời và hữu ích đối với các nhà khoa học thế giới khi tuần làm việc diễn ra đúng vào những ngày cuối tháng Tư – khi tiết trời miền Bắc đã bắt đầu vào hè và Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm lên đến 39 độ C.

Nước tinh khiết TH true WATER đồng hành cùng hàng trăm nhà khoa học trắc địa đến từ 91 quốc gia và vùng lãnh thổ trong suốt Tuần lễ Làm việc của Hiệp hội Trắc địa Thế giới tại Hà Nội từ 22 đến 26/4

Nước tinh khiết TH true WATER là sản phẩm đặc biệt được khai thác từ nguồn nước ngầm dưới lòng núi lửa Núi Tiên (Nghĩa Đàn, Nghệ An) – ngọn núi lửa đã tắt từ 2,6 triệu năm trước. Qua hàng triệu năm, nước của các tầng chứa nước sâu và nước mưa ngấm vào lòng đất qua “bộ lọc tự nhiên” tốt nhất là các lỗ hổng, khe nứt của đá phun trào núi lửa – loại đá Bazan Olivin có màu xám, xám xanh, cấu tạo dạng bọt. Mạch ngầm của dòng nước được bảo vệ khỏi tất cả các tác nhân gây ô nhiễm từ bên ngoài.

TH true WATER được các nhà khoa học trắc địa yêu thích sử dụng, với nước nguồn được khai thác từ mạch nước ngầm núi lửa đã tắt 2,6 triệu năm (Núi Tiên, Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Là một đại biểu bận rộn với lịch trình làm việc tại tuần lễ của FIG, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Cự (Khoa Địa Lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội) khi được hỏi đã cho biết ông đánh giá cao chất lượng sản phẩm nước TH true WATER. Giáo sư Cự cũng cho hay, nước ngầm lọc qua các tầng đá núi lửa bazan lâu đời thường có có chất lượng tốt, là một nguồn phù hợp để làm nước đóng chai. Ngoài lí do nước ngầm được bảo vệ sâu trong các tầng đất đá, giảm thiểu ảnh hưởng từ các tác nhân ô nhiễm bên ngoài, loại nước nguồn này còn có trữ lượng lớn và ổn định, thích hợp để khai thác nếu có kế hoạch đảm bảo bền vững.

Đồng quan điểm với Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Cự, ông Kaidzu Masaru – nhà địa chất học đến từ Nhật Bản cho biết, quá trình lọc để hình thành những mạch nước ngầm trong tự nhiên cũng giống với cách đã lọc nước truyền thống của người Á Đông. Dòng nước sẽ đi qua những tầng đất và chất lọc tự nhiên như than để chắt chiu ra những giọt tinh túy nhất. Nếu được kết hợp công nghệ khai thác, xử lý phù hợp, người ta có thể sản xuất được những chai nước tự nhiên, tinh khiết, tốt cho chức khỏe cung cấp cho người tiêu dùng.

Nhà địa chất Masaru chia sẻ thêm, mẹ của ông – một người phụ nữ Nhật Bản đặc trưng, rất cẩn thận trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình - rất thích sử dụng những loại nước trong lành, hoàn toàn thiên nhiên giống với TH true WATER của Việt Nam.

“Nếu mẹ tôi ở đây, bà cũng sẽ thích sản phẩm này. Người Nhật rất thích các sản phẩm từ thiên nhiên. Nước đóng chai từ những mạch nước ngầm tốt như mạch ngầm của TH true WATER là rất đáng quý”, ông Masaru nhấn mạnh. Ông rất mong Việt Nam gìn giữ và khai thác hợp lý tài nguyên quý giá này.

Ông Kaidzu Masaru, chuyên gia địa chất học của Nhật tại FIG Working Week

Phát triển bền vững, khai thác bền vững, bảo vệ môi trường cũng chính là con đường và cam kết của tập đoàn TH khi đầu tư 1.177 tỷ đồng để xây dựng nhà máy sản xuất nước tinh khiết TH true WATER.

Trân quý thiên nhiên và mong muốn mang tới sản phẩm tinh khiết nhất vì sức khỏe con người, TH đã triển khai công nghệ khai thác quy chuẩn, theo dõi thời gian thực, và công nghệ xử lý nước, chiết rót, đóng chai tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, tự động 100% của hãng Krones (Đức) - đơn vị hàng đầu thế giới về cung cấp dây chuyền thiết bị thực phẩm cho ngành đồ uống thế giới.

Sản phẩm Nước ngầm từ mạch ngầm núi lửa, được khai thác và lọc, xử lý nước qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO qua quy trình 7 công đoạn, diệt khuẩn bằng đèn UV và ozone trước khi đóng chai. Nhờ vậy, TH true WATER được định tính là "ngon" bởi được lọc qua đá núi lửa bazan và được định lượng là sạch bởi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) xác nhận đảm bảo 100% các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh an toàn.

Ảnh chai nước TH true WATER

Trước đó, tham gia quá trình thăm dò, đánh giá mạch nước ngầm ở Núi Tiên, ông Nguyễn Hữu Bình, Trưởng đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã từng nhận xét: “Trong 36 năm làm việc, từng thăm dò và phát hiện nhiều mạch nước ngầm khắp Việt Nam. Tôi đánh giá mạch nước ngầm Núi Tiên là một mạch nước ‘đặc biệt’, ở cả hai khía cạnh trữ lượng và chất lượng. Nước được khai thác lên từ mạch nước ngầm nằm ở những tầng đá cổ, cứng, có tuổi từ hàng triệu năm tại khu vực núi lửa đã tắt này có độ tinh khiết cao, lý tưởng để có thể xử lý thành nước uống tinh khiết, tốt cho sức khỏe.”

“Hội nghị FIG Working Week là Hội nghị thường niên do Hiệp đoàn Đo đạc quốc tế (FIG) và Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam tổ chức (VGCR). Năm nay, Hội nghị được tổ chức với chủ đề: "Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh” bao gồm 3 phiên họp toàn thể với 9 báo cáo dẫn đề của các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và quốc tế cùng 60 phiên họp kỹ thuật với 305 báo cáo của các chuyên gia Việt Nam và quốc tế. Hội nghị là cơ hội cho các nhà trắc địa Việt Nam tiếp xúc với các nhà trắc địa trên thế giới để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, đặc biệt là thế hệ những nhà trắc địa trẻ. Đồng thời, đây là cơ hội để Việt Nam tranh thủ ý kiến, kinh nghiệm của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới về những vấn đề nóng hổi như biến đổi khí hậu, nước biển dâng, quản lý đới ven bờ…

PV

Tin bài khác
Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC Bùi Quang Dũng giữ chức Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways bổ nhiệm, thay cho ông Lê Thái Sâm. Đây là lần thứ 7 Bamboo Airways thay chủ tịch HĐQT sau khi FLC gặp khó khăn từ tháng 3/2022.
Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 12/11, tại sự kiện “Google Apps Summit 2025” – hội nghị hợp nhất quy mô khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Google công bố: Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng doanh thu từ game và ứng dụng nhanh nhất khu vực, đạt mức 65%, qua đó khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong nền kinh tế số toàn cầu.
Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Sau khi hoàn thiện toàn bộ hồ sơ tài chính và kiểm toán, FLC sẽ gửi báo cáo đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán, tiến hành thủ tục khôi phục giao dịch cổ phiếu. Doanh nghiệp kỳ vọng cổ phiếu FLC sẽ chính thức trở lại sàn UPCoM trong quý I/2026.
 Unilever Việt Nam: 30 năm phụng sự – Việt Nam là nhà

 Unilever Việt Nam: 30 năm phụng sự – Việt Nam là nhà

Trong sự kiện “Lễ kỷ niệm 30 năm Unilever tại Việt Nam: 30 năm phụng sự, vì Việt Nam là nhà”, doanh nghiệp tri ân tập thể và cá nhân đồng hành, khẳng định sứ mệnh phát triển bền vững tại Việt Nam.
Nhựa Tân Đại Hưng vượt kế hoạch lợi nhuận, đề xuất hủy 25% vốn điều lệ

Nhựa Tân Đại Hưng vượt kế hoạch lợi nhuận, đề xuất hủy 25% vốn điều lệ

Quý III/2025, Nhựa Tân Đại Hưng ghi nhận doanh thu thuần 126,2 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận cải thiện giúp lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 5,16 tỷ đồng.
Bước tiến mới trong ứng dụng kỹ thuật hiện đại chẩn đoán, điều trị bệnh cơ xương khớp

Bước tiến mới trong ứng dụng kỹ thuật hiện đại chẩn đoán, điều trị bệnh cơ xương khớp

Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Sài Gòn - ITO tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Xu hướng mới và ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán - phẫu thuật - điều trị bệnh cơ xương khớp”.
Yến Sào Khánh Hòa 35 năm hành trình vươn tới tương lai: Từ 23 tỷ đồng đến 3.595 tỷ đồng

Yến Sào Khánh Hòa 35 năm hành trình vươn tới tương lai: Từ 23 tỷ đồng đến 3.595 tỷ đồng

Sáng 8/11, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (9-11-1990 - 9-11-2025).
Hòa Phát đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng phát triển KCN Lý Thường Kiệt 235ha tại Hưng Yên

Hòa Phát đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng phát triển KCN Lý Thường Kiệt 235ha tại Hưng Yên

Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp (KCN) Lý Thường Kiệt – Giai đoạn 1, với quy mô lên tới 235 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng.
Vingroup tăng vốn kỷ lục

Vingroup tăng vốn kỷ lục

Vingroup sẽ phát hành 3,85 tỷ cổ phiếu thưởng cho cổ đông để tăng vốn điều lệ, theo tỷ lệ 1:1, trong bối cảnh giá cổ phiếu VIC đã tăng gấp 5 lần tính từ đầu năm. Thông tin được tập đoàn Vingroup nêu trong văn bản lấy ý kiến cổ đông, ngày 5/11.
VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

VPE500 đóng góp 11,83% doanh thu khu vực doanh nghiệp Việt

500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) đóng góp 11,83% doanh thu, 17,41% nguồn vốn, và 5,86% tổng lao động của toàn bộ khu vực doanh nghiệp.
NovaWorld Club Championship 2025 lan tỏa tinh thần golf toàn cầu

NovaWorld Club Championship 2025 lan tỏa tinh thần golf toàn cầu

Sự kiện đã ghi dấu một mùa tranh tài đáng nhớ của cộng đồng golfer Việt Nam, mở ra hành trình hội nhập quốc tế đầy khát vọng.
Doanh nhân Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị danh giá

Doanh nhân Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị danh giá

Tổng thống Vladimir Putin đã trực tiếp trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Anh hùng Lao động Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH.
BIC đồng hành cùng khách hàng khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

BIC đồng hành cùng khách hàng khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

Đồng hành với người dân miền Trung ứng phó với hậu quả thiên tai, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã nhanh chóng triển khai các công tác giám định và hỗ trợ khách hàng xử lý bồi thường tại các khu vực bị ảnh hưởng.
Gilimex lỗ hơn 100 tỷ đồng, dòng tiền âm gần 500 tỷ đồng

Gilimex lỗ hơn 100 tỷ đồng, dòng tiền âm gần 500 tỷ đồng

Công ty cổ phần Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, HoSE: GIL) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2025 với kết quả tiếp tục lao dốc.
NovaGroup đóng góp hơn 700 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng qua giải NovaWorld Club Championship 2025

NovaGroup đóng góp hơn 700 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng qua giải NovaWorld Club Championship 2025

Giải NovaWorld Club Championship 2025 do NovaGolf Club tổ chức đã khép lại trong không khí sôi động và ý nghĩa, ghi nhận tổng giá trị thiện nguyện hơn 700 triệu đồng do Novaland Group và cộng đồng golfer chung tay đóng góp. Hoạt động từ thiện tại Lâm Đồng không chỉ lan tỏa tinh thần “Golf vì điều tốt đẹp”, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Việt trong phát triển bền vững.