Thứ ba 02/06/2026 00:45
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

BTC Premier League lên kế hoạch đặc biệt, “cứu vãn” Cúp lịch sử cho Liverpool

12/10/2020 00:00
Kết quả Premier League mùa này sẽ không bị hủy, tin vui với đội đang chờ ngày nâng cao chiếc Cúp vô địch lịch sử-Liverpool, nhờ kế hoạch mới được đề ra.

Do dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu với nhiều diễn biến phức tạp, hầu hết các giải bóng đá ở các quốc gia châu Âu như Serie A (Italy), La Liga (Tây Ban Nha), Ligue I (Pháp), Premier League (Anh) và Bundesliga (Đức) lần lượt được tuyên bố sẽ bị hoãn, chưa hẹn ngày trở lại.

Theo đó, 90 trận đấu của 9 vòng đấu còn lại, cũng như 2 trận đá bù đều của Arsenal gặp lần lượt Aston Villa và Sheffield vẫn sẽ diễn ra, nhưng không có khán giả và tại 2-3 sân trung lập (nhiều khả năng ở Midlands) vào những thời điểm khác nhau. Tất nhiên, cả 92 trận đấu này đều được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.

Theo kế hoạch mới được đề ra, 92 trận đấu còn lại của Premier League mùa này vẫn sẽ diễn ra nhưng trên sân trung lập và không có khán giả. (Ảnh: Getty).

Theo báo chí xứ sở sương mù, đây là kết quả đang đạt sự thống nhất cao giữa những người đứng đầu các CLB nhằm giải cứu mùa giải năm nay ở Premier League, cũng như níu giữ hi vọng nâng Cúp vô địch lịch sử cho Liverpool sau 30 năm dài chờ đợi của The Kops.

Quyết định sẽ hoãn EURO 2020 tới mùa hè sang năm được đưa ra tối 17/3 (theo giờ Việt Nam) đã tạo cơ hội cho BTC các giải bóng đá ở các quốc gia tùy chọn thời điểm hoàn tất mùa giải dang dở vì Covid-19.

92 trận đấu còn lại của Premier League 2019/2020 sẽ được trực tiếp trên sóng truyền hình. (Ảnh: Getty).

Trước đó, BTC Premier League đã bày tỏ sự quan ngại về việc không thể hoàn tất mùa giải năm nay trước tháng 6 (thời điểm diễn ra EURO 2020) do có quá nhiều trận đấu còn lại các giải khác như Serie A hay La Liga. Báo cáo này đã được chuyển tới Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin và nhận được sự đồng thuận từ người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Việc tiếp tục thi đấu 92 trận đấu còn lại trên sân trung lập không có khán giả của Premier League sẽ được những người đứng đầu đại diện cho các CLB đàm phán và chốt vào ngày mai (19/3) theo kế hoạch được báo chí Anh công bố. Có thể, mỗi sân trung lập được sử dụng sẽ diễn ra nhiều hơn 1 trận/ngày cùng mật độ giãn cách 3 ngày giữa các trận đấu.

Liverpool tràn đầy cơ hội nâng Cúp vô địch Premier League lịch sử sau 30 năm dài chờ đợi. (Ảnh: Getty).

Quyết định chỉ sử dụng 2-3 sân trung lập mà BTC Premier League đưa ra nhằm giảm tối đa số lượng nhân sự về y tế cũng như an ninh mỗi trận đấu, qua đó thuận tiện hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Việc tiếp tục thi đấu toàn bộ 92 trận đấu còn lại của Premier League là tin vui với Liverpool cùng các CĐV trung thành của Lữ đoàn đỏ, những người đã chờ đợi danh hiệu vô địch giải đấu danh giá nhất xứ sở sương mù trong suốt 30 năm.

Trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng kết quả Premier League 2019/2020 ở 29 vòng đấu sẽ bị hủy bỏ do không thể hoàn tất mùa giải do Covid-19, và điều này đồng nghĩa với việc Liverpool chỉ còn cách 2 vòng đấu nữa để đăng quang sẽ không thể lên ngôi./.

Minh An

Tin bài khác
Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Từ ngày 1/6, Malaysia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi mở tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ không triển khai biện pháp xác minh độ tuổi người dùng có thể bị phạt tới 10 triệu ringgit (khoảng 2,5 triệu USD).
Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

“Chạm Hè Khánh Hòa 2026” ra mắt dự án trong giai đoạn khởi động mùa Hè 2026, thời điểm đặc biệt - 1 năm sau sáp nhập, khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam.
Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Phú Thọ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh,  du lịch tiếp tục là điểm sáng

Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, du lịch tiếp tục là điểm sáng

Kinh tế Lâm Đồng trong 5 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, nổi bật ở các lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch, vận tải và thu ngân sách. Tuy nhiên, bên cạnh gam màu tăng trưởng, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm đang tạo áp lực lớn cho các tháng còn lại của năm.
BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

Với cách tiếp cận tiên phong, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được báo cáo toàn cầu của nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới – Pearson và Amazon Web Services ghi nhận như một điển hình quốc tế về tháo gỡ các điểm nghẽn trong quản trị AI trong giáo dục đại học thời AI thông qua Thang đánh giá AI.
Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Không chỉ hỗ trợ vốn sản xuất, tín dụng chính sách xã hội tại Minh Hòa còn góp phần thay đổi tư duy làm kinh tế, giúp nhiều hộ dân tạo sinh kế ổn định và từng bước thoát nghèo.
Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Nhằm khắc phục tồn tại trong chống khai thác IUU, bên cạnh việc kiểm tra, giám sát và xử phạt các hành vi vi phạm, thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã quyết liệt triển khai thêm nhiều giải pháp cấp bách để thực hiện nhiệm vụ này.
Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Trong lộ trình xây dựng vùng phát thải thấp, Hà Nội đề xuất từ năm 2027 sẽ không cho phép xe máy, xe gắn máy chạy xăng hoạt động trên các nền tảng gọi xe công nghệ lưu thông tại khu vực Hoàn Kiếm và Cửa Nam. Thành phố đồng thời siết tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô nhằm giảm ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm.
Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Không dừng lại ở một sân chơi công nghệ, chiến thắng của đại diện Đồng Nai tại Robocon 2026 với chủ đề “Chiến binh võ thuật” đã mở ra lời giải thực tế cho cơn khát nhân lực chất lượng cao – những kỹ sư trẻ có khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa trong kỷ nguyên sản xuất thông minh.
Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026), ngày 31/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm hỏi, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và tặng quà cho đoàn viên công đoàn tỉnh.
Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 1/6, miền Bắc trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa ở khu vực vùng núi; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh, trưa trời nắng.
Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Ngày 31/5/2026, tại tỉnh Phú Thọ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2026.
Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trước những diễn biến phức tạp của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chính thức phát đi đề nghị yêu cầu toàn bộ các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất và các doanh nghiệp hoạt động tại ga sân bay thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch Ebola. Hệ thống lưới lửa kiểm dịch y tế đã được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cửa ngõ hàng không có sản lượng khai thác lớn nhất cả nước.
Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần

Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần 'bẫy' phụ gia ăn theo tin đồn

Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 sẽ chính thức được phân phối trên toàn quốc theo lộ trình của Bộ Công Thương. Ăn theo tâm lý lo ngại của người dùng về việc nhiên liệu mới gây hại máy, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện làn sóng quảng cáo các loại phụ gia "thần thánh". Tuy nhiên, giới chuyên gia và cơ quan quản lý khẳng định đây hoàn toàn là chiêu trò thổi phồng, trục lợi từ tin đồn thất thiệt.
Thời tiết hôm nay 31/5: Miền Bắc có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 31/5: Miền Bắc có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 31/5, Hà Nội nắng nóng quay trở lại, duy trì trong một tuần tới; Thanh Hóa – Đông Quảng Ngãi trời nắng; Tây Quảng Ngãi – Khánh Hòa có lúc có mưa dông; Lâm Đồng – Cà Mau mưa to hết đêm nay, trời mát.