Thứ năm 07/05/2026 17:20
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bị xử thua kiện và phải bồi thường, xưởng sản xuất bóng đá không ngờ trong họa gặp phúc lớn

12/10/2020 00:00
Chủ xưởng sản xuất bóng đá bị xử thua và phải bồi thường một khoản tiền cho người đâm đơn kiện. Với nguyên cáo, việc đến đây là xong nhưng với bị cáo, việc chưa dừng lại ở đó.

Năm 1817, thương nhân người Anh – Benjamin thành lập một xưởng sản xuất bóng đá nhỏ tại Derby. Đây là xưởng bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Bóng đá trước đâu đều do những người thợ may bên đường làm, chất lượng của những quả bóng đó không được tốt, ngoại hình cũng không có chuẩn mực. Bóng do Benjamin sản xuất thì khác, chúng có tính đàn hồi tốt, độ tròn cao.

Nhưng dù là như vậy thì lượng tiêu thụ cũng rất thấp, nguyên nhân là bởi ngoài số ít những người mê bóng đá cuồng nhiệt, phần lớn mọi người còn chưa biết hoặc không tin bóng của Benjamin và bóng đá của những người thợ may có sự khác biệt.

Làm thế nào để mở rộng tên tuổi của mình? Benjamin đã vắt óc suy nghĩ cho vấn đề này.

Một hôm, Benjamin đột nhiên nhận được một bức thư thông báo của luật sư, một phụ nữ tên Miranda đã khởi kiện anh.

Chồng của cô ta là một người yêu bóng đá cuồng nhiệt, từ khi anh ta mua được quả bóng do Benjamin sản xuất, cả ngày anh ta chỉ đến sân bóng đá bóng, rất ít khi ở nhà. Miranda cảm thấy quả bóng của Benjamin đã cướp mất hạnh phúc của cô nên đã khởi kiện đòi anh phải bồi thường 1000 bảng Anh cho tổn thất tinh thần.

Bị xử thua kiện và phải bồi thường, xưởng sản xuất bóng đá không ngờ trong họa gặp được phúc lớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Cô ta điên thật rồi, việc này sao có thể trách chúng ta được? Lẽ nào cô ta thái rau bị đứt tay, cô ta sẽ trách dao sắc quá hay sao?" nhân viên của Benjamin đều nói vậy và khuyên anh đừng để ý đến cô ta.

Nhưng Benjamin nghĩ mọt lúc rồi nói: "Không, tôi phải đứng trên bục bị cáo, cùng cô ta ra tòa."

Quan tòa nhanh chóng bắt đầu xét xử vụ việc. Mọi người đều cảm thấy Miranda khởi kiện Benjamin là chuyện vô lý. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều lần xét xử, cuối cùng, luật sư của Benjamin đã thất bại và Miranda đã được bồi thường 1.000 usd.

Kết quả này khiến tất cả mọi người kinh ngạc và trở thành câu chuyện truyền miệng của tất cả mọi người. Báo chí địa phương cũng nhanh chóng đưa tin dồn dập.

Trong vòng chưa đầy 2 tháng, "bóng đá của Benjamin vì có thể khiến người khác yêu thích mà bị kiện" trở thành thông tin được lan truyền khắp nước Anh.

Không ai ngờ được rằng, việc bị thua kiện thực ra là ý của Benjamin, bởi vì chỉ có thua, anh mới có thể chứng minh được rằng Miranda đúng và chỉ có để cô ta thắng, anh mới có thể chứng minh bóng đá của Benjamin thực sự có sức hấp dẫn, khiến người người si mê.

Quả nhiên, bóng của Benjamin nhanh chóng khuếch trương được tên tuổi. Lượng bóng bán ra nhanh chóng tăng cao, sản phẩm này chính là tiền thân của thương hiệu Mitre - nhà sản xuất trang phục, thiết bị thể thao của Anh và là nhà sản xuất thể thao lâu đời nhất trên thế giới.

"Không nên sợ việc gặp phải rắc rối, có những rắc rối giống như những con tàu đưa chúng ta đến bến bờ thành công" – người sáng lập Mitre – Benjamin thường nói như vậy.

"Nếu như khi đó tôi không đồng ý đứng ở bục bị cáo thì làm gì có cơ hội tốt để bán trái bóng của mình ra khắp cả nước Anh."

Nguyễn Nhung

Tin bài khác
Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Ba tháng đầu năm 2026 có thể được coi là giai đoạn căng thẳng đối với các doanh nghiệp ngành dầu khí, đặc biệt là đối với nhóm hạ nguồn – những doanh nghiệp chịu tác động trực tiếp bởi giá dầu thô thế giới. Tuy nhiên báo cáo tài chính quý I vừa công bố lại cho thấy kết quả trái ngược giữa hai đại gia bán lẻ xăng dầu là Petrolimex và PVOIL.
Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Dây chuyền SOP công suất 20.000 tấn/năm của Supe Lâm Thao được kỳ vọng góp phần giảm phụ thuộc nhập khẩu, thúc đẩy nông nghiệp xanh và nâng tầm phân bón Việt.
Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Quý I/2026, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận gam màu tăng trưởng ấn tượng khi doanh thu và lợi nhuận đồng loạt bứt phá mạnh theo đà phục hồi của ngành thép.
Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

HOSE quyết định chuyển cổ phiếu DGC của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 13/5/2026 do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 quá thời hạn quy định. Diễn biến này làm gia tăng lo ngại về khả năng cổ phiếu bị loại khỏi rổ VN30 nếu doanh nghiệp không sớm khắc phục vi phạm.
Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Chương trình cà phê doanh nhân tuần thứ 17 đã trở thành kênh đối thoại hiệu quả giữa chính quyền tỉnh Phú Thọ và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.
CEO Gemadept: Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế sẽ khai trương tại TP.HCM

CEO Gemadept: Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế sẽ khai trương tại TP.HCM

Tài chính Hàng hải quốc tế là 1 trong 4 trụ cột của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam, và Gemadept vinh dự là thành viên chiến lược theo Giấy chứng nhận do Cơ quan điều hành cấp.
Giữ hay bỏ điều kiện kinh doanh ô tô: Doanh nghiệp lớn đồng loạt “lên tiếng” trước đề xuất nới lỏng

Giữ hay bỏ điều kiện kinh doanh ô tô: Doanh nghiệp lớn đồng loạt “lên tiếng” trước đề xuất nới lỏng

Trước đề xuất nới lỏng điều kiện kinh doanh ô tô, ba doanh nghiệp lớn gồm Thaco, VinFast và TC Group đồng loạt kiến nghị giữ nguyên quy định hiện hành, cảnh báo nguy cơ cạnh tranh thiếu cân bằng và ảnh hưởng đến định hướng phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước.
Hiểu đúng con số

Hiểu đúng con số '1 triệu tỷ đồng' nợ phải trả của Tập đoàn Vingroup

Người đọc cần nhìn nhận, bóc tách rõ ý nghĩa của từng khoản mục tạo nên con số 1 triệu tỷ đồng nợ phải trả của Vingroup. Thực tế, số liệu này không phản ánh bản chất số nợ vay thực tế của tập đoàn tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

'Kết nối tri thức với cuộc sống' được chọn làm bộ sách giáo khoa phủ toàn quốc, doanh nghiệp nào đứng sau?

Mới đây, Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” đã được chọn làm sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027, hướng tới giáo dục đổi mới.
Chương Dương thoái 32% vốn bất động sản, tái cơ cấu cho kế hoạch nghìn tỷ

Chương Dương thoái 32% vốn bất động sản, tái cơ cấu cho kế hoạch nghìn tỷ

Công ty Cổ phần Chương Dương (CDC - sàn HOSE) thông qua chuyển nhượng vốn tại Công ty Cổ phần Chương Dương Homeland để giảm sở hữu về 27,27% vốn điều lệ.
Lọc hóa dầu Bình Sơn chi hơn 210 tỷ đồng thuê tàu "đón" 650.000 thùng dầu thô nhập khẩu

Lọc hóa dầu Bình Sơn chi hơn 210 tỷ đồng thuê tàu "đón" 650.000 thùng dầu thô nhập khẩu

Để đảm bảo an ninh năng lượng và duy trì đà vận hành ở mức kỷ lục, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) liên tục đẩy mạnh nhập khẩu dầu thô. Việc chi hàng trăm tỷ đồng thuê tàu và bắt tay với các tập đoàn năng lượng Mỹ như ExxonMobil, Chevron cho thấy chiến lược đa dạng hóa nguồn cung quyết liệt của doanh nghiệp 3 tỷ USD này.
Khoáng sản TKV bứt phá lợi nhuận quý I, lập kỷ lục gần 900 tỷ đồng

Khoáng sản TKV bứt phá lợi nhuận quý I, lập kỷ lục gần 900 tỷ đồng

Tổng công ty Khoáng sản TKV – CTCP (Vimico, mã chứng khoán: KSV) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 với kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt trội, ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất kể từ khi hoạt động.
VEAM lên lộ trình “gỡ cảnh báo” cổ phiếu VEA: Tập trung xử lý tồn kho, công nợ và tái cơ cấu đầu tư

VEAM lên lộ trình “gỡ cảnh báo” cổ phiếu VEA: Tập trung xử lý tồn kho, công nợ và tái cơ cấu đầu tư

Sau khi cổ phiếu VEA bị đưa vào diện cảnh báo, VEAM công bố loạt giải pháp khắc phục các ý kiến kiểm toán ngoại trừ, đồng thời tận dụng đà phục hồi của thị trường ô tô để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tập đoàn Colgate-Palmolive phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần

Tập đoàn Colgate-Palmolive phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần

Tập đoàn Colgate-Palmolive ngày 1/5 vừa qua đã thông báo về việc phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần, vốn là hệ quả gián tiếp của xung đột Trung Đông.
Vietnam Airlines vượt "bão" Trung Đông, lãi ròng nghìn tỷ

Vietnam Airlines vượt "bão" Trung Đông, lãi ròng nghìn tỷ

Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Vietnam Airlines (mã HVN) ghi nhận lãi ròng nghìn tỷ đồng và chính thức thoát âm vốn chủ sở hữu không chỉ là một kỳ tích về con số. Đây là thành quả từ sự vận hành nhịp nhàng giữa các Nghị quyết điều hành kinh tế vĩ mô của Đảng, Chính phủ nhằm tháo gỡ rào cản, giúp doanh nghiệp vững tay chèo trước sóng gió địa chính trị Trung Đông và áp lực giá nhiên liệu leo thang.