Thứ tư 28/01/2026 04:52
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bị xử thua kiện và phải bồi thường, xưởng sản xuất bóng đá không ngờ trong họa gặp phúc lớn

12/10/2020 00:00
Chủ xưởng sản xuất bóng đá bị xử thua và phải bồi thường một khoản tiền cho người đâm đơn kiện. Với nguyên cáo, việc đến đây là xong nhưng với bị cáo, việc chưa dừng lại ở đó.

Năm 1817, thương nhân người Anh – Benjamin thành lập một xưởng sản xuất bóng đá nhỏ tại Derby. Đây là xưởng bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Bóng đá trước đâu đều do những người thợ may bên đường làm, chất lượng của những quả bóng đó không được tốt, ngoại hình cũng không có chuẩn mực. Bóng do Benjamin sản xuất thì khác, chúng có tính đàn hồi tốt, độ tròn cao.

Nhưng dù là như vậy thì lượng tiêu thụ cũng rất thấp, nguyên nhân là bởi ngoài số ít những người mê bóng đá cuồng nhiệt, phần lớn mọi người còn chưa biết hoặc không tin bóng của Benjamin và bóng đá của những người thợ may có sự khác biệt.

Làm thế nào để mở rộng tên tuổi của mình? Benjamin đã vắt óc suy nghĩ cho vấn đề này.

Một hôm, Benjamin đột nhiên nhận được một bức thư thông báo của luật sư, một phụ nữ tên Miranda đã khởi kiện anh.

Chồng của cô ta là một người yêu bóng đá cuồng nhiệt, từ khi anh ta mua được quả bóng do Benjamin sản xuất, cả ngày anh ta chỉ đến sân bóng đá bóng, rất ít khi ở nhà. Miranda cảm thấy quả bóng của Benjamin đã cướp mất hạnh phúc của cô nên đã khởi kiện đòi anh phải bồi thường 1000 bảng Anh cho tổn thất tinh thần.

Bị xử thua kiện và phải bồi thường, xưởng sản xuất bóng đá không ngờ trong họa gặp được phúc lớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Cô ta điên thật rồi, việc này sao có thể trách chúng ta được? Lẽ nào cô ta thái rau bị đứt tay, cô ta sẽ trách dao sắc quá hay sao?" nhân viên của Benjamin đều nói vậy và khuyên anh đừng để ý đến cô ta.

Nhưng Benjamin nghĩ mọt lúc rồi nói: "Không, tôi phải đứng trên bục bị cáo, cùng cô ta ra tòa."

Quan tòa nhanh chóng bắt đầu xét xử vụ việc. Mọi người đều cảm thấy Miranda khởi kiện Benjamin là chuyện vô lý. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều lần xét xử, cuối cùng, luật sư của Benjamin đã thất bại và Miranda đã được bồi thường 1.000 usd.

Kết quả này khiến tất cả mọi người kinh ngạc và trở thành câu chuyện truyền miệng của tất cả mọi người. Báo chí địa phương cũng nhanh chóng đưa tin dồn dập.

Trong vòng chưa đầy 2 tháng, "bóng đá của Benjamin vì có thể khiến người khác yêu thích mà bị kiện" trở thành thông tin được lan truyền khắp nước Anh.

Không ai ngờ được rằng, việc bị thua kiện thực ra là ý của Benjamin, bởi vì chỉ có thua, anh mới có thể chứng minh được rằng Miranda đúng và chỉ có để cô ta thắng, anh mới có thể chứng minh bóng đá của Benjamin thực sự có sức hấp dẫn, khiến người người si mê.

Quả nhiên, bóng của Benjamin nhanh chóng khuếch trương được tên tuổi. Lượng bóng bán ra nhanh chóng tăng cao, sản phẩm này chính là tiền thân của thương hiệu Mitre - nhà sản xuất trang phục, thiết bị thể thao của Anh và là nhà sản xuất thể thao lâu đời nhất trên thế giới.

"Không nên sợ việc gặp phải rắc rối, có những rắc rối giống như những con tàu đưa chúng ta đến bến bờ thành công" – người sáng lập Mitre – Benjamin thường nói như vậy.

"Nếu như khi đó tôi không đồng ý đứng ở bục bị cáo thì làm gì có cơ hội tốt để bán trái bóng của mình ra khắp cả nước Anh."

Nguyễn Nhung

Tin bài khác
Doanh nghiệp trong hệ sinh thái NovaGroup liên tiếp biến động nhân sự cấp cao

Doanh nghiệp trong hệ sinh thái NovaGroup liên tiếp biến động nhân sự cấp cao

Nova Consumer – đơn vị thành viên của NovaGroup – liên tục miễn nhiệm, bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong bối cảnh doanh nghiệp ghi nhận tín hiệu phục hồi kinh doanh sau giai đoạn thua lỗ lớn.
Vinaconex tích lũy 2.000 ha quỹ đất, tái cơ cấu danh mục bất động sản

Vinaconex tích lũy 2.000 ha quỹ đất, tái cơ cấu danh mục bất động sản

Từ doanh nghiệp xây dựng Nhà nước sang công ty đại chúng không vốn Nhà nước, Vinaconex đang tái định vị chiến lược với quỹ đất lớn, song song thoái vốn khỏi một số dự án bất động sản quy mô lớn để dồn lực cho giai đoạn phát triển mới.
Cảng Phước An hoàn thành mục tiêu doanh thu năm 2025 nhưng lỗ kỷ lục vì áp lực chi phí

Cảng Phước An hoàn thành mục tiêu doanh thu năm 2025 nhưng lỗ kỷ lục vì áp lực chi phí

Doanh thu tăng đột biến khi đi vào khai thác, song chi phí vốn và gánh nặng lãi vay lớn khiến Cảng Phước An ghi nhận khoản lỗ cao nhất kể từ khi thành lập.
Hanoi Milk đạt doanh thu cao nhất lịch sử, tài sản vượt mốc 900 tỷ đồng

Hanoi Milk đạt doanh thu cao nhất lịch sử, tài sản vượt mốc 900 tỷ đồng

Bên cạnh kỷ lục doanh thu trong năm 2025, CTCP Sữa Hà Nội - Hanoi Milk còn ghi nhận tổng tài sản vượt 900 tỷ đồng, tăng gần 50% so với đầu năm, chủ yếu nhờ đẩy mạnh đầu tư mở rộng nhà máy và bổ sung năng lực sản xuất.
365Group hợp tác doanh nghiệp Trung Quốc triển khai xe đạp điện chia sẻ, thúc đẩy chuyển đổi xanh giao thông đô thị

365Group hợp tác doanh nghiệp Trung Quốc triển khai xe đạp điện chia sẻ, thúc đẩy chuyển đổi xanh giao thông đô thị

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh thực hiện chiến lược chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, ngày 24/01/2026, 365Group (Việt Nam) và Guangxi Dongxin Intelligent Transportation Technology Co., Ltd. (Trung Quốc) đã thống nhất hợp tác triển khai giải pháp xe đạp điện chia sẻ, góp phần thúc đẩy giao thông đô thị xanh, hiện đại và thân thiện với môi trường.
Du lịch Khánh Hòa đạt 66.700 tỷ đồng năm 2025: Dấu ấn 20 năm Hiệp hội

Du lịch Khánh Hòa đạt 66.700 tỷ đồng năm 2025: Dấu ấn 20 năm Hiệp hội

Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa kỷ niệm 20 năm thành lập, ghi nhận ngành du lịch đạt doanh thu 66.700 tỷ đồng, tăng hơn 100 lần so với năm 2005.
Yến sào Khánh Hòa đón đoàn WIPO, JPO: Thúc đẩy hợp tác quốc tế về sở hữu trí tuệ

Yến sào Khánh Hòa đón đoàn WIPO, JPO: Thúc đẩy hợp tác quốc tế về sở hữu trí tuệ

Chiều 23/1, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác quốc tế tham dự Hội thảo quốc tế về công nghệ thông tin dành cho cơ quan sở hữu trí tuệ. Chương trình có sự tham gia của đại diện WIPO, Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) và nhiều tổ chức trong khu vực.
Chủ tịch Tập đoàn Viettel là doanh nhân duy nhất đắc cử Ủy viên Trung ương khóa XIV

Chủ tịch Tập đoàn Viettel là doanh nhân duy nhất đắc cử Ủy viên Trung ương khóa XIV

Trung tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, vừa trở thành đại diện duy nhất của khối doanh nghiệp góp mặt trong danh sách 180 Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Sau tái cơ cấu, Xây dựng Hòa Bình hướng tới doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026

Sau tái cơ cấu, Xây dựng Hòa Bình hướng tới doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026

Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (UPCoM: HBC) vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2026 với mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 250 tỷ đồng. Đây được xem là bước đi thể hiện nỗ lực phục hồi của doanh nghiệp sau giai đoạn suy giảm, song đi kèm vẫn là những áp lực lớn về dòng tiền và cơ cấu tài chính.
TS. Nguyễn Bảo Uyên: Từ niềm tin Đại hội XIV của Đảng đến quyết tâm đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp

TS. Nguyễn Bảo Uyên: Từ niềm tin Đại hội XIV của Đảng đến quyết tâm đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp

Khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, không khí theo dõi, kỳ vọng và suy ngẫm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nhân cả nước.
Bosch Việt Nam: Khi chiến lược “lấy con người làm trọng tâm” trở thành động lực đổi mới

Bosch Việt Nam: Khi chiến lược “lấy con người làm trọng tâm” trở thành động lực đổi mới

Kiên định với chiến lược “lấy con người làm trọng tâm”, Bosch Việt Nam đang cho thấy cách một tập đoàn công nghệ toàn cầu xây dựng nền tảng đổi mới bền vững không chỉ bằng vốn, công nghệ hay nhà máy, mà trước hết bằng đầu tư dài hạn cho nguồn nhân lực. Những nỗ lực đó vừa được ghi nhận bằng loạt giải thưởng nhân sự uy tín trong nước và khu vực
Thực phẩm Sao Ta lập đỉnh doanh thu năm 2025, lợi nhuận chưa về đích

Thực phẩm Sao Ta lập đỉnh doanh thu năm 2025, lợi nhuận chưa về đích

Kết thúc năm 2025, Thực phẩm Sao Ta ghi nhận doanh thu cao nhất lịch sử hoạt động, song lợi nhuận vẫn chưa hoàn thành kế hoạch do chịu áp lực chi phí và biến động thị trường.
Năm 2026 HP Việt Nam nâng tỷ lệ sử dụng vật liệu tái chế lên 90%

Năm 2026 HP Việt Nam nâng tỷ lệ sử dụng vật liệu tái chế lên 90%

HP Việt Nam cam kết từ 2026 sử dụng 90% kim loại tái chế trong thiết bị, hướng tới giảm phát thải và phát triển bền vững.
Ford Việt Nam đạt kỷ lục bán hàng năm 2025, vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ford Việt Nam đạt kỷ lục bán hàng năm 2025, vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ford Việt Nam đạt doanh số kỷ lục 50.450 xe trong năm 2025, mức cao nhất trong lịch sử, tăng 20% so với năm 2024, chiếm 8,6% thị phần. 3 trên 4 dòng xe chủ lực của Ford vẫn tiếp tục dẫn đầu các phân khúc trong nhiều năm liên tiếp.
Cảng Đồng Nai gia nhập nhóm doanh nghiệp cảng biển lãi kỷ lục năm 2025

Cảng Đồng Nai gia nhập nhóm doanh nghiệp cảng biển lãi kỷ lục năm 2025

Tiếp nối Cảng Hải Phòng và Cảng Đà Nẵng, CTCP Cảng Đồng Nai vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2025 với doanh thu và lợi nhuận cao nhất kể từ khi thành lập, qua đó gia nhập nhóm doanh nghiệp cảng biển ghi nhận mức lãi kỷ lục trong năm qua.