Thứ ba 09/06/2026 01:14
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Ngọc lột xác nhờ kinh doanh online

13/11/2020 11:18
Câu chuyện của bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Ngọc quê Thái Nguyên vươn lên thoát nghèo nhờ tận dụng công nghệ để kinh doanh online là một tấm gương sáng cho tất cả mọi người.

Ngọc của 4 năm trước

Bốn năm về trước chị là mẹ bỉm sữa chính hiệu và để nói về ngoại hình chắc ai cũng hoảng, vì mang thai bé đầu, chị lên 25kg. Lên bàn mổ cân nặng 65kg, sinh xong giữ mức cân nặng 62kg ko hề giảm.

Thời gian này là quãng thời gian khó khăn của đôi vợ chồng trẻ, chị stress nặng nề, vừa là thân hình quá khổ, già và xấu vừa là kinh tế khó khăn. Chồng đi làm công nhân không đủ chi tiêu trong gia đình.

Ngọc của hiện tại

Hai vợ chồng lấy nhau năm 2010 sinh được bé trai đầu lòng 2011, nuôi con rất vất vả. Từ năm con 2 tuổi, em bé bị mẩn ngứa khắp người, mới đầu, hai vợ chồng nghĩ cháu dị ứng bình thường nên cũng tắm lá và bôi thuốc ngoài da. Xong để lâu quá bệnh chạy lên mắt của con làm mắt con ngứa và sưng đỏ 2 bên. Xuống Hà Nội khám bác sĩ nói bị viêm giác mạc thôi cho thuốc về nhỏ, càng nhỏ càng sưng. Rồi vợ chồng chị chạy chữa khắp nơi, thuốc đông tây y.

Và cứ như thế vài lần, cuối cùng mắt con vẫn vậy không khỏi. Hai năm trời vất vả chữa cho con mòn mỏi, hết tiền của mà không có kết quả. Cuối cùng bác sĩ kết luận cháu mắc chứng bệnh viêm kết mạc mùa xuân và chưa có phương pháp trị bệnh này. Để lớn lên con sẽ khỏi dần dần. Lúc này, vợ chồng chị dừng lại việc chữa bệnh cho con. Tiền cũng hết, chỗ cần vay đã vay rồi.

Đến năm 2016, chị sinh bé trai thứ hai thì kinh tế càng khó khăn, thân hình vừa béo vừa xấu. Cái khó ló cái khôn, chị lên mạng tìm hiểu tại sao nhiều phụ nữ nhất là mẹ bỉm sữa kinh doanh online có thu nhập rất cao, lại vẫn có thời gian chăm con.

Chị cũng muốn thử sức. Mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con tiền không có, chị quyết định đi vay giấu chồng 5 triệu lấy hàng về bán. Tháng đầu bán được cho người quen nên đơn hàng đi cũng ổn, sau 2 tháng lượng khách quen cũng đã mua hết rồi, vì chị bán sản phẩm giảm cân nên họ giảm đẹp rồi không mua nữa. Thời gian này có lúc hai tháng chị không bán được đơn nào. Chán nản nhưng nhìn hai con chị lại có thêm động lực cố gắng.

Mất hơn một năm kinh doanh không có kết quả là mấy. Đến năm 2018, chị gặp được doanh nhân Lê Thị Dung - Giám đốc công ty Kim Natural Cosmetics. Và từ đây, dưới sự dẫn dắt, chỉ bảo và giúp đỡ của doanh nhân Lê Thị Dung trong suốt chặng đường vừa qua. Từ bà mẹ bỉm sữa đi vay 5 triệu làm vốn cộng tác viên, giờ đây, chị đã đi lên trở thành giám đốc nhân sự của công ty.

Bà mẹ bỉm sữa ấy đã trở lên xinh đẹp hơn, thu nhập tốt và đều đặn hơn từ kinh doanh online. Cuộc sống gia đình trở lên hạnh phúc hơn khi không còn phải lo về kinh tế nữa.

Qua đây, chị muốn gửi tới người phụ nữ tuyệt vời nhất của Kim cosmetics, doanh nhân Lê Thị Dung lời cảm ơn sâu sắc đã lột xác cô để trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, xinh đẹp và tự chủ về kinh tế.Chị nhắn nhủ: “Chị em phụ nữ mình ạ, chúng ta mạnh mẽ lắm, giỏi lắm và chúng ta có một Sức Mạnh rất lớn nếu chúng ta bước qua được từ chờ đợi. Hãy làm ngay khi chúng ta còn trẻ, khi con còn bé. Phụ nữ hiện đại không ngại kiếm tiền”.

Ngọc Diệp

Tin bài khác
Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Các ngành hàng chính của chuỗi Điện Máy Xanh đều ghi nhận mức tăng trưởng từ 15-55% so với cùng kỳ năm 2025, trong đó các sản phẩm Máy lạnh đang tăng tốc nhờ yếu tố mùa vụ hè.
Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup vừa được cấp quyền nhận chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp từ Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng và các bên liên quan tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải xanh và năng lượng. Động thái này giúp tập đoàn chủ động mở rộng hiện diện trong các hệ sinh thái chiến lược, đồng thời nâng tỷ lệ lợi ích lên khoảng 35% khi điều kiện phù hợp.
15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố triển khai thành công khoản vay hợp vốn quốc tế tín chấp được bảo lãnh thu xếp trị giá 750 triệu USD. Đây là khoản vay doanh nghiệp quốc tế có quy mô lớn nhất và mức chi phí vốn cạnh tranh nhất trong cùng kỳ hạn dành cho một doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng không chỉ đối với Masan mà còn đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.
EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

Theo EVN, để đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cần ưu tiên sử dụng số liệu tại báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ đã được kiểm toán nhằm bảo đảm tính nhất quán với các số liệu công bố trong các năm trước.
Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành (TTA) vừa bị HoSE nhắc nhở do chậm công bố thông tin miễn nhiệm thành viên HĐQT. Trong khi đó, doanh nghiệp đang ghi nhận tổng nợ phải trả hơn 1.726 tỷ đồng, phần lớn là nợ vay tài chính.
EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

Năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 52.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong nhiều năm qua. Kết quả này không chỉ giúp doanh nghiệp xóa sạch khoản lỗ lũy kế kéo dài từ giai đoạn khó khăn trước đó mà còn tạo dư địa tài chính để triển khai các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia.
Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Thành viên HĐQT Hòa Phát đăng ký bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG với giá trị ước tính gần 157 tỷ đồng. Động thái diễn ra khi cổ phiếu giảm giá, tập đoàn vẫn đang gánh hơn 90.600 tỷ đồng nợ vay và lượng hàng tồn kho trên 43.500 tỷ đồng.
Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Dù vừa ghi nhận năm kinh doanh bứt phá với lợi nhuận hơn 5.400 tỷ đồng, Chứng khoán VIX vẫn xây dựng kế hoạch thận trọng cho năm 2026 khi đặt mục tiêu lãi sau thuế 2.800 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với năm trước.
Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện vừa có đề xuất làm tổ hợp 2 dự án thủy điện và điện mặt trời với quy mô gần 50.000 tỷ đồng tại tỉnh Sơn La. Nếu dự án được chấp thuận chủ trương và triển khai, quy mô danh mục mảng năng lượng của đại gia đất Ninh Bình sẽ lên một tầm vóc lớn hơn đáng kể so với hiện nay.
Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Chi phí lãi vay của Nissan Motor đang tăng mạnh sau các đợt huy động vốn quy mô lớn trong những năm gần đây. Trong bối cảnh lợi nhuận chịu nhiều sức ép và xếp hạng tín nhiệm bị hạ bậc, hãng xe Nhật Bản đứng trước thách thức vừa bảo đảm thanh khoản, vừa duy trì nguồn lực cho các kế hoạch phát triển dài hạn.
Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Động thái thoái vốn được xem là một phần trong chiến lược tái cơ cấu danh mục dự án và nguồn lực tài chính của Phát Đạt nhằm tập trung cho các dự án trọng điểm trong giai đoạn 2026 - 2027.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) cho biết chưa đáp ứng điều kiện về cơ cấu cổ đông theo quy định mới của Luật Chứng khoán khi Bộ Tài chính đang nắm giữ tới 96,77% vốn điều lệ. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng trong thời gian thực hiện kế hoạch cơ cấu lại vốn nhà nước.
Trước "án" hủy niêm yết, nhiều doanh nghiệp Nhà nước khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Trước "án" hủy niêm yết, nhiều doanh nghiệp Nhà nước khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Nhiều doanh nghiệp có vốn nhà nước đang đối diện với tình trạng tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng (free-float) quá thấp, dưới 10% và không đảm bảo quy định của Luật Chứng khoán.
Dragon Capital ôm 1.350 tỷ đồng cổ phiếu Điện Máy Xanh, chê định giá thị trường quá rẻ

Dragon Capital ôm 1.350 tỷ đồng cổ phiếu Điện Máy Xanh, chê định giá thị trường quá rẻ

Thị trường chê điện máy bão hòa, nhưng Dragon Capital lại nghĩ khác. Quỹ ngoại này vừa đặt cược hơn một nghìn tỷ đồng vào IPO Điện Máy Xanh, bóc trần nghịch lý định giá và hé lộ tham vọng nuốt trọn miếng bánh tỷ USD tại Indonesia.
Petrolimex lên kế hoạch thoái toàn bộ cổ phiếu quỹ, củng cố điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

Petrolimex lên kế hoạch thoái toàn bộ cổ phiếu quỹ, củng cố điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) dự kiến bán toàn bộ 23,28 triệu cổ phiếu quỹ nhằm đáp ứng các tiêu chí về cơ cấu cổ đông theo quy định của Luật Chứng khoán. Động thái này không chỉ giúp doanh nghiệp duy trì tư cách công ty đại chúng mà còn bổ sung nguồn lực tài chính đáng kể cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.