Bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Ngọc lột xác nhờ kinh doanh online

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 11:18:00 13/11/2020

DNHN - Câu chuyện của bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Ngọc quê Thái Nguyên vươn lên thoát nghèo nhờ tận dụng công nghệ để kinh doanh online là một tấm gương sáng cho tất cả mọi người. Những ai từng bi quan, chán nản, tuyệt vọng thì chớ đừng vội tuyệt vọng, vì khi đóng một cánh cửa này sẽ lập tức có cảnh cửa khác mở ra.

Ngọc của 4 năm trước

Bốn năm về trước chị là mẹ bỉm sữa chính hiệu và để nói về ngoại hình chắc ai cũng hoảng, vì mang thai bé đầu, chị lên 25kg. Lên bàn mổ cân nặng 65kg, sinh xong giữ mức cân nặng 62kg ko hề giảm.

Thời gian này là quãng thời gian khó khăn của đôi vợ chồng trẻ, chị stress nặng nề, vừa là thân hình quá khổ, già và xấu vừa là kinh tế khó khăn. Chồng đi làm công nhân không đủ chi tiêu trong gia đình.

Ngọc của hiện tại

Hai vợ chồng lấy nhau năm 2010 sinh được bé trai đầu lòng 2011, nuôi con rất vất vả. Từ năm con 2 tuổi, em bé bị mẩn ngứa khắp người, mới đầu, hai vợ chồng nghĩ cháu dị ứng bình thường nên cũng tắm lá và bôi thuốc ngoài da. Xong để lâu quá bệnh chạy lên mắt của con làm mắt con ngứa và sưng đỏ 2 bên. Xuống Hà Nội khám bác sĩ nói bị viêm giác mạc thôi cho thuốc về nhỏ, càng nhỏ càng sưng. Rồi vợ chồng chị chạy chữa khắp nơi, thuốc đông tây y.

Và cứ như thế vài lần, cuối cùng mắt con vẫn vậy không khỏi. Hai năm trời vất vả chữa cho con mòn mỏi, hết tiền của mà không có kết quả. Cuối cùng bác sĩ kết luận cháu mắc chứng bệnh viêm kết mạc mùa xuân và chưa có phương pháp trị bệnh này. Để lớn lên con sẽ khỏi dần dần. Lúc này, vợ chồng chị dừng lại việc chữa bệnh cho con. Tiền cũng hết, chỗ cần vay đã vay rồi.

Đến năm 2016, chị sinh bé trai thứ hai thì kinh tế càng khó khăn, thân hình vừa béo vừa xấu. Cái khó ló cái khôn, chị lên mạng tìm hiểu tại sao nhiều phụ nữ nhất là mẹ bỉm sữa kinh doanh online có thu nhập rất cao, lại vẫn có thời gian chăm con.

Chị cũng muốn thử sức. Mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con tiền không có, chị quyết định đi vay giấu chồng 5 triệu lấy hàng về bán. Tháng đầu bán được cho người quen nên đơn hàng đi cũng ổn, sau 2 tháng lượng khách quen cũng đã mua hết rồi, vì chị bán sản phẩm giảm cân nên họ giảm đẹp rồi không mua nữa. Thời gian này có lúc hai tháng chị không bán được đơn nào. Chán nản nhưng nhìn hai con chị lại có thêm động lực cố gắng.

Mất hơn một năm kinh doanh không có kết quả là mấy. Đến năm 2018, chị gặp được doanh nhân Lê Thị Dung - Giám đốc công ty Kim Natural Cosmetics. Và từ đây, dưới sự dẫn dắt, chỉ bảo và giúp đỡ của doanh nhân Lê Thị Dung trong suốt chặng đường vừa qua. Từ bà mẹ bỉm sữa đi vay 5 triệu làm vốn cộng tác viên, giờ đây, chị đã đi lên trở thành giám đốc nhân sự của công ty.

Bà mẹ bỉm sữa ấy đã trở lên xinh đẹp hơn, thu nhập tốt và đều đặn hơn từ kinh doanh online. Cuộc sống gia đình trở lên hạnh phúc hơn khi không còn phải lo về kinh tế nữa.

Qua đây, chị muốn gửi tới người phụ nữ tuyệt vời nhất của Kim cosmetics, doanh nhân Lê Thị Dung lời cảm ơn sâu sắc đã lột xác cô để trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, xinh đẹp và tự chủ về kinh tế.Chị nhắn nhủ: “Chị em phụ nữ mình ạ, chúng ta mạnh mẽ lắm, giỏi lắm và chúng ta có một Sức Mạnh rất lớn nếu chúng ta bước qua được từ chờ đợi. Hãy làm ngay khi chúng ta còn trẻ, khi con còn bé. Phụ nữ hiện đại không ngại kiếm tiền”.

Ngọc Diệp