AkzoNobel mở rộng nhà máy sản xuất xanh

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 09:44:00 05/08/2020

DNHN - Tập đoàn AkzoNobel vừa tổ chức lễ động thổ mở rộng nhà máy giai đoạn 2 tại khu công nghiệp Amata, Đồng Nai, theo chiến lược đầu tư nâng cao công nghệ và năng lực sản xuất xanh.

Toàn cảnh nhà máy của AkzoNobel tại KCN Amata –Đồng Nai

Khu vực mở rộng sẽ là nhà máy xanh chuyên sản xuất các sản phẩm sơn Hàng hải, sơn Bảo vệ và Keo dán gỗ, được xây dựng với trang thiết bị theo các tiêu chuẩn về phát triển bền vững tiên tiến như: điện năng lượng mặt trời, hệ thống thu gom nước mưa, hệ thống thu hồi dung môi. Đồng thời, nhà máy áp dụng quy trình và hệ thống quản lý khối nguyên liệu thô giúp hạn chế tối đa thải phế liệu bao bì.

Nhà máy tại khu công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai được AkzoNobel xây dựng từ năm 2011, là một trong những nhà máy sản xuất sơn gỗ công nghiệp chiến lược của Tập đoàn AkzoNobel, cung cấp sơn cho toàn khu vực Đông Nam Á. Ngoài sơn gỗ, nhà máy còn cung cấp các sản phẩm sơn phủ hiệu năng khác bao gồm sơn phủ thép cuộn cho ngành kết cấu thép.

Tập đoàn AkzoNobel  tổ chức Lễ khởi công nhà máy  giai doạn 2 tại KCN Amata- Đồng Nai 

Hiện tại, khu vực sản xuất keo dán gỗ đã được hoàn thiện và sẵn sàng đi vào hoạt động, khu vực sản xuất sơn Hàng hải và sơn Bảo vệ dự kiến sẽ bắt đầu chạy máy từ tháng 1/2021. Sau khi mở rộng, nhà máy của AkzoNobel tại Amata sẽ sản xuất đa dạng các sản phẩm sơn và chất phủ, áp dụng công nghệ tiến tiến nhất cho phép quản lý quy trình tự động và giám sát theo thời gian thực.

Ông Frederic Moreux, Giám đốc phụ trách sản xuất khu vực Châu Á của AkzoNobel, cho biết: “…Hiện AkzoNobel là nhà cung cấp toàn cầu cho phân khúc nguyên vật liệu làm sàn và xây dựng ở nhiều quốc gia. Thông qua việc nâng cấp và mở rộng, nhà máy tại Amata sẽ đóng vai trò như một nhà máy đa chức năng, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh trong tương lai của chúng tôi trong khu vực”.

H. Minh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập