YouTube sẽ loại bỏ đoạn quảng cáo ở dưới video kể từ ngày 6/4

22:37 09/03/2023

Nhận thấy sự thất vọng của người dùng, nền tảng video trực tuyến này đã quyết định sẽ loại bỏ các quảng cáo bằng hình thức Overlays Ads.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

YouTube đang triển khai cùng lúc cả gói miễn phí lẫn gói trả phí (Premium) cho người dùng lựa chọn. Có thể vì thế mà các gói miễn phí luôn xuất hiện các đoạn quảng cáo ở dưới video gây cảm giác rất khó chịu đối với người dùng.

Nhận thấy sự thất vọng của người dùng, nền tảng video trực tuyến này đã quyết định sẽ loại bỏ các quảng cáo bằng hình thức Overlays Ads.

Thông tin trên vừa được chuyên trang công nghệ 9to5Google dẫn thông báo của YouTube và khẳng định, việc loại bỏ các quảng cáo gây khó chịu sẽ có hiệu lực kể từ ngày 6/4/2023.

Overlay ads là loại hình quảng cáo đơn giản nhất của YouTube, cho phép doanh nghiệp hiển thị quảng cáo trong video đang phát. Với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp hay nhà sáng tạo có thể đính kèm liên kết sản phẩm, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

Overlay ads bật lên theo dạng một biểu ngữ hình chữ nhật. Không như quảng cáo thông thường, vốn sẽ làm gián đoạn việc xem video của người dùng trong khoảng 5-15 giây, quảng cáo sẽ nổi hiện lên trong khi video đang được phát và che khuất một phần nội dung hiển thị.

Minh hoạ về quảng cáo lớp phủ (overlay ads)
Minh hoạ về quảng cáo lớp phủ (overlay ads).

Nền tảng video trực tuyến cuối cùng đã thừa nhận việc đặt quảng cáo ở phía dưới video sẽ gây mất tập trung cho trải nghiệm của người xem và loại bỏ nó.

Trọng tâm quảng cáo của Youtube sẽ chuyển sang các định dạng hiệu suất cao hơn trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Loại quảng cáo sắp bị loại bỏ hiện chỉ hiển thị trên phiên bản web máy tính để bàn.