YouTube ra mắt ứng dụng chỉnh sửa video trên thiết bị di động

10:01 26/09/2023

Đây có thể là một công cụ đáng thử dành cho những người dùng có muốn tạo ra video với nội dung chất lượng cao trên YouTube.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

YouTube đã chính thức ra mắt YouTube Create - ứng dụng chỉnh sửa video trên các thiết bị di động. YouTube Create sẽ cung cấp cho người dùng các bộ công cụ chỉnh sửa miễn phí, dễ sử dụng để họ có thể tạo các video ngắn và video dài trên nền tảng này.

Hiện tại, YouTube Create đã có sẵn trên Cửa hàng Google Play tại 8 quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Indonesia, Ấn Độ, Hàn Quốc và Singapore. Đối với các thiết bị iOS, YouTube sẽ phát hành ứng dụng cho hệ điều hành này vào năm 2024.

YouTube Create là một ứng dụng giúp người dùng chỉnh sửa video, bất kể là video dài hay video ngắn ngay trên điện thoại, người dùng có thể tùy chỉnh cắt, ghép, xoay, điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, hiệu ứng, thêm chú thích, âm thanh... miễn phí từ thư viện của YouTube. Đây có thể là một công cụ đáng thử dành cho những ai muốn tạo ra video với nội dung chất lượng cao trên YouTube. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn liên kết với thư viện có phong phú các âm thanh gồm hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền của YouTube để mang đến cho video của bạn thêm điểm nhấn.

YouTube Create có một số công cụ hữu ích như một chỉ dấu để bạn biết rằng video của mình đang được chỉ định là dạng ngắn hay dạng dài. Ngoài ra còn có công cụ lọc tiếng ồn trong video, xuất ra chất lượng đến 1080p.

Ngoài ra, giao diện của YouTube Create dễ sử dụng với đa dạng các công cụ, tính năng hữu ích. Hiện tại thì YouTube Create hoàn toàn miễn phí và đặc biệt là không có quảng cáo.

YouTube Create chắc chắn là một bước tiến vượt trội của Google và có thể trở thành một công cụ mạnh mẽ dành cho những người sáng tạo nội dung hoặc đơn giản là bất kỳ ai muốn chỉnh sửa nhanh video ngay từ điện thoại của họ. 

Bên cạnh ứng dụng mới, nền tảng này cũng tiết lộ một số tính năng được hỗ trợ bởi AI như "Dream Screen", "Tìm nhạc nền cho video", "Lồng tiếng tự động" và gợi ý thêm các ý tưởng cho video mới.

Thanh Phương (t/h)