YouTube giới thiệu tính năng AI mới nâng cao trải nghiệm người dùng

23:08 16/11/2023

Việc phát triển chatbot AI cho nội dung video là một bước tiến quan trọng và đầy hứa hẹn đối với YouTube. Điều này không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn đơn giản hóa quá trình khám phá và thưởng thức nội dung quan trọng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Mới đây, YouTube đã giới thiệu hai tính năng AI mới giúp nâng cao trải nghiệm xem video đó là tóm tắt nội dung video và tóm tắt bình luận của người xem.

Cụ thể, tính năng tóm tắt nội dung video sẽ hoạt động dưới dạng chatbot tương tự ChatGPT. Trong video demo của YouTube, trong phần thanh công cụ dưới video sẽ có thêm nút "Ask" (Hỏi đáp). Người dùng nhấn vào tính năng này để chatbot hiện ra. Sau đó, người dùng có thể yêu cầu chatbot tóm tắt nội dung video, thảo luận về nội dung vừa xem hoặc yêu cầu AI đề xuất nội dung tương tự.

Thử nghiệm này đang chạy trên một số lượng nhỏ video bằng tiếng Anh có phần bình luận lớn. Thành viên YouTube Premium có thể chọn tham gia thử nghiệm tính năng này tại youtube.com/new..

Khi tham gia thử nghiệm, người dùng sẽ thấy tùy chọn mới để sắp xếp theo chủ đề trên một số video. Người sáng tạo có thể sử dụng những bản tóm tắt nhận xét này để nhanh chóng tham gia các cuộc thảo luận về nhận xét trên video của mình hoặc tìm nguồn cảm hứng cho nội dung mới dựa trên nội dung mà khán giả đang thảo luận.

Với tính năng tóm tắt bình luận của người xem, YouTube sẽ chia mục bình luận ra làm 3 phần: Top (Nổi bật nhất), Topic (Theo chủ đề) và Newest (Mới nhất). Tại phần "Topic", YouTube sẽ sử dụng A.I để tóm tắt nội dung chính của từng bình luận theo tiêu đề. Khi nhấp vào bình luận, người dùng sẽ có thể xem toàn bộ cuộc hội thoại.

Nếu người sáng tạo muốn xóa bất kỳ chủ đề nhận xét nào, họ có thể xóa từng nhận xét hiển thị theo chủ đề cụ thể. Ngoài ra, chủ đề chỉ được lấy từ các nhận xét đã xuất bản và không thể tạo từ các nhận xét được giữ lại để xem xét, chứa các từ bị chặn hoặc từ những người dùng bị chặn.

Ngoài ra, YouTube đang thử nghiệm một công cụ AI đàm thoại mới. Công cụ này cho phép người dùng nhận câu trả lời cho các câu hỏi về video họ đang xem, các đề xuất về nội dung có liên quan và hơn thế nữa mà không làm gián đoạn quá trình phát lại.

Đối với một số video học thuật nhất định, công cụ này có thể hỗ trợ hành trình học tập bằng cách cung cấp các câu hỏi và câu trả lời khuyến khích sự hiểu biết sâu sắc hơn.

Việc phát triển chatbot AI cho nội dung video là một bước tiến quan trọng và đầy hứa hẹn đối với YouTube. Điều này không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn đơn giản hóa quá trình khám phá và thưởng thức nội dung quan trọng nhất, đồng thời giúp YouTube dễ tiếp cận hơn với cơ sở người dùng lớn hơn và đa dạng hơn. Khi ranh giới giữa nội dung AI và video ngày càng trở nên mờ nhạt, sự đột phá của YouTube vào các chatbot AI hứa hẹn sẽ định hình lại cách người dùng tương tác với thế giới video trực tuyến.
Minh Phương (t/h)
Tags: