Yên Phong, Bắc Ninh: Khu Công nghiệp đầu tiên trên cả nước được phủ sóng 5G

DNHN - Với thử nghiệm tại Yên Phong, Bắc Ninh là bước đầu để Viettel tiến tới phủ sóng toàn bộ các khu công nghiệp lớn khác tại miền Bắc cũng như toàn quốc

Đại diện của Viettel cho biết, việc phủ sóng 5G tại Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh là tiền đề cho việc phủ sóng 5G toàn bộ các khu công nghiệp lớn tại miền Bắc nói riêng và toàn quốc nói chung, để chuẩn bị hạ tầng cho các ứng dụng có độ trễ thấp, điều khiển tự động trong công nghiệp.

Đến nay, Viettel đã và đang thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong việc hiện thực hóa mục tiêu hình thành xã hội số ở Việt Nam vào năm 2025 và đưa Việt Nam vào nhóm quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới.

Ngày 14/1, Khu công nghiệp Yên Phong I, Bắc Ninh chính thức được phủ sóng 5G. Mạng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong I do Viettel cung cấp.

 Các đại biểu bấm nút khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, Bắc Ninh.

Mới đây, Viettel đã thử nghiệm dịch vụ 5G thương mại với quy mô rộng tại 3 quận Hà Nội, gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, tại TP HCM ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND thành phố, chợ Bến Thành và Trung tâm thành phố mới Thủ Đức.

Sau Hà Nội và TP HCM, Bắc Ninh là địa phương thứ ba trên toàn quốc có mạng 5G. Trong thời gian thử nghiệm, khách hàng ở khu vực phủ sóng 5G tại Bắc Ninh được miễn phí data 5G với dung lượng không giới hạn.

Ông Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định, việc phủ sóng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh là một bước đi quan trọng để thử nghiệm những tính năng đặc biệt của công nghệ 5G ứng dụng trong sản xuất công nghiệp nhằm nắm bắt kịp thời cơ hội trong thời đại kinh tế số.

Đến thời điểm hiện tại, 5G Viettel là mạng duy nhất tương thích với các dòng điện thoại Samsung (gồm Note 20 Ultra 5G và Galaxy Z Fold2 5G) hiện đang khá phổ biến tại Việt Nam).

Được biết, năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt trọng tâm thúc đẩy hoàn tất thử nghiệm, đẩy nhanh thương mại hóa, quy hoạch, đấu giá và cấp phép băng tần triển khai 5G. Công nghệ này dự kiến được cấp phép để triển khai chính thức tại Việt Nam trong năm nay.

Trung Hiếu

Tin liên quan