Thứ bảy 24/05/2025 10:31
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Yên Bái: Bắt tạm giam và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản

10/11/2021 13:31
Ngày 5/11 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái ban hành thông báo về việc khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam, theo đó ngày 08/11 Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối v

Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái

Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái. (Ảnh: (Báo Y.B.)

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Quang Trung (SN 1962), Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái do có hành vi “cố ý làm lộ bí mật công tác” theo quy định tại điều 361 Bộ luật Hình sự, thời gian tạm giam là 3 tháng. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái phê chuẩn.

Sau khi nhận được thông báo về các quyết định khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với ông Trần Quang Trung, để đảm bảo Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái hoạt động bình thường, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái (đơn vị chủ quản của Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái) đang tiến hành phân công nhân sự phụ trách điều hành .

Thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2003 đến nay, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Tư pháp. Trung tâm thực hiện chức năng tổ chức bán đấu giá các loại tài sản theo quy định gồm: tài sản Nhà nước xử lý bán đấu giá, tài sản là quyền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, tài sản cưỡng chế, kê biên trong thi hành án dân sự, tài sản thanh lý của các cơ quan Nhà nước, tài sản của cá nhân, tổ chức và một số tài sản khác theo quy định của pháp luật... do đó, việc giữ gìn bảo mật thông tin trong tác là vô cùng quan trọng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lợi Lợi

Bài liên quan
Tin bài khác
Phú Thọ: Đánh sập đường dây đa cấp xuyên quốc gia, thu lợi hàng nghìn tỷ đồng

Phú Thọ: Đánh sập đường dây đa cấp xuyên quốc gia, thu lợi hàng nghìn tỷ đồng

Công an tỉnh Phú Thọ vừa thành công triệt phá một đường dây kinh doanh đa cấp có quy mô đặc biệt lớn, với gần 200.000 thành viên trên toàn cầu, trong đó có hơn 107.000 người Việt Nam.
44 cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc từ 1/7/2025

44 cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc từ 1/7/2025

Từ ngày 1/7/2025, các cơ sở thuộc danh mục tại Phụ lục VII, gồm 44 loại hình sẽ chính thức phải thực hiện nghĩa vụ mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
Bộ Công Thương siết chặt quản lý kinh doanh thuốc lá, hướng tới giảm tiêu dùng nội địa

Bộ Công Thương siết chặt quản lý kinh doanh thuốc lá, hướng tới giảm tiêu dùng nội địa

Bộ Công Thương vừa ban hành thông báo truyền đạt chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên về việc tiếp tục thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và triển khai hiệu quả Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá theo Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 24/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Thuế xuất khẩu clanhke giảm còn 5% đến 2026: Cơ hội phục hồi cho doanh nghiệp xi măng

Thuế xuất khẩu clanhke giảm còn 5% đến 2026: Cơ hội phục hồi cho doanh nghiệp xi măng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 108/2025/NĐ-CP ngày 19/5/2025, sửa đổi Nghị định 26/2023/NĐ-CP, trong đó quy định giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng clanhke xi măng từ 10% xuống còn 5%.
Sở Y tế Đồng Nai đề nghị tiêu hủy 2 sản phẩm mỹ phẩm Hanayuki

Sở Y tế Đồng Nai đề nghị tiêu hủy 2 sản phẩm mỹ phẩm Hanayuki

Ngày 22/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi UBND tỉnh và Bộ Y tế đề xuất xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu thu hồi và tiêu hủy toàn bộ hai sản phẩm mỹ phẩm Hanayuki Shampoo và Hanayuki Sunscreen Body do vi phạm nghiêm trọng các quy định về chất lượng sản phẩm và ghi nhãn.
Miễn kiểm tra cho doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật

Miễn kiểm tra cho doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh tuân thủ tốt pháp luật sẽ được miễn kiểm tra thực tế, góp phần giảm gánh nặng thủ tục và tạo môi trường kinh doanh minh bạch, ổn định, theo Nghị quyết 198/2025/QH15.
Giám sát, rà soát trọng điểm việc lập hóa đơn bán hàng từ năm 2024

Giám sát, rà soát trọng điểm việc lập hóa đơn bán hàng từ năm 2024

Cơ quan thuế sẽ tập trung rà soát hóa đơn bán hàng từ năm 2024 trở đi của các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề có tính rủi ro cao về thuế và hóa đơn.
Đà Nẵng: Phát hiện gần 2.000 sản phẩm thời trang giả nhãn hiệu nổi tiếng

Đà Nẵng: Phát hiện gần 2.000 sản phẩm thời trang giả nhãn hiệu nổi tiếng

Nhiều cửa hàng thời trang tại trung tâm thành phố Đà Nẵng đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ hàng nghìn sản phẩm nghi giả mạo các thương hiệu quốc tế như Chanel, LV, Gucci… trong chiến dịch cao điểm chống buôn lậu và gian lận thương mại theo chỉ đạo của Chính phủ.
Thu hồi giấy tiếp nhận đăng ký 10 thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Sinh phẩm Nam Việt

Thu hồi giấy tiếp nhận đăng ký 10 thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Sinh phẩm Nam Việt

Cục An toàn thực phẩm quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố 12 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phần lớn của Sinh phẩm Nam Việt.
Điều tra thực phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo vì nghi chứa chất cực độc

Điều tra thực phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo vì nghi chứa chất cực độc

Sở An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vào cuộc kiểm tra các sản phẩm giảm cân liên quan đến DJ Ngân 98 sau khi xuất hiện thông tin nghi ngờ sản phẩm này có chứa chất cấm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Lai Châu: Phát hiện và xử lý 720kg mì chính không rõ xuất xứ

Lai Châu: Phát hiện và xử lý 720kg mì chính không rõ xuất xứ

Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện 720kg mì chính (bột ngọt) mang nhãn hiệu Fuji-moto không có thông tin xuất xứ rõ ràng đã bị thu giữ.
Bộ Y tế: Rà soát kem chống nắng toàn quốc

Bộ Y tế: Rà soát kem chống nắng toàn quốc

Sau sự việc liên quan đến sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body – được ghi nhãn SPF 50 nhưng thực tế chỉ đạt SPF 2,4 – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có động thái mạnh mẽ nhằm siết chặt công tác quản lý mỹ phẩm chống nắng trên toàn quốc.
Cajimex bị xử phạt vì vi phạm công bố thông tin, nợ trái phiếu chiếm gần 80% tổng dư nợ

Cajimex bị xử phạt vì vi phạm công bố thông tin, nợ trái phiếu chiếm gần 80% tổng dư nợ

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Cajimex đã không thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ hàng loạt nghĩa vụ công bố thông tin bắt buộc.
Hoa hậu Thùy Tiên bị bắt và hồi chuông cảnh tỉnh về trách nhiệm người nổi tiếng

Hoa hậu Thùy Tiên bị bắt và hồi chuông cảnh tỉnh về trách nhiệm người nổi tiếng

Vụ việc Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố vì liên quan đến sản phẩm kẹo rau củ Kera không chỉ là cú sốc truyền thông, mà còn phơi bày một lỗ hổng nghiêm trọng trong việc kiểm soát hoạt động quảng cáo và kinh doanh của người nổi tiếng. Hơn thế, vụ án đã đặt ra câu hỏi lớn về niềm tin của người tiêu dùng và sự cần thiết của khung pháp lý chặt chẽ hơn đối với hoạt động thương mại gắn với hình ảnh cá nhân có sức ảnh hưởng.
Đề xuất đối tượng trốn thuế, nợ thuế không được thành lập doanh nghiệp

Đề xuất đối tượng trốn thuế, nợ thuế không được thành lập doanh nghiệp

Trong phiên thảo luận sáng 20/5, đại biểu Quốc hội đề xuất bổ sung quy định cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp đối với những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thuế.