Xúc tiến thương mai trực tuyến – Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt bão Covid

17:21 15/09/2021

Trong bối cảnh hiện nay, khi làn sóng dịch thứ tư bùng phát ở nhiều khu công nghiệp trên cả nước, khối doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp rất nhiều khó khăn do Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã phá sản và nguy cơ phá sản rất lớn. Trong khi chờ chính sách hỗ trợ, trong thời gian qua Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã chủ động tạo nên các kênh xúc tiến thương mại để tạo thêm nền tảng kết nối giao thương cho các hội viên, phần nào duy trì được sản xuất, kinh doanh trong đại dịch.

Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương theo hình thức trực tuyến đã được Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 7 và 10/9/2021 vừa qua với nhiều lĩnh vực, ngành nghề đa dạng như: giáo dục và đào tạo, thiết kế - tư vấn - xây dựng, đầu tư bất động sản, nội thất dân dụng, thời trang, truyền  thông, sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến xuất nhập khẩu nông sản, dịch vụ điện hoa và du lịch. Đồng thời giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội được giới thiệu, đăng tải các thông tin và tạo tiền đề cho việc đẩy mạnh hoạt động XTTM trực tiếp ngay sau khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Các thành viên tham gia chương trình XTTM trực tuyến
Các thành viên tham gia chương trình XTTM trực tuyến.

Tại các chương trình, dưới sự điều hành và định hướng của Ban tổ chức đã có 25 CEO là doanh nghiệp hội viên chia sẻ những thông sản phẩm, cơ hội hợp tác giao thương và đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc duy trì sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh.

Lê Sương Mai- Giám đốc Công ty Trà Sương Mai Thái Nguyên
Bà Lê Sương Mai- Giám đốc Công ty Trà Sương Mai Thái Nguyên.

Bà Lê Sương Mai- Giám đốc Công ty Trà Sương Mai Thái Nguyên chia sẻ ý kiến: “Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể kết nối với nhau. Đồng thời, thông qua giao thương trực tuyến này lại là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối đưa trà Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài hay phát triển thị trường nội địa đều có thể hợp tác kinh doanh”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân - CT HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế - Haru
Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân - CT HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế - Haru.

Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân - CT HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế - Haru cho biết: “Thông qua chương trình xúc tiến thương mại do Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức, Công ty CP Giáo dục quốc tế - Haru của chúng tôi đã có thêm nhiều cơ hội giới thiệu những chương trình du học, hướng nghiệp của Công ty lan tỏa đến các vị phụ huynh là những hội viên trong và ngoài Hiệp hội, những CEO tài giỏi tạo ra giá trị kinh tế với mong muốn tạo điều kiện cho con em bay cao, bay xa, sẵn sàng đầu tư để con cái phát triển. Cũng là dịp để chúng tôi chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa khi bị tác động bởi dịch Covid - 19 mong tìm được lối ra và sớm vượt qua khủng hoảng của đại dịch”.

Bà Phạm Thị Hoa Hồng- Tổng giám đốc Công ty TNHH Rosa Bonita Và Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Kingsman
Bà Phạm Thị Hoa Hồng- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Rosa Bonita Và Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Kingsman.

"Trong bối cảnh COVID-19 căng thẳng, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất; chi phí sản xuất tăng cao do thực hiện phòng chống dịch khiến nhiều doanh nghiệp hoàn toàn không có lợi nhuận, thậm chí thua lỗ. Để vượt qua đại dịch, các doanh nghiệp đã đề nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo và định hướng các cơ quan, ban ngành khẩn cấp ban hành quyết sách cứu doanh nghiệp. Trong thời gian qua thì chúng tôi đã cố gắng tổ chức các chương trình xúc tiến, hỗ trợ đào tạo cho các Hội viên và tìm kiếm giải pháp chống dịch để các DN chủ động ứng phó, duy trì sản xuất, và chúng tôi cũng kiến nghị Chính phủ sớm có những giải pháp để hỗ trợ DN sớm trở lại sản xuất kinh doanh". bà Phạm Thị Hoa Hồng - PCT Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chia sẻ sau chương trình.

Bà Nguyễn Thụy Oanh- Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mật ong Bồ Đề Hoa với sản phẩm mật ông Bồ Đề được nhiều hội viên ưa chuộng và tiêu dùng.
Bà Nguyễn Thụy Oanh- Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mật ong Bồ Đề Hoa với sản phẩm mật ong Bồ Đề được nhiều hội viên ưa chuộng và tiêu dùng.

Kết thúc các chương trình xúc tiến, BTC đã chứng kiến Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, đăng ký tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp hội viên. BTC xác định đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy các hoạt động giao thương giữa các thành viên trong Hiệp hội và cơ hội tìm hiểu về các doanh nghiệp có ngành nghề liên quan tiến tới hợp tác, đầu tư cùng phát triển...

Bà Lê Thị Minh Hoa – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - CT HĐQT Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Sinh cho biết: “Dự kiến trong thời gian tiếp theo, Hiệp hội tiếp tục có kế hoạch tham gia Dự án đào tạo “Nâng cao năng lực cạnh tranh trên môi trường số cho doanh nghiệp Nữ làm chủ tại Việt Nam”. Dự án do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam xây dựng và phát triển, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các kỹ năng xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp và các nữ doanh nhân kinh doanh có chiến lược.  Đây chính là cơ hội để các Nữ doanh nhân nói chung, đặc biệt là Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nói riêng có cơ hội để nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và xúc tiến thương mại, cũng như khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp”.

Hạnh Nguyễn