Thứ sáu 05/06/2026 03:30
Hotline: 024.355.63.010
Thương hiệu

Xúc tiến thương mai trực tuyến – Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt bão Covid

15/09/2021 17:21
Trong bối cảnh hiện nay, khi làn sóng dịch thứ tư bùng phát ở nhiều khu công nghiệp trên cả nước, khối doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp rất nhiều khó khăn do Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã phá sản và nguy cơ phá sản rất lớn.

Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương theo hình thức trực tuyến đã được Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức trong 2 ngày 7 và 10/9/2021 vừa qua với nhiều lĩnh vực, ngành nghề đa dạng như: giáo dục và đào tạo, thiết kế - tư vấn - xây dựng, đầu tư bất động sản, nội thất dân dụng, thời trang, truyền thông, sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến xuất nhập khẩu nông sản, dịch vụ điện hoa và du lịch. Đồng thời giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội được giới thiệu, đăng tải các thông tin và tạo tiền đề cho việc đẩy mạnh hoạt động XTTM trực tiếp ngay sau khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Các thành viên tham gia chương trình XTTM trực tuyến
Các thành viên tham gia chương trình XTTM trực tuyến.

Tại các chương trình, dưới sự điều hành và định hướng của Ban tổ chức đã có 25 CEO là doanh nghiệp hội viên chia sẻ những thông sản phẩm, cơ hội hợp tác giao thương và đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc duy trì sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh.

Lê Sương Mai- Giám đốc Công ty Trà Sương Mai Thái Nguyên
Bà Lê Sương Mai- Giám đốc Công ty Trà Sương Mai Thái Nguyên.

Bà Lê Sương Mai- Giám đốc Công ty Trà Sương Mai Thái Nguyên chia sẻ ý kiến: “Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể kết nối với nhau. Đồng thời, thông qua giao thương trực tuyến này lại là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối đưa trà Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài hay phát triển thị trường nội địa đều có thể hợp tác kinh doanh”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân - CT HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế - Haru
Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân - CT HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế - Haru.

Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân - CT HĐQT Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế - Haru cho biết: “Thông qua chương trình xúc tiến thương mại do Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức, Công ty CP Giáo dục quốc tế - Haru của chúng tôi đã có thêm nhiều cơ hội giới thiệu những chương trình du học, hướng nghiệp của Công ty lan tỏa đến các vị phụ huynh là những hội viên trong và ngoài Hiệp hội, những CEO tài giỏi tạo ra giá trị kinh tế với mong muốn tạo điều kiện cho con em bay cao, bay xa, sẵn sàng đầu tư để con cái phát triển. Cũng là dịp để chúng tôi chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa khi bị tác động bởi dịch Covid - 19 mong tìm được lối ra và sớm vượt qua khủng hoảng của đại dịch”.

Bà Phạm Thị Hoa Hồng- Tổng giám đốc Công ty TNHH Rosa Bonita Và Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Kingsman
Bà Phạm Thị Hoa Hồng- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Rosa Bonita Và Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Kingsman.

"Trong bối cảnh COVID-19 căng thẳng, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất; chi phí sản xuất tăng cao do thực hiện phòng chống dịch khiến nhiều doanh nghiệp hoàn toàn không có lợi nhuận, thậm chí thua lỗ. Để vượt qua đại dịch, các doanh nghiệp đã đề nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo và định hướng các cơ quan, ban ngành khẩn cấp ban hành quyết sách cứu doanh nghiệp. Trong thời gian qua thì chúng tôi đã cố gắng tổ chức các chương trình xúc tiến, hỗ trợ đào tạo cho các Hội viên và tìm kiếm giải pháp chống dịch để các DN chủ động ứng phó, duy trì sản xuất, và chúng tôi cũng kiến nghị Chính phủ sớm có những giải pháp để hỗ trợ DN sớm trở lại sản xuất kinh doanh". bà Phạm Thị Hoa Hồng - PCT Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chia sẻ sau chương trình.

Bà Nguyễn Thụy Oanh- Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mật ong Bồ Đề Hoa với sản phẩm mật ông Bồ Đề được nhiều hội viên ưa chuộng và tiêu dùng.
Bà Nguyễn Thụy Oanh- Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mật ong Bồ Đề Hoa với sản phẩm mật ong Bồ Đề được nhiều hội viên ưa chuộng và tiêu dùng.

Kết thúc các chương trình xúc tiến, BTC đã chứng kiến Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, đăng ký tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp hội viên. BTC xác định đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy các hoạt động giao thương giữa các thành viên trong Hiệp hội và cơ hội tìm hiểu về các doanh nghiệp có ngành nghề liên quan tiến tới hợp tác, đầu tư cùng phát triển...

Bà Lê Thị Minh Hoa – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - CT HĐQT Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Sinh cho biết: “Dự kiến trong thời gian tiếp theo, Hiệp hội tiếp tục có kế hoạch tham gia Dự án đào tạo “Nâng cao năng lực cạnh tranh trên môi trường số cho doanh nghiệp Nữ làm chủ tại Việt Nam”. Dự án do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam xây dựng và phát triển, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các kỹ năng xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp và các nữ doanh nhân kinh doanh có chiến lược. Đây chính là cơ hội để các Nữ doanh nhân nói chung, đặc biệt là Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nói riêng có cơ hội để nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và xúc tiến thương mại, cũng như khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp”.

Hạnh Nguyễn

Tin bài khác
Toàn cảnh đại công trường siêu đô thị 96ha tại Vũng Tàu, vận hành công viên sau chưa đầy một năm thi công

Toàn cảnh đại công trường siêu đô thị 96ha tại Vũng Tàu, vận hành công viên sau chưa đầy một năm thi công

Nhịp độ thi công hối hả trên công trường cùng không khí sôi động tại công viên nước Sun World Vung Tau đang từng bước hiện thực hóa không gian sống và nghỉ dưỡng đầy trải nghiệm tại Blanca City.
Mua xe Ford - cơ hội trúng chuyến du lịch Mỹ cùng nhiều phần quà hấp dẫn

Mua xe Ford - cơ hội trúng chuyến du lịch Mỹ cùng nhiều phần quà hấp dẫn

Nhằm mang đến cho khách hàng một mùa hè sôi động, hòa cùng không khí thể thao cuồng nhiệt trên toàn thế giới, Ford Việt Nam và hệ thống đại lý toàn quốc triển khai chương trình “Mùa hè sôi động cùng Ford” từ ngày 1/6 đến 14:00 ngày 20/6/2026 với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe Ford trong thời gian diễn ra chương trình.
Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” – dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam

Vinhomes nhận “siêu giải thưởng” – dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam

Ngày 2/6, tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia lần thứ 2, Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) đã được vinh danh đặc biệt - Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam, đồng thời chiếm vị thế áp đảo với 8 dự án thuộc các hạng mục “nhất Việt Nam”, khẳng định tầm vóc vượt trội của một doanh nghiệp tiên phong kiến tạo thị trường.
Amway Việt Nam hai năm liên tiếp đứng top nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2026

Amway Việt Nam hai năm liên tiếp đứng top nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2026

Amway Việt Nam lọt Top 5 Best Workplaces in Vietnam 2026, đồng thời duy trì 3 năm liên tiếp đạt chứng nhận Great Place To Work®.
Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện thương hiệu tại Đông Nam Á

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện thương hiệu tại Đông Nam Á

Vinpearl và các thỏa thuận hướng tới gia tăng hiện diện thương hiệu, đồng thời quảng bá các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp, golf, MICE và du lịch trải nghiệm tại Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng tới người dân Philippines.
Yến sào Khánh Hòa Sanest Sanvinest ghi dấu ấn tại I4 Impact Awards 2026

Yến sào Khánh Hòa Sanest Sanvinest ghi dấu ấn tại I4 Impact Awards 2026

Công ty Yến sào Khánh Hòa vinh dự được vinh danh tại hạng mục Công nghiệp số và Hạ tầng số. Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh yến sào duy nhất trên cả nước được xướng tên tại giải thưởng năm nay.
Herbalife VNHUB được vinh danh tại Vietnam I4 Impact Awards 2026

Herbalife VNHUB được vinh danh tại Vietnam I4 Impact Awards 2026

Ứng dụng Herbalife VNHUB vừa được vinh danh tại Vietnam I4 Impact Awards 2026, ghi nhận những nỗ lực chuyển đổi số của Herbalife Việt Nam trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, tối ưu hoạt động vận hành và hỗ trợ hệ sinh thái kinh doanh phát triển hiệu quả hơn.
Mua SUV hạng D với giá hạng C: Lý do VinFast VF 8 thế hệ mới tạo “địa chấn” trong 8 ngày vàng

Mua SUV hạng D với giá hạng C: Lý do VinFast VF 8 thế hệ mới tạo “địa chấn” trong 8 ngày vàng

Cầm trong tay khoảng hơn 800 triệu đồng, người dùng Việt thường chỉ có thể nhắm tới những mẫu crossover cỡ C chạy xăng phổ thông. Tuy nhiên, sự xuất hiện của VinFast VF 8 thế hệ mới đang phá vỡ giới hạn định giá này.
Vải thiều Bắc Ninh chinh phục thị trường quốc tế

Vải thiều Bắc Ninh chinh phục thị trường quốc tế

Với sản lượng hơn 95 nghìn tấn, vải thiều Bắc Ninh năm 2026 tiếp tục khẳng định chất lượng, mở rộng thị trường xuất khẩu và đẩy mạnh tiêu thụ trong nước qua chuyển đổi số và thương mại điện tử.
HDBank ghi dấu ấn tại Sao Khuê 2026 với bộ đôi giải pháp y tế số MediPay – MediFast

HDBank ghi dấu ấn tại Sao Khuê 2026 với bộ đôi giải pháp y tế số MediPay – MediFast

Ngày 28/5/2026, tại Hà Nội, Lễ trao giải Sao Khuê 2026 đã vinh danh 123 nền tảng, dịch vụ, giải pháp hàng đầu về đột phá công nghệ và đậm tính nhân văn cho cuộc sống.
Greenfeed vào Top nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2026

Greenfeed vào Top nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2026

Greenfeed vừa trở thành doanh nghiệp nông nghiệp - thực phẩm đầu tiên và duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng “Best Workplaces in Vietnam 2026” (Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2026) do tổ chức Great Place To Work toàn cầu công bố ngày 26/5.
Vượt hàng chục cây số tới TP.HCM xem VinFast VF 8 mới, khách Việt khẳng định: Ngắm tận mắt càng thấy đẹp, giá quá thơm

Vượt hàng chục cây số tới TP.HCM xem VinFast VF 8 mới, khách Việt khẳng định: Ngắm tận mắt càng thấy đẹp, giá quá thơm

Ngay ngày đầu tiên trưng bày, phiên bản tiền sản xuất của VinFast VF 8 mới đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng tại TP.HCM, cho thấy sức hút của mẫu xe Việt trên cả mạng xã hội lẫn ngoài thực tế.
Trung tâm triển lãm Việt Nam hướng tới vị thế điểm đến hàng đầu của ngành triển lãm và sự kiện quốc tế

Trung tâm triển lãm Việt Nam hướng tới vị thế điểm đến hàng đầu của ngành triển lãm và sự kiện quốc tế

Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Mã CK: VEF) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026. Tại Đại hội, các cổ đông đã thông qua kết quả kinh doanh năm 2025 và chiến lược năm 2026, đặt mục tiêu dẫn dắt thị trường, thiết lập vững chắc định vị là địa điểm tổ chức triển lãm và sự kiện hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.
Chuyên gia xe nói về VF 8 thế hệ mới: VinFast đang cho thấy năng lực làm chủ công nghệ đáng nể

Chuyên gia xe nói về VF 8 thế hệ mới: VinFast đang cho thấy năng lực làm chủ công nghệ đáng nể

Không chỉ thay đổi từ trong ra ngoài về thiết kế và trang bị, VF 8 thế hệ mới còn cho thấy khả năng làm chủ công nghệ lõi và tốc độ cải tiến sản phẩm đáng nể của hãng xe Việt.
Giá trị sống và dấu ấn cá nhân – hai điều đặc biệt tâm đắc của cư dân Vinhomes Royal Island

Giá trị sống và dấu ấn cá nhân – hai điều đặc biệt tâm đắc của cư dân Vinhomes Royal Island

Giới trẻ và cộng đồng cư dân thành đạt tại Hải Phòng ngày càng ưu tiên không gian sống xanh, riêng tư, đủ tiện ích nhưng vẫn kết nối thuận tiện với trung tâm. Sự thay đổi trong nhu cầu an cư đang tạo sức hút cho các đô thị quy mô lớn, trong đó Vinhomes Royal Island nổi lên như điểm đến đáp ứng đồng thời nhu cầu sống, nghỉ dưỡng và khẳng định dấu ấn riêng của cư dân đất Cảng.