Xúc tiến đầu tư giữa Hiệp hội DNNVV Việt Nam – Hàn Quốc

DNHN - Ngày 13/9, tại Hà Nội, Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) đã tiếp đón đoàn Hiệp hội Đổi mới doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (Innobiz) gồm ông Hwan Hee Lee- Trưởng phòng Innobiz , ông Youngroak kim - Giám đốc, cố vấn Innobiz, ông Nam-Sik Park - Chủ tịch Công ty TNHH Sang Nam. Buổi tiếp nhằm tiến tới thỏa thuận hợp tác trong việc xúc tiến thương mại, đầu tư trong các lĩnh vực: Công nghệ cao, tài chính, năng lượng sạch, du lịch.

Đại diện lãnh đạo Vinasme

Đại diện lãnh đạoi Innobiz

Tại buổi tiếp, đại diện Vinasme và Hiệp hội Innobiz đã tìm hiểu, thảo thuận sâu về các lĩnh vực: Công nghệ cao, tài chính, năng lượng  sạch, du lịch và mong muốn có sự hợp tác và gắn kết lâu dài cho sự phát triển của Hiệp hội hai nước. Cũng trong buổi tiếp, đại diện một số công ty của Hàn Quốc đã giới thiệu các công nghệ nổi bật, chia sẻ kinh nghiệm và tiềm năng hợp tác với Việt Nam.

Hai bên đã nhất trí thúc đẩy các hoạt động hợp tác dựa trên các nhu cầu của mình về xúc tiến thương mại, đầu tư gồm: Giao thương giữa các doanh nghiệp của 2 Hiệp hội thông qua việc tổ chức các đoàn doanh nghiệp sang thăm và làm việc tại 2 quốc gia, tiến tới kí kết các thỏa thuận hợp tác; thu hút vốn đầu tư cho các dự án của 2 bên hướng tới phát triển bền vững trong tương lai. Đồng thời, hai bên cùng nỗ lực để tìm nguồn tài chính thực hiện các chương trình trao đổi.

Toàn cảnh buổi tiếp

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam mong muốn tiếp nhận công nghệ và trở thành đối tác hợp tác đầu tư với phía Hàn Quốc.

Thu Giang

Tin liên quan